Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng Của Nhân Viên Đánh Giá Chính Xác

Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên

Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên là bước quan trọng trong kế hoạch quản trị nhân sự và xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bởi vì, khi đã thấu hiểu đượng sự hài lòng, tâm tư nguyện vọng của nhân viên , doanh nghiệp có thể phát huy tối đa nguồn lực, đạt được các mục tiêu dài hạn mà tổ chức đặt ra.

1. Mức độ hài lòng của nhân viên là gì?

Để biết được được nhân viên đang có những đắn đo gì hay có hài lòng với chính sách hiện tại của công ty hay không, thì khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên là cách để hiểu rõ tâm tư của họ. Việc này giúp doanh nghiệp đảm bảo giữ chân nhân tài, và giúp họ tập trung phát huy tối đa tiềm lực, doanh nghiệp. Nhân viên cũng giảm bớt các áp lực, họ cảm thấy được tôn trọng và làm tốt hơn trách nhiệm công việc của mình.

Nói chung, mức độ hài lòng của nhân viên là phản ảnh tích cực cảm xúc, thái độ của người lao động đến với công việc, môi trường và doanh nghiệp của họ đang công tác. Một khi nhân viên có sự hài lòng cao, có nghĩa là họ đang thật sự thích công việc hiện tại, cảm thấy tốt, và đánh giá cao môi trường đang làm việc.

>> Xem thêm: Phần mềm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp CoDX

2. Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên có vai trò gì?

Việc khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên có vai trò cực kỳ quan trọng trong quản trị nguồn lực của doanh nghiệp. Đây cũng là nền tảng để doanh nghiệp biết được thái độ của nhân viên trong công việc. Từ những mức độ hài lòng này, doanh nghiệp sẽ đề ra các giải pháp, phương hướng phù hợp để tạo ra các bước tiến lớn dưới đây:

2.1 Giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc

Trước đây, chúng ta dễ thấy tình trạng nhảy việc của nhân viên thường nhằm vào mục đích tăng thu nhập. Tuy nhiên, trong nhiều khảo sát gần đây, học chuyển việc với nhiều nguyên nhân hơn. Có thể là do môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp, không có lộ trình phát triển, cơ câu nhân sự bất hợp lý….Những nguyên nhân này sẽ dễ làm nhân viên không hài lòng và từ bỏ doanh nghiệp. Vì vậy, tăng mức độ hài lòng của nhân viên bằng nhiều yếu tố sẽ gia tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên và doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều thời gian đào tạo người mới, tốn chi phí cho việc tuyển dụng người lần nữa.

2.2 Giúp tăng năng suất và hiệu quả làm việc

Sự hài lòng của nhân viên không chỉ quyết định rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của công ty mà còn là nền tảng trong chính sách thu hút nhân tài tạo ra nguồn lực giỏi cho Doanh nghiệp. Ngoài ta, đây cũng là yếu tố ghi điểm trong mắt khách hàng, tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp uy tính hơn với đối tác. Thu hút nhân tài vào làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp.

Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên

>>> Xem ngay: Gợi ý 10 cách tạo động lực làm việc cho nhân viên hiệu quả nhất

3. Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên có những tiêu chí nào?

Dưới đây là 6 tiêu chí trong mẫu khảo sát sự hài lòng của nhân viên không thể thiếu:

3.1 Khảo sát về sự hài lòng với công việc

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem nhân viên của bạn có đang hài lòng với vị trí công việc hiện tại với các câu hỏi như: họ có thực hiểu rõ về công việc và mục tiêu của công việc hay không, khối lượng công việc đang đảm đương có phù hợp không, công việc này có mang lại trải nghiệm gì thú vị hoặc gây áp lực với họ không. Bằng các câu hỏi này bạn sẽ lật mở được mức độ hài lòng của nhân viên sâu sắc hơn.

3.2 Lương bổng và phúc lợi

Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về chế độ lương và phúc lợi họ đang nhận được, đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định nhân viên có hài lòng với doanh nghiệp hay không?
Các khảo sát có thể là: lương có được thực hiện đúng kỳ, đúng hạn. Các phúc lợi như trợ cấp nhà ở, đi lại, bảo hiểm… có vấn đề gì hay không. Tìm hiểu và cải thiện tốt nhất các vấn đề trên là góp phần cao nhất nâng cao trải nghiệm nhân viên và mức độ hài lòng của nhân viên.

>> Xem thêm: Ví thưởng nhân viên, phương thức mới giữ chân nhân tài

3.3 Chính sách và quy trình làm việc

Hãy trao đổi rõ ràng về chính sách và quy trình làm việc từ ngày đầu nhân viên bước vào công ty. Hãy cho họ thấy rõ lộ trình thăng tiến và sự chuyển đổi trong công việc một cách công bằng.
Trong các trường hợp khẩn cấp thì họ nên làm việc với ai, ai là người giải quyết vấn đề của họ. Nếu không hài lòng thì họ thảo luận vấn đề với phòng ban hoặc cá nhân nào. Từ đó giúp nhân viên an tâm và thoải mái nhất trong quá trình làm việc.

Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên

>>> Xem ngay: Quy trình training nhân viên mới hiệu quả, chi tiết nhất

3.4 Mối quan hệ với đồng nghiệp

Một cách để nắm vững tình trạng mối quan hệ hiện tại của các nhân viên đồng cấp hoặc giữa cấp trên và cấp dưới là lắng nghe chia sẽ của nhân viên trong việc tạo dựng mối quan hệ nơi công sở hoặc tổ chức các hoạt động teambuilding. Điều này sẽ làm gắn kết nội bộ hơn trong doanh nghiệp.

3.5 Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên với đào tạo và phát triển

Bất cứ nhân viên nào cũng điều muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, công ty hãy tạo điều kiện và cơ hội để họ thử sức với tiềm năng của mình. Ngoài ra, nên thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo để nhân viên trao dồi thêm kỹ năng, giúp nhân viên thật sự cảm thấy được trọng dụng và muốn cóng hiến nhiều hơn.

>> Xem thêm: Các Loại Lương Cảm Xúc Trong Quản Trị Nguồn Lực

3.6 Sức khỏe và an toàn lao động

Bất cứ nhân viên nào cũng muốn được làm việc trong môi trường được đảm bảo đầy đủ về trang thiết bị bảo hộ và an toàn, sức khỏe được đảm bảo khi làm việc tại công ty. Doanh nghiệp nên tổ chức các buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ và kiểm tra công tác an toàn lao động tại nơi làm việc, giúp nhân viên cảm thấy an tâm trong quá trình cống hiến tại đây …

>>> Có thể bạn quan tâm: Onboarding là gì? Quy trình onboarding CHUẨN 4 bước cho doanh nghiệp

Hy vọng những thông tin cũng như mẫu khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên được cung cấp trong bài giúp doanh nghiệp biết được chính xác thái độ của nhân viên như thế nào. Từ đó có được những chính sách, giải pháp phù hợp để tăng sự trải nghiệm nhân viên, tạo động lực và thúc đẩy tinh thần làm việc cống hiến của nhân viên thật hiệu quả.

Download mẫu khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên tại đây.