Mẫu thiệp, thư chào mừng nhân viên mới chuyên nghiệp nhất 2023

Trong môi trường công sở, các hoạt động với mục đích gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp luôn được chú trọng. Trong đó, thư chào mừng nhân viên mới là điều không thể thiếu khi đây là bước mở đầu cho cả quá trình cộng tác sau này. Ngày nay, không chỉ có nhân viên làm việc và đáp ứng các yêu cầu doanh nghiệp đưa ra. Mà doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm thực hiện những chính sách đãi ngộ phù hợp với nhân sự của mình. Cũng chính vì lý do này, việc đầu tư vào các mẫu thiệp chào mừng nhân viên mới rất được xem trọng. 

Bạn đang đọc bài viết trên trang tin quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Banner Thank you card top

1. Mẫu thư chào mừng nhân viên mới chuyên nghiệp

Có thể nói, một trong những cách truyền tải thông điệp hữu hiệu và ý nghĩa nhất chính là những lá thư dành riêng cho người nhận. Cho dù ở kỳ hình thức nào, gửi bằng thư điện tử hay thiệp viết tay hay in ấn cũng đều khiến cho đối phương cảm thấy được coi trọng. Đối với mẫu thư chào mừng nhân viên mới, cần thể hiện sự thân thiện, nhiệt thành và chuyên nghiệp. Cùng CoDX tham khảo nhanh mẫu thư bằng tiếng Việt và tiếng Anh ngay bên dưới.

1.1 Mẫu thư chào mừng nhân viên mới bằng tiếng Việt

Minh Hy thân mến,

Lá thư này được gửi đến bạn với tất cả sự hoan nghênh và mong đợi của toàn thể các bộ phận trong ngày đặc biệt hôm nay (19/07/2023). Chúng tôi rất vui khi bạn có thể gia nhập và trở thành thành viên tiếp theo của đại gia đình.

Công ty đánh giá rất cao những kinh nghiệm, kỹ năng cũng như phẩm chất của bạn. Sự có mặt của bạn đã mang đến một làn sóng mới với những hứa hẹn về những đóng góp cho sự phát triển của công ty. 

Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình làm việc. Hòm thư [email protected] luôn sẵn sàng đón nhận những ý kiến và vấn đề mà bạn gặp phải.

Một lần nữa, chào mừng bạn đến với đại gia đình X!

Chúc bạn một ngày làm việc năng động!

Trân trọng.

1.2 Mẫu thư chào mừng nhân viên mới bằng tiếng Anh

Dear Sarah,

Welcome to XYZ and the Marketing team! I am pleased you are joining us as a Marketing Executive.  You will be a great asset to our company and we look forward  to a positive  employment relationship.

There’s alway a lot to learn on a new job, not only about the work, but also about our culture and certain organization procedures. Something as simple as getting a photocopy may be an    entirely different procedure from what it was at your last job!

We want you to know that we’re all anxious to see you succeed and there will be plenty of opportunity for you to learn and grow in the position.

Good luck on the new job, and please feel free to contact me if you have any questions as you get started.

Sincerely,

2. Mẫu thiệp chào mừng nhân viên mới đẹp mắt, ấn tượng

Thư chào mừng nhân viên mới được thiết kế tinh tế với nhiều phong cách khác nhau sẽ là phương tiện giúp các doanh nghiệp gửi đôi lời đến những thành viên mới một cách đặc biệt và trang trọng. Một mẫu thiệp đẹp mắt cùng lời chào mừng nhân viên mới ý nghĩa sẽ để lại ấn tượng khó phai và gia tăng cảm xúc vui vẻ. 

Mẫu thiệp thư chào mừng nhân viên mới 1

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực hành chính, tài chính, luật sư, mẫu thiệp chào mừng nhân viên thường được thiết kế theo phong cách truyền thống. Mẫu thiết kế này sử dụng màu sắc trung tính và phông chữ mang nét cổ điển. 

Mẫu thư chào mừng nhân viên mới truyền thống
Thiệp chào mừng nhân viên phong cách truyền thống

Mẫu thiệp thư chào mừng nhân viên mới 2

Còn đối với những doanh nghiệp làm về thời trang và nghệ thuật thì thường sử dụng phong cách thiết kế tinh tế hoặc sang trọng. Màu sắc thiệp nhã nhặn, các họa tiết hoa văn đơn giản.

thiệp chào mừng nhân viên mới
Thiệp chào mừng nhân viên đơn giản, nhã nhặn

Mẫu thiệp thư chào mừng nhân viên mới 3

Ngoài ra còn có nhiều cách thiết kế khác nhau mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Ví dụ những doanh nghiệp lĩnh vực truyền thông hoặc công nghệ, mẫu thiệp thư chào mừng nhân viên mới thường thể hiện sự sáng tạo và năng động. 

thiệp chào mừng nhân viên mới sáng tạo

Thiệp chào mừng nhân viên trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông

Mẫu thiệp chào mừng nhân viên mới 4

Doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường, du lịch, nông nghiệp thường sử dụng các mẫu gần gũi với thiên nhiên, các họa tiết hoa và lá. 

Mẫu thư chào mừng nhân viên mới
Thiệp chào mừng nhân viên mới sử dụng họa tiết hoa lá

Mẫu thiệp chào mừng nhân viên mới 5

Phần lớn các công ty vừa và nhỏ thường ưu tiên sử dụng những mẫu thiệp thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến tấu và kết hợp nhiều cách thiết kế khác nhau với những đặc trưng hay bộ nhận diện thương hiệu của công ty.

Thiệp chào mừng nhân viên mới
Mẫu thiệp có thiết kế đơn giản

TẢI MẪU THIỆP CHÀO MỪNG NHÂN VIÊN MỚI TẠI ĐÂY

3. Thư chào mừng nhân viên mới có cấu trúc ra sao?

Thư chào mừng nhân viên mới gồm 5 phần chính đó là: Tiêu đề, Lời chào, Giới thiệu, Thông tin nhận việc và lời kết.

 • Tiêu đề: Đây là một phần quan trọng không thể thiếu trong tất cả các bức thư điện tử nói chung và thư chào chào mừng nhân viên mới nói riêng. Thông thường, để tạo sự nổi bật, một số doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ in hoa cho phần nội dung này. Ví dụ: MỘT NGÀY ĐẶC BIỆT – CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI ĐẠI GIA ĐÌNH X.
 • Lời chào: Để giảm bớt căng thẳng, một lời chào mừng nhân viên mới đầu thư thân mật hoặc trang trọng là điều cần thiết. Tùy thuộc vào chức danh và cấp bậc của nhân sự mới, sẽ có nhiều cách gửi lời chào khác nhau.
 • Giới thiệu ngắn gọn về người gửi thư: Nội dung đoạn giới thiệu nên trình bày một cách đơn giản bằng cách trình bày đôi nét về chức danh và thông tin như tên của người gửi.
 • Thông tin khi nhận việc: Mục đích của việc gửi thư chào mừng nhân viên mới thường mở đầu bằng sự chào đón nồng nhiệt và theo sau là những thông tin cần thiết trong ngày nhận việc đầu tiên. Hãy thể hiện sự mong muốn trong quá trình cộng tác này cũng như gửi gắm những kỳ vọng về thành quả đến nhân viên. Ngoài ra, cũng nên đính kèm thông tin người hỗ trợ và xử lý các vấn đề, khó khăn gặp phải trong lúc làm việc.
 • Lời kết: Trong phần kết thúc thư chào mừng không thể thiếu những lời động viên và khích lệ tinh thần. Nhờ vào đó, họ sẽ cảm thấy yên tâm và có động lực cống hiến hơn trong công việc. Lời kết càng ngắn gọn súc tích càng tốt.
cấu trúc thư chào mừng nhân viên
5 nội dung cần có trong 1 lá thư chào mừng nhân viên

Thư chào mừng nhân viên có thể thay đổi và biến tấu với nhiều văn phong khác nhau tùy thuộc vào nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhìn chung cấu trúc của những lá thư phải đảm bảo tính rõ ràng và dễ đọc. 

4. Tại sao doanh nghiệp nên gửi thư, lời chào mừng nhân viên mới?

Lời chào mừng nhân viên mới là một phần rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong những ngày đầu tiên làm việc, nhân viên sẽ khó tránh khỏi cảm giác lạc lõng, bỡ ngỡ đôi khi không thể hòa nhập với mọi người. Một tấm thiệp chào mừng nhân viên mới sẽ thành công giảm đi áp lực cho nhân viên, giúp họ cảm thấy bản thân được quan tâm và xem trọng.

Tại sao doanh nghiệp nên gửi thư chào mừng nhân viên mới?
Những lời chào mừng nhân viên đóng góp rất lớn trong việc gắn kết các mối quan hệ trong công ty

Không những thế, điều này sẽ tạo hình ảnh một công ty chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt ngay từ ngày đầu tiên. Ngoài ra, thư chào mừng nhân viên mới như một thông báo quan trọng, truyền đạt những thông tin về văn hóa và mục tiêu của công ty. Đồng thời cũng tạo điều kiện để nhân viên có thể chia sẻ những khó khăn và thắc mắc trong quá trình làm việc đến bộ phận nhân sự.

Một lá thư ý ngắn gọn nhưng ý nghĩa được xem như “bí kíp” giúp rút ngắn khoảng cách giữa các nhân viên, giữa nhân viên và quản lý hay ban điều hành cấp cấp cao khác. Từ đó, các mối quan hệ nơi công sở sẽ trở nên thoải mái và gần gũi hơn. Đây cũng là cách mà những nhà quản lý nhân sự áp dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực và giữ chân những nhân tài cho doanh nghiệp.

Những lời chào mừng được đặt trên những chiếc thiệp trang trọng, đẹp mắt sẽ thể hiện được thành ý của người gửi tốt hơn lời nói suông hay dòng chat đơn điệu. Và lời chào mừng sẽ phát huy hết công lực khi được gửi đi đúng lúc, đúng đối tượng.

Bên cạnh những câu nói chào mừng, có rất nhiều điều hay ý đẹp cần chia sẻ tại doanh nghiệp như: cảm ơn, khen ngợi, góp ý,.. Nhưng để đảm bảo quy trình Gửi – Nhận chuyên nghiệp và tuân thủ theo văn hóa – quy định của doanh nghiệp thì cần có một hệ thống tích hợp kịch bản sẵn sàng gửi mọi lúc mọi nơi. CoDX Tuyên dương Thank you cards được thiết kế với các tính năng chuyên biệt có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu khó nhằn trên cho cả doanh nghiệp nói chung và phòng nhân sự nói riêng.

PHẦN MỀM THÔNG ĐIỆP TUYÊN DƯƠNG CODX THANK YOU CARD

Phân hệ CoDX – Thông điệp tuyên dương tạo nên hệ thống tuyên dương khen thưởng 360° đến từ mọi lúc – mọi nơi và mọi hành vi theo giá trị cốt lõi, khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên kịp thời. Từ đó, xây dựng hành vi theo khung năng l

Bằng Phân hệ CoDX – Thông điệp tuyên dương, chúng tôi giúp bạn:

 • Xây dựng Văn hóa Doanh Nghiệp một cách tự nhiên trong từ hành vi được ghi nhận 360 độ.
 • Tạo động lực cho nhân viên làm việc và gắn kết tập thể trong môi trường tổ chức.
 • Gia tăng trải nghiệm nhân viên bằng hạnh phúc CHO – NHẬN từ đồng nghiệp.

Các chức năng chính:

 • Nhân viên TRAO - NHẬN thông điệp yêu thương 360° mỗi ngày
 • Xây dựng cảm xúc tích cực, hơn cả lời khen là sự công nhận đúng lúc - đúng người
 • Tích hợp với Ví thưởng để tặng điểm và đổi điểm.
 • Quản lý theo dõi, hỗ trợ nhân viên cải tiến các Đề xuất - Góp ý

Đăng ký dùng thử CoDX Thông điệp tuyên dương để được trực tiếp trải nghiệm dùng thử phần mềm 30 ngày.

banner thank you cards

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thư chào mừng nhân viên mới chuyên nghiệp và ấn tượng rất quan trọng sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm cộng trong mắt các ứng viên. CoDX hy vọng rằng những thông tin trên sẽ đáp ứng được với những gì bạn đang tìm kiếm. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua những thông tin bên dưới để nhận tư vấn và hỗ trợ về các giải pháp nhân sự, quản trị điều hành,…

Xem thêm bài viết: