Mẫu báo cáo công việc bằng Word chuyên nghiệp [TẢI MIỄN PHÍ]

Mẫu báo cáo công việc bằng Word là từ khóa nhận được nhiều lượt tìm kiếm bởi sự cần thiết và phổ biến của nó trong nhiều môi trường làm việc. Cùng xem và tải miễn phí các mẫu miễn phí trong bài viết dưới đây của CoDX.

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

Bạn đang đọc bài viết trên trang tin chuyển đổi số của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Cùng chủ đề:

1. Tải mẫu báo cáo công việc bằng Word từ CoDX

Báo cáo công việc là dạng tài liệu được sử dụng để trình bày các hoạt động cũng như kết quả công việc của một cá nhân hay một đội nhóm trong khoảng thời gian nhất định. Mục tiêu chính của loại báo cáo này là cung cấp cụ thể các thông tin về tiến độ, thành tựu, khó khăn trong công việc hay kế hoạch hoặc đề xuất cho một dự án mới. 

Có 3 mẫu báo cáo công việc bằng Word phổ biến là:

 • Báo cáo công việc hàng ngày
 • Báo cáo công việc theo tuần, tháng
 • Báo cáo công việc tổng kết năm

Mẫu 1: File word báo cáo công việc hàng ngày

Báo cáo này thường bao gồm các công việc đã hoàn thành, đang thực hiện, vấn đề gặp phải trong ngày và kế hoạch cho ngày tiếp theo. Chúng giúp theo dõi tiến độ chi tiết hàng ngày và điều chỉnh kế hoạch làm việc một cách hiệu quả khi cần.

mẫu báo cáo công việc bằng Word
Mẫu báo cáo kết quả kết quả công việc theo ngày

Mẫu 2: Báo cáo công việc bằng word theo tuần tháng

Đây là loại báo cáo tổng hợp các hoạt động và kết quả công việc trong một khoảng thời gian dài hơn, thường là trong tuần hoặc tháng. Vì vậy, trong mẫu báo cáo này, người lập phải đưa ra được những so sánh so với kỳ trước cũng như hiệu quả đạt được so với mục tiêu kế hoạch.

Mẫu báo cáo công việc bằng Word
Mẫu báo cáo công việc bằng Word theo tuần, tháng

Mẫu 3: Báo cáo công việc tổng kết năm bằng word

Báo cáo tổng kết được thực hiện vào cuối năm nhằm tổng kết lại tình hình hoạt động một năm qua của doanh nghiệp. Cũng như nhìn nhận những điểm mạnh và yếu trong hiệu suất làm việc. Từ đó, đưa ra các mục tiêu và kế hoạch cho năm tiếp theo.

Mẫu báo cáo công việc bằng Word
Mẫu báo cáo công việc bằng Word cuối năm

TẢI MẪU BÁO CÁO CÔNG VIỆC BẰNG WORD

Tải mẫu báo cáo công việc bằng Word

MẪU BÁO CÁO LIÊN QUAN:

2. Những nội dung quan trọng trong báo cáo công việc trên word

Mẫu báo cáo công việc bằng Word hoàn chỉnh và chi tiết đóng vai trò rất quan trọng đối với các cấp quản lý nói riêng hay ban giám đốc điều hành nói chung. Bởi nó là cơ sở để họ có thể cập nhật, theo dõi tiến độ công việc, đánh giá hiệu suất làm việc hay đề xuất những mục tiêu, kế hoạch mới. Chính vì thế, khi viết báo cáo, ta cần lưu ý những nội dung quan trọng sau đây:

 • Thông tin cá nhân hoặc đội nhóm:
 • Tên người làm việc hoặc tên đội nhóm.
 • Chức vụ hoặc vai trò trong công việc.
 • Phòng ban hoặc đơn vị công tác.
 • Thời gian báo cáo:
 • Ngày ghi số liệu báo cáo (ngày tháng năm).
 • Khoảng thời gian mà báo cáo này áp dụng (ví dụ: tuần, tháng, quý, năm).
 • Mục tiêu công việc: liệt kê các mục tiêu hoặc nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã phải thực hiện trong khoảng thời gian báo cáo.
 • Tiến độ công việc: trình bày tiến độ hoàn thành mỗi mục tiêu, nhiệm vụ, dự án. Sử dụng số liệu hoặc phần trăm để mô tả mức độ hoàn thành.
Mẫu báo cáo công việc trên word
Cần lưu ý một số nội dung quan trọng để báo cáo chuyên nghiệp hơn
 • Kết quả công việc: đưa ra thông tin về kết quả đã đạt được, bao gồm số liệu cụ thể, thành tựu, và mô tả về công việc đã hoàn thành.
 • Khó khăn và vấn đề gặp phải: nêu rõ những khó khăn, vấn đề, hoặc rắc rối đã gặp trong quá trình làm việc (bao gồm những việc đã hoặc chưa khắc phục được.
 • Đề xuất và kế hoạch: đây là phần quan trọng và luôn có trong các mẫu báo cáo công việc bằng Word bởi nó thể hiện năng lực cũng như sự đầu tư cho công việc.
 • Phản hồi/ đánh giá từ cấp trên hoặc người quản lý

Ngoài ra, các hình ảnh hay tài liệu khác được đính kèm trong báo cáo nên thể hiện một cách rõ ràng, dễ đọc. Nhằm đảm bảo sự chuyên nghiệp, logic và khoa học.

3. Một số lưu ý khi làm báo cáo công việc bằng word

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, cũng như từng quy chuẩn mà mỗi doanh nghiệp sẽ có các quy định về mẫu báo cáo khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, người viết báo cáo bất kể là nhân viên, cấp quản lý cũng cần lưu ý một số điều để tránh gặp phải sai sót trong cách làm báo cáo công việc của mình.

 • Báo cáo phải được trình bày một cách rõ ràng và sắp xếp các đề mục một cách phù hợp, có logic. Người lập báo cáo có thể sử dụng bảng biểu, phương pháp liệt kê hay phân loại để báo cáo công việc dễ đọc và có tính thống nhất, liền mạch nhất.
 • Ngôn ngữ chuẩn mực, phù hợp với lĩnh vực ngành mà doanh nghiệp đang hoạt động. Nên tránh lỗi chính tả, lặp từ, sử dụng từ không phù hợp với ngữ cảnh.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng lần cuối trước khi gửi báo cáo, xem xét lại các hình ảnh và file đính kèm. Cũng như các số liệu và thông tin dữ liệu trong phần nội dung.
Một số lưu ý khi viết báo cáo công việc bằng Word
Một số lưu ý khi viết báo cáo công việc bằng Word

Đối với mỗi cấp bậc, mẫu báo cáo công việc bằng Word sẽ có sự khác nhau từ cấu trúc, mức độ chi tiết hay giọng văn. Đối với cấp nhân viên, cần thể hiện các số liệu một cách đơn giản, trực tiếp, rõ ràng và chính xác, giọng văn trung thực dễ hiểu. Đối với cấp quản lý, trong báo cáo cần thể hiện sự trung lập, chuyên nghiệp, các yêu cầu về phân tích và đánh giá cần chi tiết, chuyên sâu và đa chiều hơn. Đảm bảo đưa ra được những đề xuất, giải pháp và kế hoạch cụ thể.

4. Sử dụng CoDX Task để báo cáo công việc trực quan

CoDX Task là nằm trong top ứng dụng sắp xếp công việc và báo cáo trực quan cho đội nhóm. Hiện CoDX Task được nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng với nhiều tính năng vượt trội và khác biệt.

Thông tin phần mềm CoDX Task:

🔰 Tên phần mềm CoDX Task
🔰 Website https://www.codx.vn/quan-ly-cong-viec/
🔰 Bảng giá Từ 499.000 VND/tháng
🔰 Miễn phí dùng thử 30 ngày dùng thử miễn phí
🔰 Liên hệ 0968 612 350
🔰 Miễn phí Mạng xã hội nội bộ; Hồ sơ nhân viên; Cấu hình sơ đồ tổ chức

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Task cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Xem mẫu báo cáo theo phòng ban:

Báo cáo marketing mẫu TOÀN DIỆN nhất

Trên đây là tất cả những thông tin và các mẫu báo cáo công việc bằng Word cũng như những điểm đáng lưu ý khi lập loại báo cáo này. CoDX hy vọng, bài viết này sẽ đáp ứng được thông tin bạn đang tìm kiếm. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những nội dung thú vị và bổ ích.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: