Quản lý dự án trên một trang giấy [Review chi tiết A-Z]

Những chỉ dẫn đặc biệt và mang tính thực tế sẽ giúp bạn học được cách quản lý bất cứ dự án nào – dù lớn hay phức tạp đến đâu đều trở nên đơn giản với cuốn sách Quản lý dự án trên một trang giấy. Được đánh giá là một trong những cuốn sách mang lại giá trị hữu ích với người quản lý.

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

Tựa đề nghe có vẻ hư vô nhưng lại là cuốn sách thuyết phục với nhiều đọc giả. Để giúp bạn hiểu hơn về cuốn sách này, CoDX Business Wiki sẽ tóm tắt nội dung qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Cùng chủ đề:

1. Nội dung mục lục sách “Quản lý dự án trên một trang giấy”

Quản lý dự án trên một trang giấy là cuốn sách mang lại giá trị thực tiễn về cải cách tư duy giúp để quản lý một dự án có hệ thống. Khi nhắc đến việc quản lý, luôn có những vấn đề xuất hiện, cần phải làm rõ một số yếu tố. Tuy nhiên những vấn đề đó chẳng phải là điều đáng lo sợ khi mà chúng ta tìm ra cách có thể giải quyết mọi thứ để đạt được thành công.

Nội dung của cuốn sách Quản lý dự án trên một trang giấy, được sắp xếp theo trình tự như sau:

1.1 Lời tựa và lời cảm ơn của tác giả

 • Lời mở đầu trong cuốn sách Quản lý dự án trên một trang giấy cũng chính là lời nhắn gửi của tác giả đến với người đọc khi trải nghiệm cuốn sách này. 
 • Những lưu ý, bài học khi đọc cuốn sách có thể được rút ra từ cuốn sách này.
 • Giá trị mà cuốn sách tác giả có thể mang đến cho người đọc đều dựa trên thực tế.
 • Lời cảm ơn chân thành gửi đến đọc giả đã dành thời gian tham khảo cuốn sách.
 • Tình cảm sâu sắc đọc giả đã luôn ủng hộ với cuốn sách đầy tâm huyết này.

Bao quát toàn bộ nội dung cuốn sách muốn truyền tải đến người đọc, đặt trọng tâm nội dung cần nước khi đọc.

1.2 Tổng hợp danh sách các chương trong sách quản lý dự án trên một trang giấy

 • Chương 1: Sự cần thiết của tính đơn giản và sức mạnh của hình ảnh 
 • Chương 2: Quản lý dự án trên một trang giấy, tất cả là về cách truyền đạt 
 • Chương 3: Quản lý dự án trên một trang giấy là gì?
 • Chương 4: Một dự án truyền thống 
 • Chương 5: 12 bước lập công cụ quản lý dự án trên một trang giấy 
 • Chương 6: Quản lý dự án trên một trang giấy trong thực tế 
 • Chương 7: Dự án phát triển phần mềm linh hoạt agile 
 • Chương 8: 12 bước lập công cụ quản lý dự án trên một trang giấy agile 
 • Chương 9: Bảy bước để tạo ra một mẫu báo cáo công việc tuần, tháng, quý với công cụ quản lý dự án trên một trang giấy Agile
 • Chương 10: Nghĩ về dự án 
 • Chương 11: Văn phòng quản lý dự án 
 • Chương 12: Tư vấn và truyền thông công cụ quản lý dự án trên một trang giấy 

1.3 Phần phụ lục

 • Phụ lục A: Công cụ quản lý dự án trên một trang giấy 
 • Phụ lục B: Công cụ quản lý dự án trên một trang giấy và sách hướng dẫn về những kiến thức cốt lõi trong quản lý dự án (PMBOK)

>>> Có thể bạn cần: Quy trình quản lý dự án xây dựng, phần mềm, công nghệ thông tin

2. Quản lý dự án trên một trang giấy mang đến giá trị gì cho độc giả?

Cuốn sách Quản lý dự án trên một trang giấy được thực hiện bởi tác giả Clark A. Campbell, tổng hợp các giải pháp và bí quyết để quản lý dự án hiệu quả. Cuốn sách là kết quả nghiên cứu từ các doanh nghiệp, những bài học được rút ra trong hơn 10 năm qua của tác giả được viết gọn vào cuốn sách mang đến cho đọc giả. Cuốn sách này, không chỉ mang kiến thức mà đó còn mang lại giá trị trải nghiệm, sự chia sẻ đến với người đọc.

Theo như nội dung được viết, để thực hiện một dự án cần thu thập một lượng thông tin khổng lồ, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý dự án hỗ trợ nhưng quan trọng bạn sẽ hoàn thành nó trong bao lâu? Liệu rằng người đứng đầu có thể kiên nhẫn đến mức chờ đợi bạn để hoàn thành? Điều quan trọng ở đây, họ luôn tập trung vào các điểm nổi bật và xem xét nó có thể đạt được điều gì đối với doanh nghiệp.

quản lý dự án trên một trang giấy
Cuốn sách là kết quả nghiên cứu từ các doanh nghiệp trong 10 năm

Bạn phải biết, quản lý dự án trên một trang giấy nói rằng, không có giải pháp nào là tốt nhất, chỉ có giải pháp hiệu quả hơn. Khi quản lý dự án làm sao có thể giải quyết nhanh chóng, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và trình bày dễ hiểu đối với các bộ phận liên quan trên một trang giấy.

>>> Xem thêm giải pháp phần mềm quản lý xây dựng công trình tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp

Giá trị lớn nhất của cuốn sách có thể mang đến là cách quản lý dự án một cách tối ưu nhưng vẫn đạt được kỳ vọng. Được trình bày theo lối đơn giản, bố cục rõ ràng, nội dung phong phú. Tất cả đều được trình bày trong nội dung cuốn sách này.

3. Có nên mua ngay cuốn sách về quản trị dự án này?

Nếu bạn cảm thấy mơ hồ với dự án do chính mình thực hiện, đặc biệt đối với những người chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc quản lý dự án. Còn lựa chọn nào thích hợp hơn khi tham khảo cuốn sách Quản lý dự án trên một trang giấy, đây có thể là công cụ hỗ trợ giải quyết các thắc mắc. 

Từ kinh nghiệm quản lý của các doanh nghiệp có quy mô được nghiên cứu trong sách, là hình mẫu để giúp bạn có thể đưa ra các giải pháp điều hành, quản lý rủi ro dự án hợp lý. Hoặc dựa vào đó và phối hợp với dự án của mình có thể được diễn ra trơn tru. Có thể là một phần giúp dự án được hoàn thiện.

Có lẽ cuốn sách này không thể hoàn toàn giúp bạn phát triển toàn bộ dự án hay quản lý chi phí dự án, nhưng chắc chắn rằng cuốn sách này hỗ trợ bạn định hướng giải pháp tối ưu để quản lý dự án trên một trang giấy. Bằng những bí quyết và kinh nghiệm trong suốt nhiều năm của tác giả mang đến có người đọc. Hy vọng cuốn sách này có thể mang giải quyết những rắc rối mà bạn đang gặp phải.

Đặc biệt đối với trong công tác quản lý dự án, cuốn sách này như một tài liệu giúp bạn lựa chọn và đưa ra quyết định nhanh chóng, thực hiện công việc đơn giản và hiểu rõ về dự án của mình quản lý. Giờ đây, với cuốn sách này mọi vấn đề của dự án không còn là điều đáng sợ so với trước kia.

Bạn đọc có thể dễ dàng mua được cuốn sách này trên các trang thương mại điện tử như Tiki, shopee, …

quản lý dự án trên một trang giấy
Định hướng giải pháp tối ưu để quản lý dự án trên một trang giấy

>>> Quản lý tốt hơn với phần mềm lập tiến độ thi công project được ưa chuộng nhất 2023

Qua nội dung tóm tắt về cuốn sách Quản lý dự án trên một trang giấy có thể giúp bạn hiểu sơ lược các nội dung chính được trình bày trong cuốn sách này. Hy vọng với bài viết này trên CoDX có thể hữu ích với bạn trong công tác quản lý nói riêng và công việc của bạn nói chung. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh