Mẫu timeline công việc Excel theo dõi trực quan [Tải miễn phí]

Hiện nay, excel là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng đòi hỏi cần có ở nhân viên của mình. Không chỉ hỗ trợ trong các thao tác công việc để tối ưu thời gian mà còn giúp nhân viên và người quản lý dễ dàng nắm bắt tình hình, tiến độ các công việc được giao qua các mẫu timeline và báo cáo. Vậy làm thế nào để tạo ra được những mẫu timeline công việc Excel chuyên nghiệp nhất, cùng mình tham khảo nhé!

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Cùng chủ đề:

1. Mẫu Timeline công việc Excel chuyên nghiệp được dùng nhiều nhất

Xu hướng làm việc từ xa đang được thế giới quan tâm và chú trọng, vì hiện tại mỗi cá nhân đều sở hữu cho mình những chiếc máy tính riêng cho phép truy cập ở mọi lúc, mọi nơi. Thế nên, việc cập nhật và quản lý tình hình công việc đã được đa số các doanh nghiệp và nhà quản lý ưa chuộng nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. 

Xem ngay những mẫu timeline công việc trên Excel được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Mẫu 1: Mẫu timeline công việc Excel cho dự án, công việc

Mẫu Timeline công việc Excel là công cụ phù hợp dành để theo dõi công việc theo cá nhân và đội nhóm. Thông qua mẫu Timeline đó mà phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên một cách dễ dàng hơn theo năng lực. Đảm bảo mỗi thành viên thực hiện dự án đều làm chủ thời gian của mình để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

mẫu timeline excel cho dự án
Timeline đảm bảo mỗi thành viên thực hiện dự án đều làm chủ được thời gian của mình

Mẫu 2: Mẫu Timeline công tác

Mẫu timeline chuyến công tác thường thích hợp với những người có tính chất công việc thường đi tác xa và họ cần một timeline để ghi chú công việc. 

mẫu timeline công tác excel
Mẫu timeline giúp bạn đảm bảo hoàn thành tất cả các công việc trong chuyến công tác một cách tốt nhất

Cách làm timeline trong excel, đầu tiên, bạn hãy tạo cho mình một danh sách cụ thể các công việc cần làm. Để khi bạn tiến hành nhập vào timeline sẽ xuất hiện những nhắc nhở, giúp bạn hạn chế những thiếu sót trong công việc. Mẫu timeline này giúp bạn đảm bảo hoàn thành tất cả các công việc trong chuyến công tác một cách tốt nhất.

Mẫu3: Mẫu Timeline sự kiện công việc

Mẫu timeline công việc excel dạng này giúp bạn theo dõi trực quan các cột mốc sự kiện công việc. Khuyến khích nên dùng thể hiện trên trình chiếu powerpoint giúp người xem hình dùng trực quan về công việc của cá nhân hoặc đổi nhóm.

Mẫu timeline công việc

Mẫu 4: Mẫu Timeline công việc Excel dùng biểu diễn sự kiện công việc

Dạng timeline ghi lại các sự kiện, cột mốc quan trọng. Tương tự như mẫu 3, dạng này thường dùng nhiều dạng trình chiếu powerpoint.

Mẫu timeline công việc

Mẫu 5: Mẫu Timeline công việc Excel cho cá nhân

Dùng mẫu timeline công việc Excelcách để sắp xếp công việc hiệu quả theo từng ngày, tuần, tháng, … Sử dụng mẫu này giúp bạn nắm rõ được công việc sẽ làm theo ngày, đảm bảo tiến độ công việc và không bị quên task.

Mẫu timeline công việc điển hình

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU TIMELINE CÔNG VIỆC EXCEL

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU TIMELINE CÔNG VIỆC EXCEL

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ CÔNG VIỆC cho tổ chức của mình không?

>> Cần cho bạn:

2. Timeline công việc là gì?

Timeline công việc chính là một bản ghi chú công việc cần làm, cần thực hiện theo đúng tiến độ thời gian nhất định. 

Khi dựa vào bảng timeline công việc bạn sẽ sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên phù hợp hơn, cũng như phân bổ được những công việc cần ưu tiên hàng đầu. Từ đó, bạn có thực hiện theo đúng trình tự không bị bỏ lỡ công việc nhờ vào sự sắp xếp khoa học của timeline.

Timeline công việc là gì?
Mẫu timeline công việc điển hình được sử dụng nhiều nhất

Ngoài ra, bảng timeline công việc được xem như là thời gian biểu để giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về các công việc của mình. Nhờ đó mà bạn có thể đánh giá được kết quả công việc để quản lý thời gian một cách tốt nhất.

Một Timeline công việc chuẩn phải đảm bảo đầy đủ các nội dung về công việc, ngày bắt đầu thực hiện, người thực hiện công việc, ngày hoàn thành công việc và ngày hoàn thành thực tế. Nhằm mục đích có thể quản lý bao quát được các hạng mục công việc, nhờ sự tiện lợi đó, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các công cụ khác nhau để tạo ra mẫu Timeline cho mỗi cá nhân.

Học cách giao việc hiệu quả:

3. Cách tạo timeline công việc trong Excel chuyên nghiệp

Trước khi tiến hành làm mẫu timeline công việc excel, bạn cần lập danh sách cụ thể các công việc cần làm. Sau đó, chọn các mẫu Timeline có sẵn theo ý thích để sử dụng, không cần mất thời gian thiết kế. Khi đã có các kế hoạch chi tiết, giờ chỉ cần nhập dữ liệu vào file như sau:

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

Cách 1: Cách làm timeline trong excel theo mốc thời gian với công cụ SmartArt

 • Bước 1: Mở phần mềm Excel > Sau đó chọn Insert > Chọn SmartArt.
Cách làm timeline trong excel
Chọn SmartArt để bắt đầu tạo mẫu timeline
 • Bước 2: Bảng Choose a SmartArt Graphic xuất hiện > Nhấp chuột phải, chọn Process > Chọn sơ đồ theo ý thích > Nhấn OK.
Cách làm timeline trong excel
Giao diện bảng Choose a SmartArt Graphic
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chuột trái vào [Text] để tùy chỉnh thời gian.
vẽ timeline trong excel
Điều chỉnh thời gian cho timeline
 • Bước 4: Tìm trên thanh công cụ, nhấn Design > Chọn Text Pane.
vẽ timeline trong excel
Điều chỉnh timeline theo sở thích qua công cụ Text Pane
 • Bước 5: Bảng Type your text here sẽ xuất hiện > Thêm khoảng thời gian bạn muốn hoàn thành công việc, nhấn Enter và điền nội dung trực tiếp từ bảng này.
Cách làm timeline trong excel
Thêm khoảng thời gian bạn muốn hoàn thành công việc

Cách 2: Cách tạo timeline công việc trong Excel với mẫu có sẵn

Nếu bạn không thạo sử dụng và chỉnh sửa SmartArt thì có thể sử dụng cách tạo timeline trong excel với mẫu timeline công việc có sẵn trong Excel. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở file excel, vào file >>> Chọn New >>> Giao diện mẫu template có sẵn của excel sẽ xuất hiện.
 • Bước 2: Tại ô Research, gõ “timeline” >>> Các mẫu timeline công việc excel sẽ hiển thị.
Cách tạo timeline công việc trong Excel
Giao diện kho mẫu timeline trên excel
 • Bước 3: Chọn mẫu phù hợp, click “create” và tiến hành chỉnh sửa nội dung theo công việc của bạn.
Cách tạo timeline công việc trong Excel
Nhấn chọn “Create” để chỉnh sửa timeline hoặc click biểu tượng “tam giác” để xem chi tiết mẫu khác

4. Tại sao cần sử dụng mẫu Timeline công việc? 

Timeline công việc được xem như một thời gian biểu giúp bạn thực hiện công việc đúng tiến độ thời gian, bên cạnh đó nó còn có những lợi ích nổi bật sau: 

 • Tạo thời gian biểu rõ ràng chính xác và khoa học hơn

Để đánh giá một dự án có hiệu quả hay không thường dựa vào yếu tố thời gian. Một bảng timeline công việc cũng tương tự, công việc được hoàn thành đúng tiến độ sẽ thể hiện được một kế hoạch chất lượng, hiệu quả. 

Mỗi timeline lập ra đều có thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc đối với từng đầu mục công việc để kiểm soát đốc thúc cá nhân thực hiện đúng thời hạn. Thời gian đề ra cho mỗi công việc sẽ phụ thuộc vào quỹ thời gian của bạn để đảm bảo phân chia công việc hợp lý nhất. 

Thông thường, nhân viên chỉ mất một vài phút để thực hiện timeline công việc nhưng đối với người quản lý thì sẽ mất khá nhiều thời gian vì số lượng nhân viên cần quản lý đông, các trường công việc khác nhau và thậm chí một người quản lý phải kiểm soát nhiều phòng/ban cùng một lúc khiến cho công đoạn theo dõi và nắm bắt tiến độ diễn ra khó khăn và dễ bỏ sót.

Mẫu timeline công việc trên excel sẽ giải quyết được các vấn đề trên và tối ưu lượng thời gian nhàn rỗi của bạn, giúp người quản lý có thể tập trung vào các đầu việc quan trọng hơn. Sắp xếp được thời gian một cách hợp lý giữa công việc và sinh hoạt.

Đặc biệt khi có mẫu timeline công việc excel người quản lý dễ dàng phân công trách nhiệm cho mỗi cá nhân rõ ràng, bạn sẽ không bao giờ bị rơi vào tình trạng bỏ sót công việc hoặc nước đến chân mới nhảy. Mọi tình hình và báo cáo đều nằm gọn trong lòng bàn tay, đảm bảo được hiệu suất làm việc luôn đạt kết quả tốt nhất.

Mẫu timeline công việc file Excel
Nhờ vào timeline, bạn sẽ sắp xếp và phân bổ công việc phù hợp hơn
 • Nắm rõ về tiến độ và mức độ hoàn thành công việc của bản thân

Timeline chính là bảng kế hoạch công việc chi tiết do bạn thực hiện phân chia theo lịch biểu cá nhân. Việc hoàn thành các hạng mục mà bạn đề ra trong timeline sẽ góp phần đánh giá khả năng thực hiện công việc của bạn so với thời gian bạn quy định.

Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp được công việc nào cần ít thời gian, cần nhiều thời gian và công việc nào cần làm trước và làm sau sau này một cách nhanh chóng.

Làm việc dưới khuôn khổ của bảng timeline công việc sẽ đặt ra được giới hạn của bản thân. Xem khả năng thực hiện công việc đã đạt mức cực hạn hay chưa từ đó có thể đánh giá được năng lực của bạn trong công việc.

 • Không bỏ sót các kế hoạch cần làm

Dựa vào Timeline do bạn sắp xếp các công việc phù hợp với phân bổ thời gian của mình thì bạn chỉ nhìn vào đã có thể xác định được công việc cần làm trong hôm nay một cách dễ dàng.

 • Đảm bảo luôn đạt hiệu quả trong công việc tốt nhất

Timeline công việc được đề ra là để đảm bảo hoàn thành công việc đúng deadline nhất. Tạo Timeline công việc cũng là cách tăng năng suất làm việc, giúp bạn quản lý Deadline công việc một cách tốt nhất. 

Cũng thông qua đó mà công việc được bạn đảm nhận hoặc được những người khác tham gia cũng được hoàn thành một cách hiệu quả và đúng thời gian nhất. Bạn có thể dễ dàng quan sát tiến độ để xem tốc độ hoàn thành công việc của mình so với thời gian dự kiến, từ đó có giải pháp phù hợp.

