Todolist là gì? 4 Phần mềm tạo todo list MIỄN PHÍ trên máy tính chuyên nghiệp

Hoàn thành công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Nhưng với todolist bạn có thể hoàn toàn làm được điều đó. Vậy Todolist là gì? Chúng mang lại những lợi ích gì? Làm cách nào để sử dụng todolist hiệu quả để nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên?

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

 

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Theo dõi bài viết của CoDX để tìm hiểu tổng quan về công cụ này nhé!

Bài cùng chủ đề:

1. Todolist là gì?

Todolist là một danh sách các nhiệm vụ cần hoàn thành trong một khoảng thời gian cụ thể, các đầu công việc được sắp xếp theo một trình tự ưu tiên từ rất quan trọng đến không quan trọng. Hiểu theo một cách khác thì todolist là một kế hoạch được phác thảo hướng đến mục tiêu mà bạn đề ra. 

todolist là gì
Todolist là một danh sách các nhiệm vụ cần hoàn thành trong một khoảng thời gian cụ thể

Nhờ vào todolist, bạn sẽ chú tâm vào thực hiện các nhiệm vụ và tránh lãng phí thời gian vào những vấn đề không cần thiết xung quanh, đáp ứng đúng tiến độ đã đề ra trước đó.

Cụ thể lợi ích của todolist là gì? Không chỉ đơn thuần là một danh sách ghi chú nhiệm vụ, công việc cần thực hiện trong ngày, tuần, tháng mà todolist còn có thể đem đến những lợi ích tuyệt vời như sau:

 • Xác định các nhiệm vụ cụ thể và quản lý chúng một cách chặt chẽ để đảm bảo thực hiện chính xác và đầy đủ.
 • Quản lý thời gian hiệu quả.
 • Thực hiện công việc theo một trình tự logic, tránh tình trạng miss task.
 • Động lực thúc đẩy bạn làm việc và hoàn thành như công việc đã đặt ra.
 • Giúp bản thân có trách nhiệm hơn với các công việc, mục tiêu đã đề ra.
 • Giảm áp lực, căng thẳng khi có quá nhiều công việc và không biết bắt đầu từ đâu.
 • Hình thành ý thức và trách nhiệm để hoàn thành mọi thứ một cách quy củ hơn.

2. Top 4 Phần mềm tạo todolist trên máy tính chuyên nghiệp

4 ứng dụng, phần mềm có chức năng tạo todolist chuyên nghiệp và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Theo dõi bài viết của CoDX để tìm hiểu tính năng cụ thể của từng phần mềm todolist nhé!

2.1 Tạo todolist trên máy tính với phần mềm CoDX Task

CoDX Task là một phần mềm quản lý dự án, công việc cho phép người dùng tạo todo list trên máy tính, sắp xếp, phân công task, giao việc dễ dàng và sử dụng nguồn lực hiệu quả. Ngoài ra, CoDX Task còn hỗ trợ người dùng tạo todolist công việc theo ngày. Với các thao tác đơn giản, gia diện hiện đại thì đây là một ứng dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quản lý công việc của mình.

Phần mềm todolist
Phần mềm todolist thuộc phân hệ CoDX Task

Sau đây là các tính năng nổi bật của Todolist – CoDX Task:

 • Tạo checklist công việc cần làm hàng ngày dễ dàng, nhanh chóng, trực quan với đầy đủ các thông tin cần thiết
 • Trao đổi công việc bình luận hoặc file đính kèm
 • Cập nhật liên tục tiến độ thực hiện
 • Theo dõi danh sách todolist của đội nhóm
 • Hệ thống cản bảo thông báo thông minh khi công việc đến hạn hoặc quá hạn
 • Cho phép ghi nhận khen thưởng trực tiếp

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Task cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nhóm nội dung liên quan:

2.2 Tạo todolist chuyên nghiệp với Trello

Trello là một phần mềm lập kế hoạch công việc vô cùng dễ hiểu và đơn giản. Phần mềm cho phép người dùng tạo nhiều bảng, mỗi bảng có thể bao gồm các danh sách công việc cần làm nhỏ hơn. Đặc biệt hơn, Trello cho phép bạn làm việc nhóm bằng cách gửi lời mời (Invite friend) không giới hạn. Đây là một phần mềm tạo todo list trên máy tính miễn phí nên rất được ưa chuộng hiện nay.

khái niệm todolist
Trello cho phép bạn làm việc nhóm bằng cách gửi lời mời (Invite friend) không giới hạn

2.3 Phần mềm tạo todolist Notion

Notion là một phần mềm checklist công việc và ghi chú được tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Bên cạnh khả năng tạo tạo todo list trên máy tính dễ dàng, Notion còn cho phép người dùng trang trí theo phong cách và sở thích cá nhân, viết những đoạn lệnh đơn giản để sắp các tiện ích theo mục đích sử dụng hay lưu trữ các thông tin quan trọng.

thế nào là todolist
Notion còn cho phép người dùng trang trí theo phong cách và sở thích cá nhân

Notion được ví như một cuốn sổ tay điện tử cho phép bạn ghi chú, tạo todolist, lưu trữ thông tin, viết, trang trí blog,…Chỉ với những thao tác kéo thả đơn giản, người dùng có thể tạo một kế hoạch todolist cho riêng mình.

2.4 Phần mềm Todoist

Như cái tên của mình, Todolist App là một trong những phần mềm hỗ trợ tạo todolist trên máy tính chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm todolist này cho phép người dùng xây dựng danh sách những việc cần làm hoàn toàn miễn phí. Hơn thế nữa, bạn có thể quản lý công việc mọi lúc mọi nơi kể cả khi offline và thêm task qua emal vô cùng tiện lợi. Todolist còn là được biết đến như một phần mềm nhắc việc được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

tổng quan về todolist
Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi kể cả khi offline với Todolist App

3. Mẹo sử dụng todolist hiệu quả cho công việc

Cách để sử dụng hiệu quả todolist là gì? Theo dõi bài viết của CoDX để biết những mẹo sử dụng todolist chính xác và nâng cao năng suất công làm việc nhé!

 • List chi tiết các task công việc

Trước tiên, bạn cần hiểu được bản chất của todolist là gì và sau đó lập danh sách những công việc cần làm thành từng task cụ thể theo tuần, quý hoặc tháng. Dựa vào task list đó bắt đầu phân rã công việc thành những nhiệm vụ nhỏ và triển khai mỗi ngày. Công đoạn này sẽ giúp việc thực hiện công việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết và đây cũng là một cách giúp bạn tránh bị miss task.

 • Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Sau khi lên tasklist thì việc tiếp theo là gán cho chúng một số thứ tự. Nói đơn giản hơn là bạn sẽ xem xét công việc nào nên làm trước, công việc nào nên làm sau và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên phù hợp để tránh tình trạng dồn việc vào cuối ngày hoặc cuối tháng.

>> Xem ngay

todolist là gì
Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên quan trọng

Ví dụ: Công việc gấp, cần ưu tiên > việc gấp nhưng chưa quan trọng > việc quan trọng nhưng chưa gấp > việc chưa quan trọng và cũng chưa gấp. Tương tự như vậy, bạn sẽ sắp xếp được thứ tự hoàn thành của các đầu mục công việc.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ todolist là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Mong rằng với 4 mẹo sử dụng todolist mà CoDX cung cấp có thể giúp bạn quản lý và thiết lập nhiệm vụ hiệu quả hơn. Liên hệ với CoDX nếu bạn muốn tạo todolist nhanh chóng, tiện lợi hơn qua phần mềm CoDX Task nhé!

>>> Hữu ích cho bạn: