10 Phần mềm lập kế hoạch công việc, kinh doanh MIỄN PHÍ 2024

Kế hoạch công việc cho bộ phận và từng nhân sự luôn là nội dung cần thiết trong các hoạt động của doanh nghiệp. Hiện nay đã có nhiều phần mềm lập kế hoạch công việc, kinh doanh chuyên nghiệp, giúp việc xây dựng và theo dõi kế hoạch trở nền đơn giản nhưng đem lại tính hiệu quả cao hơn. Cùng CoDX tìm hiểu một số công cụ lập kế hoạch vô cùng hiệu quả dưới đây. 

Bạn đang đọc bài viết trên trang Kiến thức quản trị của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Bảng so sánh top 10 Phần mềm lập kế hoạch công việc, kinh doanh phổ biến nhất thị trường 2024

Tên phần mềm Dùng thử miễn phí Lập kế hoạch công việc Mobile App Bảng giá
CoDX Task Từ 499k/tháng
Notion $8/user/moth
Trello Báo giá riêng
Todolist Từ 4$/user/moth
Microsoft To Do   Từ 1.499k
MYXTEAM Từ 750k
App Calendar   Báo giá riêng
Asana   Từ US$10.99
Teamwork   Từ 10$
Tick Tick Báo giá riêng

1. 5 Phần mềm lập kế hoạch công việc MIỄN PHÍ hiệu quả nhất

Hiện tại có nhiều phần mềm lập kế hoạch công việc hiệu quả, hoàn toàn miễn phí được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng. 

Dưới đây là top 5 phần mềm hữu ích doanh nghiệp có thể tham khảo.

1.1 Phần mềm lập kế hoạch công việc CoDX Task

Công cụ lập kế hoạch CoDX Task không đơn thuần là một phần mềm lập kế hoạch công việc kinh doanh cho đội nhóm, mà đây là phần mềm quản trị toàn diện từ lên kế hoạch cho đến giao việc, theo dõi và báo cáo chuyên nghiệp.

Thông tin phần mềm:

🔰Tên phần mềm CoDX Task
🔰 Website https://www.codx.vn/quan-ly-cong-viec/
🔰 Bảng giá Từ 499.000 VND/tháng
🔰 Miễn phí dùng thử 30 ngày dùng thử miễn phí
🔰 Liên hệ 0968 612 350
🔰 Miễn phí Mạng xã hội nội bộ; Hồ sơ nhân viên; Cấu hình sơ đồ tổ chức

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Document cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1.2 Phần mềm lập kế hoạch kinh doanh Notion

App lên kế hoạch Notion thực chất là một phần mềm ghi chú với thiết kế tinh giản, hiện nay được giới sinh viên và nhân viên văn phòng sử dụng phổ biến. Không chỉ là một trang để ghi chú, Notion thiết kế sẵn các bảng mẫu và lịch biểu, giúp người dùng dễ dàng điền các công việc cần làm và thời gian thực hiện. 

 

Thông tin ứng dụng lên kế hoạch:

Phần mềm lập kế hoạch công việc
Notion đang trở thành phần mềm xu hướng giúp lập kế hoạch với các mẫu có sẵn

Chỉ cần chọn mẫu phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân, mỗi cá nhân có thể sở hữu nhiều trang kế hoạch khác nhau với phần mềm lập kế hoạch công việc Notion. Bên cạnh đó, với tính năng chia sẻ, người lập kế hoạch có thể gửi cho mọi người liên quan và có thể cùng chỉnh sửa trực tuyến ngay trong phần mềm. 

Các tính năng nổi trội của công cụ lập kế hoạch Notion: 

 • Giao diện tinh gọn, dễ dàng thao tác 
 • Nhiều mẫu kế hoạch có sẵn 
 • Có thể chia sẻ với nhiều người 
 • Có thể xây dựng các kế hoạch theo từng mẫu khác nhau 

1.3 Phần mềm lập kế hoạch công việc, kinh doanh Trello

Trello là phần mềm lập kế hoạch công việc và quản lý kế hoạch hiệu quả với các công cụ thiết lập nhiệm vụ và thông báo khi đến hạn phải hoàn thành công việc. Ứng dụng lên kế hoạch Trello hiện có trên cả website và ứng dụng di động, giúp người tham gia theo dõi và chỉnh sửa công việc mọi lúc mọi nơi. 

 

Thông tin app lập kế hoạch Trello:

Với tính năng không giới hạn người tham gia trên một trang kế hoạch chung, phần mềm lập kế hoạch kinh doanh Trello cho phép người dùng thêm bất kỳ tài khoản Trello khác và ủy quyền các vai trò tương ứng. 

Các tính năng nổi trội của phần mềm lập kế hoạch công việc Trello: 

 • Phân chia công việc theo cột cần làm, đang làm và đã làm rành mạch
 • Dùng được trên máy tính và điện thoại 
 • Không giới hạn số lượng người tham gia trong nhóm 
 • Có thể thiết lập vai trò của cá nhân trong nhóm 
 • Có thể đính kèm tài liệu, ảnh và video trong các hạng mục công việc 
Phần mềm lập kế hoạch công việc
Trello là phần mềm lên kế hoạch nổi tiếng được nhiều doanh nghiệp sử dụng

1.4 Phần mềm lập kế hoạch công việc Todoist

Lịch làm việc của doanh nghiệp có thể được sắp xếp tự động với phần mềm lập kế hoạch công việc Todoist. Sau khi đăng nhập vào hệ thống của phần mềm, người dùng điền các thông tin, dữ liệu cần thiết của kế hoạch như thời gian, nội dung công việc, người thực hiện,… công cụ lập kế hoạch này sẽ tự động lên lịch trình công việc chi tiết và thông báo đến nhân sự phụ trách khi đến hạn hoàn thành. 

 

Thông tin phần mềm:

Đồng thời, app lên kế hoạch Todoist phù hợp cho các doanh nghiệp đang cần phần mềm lập kế hoạch kinh doanh bởi khả năng phân chia cụ thể vai trò trong tổ chức. Todoist hỗ trợ ứng dụng cho cả hệ điều hành IOS và Android và miễn phí sử dụng với các chức năng cơ bản. 

Phần mềm lập kế hoạch công việc
Phần mềm Todoist với các chức năng tự động cho việc lên kế hoạch công việc

Các tính năng nổi trội của app lên kế hoạch Todoist: 

 • Tự động lên lịch làm việc theo dữ liệu cung cấp
 • Thông báo công việc khi đến hạn 
 • Có thể thiết lập vai trò của từng cá nhân 
 • Có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại thông minh 

1.5 Phần mềm lập kế hoạch kinh doanh Microsoft To Do

App lập kế hoạch Microsoft To Do là phần mềm lập kế hoạch kinh doanh và quản lý kế hoạch hiệu quả trên nền tảng đám mây, cho phép người dùng đăng nhập, chỉnh sửa nội dung ở bất kỳ nơi đâu. 

 

Thông tin phần mềm:

Với phần mềm lập kế hoạch công việc Microsoft To Do, doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu, thêm công việc cần làm nhanh chóng với thiết kế giao diện tối giản. Bên cạnh đó, với mục đích cá nhân hóa trải nghiệm, Microsoft To Do cho người dùng quyền thay đổi hình nền của phần mềm theo ý thích, giúp tăng cảm hứng làm việc. 

Các tính năng nổi trội của ứng dụng lên kế hoạch Microsoft To Do: 

 • Cập nhật danh sách công việc hằng ngày 
 • Chia sẻ trực tuyến cho nhiều tài khoản
 • Chia nhiệm vụ và đặt hạn hoàn thành đơn giản
 • Đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị 
 • Chỉnh sửa kế hoạch theo màu sắc và chủ đề khác nhau 
Phần mềm lập kế hoạch công việc
Microsoft To Do cho phép người dùng thay đổi hình nền theo chủ đề

2. Tiêu chí lựa chọn phần mềm lập kế hoạch công việc cho đội nhóm kinh doanh

Xem xét về tính năng, đơn vị cung cấp, hỗ trợ kỹ thuật, mức chi phí là các tiêu chí ưu tiên hàng đầu doanh nghiệp cần tìm hiểu và cân nhắc khi lựa chọn phần mềm, app lập kế hoạch.

2.1 Xem xét về tính năng

Tìm hiểu về tính năng là nội dung đầu tiên và quan trọng nhất khi lựa chọn phần mềm, cho dù là phần mềm lập kế hoạch công việc hay bất kỳ công cụ quản lý nào khác.

Đối với công cụ lập kế hoạch, các tiêu chí về tính năng cần có như:

 • Khả năng thiết lập task công việc: bao gồm tạo lập các dự án khác nhau và lên danh sách công việc theo giai đoạn. Thường, các phần mềm sẽ có thêm phần ghi chú để quản lý thêm một số nội dung liên quan như mục tiêu kế hoạch, file kèm theo, bảng định hướng nội dung, …
 • Tính năng giao việc, cập nhật và theo dõi tiến độ của kế hoạch
 • Tính năng cảnh báo, nhắc nhở thực hiện kế hoạch
 • Tích hợp liên thông với phần mềm OKR: Thiết lập mục tiêu OKR là giải pháp quản trị hiệu quả được các doanh nghiệp hiện nay áp dụng. Với tính năng này; một hệ thống mục tiêu từ mục tiêu chung đến mục tiêu cụ thể từng phòng ban, nhân sẽ được liên thông. Giúp các quản lý nhanh chóng nhận được mục tiêu chiến lược từ cấp trên từ đó xây dựng kế hoạch hiệu quả trên một hệ thống phần mềm duy nhất.

2.2 Đơn vị cung cấp phần mềm kế hoạch

Tiêu chí thứ 2 khi tìm hiểu, lựa chọn ứng dụng lên kế hoạch chính là mức độ kinh nghiệm của đơn vị phát triển và cung cấp phần mềm.

Việc xây dựng, phát triển phần mềm hoàn chỉnh, không lỗi là quá trình lâu dài và liên tục update các phiên bản. Do đó, hãy ưu tiên lựa chọn các nhà phát triển phần mềm lâu đời, có nhiều năm kinh nghiệm và được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp trước đó.

Điều này đồng nghĩa với việc, phần mềm lập kế hoạch công việc này đã được cải tiến tối ưu, đã đi vào vận hành ổn định, ít lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

2.3 Khả năng hỗ trợ kỹ thuật sau triển khai

Nếu doanh nghiệp bạn đã từng sử dụng phần mềm quản trị, có thể biết rõ rằng không một phần mềm nào là hoàn hảo mà không phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, việc tìm hiểu về dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của đơn vị cung cấp có thật sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và phản hồi mọi lúc hay không là điều quan trọng. Hãy ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tốt.

2.4 Xem xét về chi phí mua phần mềm

Không phải phần mềm có giá cao thì sẽ tốt hơn phần mềm có mức giá thấp hơn. Nếu tìm hiểu và “dò giá” đủ nhiều sẽ thấy, đa phần các phần mềm trên thị trường đều có tính năng tương tự nhau.

Tuy nhiên, nếu đơn vị cung cấp có thương hiệu thường sẽ có mức giá cao hơn so với những nhà cung cấp chưa có tên tuổi.

Để lựa chọn được phần mềm lập kế hoạch tốt hãy ưu tiên xem xét trước các tính năng, khả năng hỗ trợ kỹ thuật. Sau đó, hãy so sánh về mức giá giữa các doanh nghiệp cung cấp.

3. Tìm hiểu thêm về công cụ lập kế hoạch công việc

Phần mềm lập kế hoạch công việc là công cụ được thiết lập nhằm xây dựng, hoạch định, phân bổ các công việc, dự án và nguồn lực của cá nhân hay tập thể nhất định. 

Với các chức năng thông minh, phần mềm còn cho phép phân chia từng nhiệm vụ với mốc thời gian và nhân sự đảm nhiệm cụ thể. Nhờ ứng dụng này, quản lý các cấp có thể dễ dàng theo dõi kế hoạch và điều chỉnh công việc khi cần thiết. 

Phần mềm lập kế hoạch công việc
Giao diện phần mềm lập kế hoạch công việc CoDX Task

Phần mềm lập kế hoạch kinh doanh có lợi ích lớn cho công việc của doanh nghiệp, song, không phải tất cả các công việc đều có thể quản lý trên phần mềm. Vậy khi nào cần dùng phần mềm này để hỗ trợ công việc? Câu trả lời chính là: 

 • Khi cần tạo luồng quy trình làm việc nhất quán, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu được đặt ra
 • Khi có đầy đủ thông tin cơ sở cần triển khai quyết định
 • Khi cần nắm bắt tổng quan và chi tiết các công việc có khối lượng lớn
 • Khi cần tạo quy trình thực hiện cho các loại dự án khác nhau

4. Tại sao nên sử dụng phần mềm lập kế hoạch kinh doanh?

Phần mềm lập kế hoạch công việc giúp ích nhiều cho các hoạt động của doanh nghiệp. Không chỉ đơn thuần là phần mềm xây dựng kế hoạch và nhắc nhở thời gian hoàn thành công việc, về lâu dài, phần mềm còn đóng vai trò lớn thúc đẩy hiệu quả làm việc của các nhân sự.

3 Lý do bạn nên sử dụng phần mềm lập kế hoạch cho công việc, kinh doanh:

Đầu tiên, công cụ cho phép nhân viên theo dõi công việc mọi lúc mọi nơi

Sở hữu một phần mềm lập kế hoạch, các thao tác của doanh nghiệp sẽ được đơn giản hóa, nhân viên có thể cập nhật công việc mà không cần các tài liệu hồ sơ cồng kềnh đi kèm. Bên cạnh đó, tất cả các phần mềm đều được triển khai trực tuyến trên các thiết bị máy tính và điện thoại thông minh. Điều này cho phép người dùng truy cập bất kể nơi đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet. 

Thứ hai, ứng dụng lập kế hoạch công việc có khả năng tối ưu hóa thời gian làm việc, giúp tăng hiệu suất

Với các tính năng tự động sắp xếp lịch làm việc khoa học theo thời hạn và truy cập trực tuyến, phần mềm giúp điều chỉnh thời gian hợp lý cho nhân viên, từ đó hiệu suất công việc có thể được cải thiện đáng kể.

Tại sao nên dùng phần mềm để lập kế hoạch
Phần mềm lập kế hoạch giúp tối ưu hóa thời gian làm việc của nhân viên

Cụ thể, với phần mềm lập kế hoạch kinh doanh, nhân viên có thể: 

 • Theo dõi chi tiết các nhiệm vụ theo từng dự án
 • Nhận biết các công việc cần ưu tiên hoàn thành 
 • Quản lý thời gian làm việc phù hợp với thời hạn do quản lý đề ra
 • Tương tác với đồng nghiệp, đẩy nhanh tiến độ của dự án 

Thứ ba, công cụ lập kế hoạch hỗ trợ quản trị công việc hiệu quả

Bên cạnh giúp đỡ nhân viên trong quá trình thực hiện công việc, phần mềm lập kế hoạch còn đóng góp vai trò quan trọng cho cấp quản lý đẩy mạnh công việc của mình. Với quản lý, phần mềm cho phép thực hiện các tác vụ: 

 • Giám sát tiến độ công việc của từng hạng mục, dự án
 • Điều chỉnh các hoạt động khi có vấn đề phát sinh 
 • Sắp xếp thời gian, phân bổ nguồn lực dễ dàng, hợp lý 
 • Nhắc nhở nhân viên hoàn thành công việc đúng thời hạn

5. Quy trình áp dụng phần mềm lập kế hoạch hiệu quả

Dưới đây là một quy trình lập kế hoạch cơ bản để áp dụng lên phần mềm hiệu quả doanh nghiệp có thể tham khảo:

 • Bước 1: Xác định mục tiêu và phân tích. Đây là bước đầu tiên để lên được một kế hoạch đúng hướng và hiệu quả. Dù là kế hoạch nhóm hay kế hoạch công việc cá nhân, hãy xác định rõ phần mục tiêu này.
 • Bước 2: Xây dựng định hướng nội dung. Nội dung định hướng sẽ được thêm vào phần mềm để nhân viên thực hiện đúng hướng quản lý mong muốn trong kế hoạch của mình.
 • Bước 3: Thiết lập kế hoạch hoàn chỉnh. Hãy xây dựng trước 1 mẫu kế hoạch trên excel để có cái nhìn tổng quan nhất về kế hoạch được ra; Có thể sửa một số kế hoạch chưa phù hợp trong bước này.
 • Bước 4: Áp dụng kế hoạch vào phần mềm. Sau khi có được bản kế hoạch hoàn chỉnh hãy áp dụng chúng lên phần mềm. Khi làm xong bước này, toàn bộ bức tranh về tiến độ, hiệu suất công việc sẽ được phần mềm phân tích, theo dõi một cách trực quan và chính xác nhất.

Bạn có thể xem ngay Case study “Ứng dụng CoDX Task để lập kế hoạch content Marketing chuyên nghiệp” để hình dung rõ hơn về tính năng phần mềm

Bài viết trên là các nội dung về phần mềm lập kế hoạch công việc, kinh doanh các phần mềm hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. CoDX hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp trong quá trình lựa chọn phần mềm lập kế hoạch phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh