Mẫu Powerpoint báo cáo công việc CỰC ĐẸP miễn phí [Tải ngay]

Trong môi trường làm việc, Powerpoint được sử dụng như một công cụ để báo cáo tiến độ công việc đã được thực hiện cho các bên liên quan. Tuy nhiên để tạo một powerpoint báo cáo được hoàn chỉnh, còn dựa vào một số yêu cầu khác như bố cục, cách trình bày, nội dung,…Vậy hãy cùng CoDX khám phá ngay, một số mẫu powerpoint báo cáo công việc hiệu quả trong bài viết này nhé!

Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Cùng chủ đề:

1. Tải mẫu powerpoint báo cáo công việc chuyên nghiệp

Hiện nay, các mẫu powerpoint báo cáo công việc có phần đa dạng, nhiều màu sắc để phù hợp với tính chất công việc cũng như một số lĩnh vực hoạt động khác, có nhu cầu sử dụng powerpoint để báo cáo công việc của mình. Dưới đây là một số mẫu slide giúp công việc báo cáo được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Mẫu Powerpoint báo cáo công việc 1

Đây là mẫu báo cáo kết quả công việc hằng năm được dùng với tone màu xanh trắng đơn giản. Bộ template Powerpoint này cho phép người dùng trình bày các báo cáo về công việc dưới dạng trực quan biểu đồ cột, tròn và bảng biểu. Sử dụng mẫu báo cáo này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt cấp trên nhờ vào sự chuyên nghiệp và súc tích.

mẫu powerpoint báo cáo công việc đơn giản

Mẫu Powerpoint báo cáo công việc 2

Mẫu slide báo cáo công việc số 2 phù hợp với các công việc báo cáo các ngành cần sự sáng tạo và mới mẻ như marketing, sự kiện, truyền thông,…Với sắc màu chủ đạo là xanh ombre cùng các đường line sóng, mẫu báo cáo chắc chắn sẽ mang lại những ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng cũng như cấp trên của bạn. Ngoài ra, mẫu Powerpoint báo cáo công việc này còn cung cấp cho người dùng vô vàn các vector khác nhau để họ có thể thỏa sức sáng tạo theo ý thích.

mẫu powerpoint báo cáo công việc

Mẫu Powerpoint báo cáo công việc 3

Nếu bạn là một người thích các gam màu sắc tươi sáng thì có thể tham khảo mẫu số 3. Đây là mẫu báo cáo powerpoint đẹp phù hợp với những trình chiếu mang tính giới thiệu bản thân, sản phẩm, dịch vụ,…

mẫu powerpoint báo cáo công việc

Mẫu Powerpoint báo cáo công việc 4

Template số 4 mang nội dung chủ đạo là báo cáo công việc dự án mỗi tháng. Không quá cầu kỳ trong màu sắc hay thiết kế, nhưng mẫu powerpoint này vẫn được rất nhiều người dùng lựa chọn vì sự đơn giản và thanh lịch. Các biểu đồ trong template tập trung chủ ý vào việc thể hiện mức độ hoàn thành của mẫu kế hoạch dự án ban đầu được đề ra.

mẫu powerpoint báo cáo công việc

Mẫu Powerpoint báo cáo công việc 5

Là một báo cáo doanh thu theo tháng nhưng mẫu Powerpoint báo cáo công việc 5 lại không hề mang lại cảm giác nhàm chán, cứng nhắc nhờ vào sự phối hợp màu sắc linh hoạt, tươi sáng. Bạn có thể tận dụng những biểu đồ có sẵn trong template như cột, đường, tròn, miền,…để biểu đạt mức độ tặng trưởng hoặc giảm doanh thu của mình.

mẫu powerpoint báo cáo công việc

Mẫu Powerpoint báo cáo công việc 6

Không giống như những mẫu slide báo cáo công việc khác, mẫu Powerpoint báo cáo này thì lại được trình bày theo dạng mind map thông minh. Chúng cho phép người xem dễ dàng hình dung và hiểu được những nội dung báo cáo khô khan, rắc rối và thật nhiều con số. Bên cạnh đó, sử dụng màu sắc chủ đạo là hồng và tím, mẫu báo cáo này góp phần tăng thêm sức hút cho bài báo cáo của bạn.

mẫu powerpoint báo cáo công việc


Phần mềm quản lý công việc CoDX Task

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU POWERPOINT BÁO CÁO CÔNG VIỆC

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU POWERPOINT BÁO CÁO CÔNG VIỆC

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ CÔNG VIỆC cho tổ chức của mình không?
BẠN ĐANG TÌM MẪU FILE EXCEL >>> XEM NGAY MẪU BÁO CÁO CÔNG VIỆC HÀNG TUẦN ĐỊNH DẠNG EXCEL, GOOGLE SHEET CHUYÊN NGHIỆP

>>> Giải pháp Tự động hóa doanh nghiệp hiệu quả 2024

2. Tại sao nên dùng mẫu Powerpoint để báo cáo công việc?

Để gây được sự ấn tượng khi thuyết trình thông qua các mẫu báo cáo powerpoint sẽ được nhiều người đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của mình. Bên cạnh đó, báo cáo công việc bằng hình thức này cũng giúp cho người nghe có hứng thú và chú tâm theo dõi phần trình bày của mình.

Có nên báo cáo công việc bằng powerpoint?
Sử dụng powerpoint báo cáo công việc là giải pháp hiệu quả

Thay vì báo cáo công việc qua những phương thức tầm thường trước kia như: báo cáo giấy, báo cáo qua điện thoại, báo cáo đối thoại trực tiếp,… không thể giúp người nghe cô đọng được thông tin. Vì vậy, sử dụng mẫu powerpoint báo cáo công việc sẽ không khiến người khác cảm thấy nhàm chán, mà càng khiến cho buổi thuyết trình báo cáo của bạn sinh động hơn.

TẢI MẪU BÁO CÁO MIỄN PHÍ:

3. Mẫu powerpoint báo cáo công việc chuyên nghiệp cần đảm bảo yếu tố nào?

Bạn có thể biến powerpoint báo cáo công việc của mình trở nên chuyên nghiệp và sáng tạo nhờ vào hai yếu tố dưới đây.

3.1 Hình thức trình bày

Trình bày là yếu tố giúp thể hiện cho người xem nhìn thấy những nội dung mà bạn muốn truyền tải. Vì vậy, hình thức nên được chú trọng và đầu tư hơn khi chuẩn bị khi báo cáo công việc. Để làm được điều này, bạn cần quan tâm cách trình bày mẫu powerpoint sau:

 • Bố cục slide: Phân chia bố cục hợp lý, nên đưa các ý chính lên đầu tiên để người nghe nắm rõ thông tin. 
 • Kích thước chữ: Lựa chọn kích thước chữ và các font chữ đồng đều với nhau. Tránh sử dụng quá nhiều font sẽ khiến cho  powerpoint không được đẹp mắt, chỉ nên sử dụng 1 – 2 font chữ để trông slide đỡ rối mát hơn
 • Hình ảnh minh họa: Bạn nên sử dụng nhiều hình ảnh để trình bày nội dung thay vì chèn quá nhiều chữ. Một phần giúp cho powerpoint của bạn trông sinh động hơn, phần khác giúp người xem tiếp nhận thông tin nhanh chóng hơn
 • Hiệu ứng chuyển động: Chèn thêm hiệu ứng là cách để slide của bạn không gây nhàm chán. Tuy nhiên, để hiệu ứng thu hút được người tham gia, bạn phải biết cách sử dụng nó. Các hiệu ứng đó phải phối hợp cùng nhau để tạo ra hướng chuyển động bắt mắt.

3.2 Nội dung báo cáo đúng trọng tâm

Trên thực tế, khi các mẫu powerpoint báo cáo công việc, người thực hiện thường đưa nhiều nội dung vào bài thuyết trình. Vì vậy, nó dẫn đến tình trạng người xem không biết nên tập trung vào nội dung nào. 

Mẫu powerpoint báo cáo chuyên nghiệp cần đảm bảo yếu tố nào?
Tập trung vào các nội dung chính của báo cáo công việc

Để hạn chế điều đó, bạn có thể sử dụng hình ảnh để thay thế cho các nội dung và nhấn mạnh vào các nội dung quan trọng cần chú ý. Đồng thời, nên đưa nhiều số liệu, báo cáo để tăng sự tin cậy cho báo cáo thông qua các biểu đồ mà mang lại nội dung hữu ích, quan trọng cho người nghe. 

>>> Xem thêm: 13 kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả bạn nên trau dồi

4. Tham khảo một số công cụ tạo slide powerpoint báo cáo đẹp

Hiện nay, có nhiều công cụ tạo slide báo cáo được sử dụng phổ biến hiện nay như: Canva, Powerpoint, pikbest, Powerpointify.

4.1 Làm báo cáo bằng powerpointCanva

Canva là công cụ thiết kế không còn xa lạ với nhiều người, được sử dụng phổ biến trong công việc và học tập. Công cụ này, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng và hỗ trợ thiết kế mẫu powerpoint báo cáo công việc đẹp mắt. Ngoài ra, Canva còn được đánh giá cao trong việc chỉnh sửa hình ảnh và có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, rất thu hút người dùng.

Công cụ tạo slide báo cáo đẹp
Tạo mẫu powerpoint bằng ứng dụng Canva

4.2 Làm báo cáo trên powerpoint

Powerpoint là công cụ trình chiếu hình ảnh trực thuộc bởi Microsoft. Sự ra đời của Powerpoint đã giúp ích rất nhiều trong việc trình bày ích tưởng và báo cáo công việc. Đặc biệt nó là công cụ không thể thiếu đối với hầu hết nhân viên văn phòng. Ngoài ra, Powerpoint sẽ cung cấp các tính năng để bạn được tự do thiết kế và sáng tạo template cho riêng mình để làm báo cáo trên powerpoint.

Công cụ tạo slide báo cáo đẹp
Báo cáo công việc bằng Powerpoint của Microsoft Office

4.3 Làm slide báo cáo đơn giản với vn.pikbest.com

Pikbest được biết đến là một thư viện đồ họa, ở đây luôn cập nhật nhiều mẫu thiết kế Powerpoint mới đặc biệt là mẫu báo cáo công việc. Khi sử dụng công cụ này, bạn nên download các template có sẵn về máy để chỉnh sửa theo nhu cầu của mình. Hoặc bạn tận dụng để tham khảo các mẫu thiết kế như một kho tài nguyên đồ họa đầy màu sắc bắt mắt.

phầm mềm tạo powerpoint báo cáo pikbest
Mẫu powerpoint sáng tạo, độc đáo bằng Pikbest

4.4 Powerpointify

Powerpointify không còn quá xa lạ với người dùng thường xuyên sử dụng Powerpoint. Trong công cụ này, nó tổng hợp rất nhiều mẫu template độc đáo từ các thiết kế chuyên về đồ họa. Bên cạnh đó nó cung cấp đa dạng thiết kế trong mọi lĩnh vực, từ những mẫu powerpoint báo cáo công việc cơ bản cho đến những thiết kế phức tạp cũng đều được rất nhiều người sử dụng.

phần mềm mẫu powerpoint báo cáo công việc powerpointify
Mẫu powerpoint hiện đại, đẹp mắt từ Powerpointify

5. Ứng dụng phần mềm quản lý để việc báo cáo trở nên dễ dàng, trực quan

CoDX Task là một phần mềm báo cáo công việc hiệu quả để báo cáo công việc, nhờ có tính năng tạo bảng phân công công việc, giao việc đến những người liên quan. Bên cạnh đó, đây còn được xem là ứng dụng hữu ích cho mọi doanh nghiệp để quản lý dự án. 

Thông tin phần mềm CoDX Task:

🔰 Tên phần mềm CoDX Task
🔰 Website https://www.codx.vn/quan-ly-cong-viec/
🔰 Bảng giá Từ 499.000 VND/tháng
🔰 Miễn phí dùng thử 30 ngày dùng thử miễn phí
🔰 Liên hệ 0968 612 350
🔰 Miễn phí Mạng xã hội nội bộ; Hồ sơ nhân viên; Cấu hình sơ đồ tổ chức

Đặc biệt, CoDX Task có thể tự động cập nhật báo cáo dạng biểu đồ tiến độ công việc của nhân viên, để từ đó nhà quản lý dễ dàng cho việc đánh giá và sắp xếp các công việc được hợp lý hơn. Thông qua báo cáo đó, nhà quản lý có thể xem ở nhiều hình thức đa dạng, trực quan.

Chi tiết tính năng phần mềm CODX TASK

 • Kế hoạch công việc thông minh: Lập kế hoạch theo tháng, theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nhân viên cho từng công việc của dự án 
 • Giao việc nhanh chóng theo quy trình: Giao việc cho cá nhân, phòng ban nhất định theo các cấp độ, tùy chỉnh tiến độ bằng cách gia hạn việc
 • Todolist công việc theo ngày: Tạo danh sách công việc cần làm theo ngày, trao đổi các công việc với file đính kèm, cập nhật tiến độ thực hiện
 • Quản lý theo dõi công việc chi tiết: Kiểm soát và quan sát tình trạng công việc của từng cá nhân, theo dõi năng suất với số giờ hoàn thành, nhắc việc theo chế độ 
 • Báo cáo trực quan: Báo cáo công việc với các định dạng khác nhau như theo cá nhân, theo phòng ban, đưa ra các đánh giá theo mức độ hoàn thành 

Nhanh tay đăng ký để trải nghiệm ngay gói dùng thử phần mềm quản lý công việc CoDX Task cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí CoDX Task

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

Xem giải pháp:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Sử dụng các mẫu powerpoint báo cáo công việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn được sự công nhận từ sếp. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và tải ngay các mẫu powerpoint đó, trong nội dung này. CoDX hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ mang lại những bổ ích cho công việc và cuộc sống của bạn.