[Đầy đủ] Mẫu báo cáo kết quả công việc TẢI DÙNG NGAY

Báo cáo kết quả thực hiện công việc là nhiệm vụ quan trọng bất kỳ nhân viên, đội nhóm, phòng ban nào cũng sẽ phải thực hiện. Có nhiều dạng mẫu báo cáo kết quả công việc khác nhau như Excel, word, powerpoint, … được sử dụng trong các doanh nghiệp hiện nay.

CoDX đã tổng hợp đầy đủ các mẫu báo cáo chuyên nghiệp trong bài viết này, tham khảo và tải xuống miễn phí có thể dùng được ngay.

Bạn đang đọc bài viết trên trang tin quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Cùng chủ đề:

1. Báo cáo kết quả công việc là gì? Tầm quan trọng

Báo cáo kết quả công việc là hoạt động được nhân viên thực hiện để thông báo về tình hình làm việc của cá nhân, đội nhóm hoặc phòng ban đến cấp quản lý trực tiếp. 

Trong báo cáo sẽ bao gồm những khía cạnh như:

 • Báo cáo số lượng thực hiện công việc
 • Báo cáo tính hiệu quả của công việc
 • Báo cáo nguyên nhân gây ảnh hưởng đến kết quả công việc (nếu có)
 • Đưa ra giải pháp, phương hướng khắc phục tình trạng đang gặp phải.
 • Đề xuất thêm các phương án mới để gia tăng hiệu suất, kết quả công việc trong tương lai.

Báo cáo tất cả những nội dung này sẽ giúp cấp quản lý, lãnh đạo nắm rõ tình hình hoạt động của đội nhóm, phòng ban. Đây là tiền đề để lãnh đạo đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, đưa ra các quyết định đúng dựa trên tình hình làm việc của các phòng ban.

Ngoài ra, thực hiện báo cáo kết quả công việc định kỳ còn là cơ sở để lãnh đạo đánh giá năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, khả năng làm việc của từng nhân viên, đội nhóm. Từ đó đưa ra các hình thức thưởng phù hợp hoặc có kết hợp đào tạo thêm để nhân viên nâng cao năng suất làm việc hiệu quả hơn.

Tải mẫu báo cáo tổng kết cuối năm CoDX

2. Một mẫu báo cáo kết quả công việc gồm nội dung quan trọng nào?

Trong một mẫu báo cáo kết quả công việc cần bao gồm các nội dung quan trọng như:

2.1 Báo cáo kết quả đã làm được trong ngày, tuần, tháng, năm, …

Tùy vào thời gian định kỳ ngày, tuần, tháng, năm, … nhân viên sẽ báo cáo kết quả công việc đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm so với plan dự án ban đầu kèm theo đó là chi tiết số lượng đã thực hiện được; Số lượng task chưa thực hiện. Mỗi task công việc sẽ kèm theo là file đính kèm tham chiếu kết quả cụ thể.

Trước khi gửi báo cáo, nhân viên cần gửi trước dự kiến công việc trong thời gian đã định. Ví dụ, gửi trước dự kiến công việc vào cuối mỗi ngày hôm trước và gửi báo cáo kết quả công việc vào mỗi cuối ngày hôm sau. Tương tự, các báo cáo theo tuần, tháng, năm, ….

2.2 Dự kiến công việc thực hiện tiếp theo trong thời gian tương ứng

Dự kiến công việc là nội dung định hướng nhân viên sẽ làm trong thời gian tiếp theo như ngày hôm sau, tuần sau, tháng sau, …

Tương tự như nội dung báo cáo, dự kiến công việc cũng sẽ bao gồm nội dung task công việc, số lượng thực hiện dự kiến, nguồn lực cần hỗ trợ, thời gian dự kiến hoàn thành công việc.

2.3 Báo cáo về các vấn đề khó khăn đang gặp phải đã ảnh hướng đến kết quả công việc

Một nội dung quan trọng không thể thiếu trong mẫu báo cáo kết quả công việc chính là nêu chi tiết khó khăn mà bản thân nhân viên đang gặp phải trong quá trình làm việc, các vấn đề này cần được báo cáo ngay để kịp thời đưa ra các hướng giải quyết tránh gây ảnh hưởng đến kết quả, hiệu suất làm việc về lâu dài.

Một số nội dung cho vấn đề như:

 • Nhân viên gặp khó khăn gì trong quá trình xử lý task công việc?
 • Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng làm giảm hiệu suất, kết quả công việc
 • Tại sao nhân viên trễ task? Vấn đề nhân viên gặp phải là gì?

2.4 Đề xuất các giải pháp khắc phục của cá nhân cho vấn đề, các sáng kiến nâng cao hiệu quả công việc

Sau khi đã nêu ra các khó khăn bản thân nhân viên gặp phải, quản lý nên khuyến khích nhân viên đưa ra các cách giải quyết mà bản thân cho là hợp lý, có tính hiệu quả. Điều này sẽ giúp nhân viên chủ động hơn trong công việc, có trách nhiệm với các task đã đảm nhận và giúp họ cảm nhận được sự tôn trọng, quyền tự quyết, được trao quyền trong công việc.

Ngoài ra, nội dung này cũng sẽ giúp nhân viên cởi mở hơn trong vấn đề phản hồi – tiếp nhận phản hồi từ phía doanh nghiệp, chủ động hơn trong việc đề xuất các sáng kiến nâng cao hiệu suất làm việc, gia tăng sự sáng tạo.

3. 5 Mẫu báo cáo kết quả công việc chuyên nghiệp TẢI DÙNG NGAY

Dưới đây là 5 Mẫu báo cáo kết quả công việc thường gặp nhất trong doanh nghiệp:

Mẫu 1: Báo cáo kết quả công việc trong ngày

Kết thúc mỗi ngày làm việc, nhân viên sẽ lập danh sách các task đã hoàn thành và chưa hoàn tất để có thể tiếp tục xử lý vào ngày hôm sau. Trong báo cáo hàng ngày này cần ghi rõ chi tiết các công việc đã thực hiện trong ngày, bao gồm mô tả, đánh giá và những ý kiến đóng góp. Từ đó, quản lý có thể điều chỉnh kế hoạch cho các ngày tiếp theo một cách hợp lý để đảm bảo tính hiệu quả trong công việc.

Mẫu báo cáo kết quả công việc
Mẫu báo cáo kết quả công việc trong ngày

Mẫu 2: Báo cáo kết quả công việc trong tuần

Kết thúc mỗi tuần làm việc, nhân viên sẽ nộp báo cáo về quá trình làm việc trong tuần để quản lý có thể đánh giá tiến độ, hiệu suất của nhân viên. Khác với báo cáo hàng ngày, báo cáo tuần đòi hỏi một góc nhìn tổng quan hơn để đánh giá kết quả công việc đã đạt được sau một tuần, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Mẫu báo cáo kết quả công việc
Báo cáo kết quả công việc trong tuần

Mẫu 3: Báo cáo kết quả công việc trong tháng, quý

Báo cáo này được lập sau mỗi tháng, quý là báo cáo tổng hợp từ các báo cáo tuần. Báo cáo này đòi hỏi sự tổng hợp chi tiết hơn từ các kết quả của những báo cáo trước đó, giúp cho nhà quản lý và ban lãnh đạo có góc nhìn toàn diện về hiệu quả công việc, dự án cũng như năng suất làm việc của nhân viên. Từ đó, họ có thể đưa ra các giải pháp kịp thời, định hướng kế hoạch cho các kỳ tiếp theo.

Mẫu báo cáo kết quả công việc
Mẫu báo cáo kết quả công việc trong tháng

Mẫu 4: Mẫu nội dung báo cáo kết quả công việc qua email

Viết báo cáo kết quả công việc qua Email là hình thức truyền thống đang được các doanh nghiệp không sử dụng phần mềm báo cáo công việc áp dụng. Nội dung gửi báo cáo trong mail cũng vô cùng quan trọng – thể hiện sự chuyên nghiệp của nhân viên, hình thức làm việc chuyên nghiệp của một đội nhóm phòng ban.

Mẫu báo cáo kết quả công việc
Mẫu nội dung báo cáo kết quả công việc qua email (1)
Mẫu báo cáo kết quả công việc
Mẫu nội dung báo cáo kết quả công việc qua email (2)

Điền form để tải mẫu báo cáo kết quả công việc

Để dùng mẫu báo cáo, hãy để lại thông tin tại form tải mẫu; Sau khi hoàn tất điền form, giao diện sẽ chuyển sang file Google Drive, nhấn tải xuống và sử dụng ngay. Hoặc check email để nhận file báo cáo.

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG VIỆC

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG VIỆC

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ CÔNG VIỆC cho tổ chức của mình không?

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

4. Một số lưu ý khi làm báo cáo kết quả công việc gửi sếp

Một số lưu ý để báo cáo của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn:

 • Rõ ràng, ngắn gọn: Trình bày thông tin một cách mạch lạc, ngắn gọn, tập trung vào những điểm chính để người đọc dễ hiểu và nắm bắt nhanh chóng.
 • Cụ thể, chính xác: Đảm bảo tất cả số liệu, thông tin báo cáo được đưa ra là chính xác, cụ thể, không mơ hồ.
 • Đúng thời hạn: Nộp báo cáo đúng thời gian quy định để thể hiện tính chuyên nghiệp.
 • Sử dụng biểu đồ, bảng biểu để minh họa số liệu trực quan, giúp cấp trên dễ hình dung, so sánh.
 • Kiểm tra lỗi: Trước khi gửi báo cáo, hãy kiểm tra kỹ lỗi chính tả, ngữ pháp, các số liệu để đảm bảo tính chuyên nghiệp.
 • Đính kèm tài liệu liên quan: Nếu có tài liệu bổ sung, hãy đính kèm để cung cấp thêm thông tin chi tiết hỗ trợ cho báo cáo.

5. Xây dựng báo cáo kết quả công việc trực quan trên phần mềm CoDX Task

CoDX Task là phần mềm quản lý, báo cáo kết quả công việc được thiết lập giúp doanh nghiêp dễ dàng lập kế hoạch, quản lý tiến độ công việc trực quan nhất với các bảng biểu chuyên nghiệp.

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Task cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Áp dụng ngày các mẫu báo cáo kết quả công việc từ CoDX để có được một báo cáo chuyên nghiệp cho đội nhóm, phòng ban của bạn. Chúc bạn sử dụng tài liệu hiệu quả. Liên hệ ngay CoDX để đăng ký dùng thử phần mềm CoDX Task miễn phí.