Mẫu powerpoint báo cáo công việc SẾP XEM ƯNG NGAY

mẫu powerpoint báo cáo công việc

Trong môi trường làm việc, Powerpoint được sử dụng như một công cụ để báo cáo tiến độ công việc đã được thực hiện cho các bên liên quan. Tuy nhiên để tạo một powerpoint báo cáo được hoàn chỉnh, còn dựa vào một số yêu cầu khác như bố cục, cách trình bày, nội dung,…Vậy hãy cùng CoDX khám phá ngay, một số mẫu powerpoint báo cáo công việc hiệu quả trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

1. Tải mẫu powerpoint báo cáo công việc chuyên nghiệp

Hiện nay, các mẫu powerpoint báo cáo công việc có phần đa dạng, nhiều màu sắc để phù hợp với tính chất công việc cũng như một số lĩnh vực hoạt động khác, có nhu cầu sử dụng powerpoint để báo cáo công việc của mình. Dưới đây là một số mẫu powerpoint giúp công việc báo cáo được dễ dàng và thuận lợi hơn.

mẫu powerpoint báo cáo công việc
Tải mẫu powerpoint báo cáo công việc chuyên nghiệp

TẢI MẪU POWERPOINT BÁO CÁO CÔNG VIỆC TẠI ĐÂY

2. Tại sao nên báo cáo công việc bằng powerpoint?

Để gây được sự ấn tượng khi thuyết trình thông qua các mẫu powerpoint sẽ được nhiều người đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của mình. Bên cạnh đó, báo cáo công việc bằng hình thức này cũng giúp cho người nghe có hứng thú và chú tâm theo dõi phần trình bày của mình.

Có nên báo cáo công việc bằng powerpoint?
Sử dụng powerpoint báo cáo công việc là giải pháp hiệu quả

Thay vì báo cáo công việc qua những phương thức tầm thường trước kia như: báo cáo giấy, báo cáo qua điện thoại, báo cáo đối thoại trực tiếp,… không thể giúp người nghe cô đọng được thông tin. Vì vậy, sử dụng mẫu powerpoint báo cáo công việc sẽ không khiến người khác cảm thấy nhàm chán, mà càng khiến cho buổi thuyết trình báo cáo của bạn sinh động hơn.

3. Cách xây dựng slide powerpoint báo cáo công việc

Xây dựng slide powerpoint báo cáo công việc sao cho hiệu quả, đẹp mắt, thu hút người xem, chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây để sở hữu một mẫu powerpoint báo cáo công việc chất lượng.

3.1 Xác định đối tượng xem báo cáo

Xác định đối tượng mục tiêu xem báo cáo là bước quan trọng để bạn có thể biết được nên truyền tải nội dung như thế nào cho xem được tiếp thu nội dung hiệu quả. Phần lớn, người thực hiện làm slide báo cáo không quá quan tâm về vấn đề này. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công buổi báo cáo công việc.

Hướng dẫn tạo mẫu powerpoint báo cáo công việc
Nên xác định đối tượng tham gia buổi báo cáo công việc

Chẳng hạn, khi bạn thực hiện làm powerpoint báo cáo công việc cho cấp trên của mình. Bạn cần đưa ra các số liệu, hình ảnh rõ ràng chi tiết, để mô tả về đầu mục công việc đó. Ngoài ra, cách trình bày cũng phải trông gọn gàng, được sắp xếp có bố cục. 

Hoặc các slide báo cáo cho các bên liên quan, bạn cần đưa ra các số liệu, kết quả khảo sát, để chứng minh cho công việc đó được thực hiện theo kế hoạch. Quan trọng hơn, bạn cũng nên chỉnh bày chỉnh chu, tránh các trường hợp đưa quá nhiều thông tin trên cùng một slide .

3.2 Lên file nội dung dàn ý cần báo cáo

Nội dung là yếu tố quyết định bố cục, cấu trúc cho phần trình bày báo cáo công việc đó. Để thực hiện được điều đó, bạn cần chọn lọc các nội dung quan trọng để đưa vào slide báo cáo. Lưu ý, việc chọn lọc các nội dung giúp cho cách trình bày được tóm gọn, làm nổi bật các ý chính để người đọc dễ dàng nắm rõ nội dung. 

Cách tạo powerpoint báo cáo công việc
Chuẩn bị dàn ý cho báo cáo công việc

Tình trạng đưa quá nhiều thông tin chưa được xử lý dễ khiến cho mẫu powerpoint báo cáo công việc bị xao nhãng dẫn đến việc đối phương không hiểu hết vấn đề.

3.3 Xác định màu sắc chủ đạo của báo cáo

Xác định màu sắc chủ đạo còn phụ thuộc vào tính chất của nội dung đó. Chẳng hạn như, nội dung mang sự trang nghiêm thì màu sắc của chúng được thể hiện bằng các màu có tính trầm để thể hiện lịch sự, tôn trọng với người nghe. Hoặc nội dung mang tính sinh động, thì bạn nên lựa chọn các màu chủ đạo có màu sắc tươi mới, sôi nổi để mang lại hiệu ứng mới mẻ cho người tham gia.

mẫu powerpoint báo cáo công việc
Lựa chọn màu chủ đạo cho powerpoint báo cáo

3.4 Chuẩn bị các bảng biểu báo cáo liên quan

Các bảng biểu cáo liên quan là cách để dẫn chứng cho các số liệu của dự án nhằm để tăng sự tin cậy cho báo cáo. Thông thường, tùy vào số liệu khác nhau mà các biểu báo cáo cũng không giống nhau. Lựa chọn một biểu mẫu powerpoint báo cáo công việc phù hợp, bạn cần phải có kiến thức để xác định số liệu được đưa vào biểu báo cáo đó có hợp lý không?

Cách tạo powerpoint báo cáo công việc
Chuẩn bị các bảng biểu cần thiết báo cáo công việc

Mặt khác, ta có thể hiểu đơn giản. Bảng biểu báo cáo là hình ảnh được hiển thị cho người xem dễ dàng nhìn thấy, nó bao quát các thông số, dữ liệu, số liệu,…được nằm trong khối hình được thể hiện trên màn hình.

3.5 Lên ý tưởng về hình ảnh cho báo cáo

Hình ảnh báo cáo mang tính thể hiện thông điệp mà báo cáo muốn truyền tải. Các hình ảnh trong báo cáo phải thể hiện được nội dung và trình bày được ý nghĩa của nó phù hợp với chủ đề mà báo cáo muốn truyền đạt. Trên hết, hình ảnh phải liên kết chặt chẽ với nội dung báo cáo để mang lại hiệu quả cho buổi thuyết trình báo cáo đó.

lên ý tưởng hình ảnh báo cáo trong slide powerpoint
Tìm kiếm các hình ảnh phù hợp với powerpoint báo cáo công việc

3.6 Thiết kế powerpoint báo cáo công việc

Cuối cùng, bạn nên triển khai thiết kế powerpoint báo cáo công việc bằng cách xây dựng các slide chi tiết cho từng nội dung. Để thực hiện nó, bằng cần có tư duy sáng tạo hoặc muốn tự thiết kế các ấn phẩm để cải thiện kỹ năng thiết kế của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số mẫu powerpoint báo cáo công việc được thiết kế sẵn trên internet hay ở các trang web cung cấp powerpoint hiện nay.

4. Mẫu powerpoint báo cáo chuyên nghiệp cần đảm bảo yếu tố nào?

Bạn có thể biến powerpoint báo cáo công việc của mình trở nên chuyên nghiệp và sáng tạo nhờ vào hai yếu tố dưới đây.

4.1 Hình thức trình bày

Trình bày là yếu tố giúp thể hiện cho người xem nhìn thấy những nội dung mà bạn muốn truyền tải. Vì vậy, hình thức nên được chú trọng và đầu tư hơn khi chuẩn bị khi báo cáo công việc. Để làm được điều này, bạn cần quan tâm cách trình bày mẫu powerpoint báo cáo công việc sau:

  • Bố cục slide: Phân chia bố cục hợp lý, nên đưa các ý chính lên đầu tiên để người nghe nắm rõ thông tin. 
  • Kích thước chữ: Lựa chọn kích thước chữ và các font chữ đồng đều với nhau. Tránh sử dụng quá nhiều font sẽ khiến cho  powerpoint không được đẹp mắt, chỉ nên sử dụng 1 – 2 font chữ để trông slide đỡ rối mát hơn
  • Hình ảnh minh họa: Bạn nên sử dụng nhiều hình ảnh để trình bày nội dung thay vì chèn quá nhiều chữ. Một phần giúp cho powerpoint của bạn trông sinh động hơn, phần khác giúp người xem tiếp nhận thông tin nhanh chóng hơn
  • Hiệu ứng chuyển động: Chèn thêm hiệu ứng là cách để slide của bạn không gây nhàm chán. Tuy nhiên, để hiệu ứng thu hút được người tham gia, bạn phải biết cách sử dụng nó. Các hiệu ứng đó phải phối hợp cùng nhau để tạo ra hướng chuyển động bắt mắt.

4.2 Nội dung báo cáo đúng trọng tâm

Trên thực tế, khi các mẫu powerpoint báo cáo công việc, người thực hiện thường đưa nhiều nội dung vào bài thuyết trình. Vì vậy, nó dẫn đến tình trạng người xem không biết nên tập trung vào nội dung nào. 

Mẫu powerpoint báo cáo chuyên nghiệp cần đảm bảo yếu tố nào?
Tập trung vào các nội dung chính của báo cáo công việc

Để hạn chế điều đó, bạn có thể sử dụng hình ảnh để thay thế cho các nội dung và nhấn mạnh vào các nội dung quan trọng cần chú ý. Đồng thời, nên đưa nhiều số liệu, báo cáo để tăng sự tin cậy cho báo cáo thông qua các biểu đồ mà mang lại nội dung hữu ích, quan trọng cho người nghe. 

5. Tham khảo một số công cụ tạo slide báo cáo đẹp

Hiện nay, có nhiều công cụ tạo slide báo cáo được sử dụng phổ biến hiện nay như: Canva, Powerpoint, pikbest, Powerpointify.

5.1 Canva

Canva là công cụ thiết kế không còn xa lạ với nhiều người, được sử dụng phổ biến trong công việc và học tập. Công cụ này, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng và hỗ trợ thiết kế mẫu powerpoint báo cáo công việc đẹp mắt. Ngoài ra, Canva còn được đánh giá cao trong việc chỉnh sửa hình ảnh và có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, rất thu hút người dùng.

Công cụ tạo slide báo cáo đẹp
Tạo mẫu powerpoint bằng ứng dụng Canva

5.2 Powerpoint

Powerpoint là công cụ trình chiếu hình ảnh trực thuộc bởi Microsoft. Sự ra đời của Powerpoint đã giúp ích rất nhiều trong việc trình bày ích tưởng và báo cáo công việc. Đặc biệt nó là công cụ không thể thiếu đối với hầu hết nhân viên văn phòng. Ngoài ra, Powerpoint sẽ cung cấp các tính năng để bạn được tự do thiết kế và sáng tạo template cho riêng mình.

Công cụ tạo slide báo cáo đẹp
Báo cáo công việc bằng Powerpoint của Microsoft Office

5.3 vn.pikbest.com

Pikbest được biết đến là một thư viện đồ họa, ở đây luôn cập nhật nhiều mẫu thiết kế mới đặc biệt là mẫu powerpoint báo cáo công việc. Khi sử dụng công cụ này, bạn nên download các template có sẵn về máy để chỉnh sửa theo nhu cầu của mình. Hoặc bạn tận dụng để tham khảo các mẫu thiết kế như một kho tài nguyên đồ họa đầy màu sắc bắt mắt.

phầm mềm tạo powerpoint báo cáo pikbest
Mẫu powerpoint báo cáo công việc bằng Pikbest

5.4 Powerpointify

Powerpointify không còn quá xa lạ với người dùng thường xuyên sử dụng Powerpoint. Trong công cụ này, nó tổng hợp rất nhiều mẫu template độc đáo từ các thiết kế chuyên về đồ họa. Bên cạnh đó nó cung cấp đa dạng thiết kế trong mọi lĩnh vực, từ những mẫu powerpoint báo cáo công việc cơ bản cho đến những thiết kế phức tạp cũng đều được rất nhiều người sử dụng.

phần mềm mẫu powerpoint báo cáo công việc powerpointify
Mẫu powerpoint báo cáo công việc bằng Powerpointify

6. Ứng dụng phần mềm quản lý để việc báo cáo trở nên dễ dàng, trực quan

CoDX Task là một công cụ hiệu quả để báo cáo công việc, nhờ có tính năng phân công, giao việc đến những người liên quan. Bên cạnh đó, đây còn được xem là ứng dụng hữu ích cho mọi doanh nghiệp để quản lý dự án. 

Đặc biệt, CoDX Task có thể tự động cập nhật báo cáo tiến độ của nhân viên, để từ đó nhà quản lý dễ dàng cho việc đánh giá và sắp xếp các công việc được hợp lý hơn. Thông qua báo cáo đó, nhà quản lý có thể xem ở nhiều hình thức đa dạng, trực quan.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH chuyển đổi số CoDX

  • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0968 61 23 50
  • Hotline: 1900282581
  • Email: [email protected]
  • Website: https://www.codx.vn
  • Trang tin tức doanh nghiệp: https://businesswiki.codx.vn

Sử dụng các mẫu powerpoint báo cáo công việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn được sự công nhận từ sếp. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và tải ngay các mẫu powerpoint đó, trong nội dung này. CoDX hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ mang lại những bổ ích cho công việc và cuộc sống của bạn.