Nhóm nội dung liên quan:

5. Quản lý công việc theo timeline chuyên nghiệp với CoDX Task

Có rất nhiều nhà quản lý gặp khó khăn với kỹ năng giao việc, điều này khiến hiệu suất công việc bị giảm, không nắm bắt được tiến độ hoàn thành, không bao quát được hết các đầu việc, công việc thường xuyên có sự sai sót, trì hoãn, đội nhóm làm việc không hiệu quả. 

Timeline ra đời và trở thành công cụ cần thiết để thực hiện việc phân bổ các hạng mục công việc sao cho tối ưu hóa nhất, vừa tiết kiệm được thời gian quản lý mà còn giúp nâng cao hiệu suất trong công việc.

Phần mềm báo cáo công việc CoDX với giao diện dễ sử dụng, người dùng có thể dễ dàng tạo và quản lý các công việc cá nhân, việc đội nhóm và quản lý công việc giữa các phòng ban một cách nhanh chóng. 

Thông tin phần mềm CoDX Task:

🔰 Tên phần mềm CoDX Task
🔰 Website https://www.codx.vn/quan-ly-cong-viec/
🔰 Bảng giá Từ 499.000 VND/tháng
🔰 Miễn phí dùng thử 30 ngày dùng thử miễn phí
🔰 Liên hệ 0968 612 350
🔰 Miễn phí Mạng xã hội nội bộ; Hồ sơ nhân viên; Cấu hình sơ đồ tổ chức

CoDX-Task còn sở hữu các tính năng độc đáo như hệ thống cảnh báo công việc thông minh qua email, tính năng theo dõi như một phần mềm theo dõi tiến độ công việc. Giờ đây, mọi tác động vào công việc kể từ giai đoạn được phân công đến khi hoàn tất hoặc bị hoãn lại đều được theo dõi và nhắc nhở qua mail tức thì. Nói không với tình trạng bị sót hoặc lãng quên công việc.

Quản lý công việc trực quan với CoDX Task
Quản lý công việc trực quan với CoDX Task

Với CoDX Task bạn sẽ tạo được các nội dung cụ thể như:

 • Bảng mục tiêu công việc, KPI cần đạt được
 • Các hạng mục dự án, task công việc cần phân chia cho các thành viên
 • Số lượng còn lại, thanh biểu thị tiến độ của từng loại công việc
 • Deadline, thời hạn công việc 
 • Làm dấu và cảnh báo mức độ quan trọng của các task công việc 
 • Người chịu trách nhiệm theo từng công việc riêng
 • Link file đính kèm

Sử dụng Timeline chuyên nghiệp với CoDX Task bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ đến như: 

 • Giúp theo dõi checklist công việc rõ ràng cụ thể
 • Giao diện mẫu phân công trực quan sinh động giúp người dùng dễ dàng sử dụng
 • Công thức được CoDX áp dụng sẵn trong các ô, tải về dùng được ngay
 • Dễ dàng theo dõi mục tiêu dự án và kế hoạch phân công ngay trên cùng một sheet.
Theo dõi công việc dạng timeline trên CoDX Task
Theo dõi công việc dạng timeline trên CoDX Task

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Task cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Không ai có thể chối bỏ sự tiện lợi mà bảng timeline công việc mang lại, vừa giúp bạn quản lý công việc hiệu quả hơn mà còn tăng cao năng suất nhờ khả năng sắp xếp các đầu việc thông minh. Trên đây là các mẫu timeline công việc excel mà ai cũng đều dễ dàng tạo cho riêng mình và thao tác thực hiện. Đặc biệt, phần mềm CoDX-Task không chỉ giúp tạo bảng công việc cụ thể mà còn sở hữu nhiều tính năng như nhắc nhở, quản lý công việc theo tuần-tháng, đánh giá hiệu suất theo công việc hoặc theo từng cá nhân,… hãy nhanh chóng trải nghiệm ngay  nhé.

>>> Nếu bạn đang phân vân, xem ngay đánh giá 15 ứng dụng quản lý công việc được doanh nghiệp dùng nhiều nhất 2024