Todolist là gì? 4 Phần mềm tạo todo list MIỄN PHÍ chuyên nghiệp

Hoàn thành công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Nhưng với todolist bạn có thể hoàn toàn làm được điều đó. Vậy Todolist là gì? Chúng mang lại những lợi ích gì? Làm cách nào để sử dụng todolist hiệu quả trong công việc?

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Theo dõi bài viết của CoDX để tìm hiểu tổng quan về công cụ này nhé!

Bài cùng chủ đề:

1. Todolist là gì?

Todolist là một danh sách các nhiệm vụ cần hoàn thành trong một khoảng thời gian cụ thể, các đầu công việc được sắp xếp theo một trình tự ưu tiên từ rất quan trọng đến không quan trọng. Hiểu theo một cách khác thì todolist là một kế hoạch được phác thảo hướng đến mục tiêu mà bạn đề ra. 

todolist là gì
Todolist là một danh sách các nhiệm vụ cần hoàn thành trong một khoảng thời gian cụ thể

Nhờ vào todolist, bạn sẽ chú tâm vào thực hiện các nhiệm vụ và tránh lãng phí thời gian vào những vấn đề không cần thiết xung quanh, đáp ứng đúng tiến độ đã đề ra trước đó.

Cụ thể lợi ích của todolist là gì? Không chỉ đơn thuần là một danh sách ghi chú nhiệm vụ, công việc cần thực hiện trong ngày, tuần, tháng mà todolist còn có thể đem đến những lợi ích tuyệt vời như sau:

 • Xác định các nhiệm vụ cụ thể và quản lý chúng một cách chặt chẽ để đảm bảo thực hiện chính xác và đầy đủ.
 • Quản lý thời gian hiệu quả.
 • Thực hiện công việc theo một trình tự logic, tránh tình trạng miss task.
 • Động lực thúc đẩy bạn làm việc và hoàn thành như công việc đã đặt ra.
 • Giúp bản thân có trách nhiệm hơn với các công việc, mục tiêu đã đề ra.
 • Giảm áp lực, căng thẳng khi có quá nhiều công việc và không biết bắt đầu từ đâu.
 • Hình thành ý thức và trách nhiệm để hoàn thành mọi thứ một cách quy củ hơn.

2. Top 4 Phần mềm tạo todolist chuyên nghiệp

CoDX Task, Trello, Notion và Todolist App hiện đang là 4 ứng dụng, phần mềm có chức năng tạo todolist chuyên nghiệp và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Theo dõi bài viết của CoDX để tìm hiểu tính năng cụ thể của từng phần mềm nhé!

2.1 Tạo todolist với phần mềm CoDX Task

CoDX Task là một phần mềm quản lý công việc cho phép người dùng sắp xếp, phân công task, giao việc dễ dàng và sử dụng nguồn lực hiệu quả. Ngoài ra, CoDX Task còn hỗ trợ người dùng tạo todolist công việc theo ngày. Với các thao tác đơn giản, gia diện hiện đại thì đây là một ứng dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quản lý công việc của mình.

Phần mềm todolist
Phần mềm todolist thuộc phân hệ CoDX Task

Sau đây là các tính năng nổi bật của Todolist – CoDX Task:

 • Tạo checklist công việc cần làm hàng ngày dễ dàng, nhanh chóng, trực quan với đầy đủ các thông tin cần thiết.
 • Trao đổi công việc bình luận hoặc file đính kèm
 • Cập nhật liên tục tiến độ thực hiện
 • Theo dõi danh sách todolist của đội nhóm
 • Hệ thống cản bảo thông báo thông minh khi công việc đến hạn hoặc quá hạn.
 • Cho phép ghi nhận khen thưởng trực tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH chuyển đổi số CoDX

Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0968 61 23 50

Hotline: 1900282581

Email: [email protected]

