7 Phần mềm nhắc nhở công việc nhắc việc trên điện thoại, máy tính

Đối với một số người, khái niệm phần mềm nhắc nhở công việc còn khá xa lạ, nhưng đối với một số nhân viên cũng như doanh nghiệp thì đây là một phần không thể thiếu trong quá trình làm việc mỗi ngày. Đúng vậy, phần mềm nhắc việc trên máy tính, điện thoại đang dần cho thấy tầm quan trọng của mình đối với nhiều công ty, tập đoàn và nhân viên làm việc tại đó.

Bạn đang đọc bài viết trên trang quản trị cho doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về các ứng dụng nhắc nhở công việc cũng như điểm qua những phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường 2023. Chuyển đổi số CoDX sẽ đào sâu hơn về vấn đề này nhé.

1. 7 Phần mềm nhắc nhở công việc, app nhắc việc trên điện thoại, máy tính

Thị trường các phần mềm nhắc việc hiện nay khá cạnh tranh với rất nhiều thương hiệu khác nhau đang triển khai ở mảng này. Tuy nhiên, dưới đây là 5 phần mềm nhắc nhở công việc được tìm kiếm nhất trong năm 2024 và được phản hồi là có chất lượng tốt, đáp ứng đúng với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

 1. Phần mềm nhắc nhở công việc CoDX – Task
 2. App nhắc nhở công việc Todoist
 3. Phần mềm nhắc việc Tick Tick
 4. App lịch làm việc nhắc nhở Google Calendar
 5. App nhắc nhở lịch làm việc Google Keep
 6. Phần mềm nhắc nhở công việc Trello
 7. Phần mềm nhắc việc Base Wework
Tên phần mềm Dùng thử miễn phí Tính năng nhắc nhở, cảnh báo trễ hạn Mobile App Bảng giá
CoDX Task Từ 499k
Todoist Từ 4$/tháng
Fastwork Work+     Từ 2.000k
Base Wework     Báo giá riêng
Tick Tick Báo giá riêng
Google Calendar Báo giá riêng
Google Keep Báo giá riêng

1.1 Phần mềm CoDX – Task

CoDX Task dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây nhưng với đội ngũ phát triển kinh nghiệm dày dặn lên đến hơn 30 năm, CoDX đã và đang cung cấp những giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp cho nhiều thương hiệu lớn trong cả nước.

Thông tin phần mềm:

🔰 Tên phần mềm CoDX Task
🔰 Website https://www.codx.vn/quan-ly-cong-viec/
🔰 Bảng giá Từ 499.000 VND/tháng
🔰 Miễn phí dùng thử 30 ngày dùng thử miễn phí
🔰 Liên hệ 0968 612 350
🔰 Miễn phí Mạng xã hội nội bộ; Hồ sơ nhân viên; Cấu hình sơ đồ tổ chức

Với tính năng nhắc việc, CoDX – Task cung cấp cho khách hàng thiết lập cơ chế cảnh bảo deadline, nhắc hẹn công việc linh hoạt theo tùy chỉnh, yêu cầu báo cáo, đánh giá công việc khi hoàn tất hay theo dõi được tình trạng & tiến độ xử lý của tất cả công việc liên quan thông qua những giao diện khác nhau…

Tính năng này được tích hợp sẵn nên hoàn toàn không tốn thêm bất kỳ chi phí nào của bạn. Chưa kể, CoDX Task không giới hạn số lượng người dùng nên bạn có thể áp dụng cách làm việc này với một hay nhiều nhóm, tổ chức đều được và sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Khi sử dụng CoDX Task bạn còn có thể sử dụng miễn phí kèm những tính năng khác như mạng xã hội doanh nghiệp, hồ sơ nhân viên, …

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Document cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1.2 App nhắc nhở Todoist

Todoist là một ứng dụng nhắc việc trực tuyến, cho phép bạn tạo danh sách công việc, lên lịch và theo dõi tiến độ công việc của mình. Phần mềm nhắc nhở công việc này cung cấp nhiều tính năng cảnh báo để giúp bạn làm việc đúng kế hoạch tiến độ đạt được mục tiêu của mình.

Bên cạnh tính năng nhắc nhở lịch làm việc, Todoist còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như theo dõi tiến độ, chia sẻ danh sách công việc với đồng nghiệp, và tích hợp với các ứng dụng khác như Gmail để giúp bạn quản lý công việc hiệu quả hơn.

App nhắc nhở công việc
Todoist là app nhắc lịch làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng: Todoist có giao diện người dùng thân thiện đơn giản, dễ dàng tạo và quản lý danh sách công việc.
 • Tính năng nhắc nhở đa dạng: Cung cấp nhiều tùy chọn nhắc nhở, cho phép người dùng thiết lập nhắc nhở định kỳ hoặc tùy chỉnh cho mỗi công việc.
 • Đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị: Cho phép đồng bộ hóa danh sách công việc trên nhiều thiết bị, bao gồm máy tính, điện thoại di động. máy tính bảng.
 • Tính năng phân loại công việc: Cho phép người dùng tạo các danh mục, nhãn và bộ lọc để phân loại, quản lý công việc một cách hiệu quả.
 • Tích hợp với nhiều ứng dụng khác: Tích hợp với nhiều ứng dụng khác, bao gồm Gmail, Google Calendar, Slack, giúp người dùng quản lý công việc một cách thông minh.

Nhược điểm:

 • Giới hạn tính năng ở phiên bản miễn phí: Tính năng phân loại công việc, tích hợp với các ứng dụng khác chỉ được cung cấp trong phiên bản trả phí.
 • Thiếu tính năng trực quan: Thiếu tính năng trực quan như sắp xếp, kéo thả, và truyền tải thời gian phản hồi chậm hơn so với một số ứng dụng quản lý công việc khác.
 • Hạn chế đối với độ phức tạp: Nếu bạn cần quản lý một số dự án lớn hoặc phức tạp, Todoist có thể không phù hợp.
 • Các tính năng bổ sung tương đối đắt đỏ

1.3 Tick Tick

TickTick là một phần mềm nhắc việc trên nhiều nền tảng, bao gồm máy tính và thiết bị di động. Ứng dụng nhắc nhở công việc này cung cấp nhiều tính năng quản lý công việc như: lên kế hoạch công việc, nhắc nhở công việc, quản lý lịch trình hoặc cũng có thể nhắc đến chia sẻ lịch trình với đồng nghiệp hay theo dõi tiến độ công việc.

Phần mềm nhắc nhở công việc
Công cụ nhắc việc Tick Tick hỗ trợ sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, Mac, iOS và Android

Ưu điểm:

 • Sử dụng đa nền tảng:Bao gồm Windows, Mac, iOS, Android, cho phép người dùng quản lý công việc của mình từ bất kỳ thiết bị nào.
 • Tính năng nhắc việc: Phần mềm nhắc nhở công việc Tick Tick cung cấp các tính năng nhắc nhở công việc cần hoàn thành, giúp người dùng dễ dàng quản lý thời gian, hoàn thành các công việc đúng hạn. Ngoài ra, tính năng lên lịch trình giúp người dùng lên kế hoạch các sự kiện, cuộc họp hay các hoạt động khác trong lịch trình hàng ngày của họ.
 • Tính năng quản lý nhóm: Cho phép người dùng tạo, quản lý các nhóm công việc. Chia sẻ danh sách công việc với đồng nghiệp. Giúp các nhóm hoàn thành các nhiệm vụ một cách hiệu quả hơn.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng giúp người dùng dễ dàng quản lý các công việc của mình.

Nhược điểm:

 • Giới hạn trong phiên bản miễn phí: TickTick giới hạn số lượng nhiệm vụ và nhóm công việc trong phiên bản miễn phí, điều này có thể hạn chế sự linh hoạt của người dùng khi quản lý công việc.
 • Chi phí cao: Nếu người dùng muốn sử dụng đầy đủ tính năng của TickTick, họ phải đăng ký một gói trả phí, chi phí này có thể hơi cao so với một số phần mềm quản lý công việc khác.
 • Tính năng tích hợp với các ứng dụng khác hạn chế: Tính năng tích hợp của TickTick với các ứng dụng khác có thể hạn chế so với một số phần mềm quản lý công việc khác.

1.4 Google Calendar

Sử dụng phần mềm nhắc nhở công việc Google calendar để nhắc nhở lịch làm việc được đa số dân văn phòng hiện nay áp dụng. Phần mềm nhắc việc này có cả bản miễn phí hoặc trả phí phục vụ nhiều đối tượng quy mô doanh nghiệp từ vừa và nhỏ đến doanh nghiệp lớn.

Google Calendar giúp người dùng quản lý tốt lịch làm việc, lịch hẹn khách hàng hay takenote deadline nhanh chóng.

Phần mềm nhắc việc
Giao diện thiết lập tính năng nhắc việc của app nhắc việc Google Calendar

Một số tính năng và ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Nhắc hạn thời gian trước ngày lên lịch
 • Tùy chỉnh kế hoạch và lên lịch theo tuần, tháng, quý, năm
 • Khả phân quyền chi tiết với nhân viên, đồng nghiệp trong nhóm.
 • Liên thông với các ứng dụng khác của Google như Google meet giúp tạo cuộc họp nhanh chóng
 • Tạo lịch và thông báo cho các thành viên khác dễ dàng qua mail.

1.5 Google Keep

Ngoài Google Calendar thì Google Keep cũng được sử dụng như một ứng dụng nhắc nhở lịch làm việc chuyên nghiệp.

Tính năng chính của phần mềm nhắc nhở công việc này là khả năng checklist công việc hàng ngày, ghi chú nội dung công việc dạng hình ảnh, văn bản, âm thanh, … kèm theo đó là tính năng nhắc nhở.

App nhắc nhở lịch làm việc
Google Keep có giao diện khá đơn giản nhưng đầy đủ tính năng nhắc nhở công việc

Một số tính năng quan trọng của Google Keep:

 • Take Note nhanh chóng nội dung công việc dễ dàng nhất.
 • Ghim nội dung chính của công việc để hạn chế quên việc
 • Hẹn giờ nhắc nhở công việc linh hoạt do người dùng tùy chỉnh cài đặt.
 • Sử dụng được trên nhiều nền tảng, thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên, phần mềm nhắc việc này không hỗ trợ khi làm việc nhóm; giao diện đơn giản.

1.6 Trello

Trello là phần mềm quản lý, nhắc việc được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Nhắc đến Trello, người dùng dễ dàng hình dung ra giao diện trực quan với hình thức Kanban kéo thả task theo quy trình công việc như todo; Doing; Done.

Các ưu điểm, tính năng của Trello:

 • Thao tác kéo thả task đơn giản, nhanh với giao diện nhiều màu sắc để lựa chọn theo sở thích người dùng.
 • Phù hợp cho đội nhóm chạy dự án, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Tính năng cảnh báo thông minh, gắn nhiệm vụ – deadline cảnh báo đến từng nhân viên.
Phần mềm nhắc việc
Trello là phần mềm quản lý, nhắc việc được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Một số nhược điểm:

 • Việc tìm kiếm lại các task công việc chưa được trực quan nên không phù hợp với khối lượng công việc quá lớn.
 • Không phân cấp và phân quyền quản trị
 • Không có tính năng chat trực tiếp trên phần mềm

1.7 Base Wework

Base Wework không phải là một phần mềm nhắc nhở công việc, nhưng nó cung cấp các tính năng quản lý công việc và lịch trình làm việc của người dùng có thể kể đến như: lên kế hoạch công việc, quản lý lịch trình làm việc hay theo dõi tiến độ công việc.

Phần mềm nhắc việc
Nhắc việc hiệu quả chuyên nghiệp với Base Wework

Ưu điểm:

 • Quản lý khách hàng chuyên nghiệp: Base giúp các doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng một cách chuyên nghiệp, bao gồm lịch sử mua hàng, thông tin liên lạc, lời nhắc và thông tin về tương tác khách hàng.
 • Quản lý bán hàng dễ dàng: Base giúp các doanh nghiệp quản lý quá trình bán hàng, bao gồm đơn hàng, hóa đơn, giao hàng, thanh toán.
 • Tích hợp với các công cụ bên ngoài: Base có thể tích hợp với các công cụ bên ngoài như Mailchimp, Quickbooks, Shopify, giúp các doanh nghiệp quản lý các hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả.
 • Tùy chỉnh dễ dàng: Cho phép người dùng tùy chỉnh các mẫu quy trình làm việc theo nhu cầu của họ.

Nhược điểm:

 • Giá cả: Base có mức phí khá cao khi nâng cấp về tính năng và số lượng user, do đó có thể không phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ.
 • Khó sử dụng: giao diện phức tạp nên khó sử dụng đối với người dùng mới, cần nhiều thời gian để nhân viên tìm hiểu, sử dụng thành thạo.
 • Hạn chế tính di động: Base chưa được phát triển một ứng dụng di động tốt, do đó có thể không phù hợp cho các doanh nghiệp yêu cầu tính di động cao.

2. Tiêu chí lựa chọn phần mềm nhắc nhở công việc

Để chọn được phần mềm nhắc nhở công việc tối ưu và phù hợp, doanh nghiệp nên cân nhắc các yếu tố tiêu chí được CoDX gợi ý dưới đây:

2.1 Tính năng nhắc nhở lịch, cảnh bảo deadline

Cần lựa chọn phần mềm nhắc việc có đầy đủ các tính năng nhắc lịch:

 • Thông báo khi có công việc mới được giao, được nhận
 • Thông báo trạng thái công việc: đang thực hiện, hoàn tất, hoãn, …
 • Nhắc nhở, cảnh báo công việc trước hạn, đến hạn hoặc quá hạn.
 • Nhắc việc thông minh các task cần được hoàn thành mỗi ngày, mỗi tuần.
 • Lựa chọn phần mềm có tính năng báo cáo, phân tích trực quan

Hiện nay, tính năng nhắc việc được tích hợp hầu hết vào các phần mềm quản lý công việc, do đó, nếu doanh nghiệp sử dụng ứng dụng quản lý công việc thì không cần mua thêm phần mềm nhắc nhở.

2.2 Thông báo nhắc nhở công việc trên máy tính, điện thoại

Việc lựa chọn phần mềm nhắc nhở công việc có sự tương thích cao với các nền tảng giúp quản lý, sử dụng linh hoạt hơn trên các thiết bị, cho phép truy cập, hoặc nhận thông báo nhắc nhở trên đa nền tảng.

Các nền tảng cần tương thích như Windows, MacOS, Android, IOS.

2.3 Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng mọi lúc

Trên thực tế, dù là phần mềm lâu năm hay mới được phát triển, sẽ luôn có vô vàn lỗi kỹ thuật phát sinh khác nhau. 

Do đó, để đảm bảo sử dụng phần mềm một cách hiệu quả tốt nhất nên chọn đơn vị có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và có thể giải đáp thắc mắc về các tính năng trong quá trình sử dụng phần mềm. 

2.4 Khả năng bảo mật truy cập

Vấn đề bảo mật vô cùng quan trọng đặc biệt là trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển như hiện nay.

Hãy đảm bảo rằng, phần mềm nhắc việc được chọn có đầy đủ các tính năng bảo mật từ hệ thống lưu trữ dữ liệu cho đến bảo mật người dùng 2 lớp khi dùng phần mềm.

3. Tại sao nền dùng các phần mềm nhắc nhở lịch làm việc?

Việc sử dụng phần mềm nhắc nhở công việc đem lại nhiều lợi ích trong quá trình vận hành các hoạt động của doanh nghiệp nói chung và đội nhóm nói riêng.

Cụ thể, có 2 lý do chính, bạn nên cân nhắc sử dụng công cụ nhắc việc:

 • Đảm bảo công việc đi đúng tiến độ với timeline ban đầu đặt ra: Chức năng nhắc việc sẽ gửi thông báo đến từng nhân viên khi có một task công việc được giao cho đến khi task công việc này sắp đến hạn. Với tính năng này, nhân viên có thể biết trước được các công việc sắp trễ hạn, từ đó lên kế hoạch ưu tiên thực hiện để đảm bảo tiến độ tốt nhất.
 • Giúp theo dõi quản lý toàn bộ hoạt động công việc của đội nhóm: Thông báo khi có công việc được giao; thông báo khi nhân viên nhận task; thông báo khi nhân viên hoàn thành task hoặc nhân viên trễ hạn. Nhờ những tính năng nhắc nhở này, quản lý có thể nắm được toàn bộ hoạt động của team, từ đó, lên kế hoạch tổ chức hoặc điều chỉnh cho phù hợp.

Qua bài viết trên, hy vọng CoDX đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể và khách quan hơn về phần mềm nhắc nhở công việc. Để tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm nhắc việc CoDX hay chi tiết tính năng trong CoDX Team, vui lòng liên hệ thông qua email [email protected] hoặc số hotline 090 155 50 63. Xem thêm nhiều kiến thức quản trị khác tại https://businesswiki.codx.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ: