Mẫu viết email báo cáo công việc chuyên nghiệp GHI ĐIỂM tuyệt đối

Trong môi trường công sở, email chính là phương tiện dùng để kết nối các bộ phận trong doanh nghiệp với nhau. Tuy nhiên, để thực hiện một email chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, CoDX sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu viết email báo cáo công việc cho sếp chuyên nghiệp, trong bài viết ngay sau đây nhé.

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

TẢI MIỄN PHÍ

Mẫu viết email báo cáo công việc
Mẫu viết email báo cáo công việc chi tiết, chuyên nghiệp

1. Tại sao cần cách viết email gửi báo cáo cho sếp chuyên nghiệp?

Một mẫu email gửi báo cáo chuyên nghiệp là một email thể hiện được văn phong, câu từ, nội dung rõ ràng, cấu trúc chuẩn chỉnh, phù hợp với người đọc. Thông qua email đó, người nhận sẽ biết được tính cách, trình độ chuyên môn, cũng như thái độ làm việc của bạn. 

mẫu viết email báo cáo công việc
Báo cáo công việc qua email sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp

Mặt khác, biết cách viết email nộp báo cáo chuyên nghiệp cũng là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận. Nó được dùng để giao tiếp hoặc trao đổi thông tin trong quá trình làm việc. Đặc biệt, mẫu viết email báo cáo công việc cho sếp còn mang ý nghĩa quan trọng dùng để chứng minh các hoạt động, thỏa thuận và dựa vào đó giải quyết một số vấn đề khi cần thiết. 

Đó cũng là lý do, tại sao bạn nên chú ý cách viết email gửi báo cáo cho sếp để tránh các rủi ro hoặc tổn thất không mong muốn xảy ra.

Có thể bạn cần:

2. Mẫu viết email báo cáo công việc cho sếp chuyên nghiệp GHI ĐIỂM NGAY

Dưới đây là mẫu viết email báo cáo công việc được sử dụng phổ biến, giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và mang tính thuyết phục hiệu quả.

To:…………….(1)…………………….

Cc:…………………(2)………………….

Bcc:………………………..(3)…………

Subject: Báo cáo công việc tháng 4 – quý 2/2023

Kính gửi: Anh/chị………….(4)………………..- ………….(5)……….

Tôi tên là Lê Quỳnh Ánh Chi – Nhân viên phòng Marketing công ty ABC XYZ

Theo yêu cầu của…………..(6)……………….về việc báo cáo công việc tháng 4 – quý 2/2023

Qua đó, tôi gửi email này để báo cáo công việc từ ngày 01/4 đến ngày 28/4/2023 theo yêu cầu trước đó.

Báo cáo công việc được trình bày như sau:

(7)……………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Mong anh/chị xem lại nội dung và phản hồi email này nếu có thắc mắc hoặc chưa rõ vấn đề. Để tôi thuận lợi nắm bắt thông tin và giải quyết kịp thời.

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và sự đồng hành của Quý doanh nghiệp, cùng anh/chị……………(4)………………….

Kính chúc tập thể công ty ABC XYZ nhiều sức khỏe, thành công và phát triển.

Trân trọng.

Mrs. Lê Quỳnh Ánh Chi

Công ty TNHH ABC XYZ

Địa chỉ: …đường…, phường…, quận…, TP. Hồ Chí Minh

Chức vụ: Nhân viên phòng Marketing

Điện thoại: (028)……………….. – Ext:………………..

Di động: (+84)…………………………

Email: [email protected] 

—————–

*Lưu ý các nội dung sau:

 1. Địa chỉ email người nhận chính
 2. Địa chỉ email người nhận có thể thấy danh sách người nhận khác
 3. Địa chỉ email người nhận không thể thấy danh sách người nhận khác
 4. Tên của người nhận email chính
 5. Tên chức vụ/ chức danh của người nhận email chính
 6. Tên thông báo hoặc tên người ra yêu cầu
 7. Nội dung báo cáo hoặc nội dung này được gửi tệp đính kèm theo trong mail

>> Xem ngay:

3. Cấu trúc trình bày của mẫu email báo cáo công việc chuyên nghiệp

Một mẫu viết email báo cáo công việc cho sếp chuyên nghiệp cần có cấu trúc nội dung sau:

 • Tiêu đề email
 • Nội dung chính
 • Chữ ký cá nhân            
Cấu trúc mẫu email báo cáo công việc
Cấu trúc email 3 phần: Tiêu đề email, Nội dung chính, Chữ ký cá nhân

3.1 Tiêu đề mẫu email gửi báo cáo

Thông thường tiêu đề email sẽ là phần đầu tiên người đọc sẽ chú ý đến trước tiên. Vì vậy, bạn nên ghi một tiêu đề ngắn gọn, thể hiện được nội dung email muốn truyền tải cho người đọc. Để thực hiện điều đó, bạn cố gắng đặt tiêu đề bằng những từ khóa quan trọng làm nổi bật email của mình để không bị bỏ qua.

Cách viết email báo cáo công việc
Viết tiêu đề email ngắn gọn

Tiêu đề email phải đánh vào trọng tâm của nội dung mới gây được sự quan tâm của người nhận và không gây ra các trường hợp hiểu làm hoặc bỏ qua, ảnh hưởng đến thông tin trao đổi giữa các bên liên quan.

Đối với mẫu viết email báo cáo công việc có tính chất quan trọng cần xử lý khẩn cấp, bạn có thể để mức độ quan trọng của nó, ngay đầu tiên và in hoa chúng để trong ngoặc. Tuy nhiên, nó chỉ nên sử dụng trong các tình huống cần thiết, không nên quá lạm dụng ảnh hưởng đến chất lượng tổng duyệt email người nhận.

Ví dụ cách ghi cấp độ quan trọng trong email:

 • Tiêu đề: [KHẨN CẤP] Ký kết hợp tác dự án 
 • Tiêu đề: (GẤP) Thông báo đơn vị chuyển đổi bộ phận
 • Tiêu đề: |KHẨN| Báo cáo thay đổi bảng kế hoạch công việc

3.2 Nội dung chính trong mẫu email báo cáo công việc

Nội dung chính được xem như “huyết mạch” khi sử dụng mẫu viết email báo cáo công việc chuyên nghiệp. Tùy vào, mục đích nội dung đó cần thể hiện phù hợp với tính chất email. Do đó, bạn cần phải thể hiện các nội dung rõ ràng và cần có các nội dung quan trọng như sau:

Ghi lời chào:

Để dẫn dắt vào nội dung chính, trước hết bạn nên có một lời chào mở đầu nội dung. Tuy nhiên, lời chào có thể linh động, phù hợp với đối tượng đọc email. Ví dụ như:

 • Thể hiện sự thân thiết, gần gũi với người nhận email: Thân chào, Xin chào, Mến chào bạn hoặc Hi bạn, Hi anh/chị,…
 • Thể hiện sự kính trọng, lịch sự với người nhận email: Kính gửi hoặc một số từ tiếng anh như Dear Mr/Dear Mrs,…
mẫu viết email báo cáo công việc
Lưu ý những nội dung chinh trong email

Lý do viết email:

Trong email, trước khi vào vấn đề thường có các lý do được trình bày trước đó để người nhận dễ dàng nhận biết bạn gửi email này với mục đích là gì? Tiện cho người đọc nắm rõ các thông tin được nêu trong mẫu viết email báo cáo công việc đó. Cách trình bày lý do được thể hiện như sau:

 • Sử dụng các gạch đầu dòng để nêu rõ các lý do viết email 
 • Viết lý do ngắn gọn, súc tích để người đọc hiểu được nội dung muốn truyền tải
 • Xuống dòng, phân tách các ý rõ ràng khi cần thiết

Gửi lời cảm ơn:

Để viết lời cảm ơn ấn tượng trong mẫu email báo cáo công việc bạn có thể tham khảo mẫu cảm ơn dưới đây

 • Chân thành cảm ơn Anh/chị đã dành ít thời gian đọc qua email này, tôi mong rằng có thể nhận được thư phản hồi sớm nhất từ phía anh/chị
 • Cuối cùng, tôi chân thành cảm ơn và hy vọng rằng anh/chị có thể phản hồi nếu như có thắc mắc hoặc chưa rõ vấn đề. Vui lòng phản hồi trong email này, tôi sẽ sẵn sàng trả lời ngay.
 • Nếu anh/chị nhận được mail này có thắc mắc hoặc yêu cầu chưa rõ. Hãy phản hồi lại để chúng tôi có thể giải quyết nhanh chóng. Xin chân thành cảm ơn.

3.3 Chữ ký cá nhân

Chữ ký cá nhân trong các mẫu viết email báo cáo công việc đóng vai trò như một tấm danh thiếp, giúp người gửi thêm phần chuyên nghiệp và là cơ sở để người nhận liên hệ lại khi có nhu cầu. Do đó, người gửi mail nên có thêm phần chữ ký cá nhân trong email của mình. Tóm lại, nó sẽ gây được ấn tượng mạnh và mang lại giá trị thương hiệu cá nhân trong mắt đối tác, khách hàng hoặc cấp trên của mình.

Cách viết email báo cáo chuyên nghiệp
Sử dụng chữ ký cá nhân trong email gây thiện cảm cho người nhận

Giải pháp phần mềm:

4. Cách viết mail nộp báo cáo chuyên nghiệp chuẩn nhất

Một số cách viết email nộp báo cáo sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp như: dùng từ lịch sự, tiêu chuẩn tiếng Việt; trình bày rõ ràng; không dùng chữ viết tắt; kiểm tra nội dung sau khi viết,…

4.1 Dùng từ lịch sự, tiêu chuẩn tiếng Việt

Khi viết email gửi cho khách hàng hay đối tác, người viết email nên sử dụng các câu từ dễ hiểu, ngắn gọn, để thể hiện lịch sự, tôn trọng dành cho đối phương. Quan trọng hơn, bạn nên sử dụng mẫu viết email báo cáo công việc với cấu trúc câu tiếng Việt, mạch lạc, trôi chảy giúp người nhận hiểu rõ ý bạn muốn truyền tải và thu hút người đọc hơn. 

sử dụng từ ngữ lịch sự khi viết mail báo cáo
Nên sử dụng các câu từ lịch sự để thể hiện sự tôn trọng

4.2 Trình bày rõ ràng

Với những mẫu viết email báo cáo công việc chứa nhiều thông tin hoặc email dài, thông thường nó sẽ được sắp xếp bố cục và phân chia cấu trúc email sao cho hợp lý và có tính kết nối với nhau, để đảm bảo nội dung được trình bày rõ ràng. 

Có thể thấy, hiểu cách viết email gửi báo cáo cho sếp và trình bày rất quan trọng trong email. Nếu nó được trình bày rõ ràng sẽ khiến email đó không bị dài dòng, lan man cho người đọc, và tập trung vào nội dung chính để không bị bỏ qua email. 

4.3 Không dùng chữ viết tắt

Hầu như mọi người sử dụng chữ viết tắt như một thói quen hàng ngày, điều này không hẳn là xấu nhưng khi viết email báo cáo chuyên nghiệp, bạn nên hạn chế sử dụng nó để tránh gây ra người đọc cảm thấy khó chịu hoặc hiểu sai ý của mình. 

Tuy nhiên, bạn vẫn được sử dụng chữ viết tắt trong mẫu viết email báo cáo công việc, khi từ viết tắt đó được sử dụng phổ biến, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng nó quá mức. Lưu ý, khi viết email gửi cho đối tác, bạn không được sử dụng bất kỳ từ viết tắt nào trong email.

4.4 Kiểm tra nội dung sau khi viết

Chủ quan sau khi hoàn thành viết email là tình trạng vẫn thường xảy ra với nhiều người. Sau khi viết xong email, họ không có thói quen kiểm tra lại nội dung của mình đã phù hợp hay chưa? 

Lưu ý khi viết mail báo cáo công việc
Nhớ kiểm tra nội dung sau viết email

Đặc biệt với lỗi chính tả, người viết có xu hướng không kiểm tra kỹ nên email có nhiều sai sót. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên xem đi xem lại nhiều lần để không bỏ qua bất cứ lỗi sai sót nào.

Ngoài ra, bạn cần phải kiểm tra lại file đính kèm trong email, nó có đúng tệp bạn muốn gửi hay không? Hoặc có thiếu file cần gửi không? Để từ đó, đảm bảo mọi thông tin, nội dung email đã được chính xác nhất trước khi xác nhận gửi email.

Viết email như là một cách phản ánh thái độ làm việc của mỗi người, thông qua cách trình bày, sắp xếp và câu từ được thể hiện trong email đó. Vì vậy, bạn cần trau dồi kỹ năng viết email nhiều hơn, nó sẽ hỗ cho rất nhiều trong công việc và cuộc sống của mình đó.

5. Giải pháp báo cáo công việc trực quan – hiệu quả

Thông tin phần mềm CoDX Task:

🔰 Tên phần mềm CoDX Task
🔰 Website https://www.codx.vn/quan-ly-cong-viec/
🔰 Bảng giá Từ 499.000 VND/tháng
🔰 Miễn phí dùng thử 30 ngày dùng thử miễn phí
🔰 Liên hệ 0968 612 350
🔰 Miễn phí Mạng xã hội nội bộ; Hồ sơ nhân viên; Cấu hình sơ đồ tổ chức

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Task cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Những nội dung trên, CoDX mong rằng sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về mẫu viết email báo cáo công việc để thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc của mình. Nếu có câu hỏi thắc mắc về cách viết email nộp báo cáo, bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh