KPI SEO – 8 Chỉ số đánh giá và đo lường QUAN TRỌNG nhất

Để đánh giá hiệu quả hoạt động của một chiến dịch SEO thì việc thiết lập và theo dõi các chỉ số KPI thường xuyên, định kỳ là vô cùng quan trọng. KPI SEO sẽ giúp bạn đo lường và đánh giá hiệu suất từ chiến dịch, đồng thời dựa vào đó để có những tối ưu hóa phù hợp. 

Bạn đang đọc bài viết trên trang Kiến thức quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Vậy đâu là những chỉ số KPI quan trọng, cần có trong một chiến lược SEO? Các xác định ra sao? Cùng CoDX tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Cùng chủ đề:

1. Tại sao cần đặt ra KPI SEO rõ ràng?

Bên cạnh chức năng đo lường hiệu quả hoạt động của chiến lược SEO, chỉ số KPI SEO còn mang lại những lợi ích sau:

 • Thể hiện tiến độ, hiệu quả của chiến dịch và giúp các chuyên gia xác định xem liệu có đang đi đúng hướng hay không.
 • Chứng minh sự tác động của SEO đến các hoạt động Marketing tổng thể và hoạt động kinh doanh.
 • Giúp người quản lý dự án, SEOer năm được các mục tiêu, kỳ vọng từ các bên liên quan, qua đó có động lực và kế hoạch triển khai phù hợp.
 • Tạo nên một nền tảng chiến lược, giúp các nhà quản lý đánh giá và báo cáo tiến độ cũng như mức độ thành công của hoạt động SEO.
KPI SEO
Đặt ra KPI giúp các chiến lược SEO đi đúng hướng với mục tiêu chung của doanh nghiệp

2. 8 Chỉ số KPI SEO đánh giá và đo lường QUAN TRỌNG

Sau đây là 8 chỉ số KPI quan trọng cần theo dõi nếu bạn muốn nắm rõ tình trạng dự án SEO của mình:

 • Ranking keyword – thứ hạng từ khóa
 • Traffic Organic website
 • Số lượng keyword Organic
 • Lượt chuyển đổi
 • Chỉ số website: DR; DA; độ trust
 • Số lượng backlink – liên kết
 • Bounrate – Tỷ lệ thoát
 • Tốc độ load trang

2.1 Ranking keyword – thứ hạng từ khóa

Ranking keyword là chỉ số KPI SEO quan trọng hàng đầu hiện nay, chúng cho thấy vị trí xếp hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm. 

Theo đó, mỗi từ khóa sẽ có thứ hạng riêng và nhiệm vụ của SEOer là phải theo thứ hạng của tất cả từ khóa nằm trong kế hoạch đẩy top. 

Khi vị trí xếp hạng của từ khóa tăng thì đồng nghĩa với chiến lược của bạn đang phát huy tốt.

KPI SEO
Ranking keyword – thứ hạng từ khóa

Hiện nay, với nhiều mục đích SEO khác nhau, theo dõi từ khóa không còn là phương thức đánh giá duy nhất như trước đây. Tuy nhiên, chúng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc quan sát tiến trình và trực quan hóa hiệu quả của hoạt động SEO rõ ràng nhất. 

2.2 Traffic Organic website

Traffic Organic website hay lưu lượng truy cập trang web tự nhiên là số lượng người truy cập website của bạn từ những nguồn tìm kiếm tự nhiên. 

Đây sẽ là những traffic không gắn liền với tên thương hiệu mà chúng là những từ khóa xoay quanh sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp. Thông thường, tăng Organic traffic thường là mục tiêu chính của đa số dự án SEO.

2.3 Số lượng keyword Organic

Organic keywords chính là từ khóa mà người dùng truy vấn trên các công cụ tìm kiếm đến website của bạn mà không cần phải trả tiền.

KPI SEO
Số lượng keyword Organic được đo lường trên Ahrefs

Chỉ số này đóng một vai trò quan trọng trong SEO bởi càng nhiều lượng Organic Keywords đạt thứ hạng cao sẽ càng giúp tăng khả năng nhận diện website và thương hiệu doanh nghiệp. Từ đó làm gia tăng tỷ lệ nhấp (CTR) cũng như đem sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

2.4 Lượt chuyển đổi

Có thể nói, lượt chuyển đổi là chỉ số KPI SEO được doanh nghiệp để tâm nhiều nhất, đặc biệt khi xét về khía cạnh lợi nhuận và tài chính. 

Đánh giá và theo dõi những chuyển đổi tự nhiên như tỉ lệ chuyển hướng về chatting Fanpage, Zalo, cuộc gọi, số lượng điền form đăng ký dùng thử,…là một cách chứng minh thành công của dự án SEO rõ ràng nhất.

Bạn có thể theo dõi lượt chuyển đổi của chiến lược SEO thông qua công cụ phổ biến và chính xác nhất hiện nay – Google Analytics.

2.5 Một số các chỉ số SEO KPI khác

Ngoài các chỉ số chính trên, để hiểu rõ và đánh giá được tổng quan hiệu quả hoạt động của một dự án SEO thì bạn không nên bỏ qua các KPI sau: 

 • Chỉ số website: như DA (Domain Authority) hay DR (Domain Rating) đều đại diện cho độ uy tín của Website. Chỉ số càng cao thì đồng nghĩa với việc website càng uy tín.
 • Số lượng backlink – liên kết: tổng số lượng và chất lượng các liên kết ngoài về website của bạn. Một hệ thống liên kết backlink mạnh mẽ sẽ giúp nâng cao thứ hạng và độ uy tín của website:
 • Bounrate – Tỷ lệ thoát: tỷ lệ người dùng rời đi khi chỉ xem 1 trang trên website của bạn. Nếu tỷ lệ thoát thấp thì chứng tỏ nội dung website hấp dẫn và thu hút sự tương tác và níu kéo người dùng tiếp tục ở lại.
 • Tốc độ load trang: thời gian trung bình mà trang web của bạn cần tải trên trình duyệt của khách hàng. Đây là một yếu tố không kém phần quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và thứ hạng trang web.
KPI SEO
DR, số lượng Backlinks, traffic của một trang web

>> Đánh giá hiệu quả:

3. Các xác định KPI SEO trong một chiến dịch

Sau đây là 6 bước cơ bản để bạn có thể xác định KPI cho một chiến dịch SEO:

Các xác định KPI SEO trong một chiến dịch
6 Bước xác định KPI SEO cho một chiến dịch
 • Bước 1: Xác định mục tiêu & hướng đến của doanh nghiệp

Để đo lường chính xác độ hiệu quả của một chiến dịch SEO, đầu tiên bạn cần xác định được mục tiêu cụ thể mà doanh nghiệp đang hướng đến. Thông thường mục tiêu có thể là tăng doanh số bán hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập tự nhiên, tăng tỷ lệ chuyển đổi,….

 • Bước 2: Xác định các chỉ số KPI SEO quan trọng

Từ mục tiêu của doanh nghiệp, bạn có thể chọn lựa những chỉ số KPI phù hợp để đo lường hiệu suất. Các chỉ số này có thể là thứ hạng từ khóa, tỷ lệ chuyển đổi, lưu lượng truy cập, số lượng backlinks,…

 • Bước 3: Phân tích SWOT

Thông qua bước này, bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp. Qua đó có thể đưa ra các chỉ số đo lường KPI phù hợp với tình trạng thực tế của chiến dịch.

 • Bước 4: Xác định chỉ tiêu đo lường KPI

Sau khi đã có những chỉ số cần theo dõi, bạn cần các định các chỉ tiêu để đo lường hiệu quả của chiến lược SEO. Chỉ tiêu này có thể gồm có thời gian tải trang, số lượng khách hàng tiềm năng, tỷ lệ chuyển đổi,…

 • Bước 5: Thiết lập mục tiêu cho KPI

Mỗi KPI SEO cần được thiết lập mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Dựa trên mục tiêu này, quản lý dự án có thể đo lường kết quả của các hoạt động SEO và đưa ra các biện pháp cải thiện khi cần thiết.

 • Bước 6: Tiến hành theo dõi và đo lường hiệu suất 

Cuối cùng, bạn cần thực hiện theo dõi và đo lường KPI của mình theo định kỳ. Bước này sẽ giúp SEOer nhanh chóng đánh giá hiệu quả của chiến dịch và đưa ra các biện pháp tối ưu hóa phù hợp.

4. Thiết lập mục tiêu SEO hiệu quả với CoDX OKRs

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, việc theo dõi và đo lường các chỉ số KPI cũng đã được số hóa song song. Phần mềm OKRs CoDX là công cụ chuyên biệt, được thiết lập để theo dõi, đánh giá các mục tiêu trong quy trình kinh doanh nói chung và SEO nói riêng.

Nhờ vào phần mềm, các nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi và bám sát KPI của từng cá nhân, phòng ban, từ đó có phương án giải quyết kịp thời đối với những vấn đề phát sinh.

Khi theo dõi KPI từ phần mềm OKRs, doanh nghiệp có thể:

 • Thiết lập KPI mục tiêu đúng quy chuẩn và phù hợp với từng đối tượng.
 • Phân rã mục tiêu chi tiết cho từng đối tượng tổ chức hoặc nhân viên.
 • Dễ dàng kiểm soát mục tiêu với số liệu được trực quan hóa.
 • Tích hợp quản lý theo dõi tiến độ công việc với phần mềm CoDX Task

Phần mềm CoDX OKR giúp xác định và lập chiến lược cho các mục tiêu, loại bỏ sự phỏng đoán, quản lý yếu kém và các quy trình truyền thống chỉ tồn tại trên giấy bằng những thiết lập số đo lường cụ thể. Đo lường thành công bằng các kết quả then chốt và Kết nối thành tích cá nhân với thành công của tổ chức.

Tính năng nổi bật của CoDX OKR:

 • Thiết lập mục tiêu toàn diện theo nhiều mô hình: Xây dựng và quản lý cây mục tiêu theo sơ đồ tổ chức, mô hình BSC (balance score card) và 2 mô hình top-down & bottom-up
 • Phân rã mục tiêu chi tiết: Chia nhỏ mục tiêu và kết quả cần đạt đến từng bộ phận, cá nhân; Nhân viên linh hoạt trong việc tự xây dựng mục tiêu cá nhân, cho phép liên kết mục tiêu cá nhân với mục tiêu chung của nhóm, phòng ban, doanh nghiệp.
 • “Check-in” mục tiêu: cho phép thiết lập chu kỳ check-in và cảnh báo khi check-in trễ hạn, tự động cập nhật dữ liệu và xét duyệt kết quả check-in
 • Theo dõi tiến độ trực quan: Theo dõi dưới dạng Dashboard, đánh dấu tiến độ theo màu sắc, xem báo cáo đa dạng hình thức.
 • Quản lý hiệu suất liên tục (CFRs): Tích hợp hệ thống tuyên dương - ví thưởng để: trao đổi - ghi nhận - phản hồi
CoDX OKR
CoDX OKR
CoDX OKR

Thông tin tổng quan về phần mềm CoDX OKR:

🔰 Tên phần mềm

CoDX OKR

🔰 Website

https://www.codx.vn/quan-ly-muc-tieu-okrs/

🔰 Bảng giá

Từ 499.000 VND/tháng

🔰 Miễn phí dùng thử

30 ngày dùng thử miễn phí

🔰 Liên hệ

0968 612 350

🔰 Khuyến mãi

Mạng xã hội nội bộ; Hồ sơ nhân viên; Cấu hình sơ đồ tổ chức

CoDX OKR hiện đang mở cho khách hàng sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày. Sau thời gian dùng thử, khách hàng chỉ phải trả 1 khoản phí nhỏ (chỉ từ 499k/tháng) để sử dụng. Tặng kèm thêm 3 phần mềm miễn phí:

 • Mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp: giao tiếp và tương tác không giới hạn
 • Hồ sơ nhân viên: không giới hạn số lượng nhân viên
 • Cơ cấu tổ chức: Không giới hạn quy mô doanh nghiệp

 

Upload Image...

Chi tiết liên hệ ngay thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thiết lập và đánh giá các chỉ số KPI SEO là cách giúp bạn đo lường hiệu suất hoạt động của chiến dịch chính xác và nhanh chóng nhất. Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn chọn được KPI phù hợp cho dự án SEO của mình. Theo dõi trang tin CoDX để cập nhật những thông tin quản trị mới nhất nhé!

Liên quan:

3 Mẫu KPI cho nhân viên chăm sóc khách hàng CHUẨN

6 Chỉ số KPI cho Content Marketing quan trọng nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ: