Bảng đánh giá làm việc nhóm chi tiết, chính xác [Tải mẫu]

Trong một công ty, tổ chức việc đánh giá công việc nhóm là điều cần thực hiện định kỳ. Có nhiều cách để đánh giá năng lực nhóm khác nhau, tuy nhiên sử dụng công cụ bảng đánh giá làm việc nhóm hiện là phương pháp được nhiều nhà quản lý lựa chọn. Bài viết này CoDX sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu báng đánh giá việc nhóm chi tiết và chính xác nhất.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Cùng chủ đề:

1. Bảng đánh giá làm việc nhóm là gì?

Bảng đánh giá làm việc nhóm là một công cụ để đánh giá quá trình hoạt động và kết quả làm việc của nhóm. Đây cũng là công cụ để xây dựng mục tiêu và đánh giá theo từng mức điểm phù hợp cho mỗi cá nhân trong nhóm.

Bảng đánh giá làm việc nhóm
Sử dụng bảng đáng giá làm việc nhóm giúp nhà quản lý có được những điều chỉnh phù hợp cho doanh nghiệp

Thông qua kết quả đánh giá người quản lý sẽ nắm bắt được các thông tin cần thiết, biết được những thành viên hoạt động nhóm hiệu quả hay không và có những điều chỉnh phù hợp.

2. Bảng đánh giá làm việc nhóm đầy đủ mẫu [Tải file]

Tùy vào mục đích mà có nhiều bảng đánh giá làm việc nhóm khác nhau, dưới đây là các bảng đánh giá phổ biến và có tính ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

2.1. Bảng đánh giá năng lực làm việc nhóm

Bảng đánh giá năng lực nhân viên làm việc nhóm là bảng đánh giá khả năng teamwork của mỗi thành viên. Thông qua bảng này, người trưởng nhóm có thể biết được cá kỹ năng làm việc nhóm và sự phù hợp của mỗi thành viên với các nhiệm vụ trong quản lý đội nhóm.

Để bảng đánh giá năng lực cho kết quả khách quan nhất, cần có đủ những thông tin sau:

 • Năng lực làm việc của mỗi cá nhân
 • Khả năng xử lý các công việc nhóm
 • Các kỹ năng làm việc của cá nhá nhân

>>> Xem cách tính kpi cho nhân viên để xây dựng bảng đánh giá năng lực hiệu quả

Bảng đánh giá năng lực làm việc nhóm
Bảng đánh giá năng lực làm việc nhóm

Với mỗi bộ phận ứng với chuyên môn cụ thể thì các tiêu chí đánh giá sẽ có những điều chỉnh linh hoạt riêng để phù hợp với đối tượng. Một điều mà người tạo bảng đánh giá làm việc nhóm cần lưu ý, đó là để có bảng đánh giá khách quan thì cần có một cuộc trao đổi giữa nhân viên để có thể thống nhất các tiêu chí và thang điểm phù hợp.

2.2. Bảng tự đánh giá làm việc nhóm của cá nhân

Để định lượng, đánh giá cụ thể, chính xác về mức độ xây dựng, đóng góp của thành viên các nhà quản lý thường sử dụng bảng tự đánh giá làm việc nhóm của cá nhân. Kết quả của bảng đánh giá này là nhà quản lý và nhân viên sẽ nhìn nhận được các ưu nhược điểm khi làm việc nhóm cũng như đưa ra các kỹ năng và phương hướng cần cải thiện trong tương lai.

bảng tự đánh giá làm việc nhóm
Bảng tự đánh giá làm việc nhóm của cá nhân

2.3. Bảng đánh giá hiệu quả làm việc nhóm

Bảng đánh giá hiệu quả làm việc nhóm sẽ giúp người đứng đầu biết rõ khả năng kết nối của các thành viên. Qua đánh giá này sẽ cho thấy được mức độ hiệu quả của công việc nhóm cũng như những lỗ hổng trong kết nối các thành viên trong một đội. Từ đó sẽ đưa ra các biện pháp cải thiện kịp thời như dùng ứng dụng làm việc nhóm hay các công cụ làm việc khác, giúp nâng cao năng suất công việc.

Bảng đánh giá làm việc nhóm này thường được dùng để trả lời các câu hỏi như:

 • Nhân viên đang cảm nhận như thế nào về hiệu quả làm việc nhóm?
 • Các vấn đề nào còn tồn tại trong nhóm mà nhân viên cảm thấy gây cản trở dẫn đến hiệu quả làm việc suy giảm?
Bảng đánh giá làm việc nhóm
Bảng đánh giá hiệu quả làm việc nhóm

2.4. Bảng đánh giá quá trình làm việc của nhóm

Sử dụng bảng đánh giá quá trình làm việc nhóm để người quản lý nhìn nhận được động lực, quy trình và xem xét cách giải quyết nếu có vấn đề phát sinh, chỉnh sửa quy trình làm việc sao cho tối ưu nhất.

Đây là bảng đánh giá làm việc nhóm được ứng dụng rộng rãi trong môi trường doanh nghiệp, bảng này giúp cải thiện hiệu suất, kết quả công việc cũng như các quy trình kết nối giữa các thành viên.

Qua bảng đánh giá này, nhà lãnh đạo sẽ nhận được những kết quả cốt lõi:

 • Phản ảnh được động lực làm việc của cá nhân trong nhóm và động lực chung của nhóm đang ở mức độ nào.
 • Thể hiện được tính hiệu quả của quy trình làm việc hiện tại, từ  đó nhà quản lý sẽ đưa ra những phương pháp cải tiến nếu cần thiết.

Sử dụng thang điểm từ 1 – 5 để nhân viên tự đánh giá công việc. Tuy nhiên, người tạo lập bảng cần lưu ý khi sử dụng bảng này hãy nên để nhân viên chia sẻ, đánh giá ở chế độ ẩn danh. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính khách quan và nhân viên sẽ thoải mái thể hiện suy nghĩ cá nhân mà không e dè bất kỳ điều gì.

Bảng đánh giá làm việc của nhóm
Bảng đánh giá quá trình làm việc của nhóm

2.5. Bảng đánh giá làm việc nhóm chéo

Bảng đánh giá chéo là bảng đánh giá làm việc nhóm mà các nhà “cầm quân” lựa chọn để thu nhận các ý kiến nhân viên về các đồng nghiệp ngang hàng với họ. Qua bảng đánh giá này, người quản lý sẽ có được những ý kiến qua góc độ của nhân viên mà trên cương vị người đứng đầu sẽ khó nhận thấy được.

Bảng đánh giá chéo hay còn gọi là bảng đánh giá ngang hàng, sẽ cung cấp những thông tin như:

 • Đánh giá của nhân viên về đồng nghiệp
 • Ý kiến cá nhân của nhân viên, những đề xuất giúp tăng hiệu quả làm việc nhóm.
Bảng đánh giá làm việc nhóm
Bảng đánh giá chéo

2.6. Bảng đánh giá làm việc nhóm đóng góp của từng thành viên

Bảng đánh giá đóng góp của từng thành viên trong nhóm (tự loại trừ) sẽ cho thấy những ý kiến, đánh giá của nhân viên về các thành viên còn lại trong nhóm. Loại bảng này thường được dùng khi kết thúc một dự án, hay một kế hoạch theo tháng, quý, năm. Đây là một trong những căn cứ có ích cho nhà quản lý đánh giá được tổng thể, đa chiều về hoạt động của một nhóm.

Bảng đánh giá tự loại trừ này sẽ cung cấp cho người đứng đầu những thông tin như:

 • Định lượng phần trăm mức độ đóng góp của nhân viên về sự thành công của dự án.
 • Những lý giải, chia sẻ của nhân viên về việc vì sao có sự phân bổ định lượng mức độ đóng góp.
Bảng đánh giá làm việc nhóm
Bảng đánh giá đóng góp của từng thành viên trong nhóm

2.7. Bảng đánh giá làm việc nhóm ngang hàng

Bảng đánh giá làm việc nhóm ngang hàng là một trong số các mẫu đánh giá, giúp nhà quản lý nhìn nhận và xem xét năng lực của từng thành viên trong nhóm. Đồng thời, nó thể hiện được sự kết nối giữa đội nhóm và thành viên với nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Đó cũng là lý do, khi nhà quản lý muốn đánh giá riêng biệt các thành viên cùng với sự phối hợp nhóm để thực hiện dự án, sẽ sử dụng đến bảng đánh giá này.

Với bảng đánh giá làm việc này sẽ cung cấp nội dung như:

 • Đánh giá tổng thể từng thành viên dưới danh nghĩa như một nhân viên
 • Các lý luận, giải thích được trình bày sẽ thuận lợi cho việc đánh giá công bằng

 

bảng đánh giá làm việc nhóm ngang hàng
Bảng đánh giá làm việc ngang hàng

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU BẢNG ĐÁNH GIÁ LÀM VIỆC NHÓM

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU BẢNG ĐÁNH GIÁ LÀM VIỆC NHÓM

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ CÔNG VIỆC cho tổ chức của mình không?

3. Những tiêu chí đánh giá làm việc nhóm hiệu quả chính xác

Trong một dự án, để hoàn thành nhiệm vụ cần đến sự phối hợp của nhiều thành viên trong nhóm. Tuy nhiên để đánh giá các nhóm thực hiện đó có làm tốt vai trò hay không? Cần dựa vào các tiêu chí khác nhau trong bảng đánh giá làm việc nhóm như: khả năng hoàn thành công việc, hiệu suất làm việc của nhóm, hiệu quả sau khi hoàn thành công việc, tinh thần gắn kết đội ngũ.

>>> Đọc thêm: Tiêu Chí Đánh Giá Nhân Viên Chuẩn Nhất Doanh Nghiệp Lớn Áp Dụng

3.1 Khả năng hoàn thành công việc

Khả năng hoàn thành công việc phụ thuộc vào tiến độ công việc của từng nhóm. Tiêu chí đánh này, giúp doanh nghiệp quản lý khối lượng công việc đang thực hiện và thay đổi kế hoạch cần thiết khi nhiệm vụ nhóm chưa đáp ứng yêu cầu đưa ra. Đồng thời, nó là tiêu chí để nhà quản lý đánh giá mức độ hoàn thiện công việc đó trong dự án của mình.

>> Áp dụng ngay:

3.2 Hiệu suất làm việc của nhóm

Hiệu suất làm việc nhóm ảnh hưởng quan trọng đến tiến độ kế hoạch dự án. Do đó, nhà quản lý dựa vào tiêu chí đánh giá hiệu suất làm việc để tim ra giải pháp khắc phục tình trạng này, giúp nâng cao chất lượng công việc được thực hiện. Để đảm bảo tiêu chí trong bảng đánh giá làm việc nhóm này thực hiện tốt, doanh nghiệp nên theo dõi và quan sát thường xuyên để đánh giá hiệu quả hơn.

đánh giá hiệu suất làm việc nhóm
Tiêu chí đánh giá hiệu suất làm việc nhóm

3.3 Hiệu quả sau khi hoàn thành công việc

Sau khi hoàn thành công việc, là lúc nhà quản lý cần xem lại kết quả của dự án đã được thực hiện. Với tiêu chí này, doanh nghiệp sẽ đánh giá hiệu quả làm việc nhóm với mục tiêu ban đầu được đưa ra trước đó. Sự so sánh này sẽ mang lại cách đánh giá khả quan trước và sau khi thực hiện dự án.

3.4 Tinh thần gắn kết đội ngũ

Sự gắn kết đội ngũ cũng là yếu tố không thể thiếu trong làm việc nhóm. Do vậy, tiêu chí đánh giá tinh thần gắn kết đội ngũ, giúp nhà quản lý cần nhìn nhận lại nguồn nhân lực của mình khi làm việc cùng nhau. Làm việc nhóm dựa trên tinh thần kết nối với nhau sẽ mang lại hiệu suất công việc chất lượng cho doanh nghiệp.

>>> Tìm hiểu thêm về sự công tác nhóm Collaboration là gì

4. [04] Bước xây dựng bảng đánh giá làm việc nhóm chuyên nghiệp

Để xây dựng được bảng đánh giá làm việc nhóm hoàn chỉnh và cho kết quả tốt, người quản lý cần thiết lập theo tuần tự đảm bảo tính khách quan và chính xác nhất.

4.1. Bước 1: Lập kế hoạch

Ở bước lập kế hoạch, người tạo bảng cần xác định được mục tiêu, kết quả đạt được sau khi đánh giá là gì. Có như vậy, việc đánh giá mới được diễn ra suôn sẻ và cho kết quả giá trị.

Các đầu mục cần thể hiện rõ ở bước lập kế hoạch bao gồm:

 • Nêu rõ mục tiêu của bảng đánh giá là gì?
 • Kết quả của bảng đánh giá sẽ mang lại giá trị gì với tổ chức doanh nghiệp, cá nhân và đội nhóm.
 • Thời gian để thực hiện đánh giá là khi nào?

4.2. Bước 2: Xác định đối tượng và số lượng cần đánh giá

Việc xác định đối tượng đánh giá và số lượng cần đánh giá là một bước quan trọng trong xây dựng bảng đánh giá làm việc nhóm. Không phải có càng nhiều đối tượng đánh giá thì sẽ cho kết quả tốt mà còn tùy thuộc đối tượng đó có đáp ứng yêu cầu của mục tiêu đánh giá hay không.

Những đối tượng không cùng một nhóm sẽ khó có thể cho nhận xét chính xác với các thành viên trong nhóm. Vì vậy, trước khi gửi bảng đánh giá đến ai người quản lý cần xác định đúng đối tượng để cho kết quả đánh giá khách quan nhất.

4.3. Bước 3: Xây dựng bảng đánh giá làm việc nhóm tương ứng

Khi đã có đầy đủ các dữ liệu về mục tiêu, nhóm đối tượng và thời gian cần đánh giá, người quản lí sẽ xây dựng bảng đánh giá phù hợp và tương ứng công việc nhóm. Ở bước này, người lập bảng không nên áp dụng cứng nhắc các bảng mẫu mà cần có những điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc trưng công việc, văn hóa công ty cũng như các mục tiêu cần hướng đến.

4.4. Bước 4: Tổng hợp kết quả và đưa ra kết luận

Bước cuối cùng trong các bước xây dựng bảng đánh giá làm việc nhóm chính là tổng hợp lại kết quả và đưa ra kết luận. Dựa vào các kết quả thu được, người quản lý sẽ nhận định được năng lực cũng như hạn chế của mỗi thành viên. Từ đó sẽ có những điều chỉnh và đưa ra định hướng phát triển phù hợp.

tổng hợp và đưa ra kết luận bảng đánh giá làm việc nhóm
Xây dựng bảng đánh giá làm việc nhóm chuẩn xác từ bước đầu tiên sẽ cho kết quả đánh giá hiệu quả

5. Một số lưu ý khi lập phiếu đánh giá làm việc nhóm

Bảng đánh giá làm việc nhóm là công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp đánh giá đúng về tình hình công việc đang được phân bổ ở cấp độ nhóm. Bảng đánh giá được thực hiện chuẩn xác thì mới cho kết quả khách quan, thực tế. Vì vậy cần lưu ý những điểm sau đây khi lập bảng đánh giá việc nhóm:

 • Lựa chọn tiêu chí đánh giá phù hợp: Tùy vào đối tượng, mục đích đánh giá ứng với mỗi lĩnh vực, chuyên môn khác nhau mà bảng biểu đánh giá sẽ khác nhau. Cấp quản lý cần trao đổi kỹ, họp chuyên môn với những người liên quan để đưa ra bảng đánh giá tối ưu nhất.
 • Xây dựng mức đánh giá/thang điểm phù hợp với mỗi tiêu chí: Đây là mức định lượng dễ dàng cho cả người thực hiện đánh giá và người tổng hợp kết quả. Những con số sẽ giúp người quản lý nhìn nhận cụ thể và chính xác về năng lực chung của cá nhân hay nhóm cụ thể.
 • Cấu trúc bảng đánh giá: Bảng đánh giá cần có cấu trúc logic, dễ đọc hiểu, đầy đủ thông tin từ tên bảng đánh giá; thông tin người hoặc phòng ban được đánh giá; bảng câu hỏi đánh giá. Các câu hỏi đánh giá cần thể hiện ngắn gọn, cô đọng và đơn giản nhất để tránh gây hiểu lầm, hiểu sai ý.
 • Hình thức đánh giá: Bảng đánh giá làm việc nhóm có thể được tiến hành theo hình thức online hoặc offline tùy thuộc vào tình hình thực tế tại mỗi doanh nghiệp. Hình thức offline, sử dụng giấy và thống kê thủ công sẽ phù hợp với nhóm ít người, hoặc không thuận tiện sử dụng công nghệ. Sử dụng hình thức online sẽ thuận tiện hơn trong quá trình triển khai cũng như tổng hợp, thống kê dữ liệu…

Doanh nghiệp nếu biết cách triển khai bảng đánh giá thì lợi ích của làm việc nhóm sẽ đem lại nhiều kết quả tích cực, giúp cho tổ chức có những định hướng đúng đắn trong quá trình làm việc, nâng cao năng suất. 

Trên đây là những thông tin về bảng đánh giá làm việc nhóm mới nhất mà CoDX tổng hợp, hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng bảng đánh giá công việc hiệu quả. Xem thêm nhiều tin tức quản trị công việc liên quan khác trên businesswiki.codx.vn

>> Đọc thêm kiến thức liên quan:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh