Mẫu KPI cho Content Marketing với 6 chỉ số đánh giá hiệu quả

Content Marketing là một lĩnh vực cần sự sáng tạo không ngừng nghỉ để phối hợp với các bộ phận khác nhằm hoàn thành mục tiêu truyền thông và tiếp thị cho doanh nghiệp. Vậy bộ phận này đo lường hiệu suất như thế nào? Cùng CoDX khám phá ngay 6 chỉ số KPI cho Content Marketing chuẩn được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Cùng chủ đề:

1. Công việc của Content Marketing bao gồm những gì?

Nhân viên Content Marketing có nhiệm vụ quan trọng trong việc tạo và quản lý nội dung để thúc đẩy sự phát triển của công ty trên các kênh truyền thông. 

Dưới đây là trách nhiệm chi tiết về công việc của họ:

 • Quản lý các kênh Social của công ty: Chịu trách nhiệm quản lý, kiểm duyệt nội dung trên các kênh truyền thông xã hội của công ty như Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn. Bao gồm việc lên lịch, đăng bài, tương tác với cộng đồng, theo dõi hiệu suất.
 • Xây dựng nội dung trên kênh Social: Lên ý tưởng hình ảnh, viết nội dung hấp dẫn trên các nền tảng social.
 • Viết bài PR: Viết thông cáo báo chí, bài viết chuyên sâu về sản phẩm, các nội dung truyền thông khác.
 • Biên tập nội dung trên các kênh truyền thông: Chỉnh sửa nội dung để đảm bảo chất lượng hình ảnh thương hiệu. Cũng như sự thống nhất trong cách diễn đạt trên các nền tảng.
 • Xây dựng chiến dịch Marketing: Làm việc cùng với các thành viên trong team để xây dựng chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp. Content Marketing có thể đóng góp ý tưởng sáng tạo cho các chiến dịch để tạo sự khác biệt.
 • Viết Content SEO: Viết các bài Content để thực hiện chiến dịch SEO. 

TẢI MIỄN PHÍ MẪU KPI TỪ CODX

2. 6 Chỉ số KPI cho Content Marketing QUAN TRỌNG nhất

Công việc của một nhân viên Content Marketing đòi hỏi sự sáng tạo cùng khả năng viết lách xuất sắc. Đồng thời còn phải có sự hiểu biết về tiếp thị và theo dõi xu hướng thị trường thường xuyên. 

chỉ số KPI cho Content Marketing
6 chỉ số KPI cho Content Marketing QUAN TRỌNG nhất

Để có thể đánh giá toàn diện về hiệu quả làm việc, 6 chỉ số KPI cho Content Marketing sau đây là rất cần thiết:

 1. KPI về số lượng content trên các nền tảng
 2. Lượt xem các kênh social: Reach, View
 3. Tỷ lệ tương tác: Like, Share, Comment
 4. Time on site – ở lại trang (Website, Tiktok, Fanpage, …)
 5. Lead – Khách hàng tiềm năng
 6. Tỷ lệ chuyển đổi

2.1 KPI về số lượng Content trên các nền tảng

Việc sản xuất nhiều loại nội dung phù hợp với mỗi nền tảng (ví dụ như blog, video, podcast, hình ảnh) có thể giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu. 

Mức độ đa dạng nội dung trên các nền tảng có thể nói là một phần quan trọng trong việc duy trì sự quan tâm của khách hàng trên các nền tảng. 

Chính vì thế, mỗi nhân viên Content Marketing luôn có quy định về số lượng bài viết cần đạt được ở mỗi kênh tiếp thị.

2.2 KPI về lượt xem (reach, view)

Lượt Reach và View là một nhóm KPI liên quan đến sự phổ biến của nội dung trên các mạng xã hội. “Reach” đo lường số lượng người tiếp cận, trong khi “View” là số lần xem. 

Hai dữ liệu này trả lời cho câu hỏi bài viết được tạo ra có thật sự thu hút và đáp ứng được thông tin khách hàng đang tìm kiếm. 

Mặt khác, đây cũng là những chỉ số quan trọng giúp đánh giá hiệu suất và tầm ảnh hưởng của chiến dịch Content Marketing trên các mạng xã hội.

2.3 Tỷ lệ tương tác Like, Share, Comment

Tỷ lệ tương tác là một trong những mục KPI cho Content Marketing quan trọng, bởi nó đánh giá được mức độ thành công và hiệu quả của các nội dung trên nhiều nền tảng.

KPI cho content marketing
Tỷ lệ tương tác: Like, Share, Comment

Trong đó, 

 • Like (Thích): là số lần mà người dùng thực hiện hành động thả biểu cảm cho bài viết. Để tính tỷ lệ này, bạn có thể chia số lần thích cho tổng số lượt xem hoặc tiếp cận.
 • Share (Chia sẻ):  là số lần người dùng chia sẻ nội dung trên các nền tảng hay tài khoản của chính họ. Để tính tỷ lệ này, bạn có thể chia số lần chia sẻ cho tổng số lượt xem hoặc tiếp cận.
 • Comment (Bình luận): là số lượng bình luận hay phản hồi mà người xem để lại dưới nội dung bài viết của bạn. Để tính tỷ lệ bình luận, hãy chia số lần bình luận cho tổng số lượt xem hoặc tiếp cận.

2.4 Time on site – ở lại trang (Website, Tiktok, Fanpage,…)

Time on site là chỉ số đo lường thời gian tương tác của người xem với nội dung cho 1 lượt truy cập. Để tính toán thời gian ở lại trang, có thể sử dụng các công cụ phân tích Web hoặc nền tảng mạng xã hội để theo dõi.

 • Website: Để đo lường thời gian trên trang Web, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích như Google Analytics. Nó sẽ thống kê thời gian trung bình mà người dùng dành trên trang web của bạn. Đây có thể nói là KPI cho Content Marketing quan trọng và thường mang tính bắt buộc.
 • TikTok: TikTok cung cấp thông tin về thời gian xem trung bình của mỗi video. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để đánh giá mức độ hấp dẫn của các video TikTok.
 • Fanpage: bạn có thể theo dõi thời gian mà người dùng ở lại trên trang Fanpage trên trang phân tích của Meta Business. Những số liệu này sẽ cho người dùng có quan tâm đến nội dung của bạn hay không.

2.5 Lead – Khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng được xem là những người thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua các tương tác trên nền tảng.

Tệp khách hàng này thường được tổng hợp qua việc đăng ký email, đăng ký dịch vụ, tải xuống tài liệu hoặc thể hiện sự quan tâm cụ thể bằng cách liên hệ với bạn. 

Đây là một KPI cho Content Marketing quan trọng vì nó đo lường khả năng chuyển đổi khách hàng thường thành khách hàng tiềm năng.

2.6 Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi đo lường khả năng của nội dung hoặc chiến dịch Marketing để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. 

Số liệu này thể hiện sự hiệu quả trong việc tạo ra nội dung để thúc đẩy hành động mua sắm hoặc đăng ký dịch vụ. 

Chỉ số KPI content marketing
Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số đo lường hiệu suất quan trọng của content marketing

Cách tính tỷ lệ chuyển đổi có thể được xác định bằng cách chia số lượng chuyển đổi (ví dụ như số lượng đơn đặt hàng hoặc số lượng đăng ký) cho số lượng khách hàng tiềm năng. 

Xem thêm:

3. Một vài lưu ý khi xây dựng KPI cho content Marketing

Nên xây dựng KPI Content Marketing theo nguyên tắc SMART với các yếu tố như: cụ thể (Specific), đo lường được (Measurable), tính khả thi (Achievable), tính thực tế (Relevant), có thời hạn (Timely). 

Ngoài ra, áp dụng phần mềm quản lý KPI cũng rất tiện lợi. Có thể kể đến như: 

 • Tối ưu hóa quá trình quản lý KPI
 • Theo dõi tiến độ KPI theo từng thời kỳ
 • Tạo báo cáo và biểu đồ để hiển thị hiệu suất KPI
 • Thực hiện đánh giá và đối chiếu KPI với kế hoạch ban đầu nhanh chóng
 • Một trong những phần mềm thông minh có thể giúp việc thiết lập KPI cho Content Marketing trở nên dễ dàng hơn là OKRs của CoDX. Các tính năng nổi bật bao gồm:
 • Quản lý mục tiêu theo sơ đồ tổ chức
 • Quản lý theo mô hình BSC
 • Xây dựng mục tiêu theo mô hình top-down hoặc bottom-up
 • Phân chia mục tiêu chi tiết cho từng nhân viên
 • Quản lý hiệu suất liên tục hoặc định kỳ

4. Tham khảo mẫu KPI Content Marketing MIỄN PHÍ từ CoDX

Dùng ngày bảng KPI Content miễn phí từ CoDX cho đội nhóm của bạn. Mẫu KPI từ CoDX có gì?

 • Hạng mục % công việc của một nhân viên Content Marketing cần có
 • Các task nhiệm vụ theo từng kênh do Content quản lý
 • Phân chi tỷ trọng (mức độ quan trọng) theo từng hạng mục công việc
 • Công thức tính hiệu suất công việc vào cuối tháng.
mẫu KPI Content Marketing
Mẫu KPI Content Marketing từ CoDX

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU KPI ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ CÁC PHÒNG BAN DOANH NGHIỆP

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU KPI ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ CÁC PHÒNG BAN DOANH NGHIỆP

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ CÔNG VIỆC cho tổ chức của mình không?

Ngoài ra, sử dụng phần mềm quản lý công việc CoDX Task sẽ nhóm đội nhóm báo cáo công việc dễ dàng dựa trên plan mỗi tháng. Quản lý có thể theo dõi tiến độ trực quan theo các dạng biểu đồ của nhóm hoặc từng nhân viên. Tích hợp hệ thống cảnh báo deadline thông minh giúp đảm bảo được tiến độ.

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Task cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là 6 chỉ số KPI cho Content Marketing quan trọng và thường được sử dụng. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ đáp ứng được thắc mắc bạn đang gặp phải. Theo dõi CoDX để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích.

Chỉ số liên quan:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: