Thư cảm ơn nhân viên CHÂN THÀNH ý nghĩa hay nhất [Xem mẫu]

Thư cảm ơn nhân viên

Gửi thư cảm ơn nhân viên liệu có cần thiết? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều nhà quản lý doanh nghiệp hiện nay. Để có được câu trả lời đúng, phù hợp nhất, hãy cùng CoDX đi phân tích và tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

1. Thư cảm ơn nhân viên CHÂN THÀNH ý nghĩa hay nhất [Xem mẫu]

Có rất nhiều mẫu thư cảm ơn chân thành mà bạn có thể sử dụng. Những mẫu thư này có thể bao gồm thư cảm ơn khi nhân viên nghỉ việc, nhân viên gắn bó lâu năm, nhân viên xuất sắc,…

Mẫu thư cảm ơn nhân viên
Mẫu thư cảm ơn nhân viên chân thành nhất

1.1 Mẫu thư cảm ơn nhân viên nghỉ việc

Viết thư cảm ơn khi nhân viên nghỉ việc là cách thể hiện rất đáng quý và nhấn mạnh sự quan tâm của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. Đây là những cá nhân đã đồng hành cùng doanh nghiệp qua những thăng trầm. Việc ghi nhận những đóng góp của họ là điều vô cùng cần thiết.

Kính gửi [tên nhân viên]

Thay mặt cho [tên công ty], tôi xin chân thành cảm phục sử nỗ lực vượt bậc của bạn. Những điều bạn đã đạt được trong thời gian qua đều đáng được đánh giá cao. Sự cống hiến không ngừng nghỉ của bạn đã trở thành động lực to lớn cho mọi người.

Chúng tôi tự hào về thành quả tốt đẹp từ những dự án có sự hỗ trợ từ phía bạn. Công ty cũng rất tin tưởng rằng bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên chặng đường sắp tới.

Cảm ơn bạn một lần nữa vì tất cả những gì đã đóng góp!

Trân trọng,

[Tên người quản lý].

1.2 Thư cảm ơn nhân viên đã đóng góp, gắn bó

Thư cảm ơn nhân viên gắn bó là cách gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những nhân viên đã ở lại trong thời gian lâu dài. Thư cảm ơn này cũng có thể được dùng để chia sẻ cảm xúc của doanh nghiệp khi các nhân viên của mình đang bước vào hướng mới.

Kính gửi [tên nhân viên].

Công ty vô cùng hân hoan vì được gửi thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên tới bạn. Đại diện tổ chức, tôi muốn được đích thân chúc mừng ngày trọng đại này. Như vậy, bạn đã đồng hành được cùng với chúng tôi [số ngày].

Công ty đánh giá rất cao những năm tháng phục vụ tận tâm và lòng trung thành của bạn. Một lời cảm ơn là không đủ để bày tỏ sự trân trọng với những nỗ lực, hy sinh đó. Bạn là một thành viên sáng giá, giúp doanh nghiệp phát huy hết tiềm lực.

Một lần nữa cảm ơn vì tất cả những đóng góp trong thời gian dài vừa qua. Hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau bước đến đỉnh cao vinh quang.

Trân trọng,

[Tên người quản lý].

Mẫu thư cảm ơn nhân viên
Việc ghi nhận và biết ơn những gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp là điều cần thiết.

1.3 Lời cảm ơn nhân viên cuối năm

Thư cảm ơn nhân viên cuối năm là cơ hội để doanh nghiệp bày tỏ sự trân trọng và biết ơn về những nỗ lực, đóng góp của toàn bộ nhân viên trong suốt một năm qua. 

Kính gửi [tên nhân viên],

Vậy là một năm nữa sắp kết thúc, đã đến lúc nhìn lại và suy ngẫm về 12 tháng qua. Công ty muốn  cảm ơn những đóng góp vô giá của bạn. Bởi lẽ, chúng ta đã đạt được những tiến bộ ấn tượng trong mục tiêu kinh doanh.

Điều đó đã giúp tập thể phát triển không ngừng dẫu cho có sự cạnh tranh khốc liệt. Bất chấp mọi thách thức, chúng ta vẫn luôn giữ vững sự tập trung, không để vuột mất cơ hội.

Năm tới chắc chắn sẽ vẫn còn rất nhiều điều mà công ty có thể đạt được. Tôi tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục phát huy sự xuất sắc của mình.

Một bức thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên là không đủ để nói hết. Cuối cùng, xin chúc tất cả các bạn một năm thật nhiều niềm vui, tràn ngập thành công, sức khỏe dồi dào.

Trân trọng,

[Tên người quản lý].

1.4  Mẫu thư cảm ơn nhân viên xuất sắc

Thư cảm ơn nhân viên xuất sắc giúp các doanh nghiệp có cơ hội để cảm ơn những nhân viên đã đạt thành tích xuất sắc. Sự khích lệ kịp thời sẽ là động lực giúp nhân viên tiếp thêm sức mạnh và tiến về phía trước nhanh hơn.

Kính gửi [tên nhân viên],

Tôi muốn viết thư cảm ơn sự đóng góp của nhân viên này dành cho bạn. Bởi lẽ, bạn vừa hoàn thành một cách ngoạn mục cho nhiệm vụ được giao gần đây. Chúng ta đã đạt được mục tiêu chung mà không hề có một chút trì hoàn nào.

Bạn như một tấm gương sáng để đồng nghiệp học hỏi cho các dự án trong tương lai. Dưới sự dẫn dắt tài ba, nhóm của bạn đã tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Vì vậy, ban lãnh đạo đã đưa ra quyết định tăng lương vào lần đánh giá tiếp theo. Ngoài ra, bạn cùng đồng nghiệp sẽ được hưởng thêm một tuần nghỉ lễ như lời tri ân.

Một lần nữa, tôi muốn khẳng định bạn chính là nguồn cảm hứng không thể thiếu cho công ty. Hãy tiếp tục duy trì ngọn lửa nhiệt huyết này và xin cảm ơn.

Với sự cảm kích sâu sắc cho những nỗ lực của bạn,

[Tên người quản lý].

1.5 Mẫu thư cảm ơn người đứng đầu dự án

Mẫu thư cảm ơn này thường được trao cho quản lý, người đứng đầu dự án. Góp phần vào việc quản lý người tài hiệu quả, giữ chân nhân tài lâu dài với doanh nghiệp. Đừng quên dành một bức thư cảm ơn chân thành cho những nhân viên tài năng này.

Kính gửi [tên nhân viên],

Tôi viết thư này để tôn vinh nỗ lực của bạn với vai trò là người đứng đầu dự án. Nhiều nhân viên đã bày tỏ lòng cảm kích vì những định hướng, hỗ trợ mà bạn dành cho nhóm. Điều này càng được nhận thấy rõ hơn khi thời hạn cuối gần tới.

Tất cả thành viên trong nhóm đều hoàn toàn tin tưởng vào kỹ năng lãnh đạo của bạn. Đại diện cho công ty, tôi rất vui mừng vì những gì đã gặt hái.

Sự xuất sắc này sẽ được công nhận thông qua nhiều hình thức tương xứng. Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả những cống hiến của bạn cho sự phát triển doanh nghiệp.

Trân trọng,

[Tên người quản lý].

2. Viết thư cảm ơn nhân viên có thật sự cần thiết?

Việc quản lý trao những lá thư cảm ơn nhân viên được xem một hình thức thừa nhận sự nỗ lực, năng lực và sự cống hiến của nhân viên. Điều này giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực, góp phần làm tăng cường động lực tinh thần đội nhóm vô cùng hiệu quả. 

Đây cũng là một cách giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài hiệu quả, giúp nhân viên giỏi gắn bó lâu dài với tổ chức, công ty.

>>> Xem thêm: Khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên với 11 + BÍ QUYẾT hiệu quả nhất

3. Người quản lý nên viết thư cảm ơn khi nào?

Việc viết thư cảm ơn nhân viên là rất quan trọng, điều này nên được làm ngay lập tức khi những nhân viên đạt được thành tích cao. Tuy nhiên tuỳ vào mỗi thời điểm để viết thư cảm ơn cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Viết thư cảm ơn nhân viên khi nào phù hợp?
Tuỳ vào mỗi thời điểm để viết thư cảm ơn cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao

Khi nào nên viết thư cảm ơn nhân viên?

  • Sau 24h: Nhân viên đứng đầu sự án, nhân viên làm tốt nhiệm vụ sau sự kiện xảy ra.
  • Cuối tháng: Đối với nhân viên nghỉ việc, nhân viên xuất sắc trong tháng
  • Cuối năm: Đối với nhân viên gắn bó

Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường nội bộ tuyệt vời và dẫn đến sự tin tưởng hơn giữa thành viên nhóm.

4. Những lỗi cần tránh viết và gửi thư cho nhân viên

Khi gửi thư cảm ơn nhân viên, có một số lỗi cần tránh để đảm bảo rằng thư của bạn là chân thành. Trong đó tối kỵ mắc phải các lỗi như chính tả, mẫu thư giống nhau giữa các thành viên, sử dụng mẫu có sẵn,…

Những lỗi cần tránh viết và gửi thư cho nhân viên
Những lỗi cần tránh khi gửi thư cảm ơn nhân viên

4.1 Mắc lỗi chính tả, lỗi diễn đạt

Lỗi chính tả trong thư cảm ơn là một lỗi cần hết sức cẩn trọng. Vì vậy, trước khi gửi thư nên rà soát lại lỗi chính tả, ngôn từ phù hợp,…Nhân viên sẽ đánh giá sự chân thành của doanh nghiệp qua sự chỉnh chu của bức thư. 

4.2 Nội dung thư cảm ơn nhân viên quá chung chung

Những bức thư cảm ơn có nội dung chung chung sẽ không gây thiện cảm và chú ý cho người nhận. Muốn tạo ấn tượng tốt cho nhân viên cần cá nhân hóa thông điệp và truyền tải nội ngắn gọn, chi tiết trước khi gửi.

4.3 Sử dụng mẫu có sẵn (không chỉnh sửa)

Các mẫu thư cảm ơn có sẵn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên việc sao chép hoàn toàn là điều không nên. Vì các mẫu thư, lời cảm ơn trên mạng đều viết cho một chung chung chứ chưa tập trung vào một ngành nghề cụ thể. Nên khi sử dụng sẽ khiến cho bức thư của bạn nhàm chán và không có thành ý.

4.4 Thời điểm gửi thư cảm ơn nhân viên không hợp lý

Thời điểm cũng là yếu tố quan trọng khi gửi thư cảm ơn nhân viên. Các doanh nghiệp nên lựa chọn những thời điểm thích hợp, thông thường đối với nhân viên hoàn thành tốt dự án nên gửi trong vòng 24h. Điều này sẽ khiến cho nhân viên phấn khích và tạo động lực cho những nhân viên khác trong phòng.

5. Chỉ gửi thư cảm ơn nhân viên liệu có đủ?

Việc gửi thư cảm ơn nhân viên chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, về lâu dài nhân viên cần nhiều hơn để thúc đẩy tinh thần, tạo hiệu suất công việc. Ngoài những lá thư, các doanh nghiệp cần tạo ra nhiều động lực bằng những hành động, chính sách hiệu quả khác.

Một giải pháp điển hình được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng hiện nay chính là sử dụng ví thưởng nhân viên. Ví thưởng sẽ giúp doanh nghiệp khen thưởng linh hoạt với nhiều hình thức khác nhau như phiếu mua hàng, các khóa học phát triển năng lực, các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và gia đình, … Một hình thức khen thưởng với nhiều chương trình phúc lợi được nhân viên đánh giá cao hiện nay. Minh chứng cho điều này chính là hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bắt đầu sử dụng ví nhân viên này.

Bên cạnh dùng ví thưởng để tạo động lực làm việc cho nhân viên, doanh nghiệp cần tạo cơ hội thăng tiến cho nhân viên lên vị trí cao hơn. Điều này không những giúp nhân viên có năng lực ra sức cống hiến mà còn giữ chân họ gắn bò lâu dài với doanh nghiệp trong tương lai.

Chỉ gửi thư cảm ơn nhân viên liệu có đủ?
Sử dụng ví thưởng kèm thư cảm ơn giúp tăng cường sự hài lòng của nhân viên hơn

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH chuyển đổi số CoDX

  • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0968 61 23 50
  • Hotline: 1900282581
  • Email: [email protected]
  • Website: https://www.codx.vn
  • Trang tin tức: https://businesswiki.codx.vn

Trên đây là một vài mẫu thư cảm ơn nhân viên mà các doanh nghiệp có thể tham khảo. CoDX hy vọng thông qua bài viết có thể giúp các doanh nghiệp tránh những lỗi thường gặp khi gửi thư. Đồng thời khen thưởng đúng chỗ, biết cách tạo động lực cho nhân viên hoàn thành công việc một cách tốt nhất.