7 Phần mềm giao việc phân công công việc MIỄN PHÍ tốt được ưa chuộng 2024

Nhằm tối ưu quy trình giao việc, quản lý, đánh giá nhân sự, phần mềm giao việc ra đời và dần trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Đặc biệt, trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng các phần mềm phân công công việc đóng vai trò quan trọng trong lộ trình số hóa doanh nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết trên Trang tin quản trị CoDX của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Trong bài viết này, CoDX giới thiệu 7 phần mềm giao việc miễn phí tốt nhất 2024, cùng theo dõi nhé. 

1. Top 7 Phần mềm giao việc phân công công việc MIỄN PHÍ dùng nhiều 2024

1.1 CoDX Task – Phần mềm giao việc toàn diện

Là một công cụ nổi trội trong bộ giải pháp chuyển đổi số CoDX, phần mềm giao việc cho nhân viên CoDX Task hỗ trợ doanh nghiệp phân công công việc, dự án một cách thông minh. 

Ứng dụng CoDX Task trong quản lý công việc, doanh nghiệp có thể thực hiện giao nhiệm vụ cho một hoặc nhiều người cùng thực hiện. Phần mềm phân hóa đến từng cấp độ chuyên biệt, theo tùy chọn cá nhân, phòng ban, bộ phận. 

Bên cạnh đó, CoDX còn phát triển các tính năng giúp tổng hợp, phân tích dữ liệu công việc, theo dõi tiến độ, từ đó đưa ra kết quả báo cáo, thống kê trực quan, giúp doanh nghiệp đánh giá được tình trạng công việc.

Với một đầu việc được giao, người nhận việc đều nhận được thông báo trên hệ thống và email thông qua tính năng cảnh báo. Tính năng này cũng cảnh báo người dùng khi quá hạn công việc. 

Ngoài ra, phần mềm giao việc miễn phí dùng thử CoDX Task còn cho phép nhân viên yêu cầu gia hạn thời gian hoàn thành nhiệm vụ. Nhờ vậy, các công việc của doanh nghiệp đều được quản lý chặt chẽ, hạn chế tình trạng sót việc, quên việc.

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Document cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1.2 Giao việc qua Trello

Phần mềm giao việc Trello được phát triển dựa trên phương pháp Kanban, giúp quản lý công việc trực quan theo từng đầu việc. Giao diện của Trello mô phỏng một bản tin với các trạng thái To Do, Doing, Done. Các tính năng cơ bản của ứng dụng giao việc Trello cho phép người dùng sắp xếp công việc thông qua các thẻ ghim trong các danh sách khác nhau.

Bạn có thể thêm các thông tin công việc, thời gian hoàn thành, ghi chú, đính kèm file, chia sẻ đến người khác,…

Phần mềm giao việc
Giao diện phần mềm giao việc Trello

Phần mềm phân công công việc Trello có giao diện thân thiện với người dùng, các thiết lập tính năng được bố trí khoa học, dễ quan sát. Ngoài ra, phần mềm này cung cấp bản dùng miễn phí với nhiều tính năng cơ bản mà không cần mua bản trả phí. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có nhiều mặt hạn chế, khi không có khả năng phân quyền công việc, báo cáo, thống kê, 

1.3 Phân công công việc với Microsoft To – Do

Là phần mềm giao việc cho nhân viên trong hệ sinh thái của Microsoft, đây là ứng dụng có khả năng nhắc việc, báo cáo tiến độ công việc. Microsoft To – Do có thể khởi tạo từng công việc con trong mục việc lớn, tạo thêm ghi chú và đặt ra deadline.

phần mềm phân công công việc
Ứng dụng có khả năng giao việc, nhắc việc, báo cáo tiến độ công việc

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm phân công công việc Microsoft là khả năng đồng bộ trên các thiết bị như điện thoại, laptop, PC… Phần mềm cũng hỗ trợ tính lập nhóm thảo luận online, khả năng tích hợp các công cụ khác thuộc sản phẩm của Microsoft. Dù vậy, Microsoft To – Do được đánh giá có ít các tính năng phục vụ giao việc như gắn nhãn, bộ lọc…

1.4 Phần mềm giao việc online Wrike

Wrike là phần mềm giao việc online hiệu quả phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. 

Phần mềm có các tính năng cơ bản như tạo công việc, giao việc, phân công công việc… cho phép lập kế hoạch và theo dõi tiến độ.

Wrike được đánh giá là một trong những giải pháp quản quản lý phân việc Online hiệu quả cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Bản miễn phí bị giới hạn các chức năng vì vậy phần mềm Wrike  không đáp ứng các nhu cầu quản lý chuyên sâu. Để mở khóa chức năng nâng cao như tạo, sửa, tùy chỉnh workflow,… bạn cần dùng bản business trả phí.

1.5 Phần mềm phân công công việc Evernote

Evernote là phần mềm quản lý giao việc dành cho cá nhân miễn phí. Với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng như ghi chú và quản lý danh sách công việc; chia sẻ quyền với các thành viên khác; cho phép chỉnh sửa, tải file, hình ảnh; Lưu trữ tập trung tài liệu trên hệ thống;…

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội hỗ trợ công tác quản lý công việc, Evernote cũng còn một số hạn chế khi bạn sử dụng lần đầu. Giao diện phần mềm còn khá phức tạp, dung lượng dành cho phiên bản miễn phí giới hạn là 60MB mỗi tháng vì vậy bạn cần nâng cấp lên bản trả phí để có trải nghiệm tốt hơn.

1.6 Giao việc với Google Tasks

Google Task là một trong những công cụ quản lý giao việc nổi bật của Google được đánh giá cao. Phần mềm giao việc cho nhân viên này cho phép tích hợp và đồng bộ hóa với các công cụ khác của google như Gmail, lịch… hỗ trợ nhắc việc, phân công công việc, đánh dấu hiển thị nhiệm vụ hoàn thành.

Phần mềm phân công công việc
Giao việc với Google Tasks

Google Task còn một số hạn chế như không có khả năng thiết lập công việc có tính lặp lại; không có tính năng đánh giá mức độ ưu tiên của nhiệm vụ.

1.7 Ứng dụng giao việc Any.do

Phần mềm giao việc online Any.do là ứng dụng giao việc, phân công công việc thông minh, hoạt động được trên các thiết bị điện tử thông minh. Phần mềm được ưa chuộng bởi giao diện quản lý đơn giản, dễ sử dụng. Đánh dấu các công việc đã hoàn thành, xóa bỏ nhiệm vụ. Giao diện drag&drop cho phép người dùng sắp xếp nhiệm vụ theo mức độ ưu tiên.

Phần mềm giao việc
Ứng dụng giao việc Any.do

Any.do có một số tính năng chưa được hoàn thiện như không hỗ trợ gắn nhãn công việc theo tình trạng hay khởi tạo subtask. Phần mềm chưa tối ưu trong phần báo cáo chi tiết để người dùng đánh giá kết quả công việc.

2. Tiêu chí lựa chọn phần mềm giao việc chuyên nghiệp

2.1 Xem xét tính năng phần mềm

Để lựa chọn phần mềm giao việc online phù hợp, doanh nghiệp cần cân nhắc các tính năng có đảm bảo phục vụ cho đặc thù công việc hay không. Các tính năng cần có của một phần mềm nhiệm vụ bao gồm:

 • Khả năng thiết lập kế hoạch công việc thông minh, dựa trên mục tiêu chung của tổ chức. 
 • Cho phép người dùng phân công, giao việc theo từng cấp độ, chức vụ, phòng ban,… 
 • Ngoài ra, phần mềm giao việc cần có hệ thống cảnh báo khi giao việc, tới hạn công việc,… 
 • Hỗ trợ các tính năng tương tác qua nhắn tin trên hệ thống, trao đổi, thảo luận công việc trực tiếp tại mục công việc, gắn file đính kèm,… 

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý lựa chọn các phần mềm có tính năng thống kê, báo cáo chi tiết được các công việc đã giao, công việc được giao đã hoàn thành,…

2.2 Xem xét về chi phí

Mỗi phần mềm phân công công việc, giao việc sẽ có mức chi phí khác nhau, doanh nghiệp nên lựa chọn dựa trên nhu cầu thực tế, nguồn lực hiện có. Mức chi phí của một phần mềm giao việc được tính dựa trên quy mô doanh nghiệp và thời gian sử dụng. Để chắc chắn trước khi lựa chọn phần mềm phù hợp, doanh nghiệp nên đăng ký dùng thử.

2.3 Tiêu chí về hỗ trợ kỹ thuật sau mua

Hầu hết các phần mềm hiện nay đều có đổi ngũ hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên chính sách hỗ trợ sẽ khác nhau, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ vấn đề này, tham khảo những đánh giá về phần mềm trước khi quyết định.

2.4 Tiêu chí về thương hiệu dịch vụ

Trước nhu cầu ngày càng nhiều của doanh nghiệp về sử dụng phần mềm giao việc online, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp. Để lựa chọn đúng phần mềm đáp ứng được yêu cầu, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm doanh nghiệp.

Phần mềm giao việc là một công cụ không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số hoạt động vận hành doanh nghiệp. Các phần mềm phân công công việc này giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian, tiết kiệm chi phí trong quá trình hoạt động và gia tăng hiệu suất. Hy vọng qua bài viết này, quý doanh nghiệp đã có thêm thông tin và lựa chọn được nền tảng giao việc phù hợp cho tổ chức của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: