7 Form mẫu checklist công việc excel ĐẸP chuyên nghiệp [Tải dùng ngay]

Một trong những phương pháp hiệu quả giúp tăng năng suất làm việc chính là sử dụng form mẫu checklist công việc excel. Đặc biệt, những nhân viên phải xử lý khối lượng công việc lớn thường xuyên, lại càng cần một checklist hoàn chỉnh cho riêng mình. Cùng xem và lưu ngay 7 biểu mẫu checklist công việc hàng ngày chuyên nghiệp từ CoDX dưới đây!

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Giải pháp liên quan:

1. Checklist công việc là gì?

Checklist công việc là một bản hoàn chỉnh danh sách các công việc cần thực hiện trong một khoảng thời gian cụ thể. Đó có thể là danh sách công việc của 1 dự án nhất định, hay các công việc nhằm đạt được mục tiêu nào đó. 

Checklist công việc là gì
Checklist cho phép nhân viên kiểm soát khối lượng công việc

Mục đích của bảng checklist công việc là giúp nhân viên kiểm soát được số lượng công việc, hạn chế trường hợp bỏ sót việc. Đồng thời, đây cũng là phương pháp đảm bảo chất lượng công việc khi nhân sự có thể dựa theo checklist để sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên phù hợp.

Một cách thức khác khá giống checklist là todolist. Todolist cũng là danh sách các việc phải làm, tuy nhiên, những công việc trong todolist không cần liên quan đến nhau. Trong khi đó, checklist bao gồm công việc phải thực hiện để hoàn thành quy trình hay dự án lớn. Một todolist có thể gồm nhiều checklist khác nhau. 

Cần cho quản lý trong giao việc:

2. 7 Form mẫu checklist công việc excel chuyên nghiệp hiệu quả

Hiểu được sự tiện lợi của bảng checklist công việc, nhưng không phải ai cũng biết cách tự xây dựng một checklist phù hợp. Dưới đây là 7 form mẫu checklist công việc hiệu quả đã được CoDX tổng hợp. 

2.1 Form mẫu checklist công việc hàng ngày cho cá nhân

Mẫu checklist công việc hàng ngày cho cá nhân giúp nhân viên nắm bắt và thực hiện các công việc theo ngày. Nhân viên có thể sắp xếp công việc khoa học theo mức độ ưu tiên, hoặc theo thời hạn. Ngoài ra, trong mẫu có ô tích hoàn thành công việc, giúp nhân viên nhận biết tình trạng công việc để tập trung thực hiện các đầu việc khác. 

Form mẫu checklist công việc cá nhân mỗi ngày
Mẫu checklist cho công việc cá nhân mỗi ngày

2.2 Bảng checklist công việc file Excel đơn giản

Một bảng checklist công việc hàng ngày đơn giản sẽ giúp cá nhân không bỏ lỡ, dù là nhiệm vụ nhỏ nhất. Nhân viên có thể điền nội dung công việc, thời hạn hoàn thành và đánh dấu các đầu việc đã thực hiện xong. Với số lượng cột trong bảng ít, nhân sự dễ dàng quản lý nhiệm vụ hiệu quả. 

Bảng checklist cho các công việc đơn giản
Bảng checklist cho các công việc đơn giản

2.3 Form mẫu checklist công việc hàng ngày cho dự án

Bản chất checklist công việc là dành cho các nhiệm vụ chung dự án hay chung mục tiêu. Form mẫu checklist công việc riêng của một dự án là cách hiệu quả cho nhân viên hoàn thành và cập nhật tình hình mọi lúc mọi nơi. Xây dựng checklist dự án tốt là bước cơ bản để đạt được một dự án thành công. 

Form mẫu checklist công việc file Excel
Form mẫu checklist công việc cho dự án

2.4 Form mẫu checklist công việc cho phòng Sales

Các công việc của phòng Sales thường tập trung vào nhiệm vụ thu thập, xử lý thông tin khách hàng; liên hệ, chăm sóc khách hàng và tư vấn về sản phẩm để đạt mục tiêu về doanh số. 

Do đó, Form mẫu checklist công việc hàng ngày của phòng Sales có thể bao gồm các hạng mục to như trên và các công việc nhỏ được triển khai trong từng hạng mục. Đồng thời, checklist công việc của Sales giúp cấp quản lý theo dõi tiến độ và đưa ra các điều chỉnh nhằm thúc đẩy hiệu suất, cũng như doanh thu. 

Form mẫu checklist công việc hàng ngày Excel
Form mẫu checklist riêng của phòng Sales

2.5 Form mẫu checklist tuyển dụng 

Khác với phòng Sales, form mẫu checklist công việc tuyển dụng nên được xây dựng theo quy trình tuyển dụng của từng doanh nghiệp, nhằm đảm bảo các công việc diễn ra đầy đủ, theo thứ tự. 

Checklist có thể bắt đầu với việc thống nhất quyền lợi, thông tin tuyển dụng, đến các công đoạn khác trong quy trình như: đăng bài tuyển dụng, tiếp nhận và xử lý hồ sơ, phỏng vấn ứng viên,… 

Form mẫu checklist công việc
Form mẫu checklist công việc cho quá trình tuyển dụng

2.6 Mẫu checklist cuộc họp

Form mẫu checklist công việc hàng ngày cho cuộc họp có thể được dùng cho cả công đoạn chuẩn bị, tiến hành và sau khi kết thúc cuộc họp. Điều này giúp buổi họp diễn ra thuận lợi với đầy đủ tài liệu và các hạng mục được đem ra thống nhất. 

Mẫu checklist hàng ngày file Excel
Mẫu checklist cuộc họp

2.7 Checklist đánh giá 5S

Bảng checklist công việc theo quy trình 5S giúp tăng năng suất làm việc và cho phép cấp quản lý theo dõi tình hình hoàn thành công việc của các nhân viên. 

Bảng checklist công việc hàng ngày
Biểu mẫu checklist công việc theo đánh giá 5S

Cụ thể, quy trình 5S là phương pháp làm việc theo mô hình của Nhật Bản, bao gồm các hạng mục: 

 • Sàng lọc (SEIRI): Công cụ, vật liệu cần thiết và đạt yêu cầu mới được đặt trong khu vực làm việc.
 • Sắp xếp (SEITON): Thiết bị, máy móc phải được đánh số, đặt tên và đặt ở các vị trí rõ ràng. thích hợp. 
 • Sạch sẽ (SEISO): Khu vực làm việc phải sạch sẽ, kể cả chỗ của cá nhân hay của chung. 
 • Săn sóc (SEIKETSU): Thiết bị phải được cất giữ, bảo quản gọn gàng ngay sau khi sử dụng. 
 • Sẵn sàng (SHITSUKE): Nguồn lực và thời gian cần được phân bổ thường xuyên cho các hoạt động trong checklist 5S. 

TẢI NGAY FORM MẪU CHECKLIST CÔNG VIỆC

Tải form mẫu checklist công việc chuyên nghiệp

3. Tại sao nên sử dụng biểu mẫu checklist công việc hàng ngày?

Tham khảo các form mẫu checklist công việc hàng ngày trên, có thể nhận thấy những lợi ích tuyệt vời cho cả các nhân viên và cấp quản lý mà checklist đem lại. Không chỉ là phương pháp quản lý công việc, thời gian mà còn là cách tối ưu, nâng cao hiệu suất. Cụ thể những lợi ích bảng checklist đem lại cho từng cấp bậc nhân sự trong doanh nghiệp như sau:

Lợi ích cho nhân viên

 • Kiểm soát lượng công việc cần thực hiện 
 • Chủ động quản lý công việc cá nhân để phù hợp với tiến độ của kế hoạch chung 
 • Nâng cao hiệu suất làm việc với đầu mục, tiến độ công việc rõ ràng 
 • Tạo động lực làm việc cho nhân viên khi đánh dấu hoàn thành các việc trong checklist
 • Tổ chức sắp xếp công việc theo hệ thống giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc

Lợi ích cho quản lý

 • Phân bổ hợp lý các công việc cho nhân sự một cách chi tiết, minh bạch 
 • Cung cấp cái nhìn tổng quan và cụ thể về công việc trong dự án, quy trình nhằm có các kế hoạch quản trị, điều hành phù hợp 
 • Kiểm soát, quản lý tiến độ thực hiện của nhân viên, từ đó đưa ra các điều chỉnh, đốc thúc kịp thời
 • Đánh giá năng lực của từng cá nhân chính xác thông qua quá trình hoàn thành công việc, năng suất làm việc, nhằm phục vụ cho quá trình tổ chức đào tạo, quản lý nhân sự

Nhóm nội dung liên quan:

4. Kiểm soát quy trình công việc hiệu quả với CoDX Task

CoDX Task là phần mềm quản lý dự án online nhóm thuộc hệ thống các phần mềm chuyển đổi số phục vụ điều hành doanh nghiệp của CoDX. Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể dễ dàng lập kế hoạch dự án, giao việc cho nhân viên cũng như sắp xếp kiểm tra tiến độ công việc như một checklist. 

>>> Cải thiện kỹ năng giao việc cho nhân viên cấp dưới giúp X2 hiệu suất

Giờ đây, nhân viên và quản lý không cần đắn đo lựa chọn hay thiết kế các checklist phù hợp với từng dự án cụ thể vì tất cả đã được tích hợp trong phần mềm quản lý CoDX Task. 

Thông tin phần mềm

🔰 Tên phần mềm CoDX Task
🔰 Website https://www.codx.vn/quan-ly-cong-viec/
🔰 Bảng giá Từ 499.000 VND/tháng
🔰 Miễn phí dùng thử 30 ngày dùng thử miễn phí
🔰 Liên hệ 0968 612 350
🔰 Miễn phí Mạng xã hội nội bộ; Hồ sơ nhân viên; Cấu hình sơ đồ tổ chức

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Document cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bài viết trên đây là những thông tin bổ ích về checklist công việc với những form mẫu checklist công việc chuẩn, đa dạng cho nhiều mục đích, dự án. CoDX hy vọng bài viết đã đem tới các mẫu checklist đẹp và những kiến thức hữu ích, đáng giá cho các cá nhân hay doanh nghiệp trong quá trình quản lý công việc của mình. 

>> Tham khảo thêm