Website: https://www.codx.vn

Trang tin tức: https://businesswiki.codx.vn

2.2 Tạo todolist chuyên nghiệp với Trello

Trello là một phần mềm lập kế hoạch công việc vô cùng dễ hiểu và đơn giản. Phần mềm cho phép người dùng tạo nhiều bảng, mỗi bảng có thể bao gồm các danh sách công việc cần làm nhỏ hơn. Đặc biệt hơn, Trello cho phép bạn làm việc nhóm bằng cách gửi lời mời (Invite friend) không giới hạn. Đây là một phần mềm tạo todolist miễn phí nên rất được ưa chuộng hiện nay.

khái niệm todolist
Trello cho phép bạn làm việc nhóm bằng cách gửi lời mời (Invite friend) không giới hạn

2.3 Phần mềm tạo todolist Notion

Notion là một ứng dụng ghi chú được tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Bên cạnh khả năng tạo todolist dễ dàng, Notion còn cho phép người dùng trang trí theo phong cách và sở thích cá nhân, viết những đoạn lệnh đơn giản để sắp các tiện ích theo mục đích sử dụng hay lưu trữ các thông tin quan trọng.

thế nào là todolist
Notion còn cho phép người dùng trang trí theo phong cách và sở thích cá nhân

Notion được ví như một cuốn sổ tay điện tử cho phép bạn ghi chú, tạo todolist, lưu trữ thông tin, viết, trang trí blog,…Chỉ với những thao tác kéo thả đơn giản, người dùng có thể tạo một kế hoạch todolist cho riêng mình.

2.4 Phần mềm Todolist

Như cái tên của mình, Todolist App là một trong những phần mềm hỗ trợ tạo todolist chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng cho phép người dùng xây dựng danh sách những việc cần làm hoàn toàn miễn phí. Hơn thế nữa, bạn có thể quản lý công việc mọi lúc mọi nơi kể cả khi offline và thêm task qua emal vô cùng tiện lợi. Todolist còn là được biết đến như một phần mềm nhắc việc được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

tổng quan về todolist
Quản lý công việc mọi lúc mọi nơi kể cả khi offline với Todolist App

3. Mẹo sử dụng todolist hiệu quả cho công việc

Cách để sử dụng hiệu quả todolist là gì? Theo dõi bài viết của CoDX để biết những mẹo sử dụng todolist chính xác và nâng cao năng suất công làm việc nhé!

 • List chi tiết các task công việc

Trước tiên, bạn cần hiểu được bản chất của todolist là gì và sau đó lập danh sách những công việc cần làm thành từng task cụ thể theo tuần, quý hoặc tháng. Dựa vào task list đó bắt đầu phân rã công việc thành những nhiệm vụ nhỏ và triển khai mỗi ngày. Công đoạn này sẽ giúp việc thực hiện công việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết và đây cũng là một cách giúp bạn tránh bị miss task.

 • Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Sau khi lên tasklist thì việc tiếp theo là gán cho chúng một số thứ tự. Nói đơn giản hơn là bạn sẽ xem xét công việc nào nên làm trước, công việc nào nên làm sau và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên phù hợp để tránh tình trạng dồn việc vào cuối ngày hoặc cuối tháng.

>>> Xem ngay các app sắp xếp công việc tối ưu – miễn phí trên thị trường

todolist là gì
Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên quan trọng

Ví dụ: Công việc gấp, cần ưu tiên > việc gấp nhưng chưa quan trọng > việc quan trọng nhưng chưa gấp > việc chưa quan trọng và cũng chưa gấp. Tương tự như vậy, bạn sẽ sắp xếp được thứ tự hoàn thành của các đầu mục công việc.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ todolist là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Mong rằng với 4 mẹo sử dụng todolist mà CoDX cung cấp có thể giúp bạn quản lý và thiết lập nhiệm vụ hiệu quả hơn. Liên hệ với CoDX nếu bạn muốn tạo todolist nhanh chóng, tiện lợi hơn qua phần mềm CoDX Task nhé!

>>> Hữu ích cho bạn: