Company Trip là gì? Cách tổ chức hiệu quả và tiết kiệm

Sau những ngày tháng vật lộn với deadline và mãi chạy theo KPI. Thì Company Trip chính là một làn gió tươi mát giúp nhân viên lên lại dây cót tin thần làm việc. Đây cũng là một xu hướng được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong việc chăm lo cho đời sống tin thần của nhân viên. Trong bài viết sau Chuyển đổi số CoDX sẽ giúp bạn làm rõ hơn Company Trip là gì? lợi ích mà nó mang đến cũng như cách tổ chức hiệu quả, tiết kiệm.

Bạn đang đọc bài viết trên Quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Banner EXP top

1. Company Trip là gì?

Company Trip được hiểu là một chuyến du lịch, dã ngoại được doanh nghiệp tổ chức cho toàn thể nhân viên và lãnh đạo trong đơn vị. Đơn giản chỉ là một chuyến du lịch nghỉ ngơi kết hợp cùng một số hoạt động khác, nhằm tạo không khí vui chơi thoải mái, đoàn kết trong tập thể.

Company Trip là gì
Một số loại hình Company Trip

Một số loại hình Company Trip là gì phổ biến hiện nay như:

 • Tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước
 • Tổ chức du lịch kết hợp với sự kiện
 • Tổ chức các buổi dã ngoại và cắm trại ngoài trời
 • Du lịch kết hợp với các hoạt động ngoài trời teambuilding

Mỗi loại hình Company trip sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu, ngân sách và mục đích mà của mình mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại hình cho phù hợp.

2. Ý nghĩa mà Company Trip mang lại là gì?

Có thể thấy các khoản chi cho những cuộc vui là những con số không hề nhỏ. Nhưng vì sao doanh nghiệp vẫn sẵn lòng và không ngần ngại bỏ ra cho những chuyến Company Trip này. Bởi đây không chỉ đơn thuần là một chuyến du lịch, vui chơi thông thường mà nó còn mang những hàm ý và giá trị to lớn hơn nhiều. Cụ thể như sau:

2.1 Đối với nhân viên

Company Trip là gì
Ý nghĩa của Company Trip đối với nhân viên
 • Giúp nhân viên thư giãn, giải tỏa những áp lực lên lại dây cót tinh thần

Thường những chuyến Company Trip như thế này được các công ty áp dụng vào những dịp ít việc. Hoặc vừa kết thúc một dự án lớn và sắp sửa có những dự án mới.

Đây được xem như một làn gió mát giúp nhân viên sốc lại tin thần, nạp lại năng lượng. Và có thêm đông lực làm việc sau những ngày dài ăn ngủ cùng deadline và KPI. 

 • Rèn luyện kỹ năng teamwork và kỹ năng cá nhân

Những chuyến đi Company Trip kết hợp với các hoạt động tập thể. Không chỉ đơn thuần là chuyến đi nghĩ dưỡng mà đây còn được xem là một sự kết hợp huấn luyện ngắn hạn dành cho tập thể và cá nhân.Mọi người có thể học hỏi và tiếp thu thêm nhiều điều từ các đồng nghiệp xung quanh.

 • Kết nối hòa nhập, giải quyết mâu thuẫn tăng tính đoàn kết

Trong một tập thể không ít thì nhiều sẽ có những va vấp, mâu thuẫn, cạnh tranh không thể tránh khỏi. Và đây có thể được xem là điều kiện cần để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên để tránh ảnh hưởng xấu đến hiệu suất và các hoạt động chung. Thì những mâu thuẫn này cần phải giải quyết và không thể để nó leo thang mỗi ngày. 

Đây được xem là một trong những giá trị cốt lõi của Company Trip để giúp hàn gắn tình cảm, tăng tính đoàn kết trong tập thể.

 • Tăng hiệu suất và khả năng sáng tạo trong công việc

Khi được biết sẽ có chuyến Company Trip sắp diễn ra, tin thần làm việc của nhân viên sẽ cải thiện rõ rệt. Hiệu suất và động lực cũng tăng lên đáng kể.

Sau cuộc vui dư âm chắc chắn vẫn còn vang vọng. Và điều đó sẽ là động lực để nhân viên làm việc chăm chỉ hơn cho những chuyến đi sau này.

2.2 Đối với công ty

Company Trip là gì
Ý nghĩa của Company Trip đối với doanh nghiệp

Bên cạnh những lợi ích mang đến cho nhân viên. Company Trip cũng mang lại những mặt tích cực cho doanh nghiệp như:

 • Xây dựng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Đây được xem là một chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh sâu rộng cho doanh nghiệp. Hiện nay có khá nhiều đơn vị đưa Company Trip vào các chính sách phúc lợi của mình để thu hút nhân viên. Để thấy được tầm quan trọng và sức hút của nó là như thế nào.

 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp 

Trước ngày diễn ra sự kiện có thể chủ đề mà chúng ta được nghe nhiều nhất tại doanh nghiệp là các chủ đề xoay quanh nội dung Company Trip. Đây được xem là một động lực, là nguồn năng lực tích cực mang lại niềm vui, làn gió tươi mới trong nội bộ doanh nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Kinh nghiệm tổ chức chuyến du lịch Company Trip tiết kiệm cho doanh nghiệp là gì?

tổ du lịch hiệu quả, tiết kiệm
Kinh nghiệm tổ chức Company Trip hiệu quả, tiết kiệm

Việc tổ chức Company Trip là một việc không hề khó, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch cho chuyến đi hiệu quả, nhưng vẫn tiết kiệm với các bước sau:

3.1 Khảo sát nhu cầu

Để đảm bảo chuyến du lịch của công ty được hiệu quả, việc khảo sát ban đầu là rất quan trọng. Bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của nhân viên để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Ví dụ, phần lớn nhân viên ở công ty có độ tuổi trẻ từ 9x trở xuống, việc tổ chức chuyến đi ở khu resort có thể không phù hợp và khiến cho chuyến đi không đạt được hiệu quả như mong đợi. Hoặc nếu công ty có nhiều anh chị em lớn tuổi mà tổ chức các hoạt động ngoài trời với các trò chơi của giới trẻ hiện nay thì cũng không phù hợp.

Để đáp ứng nhu cầu của toàn bộ nhân viên trong công ty, việc thực hiện khảo sát ý kiến là một cách đơn giản và hiệu quả để có thể tổ chức chuyến đi hiệu quả hơn.

Ví dụ, bạn có thể đưa ra ba địa điểm du lịch và yêu cầu nhân viên chọn địa điểm mà họ muốn tham gia. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho chương trình Company Trip của mình.

3.2 Lên kế hoạch

Company Trip là gì
Lên kế hoạch để tổ chức chuyến du lịch thành công

Việc tiếp theo để tổ chức chuyến du lịch Company Trip thành công, bạn cần xác định loại hình chương trình mà ban lãnh đạo mong muốn. Dựa trên loại hình đó, bạn sẽ lên kế hoạch với các yếu tố quan trọng như thời gian, số lượng nhân viên tham gia và việc cho phép gia đình tham gia hay không. Những thông tin này sẽ giúp bạn lập kịch bản cho chương trình và lựa chọn những hoạt động phù hợp cho chuyến đi.

3.3 Xác định loại hình tổ chức

Như đã đề cập, có nhiều loại hình Company Trip khác nhau. Sau khi hiểu được những nhu cầu cơ bản của nhân viên, bạn có thể dễ dàng đánh giá loại hình nào phù hợp nhất. Có thể là tour du lịch trong nước hoặc ngoài nước, hoặc kết hợp với các hoạt động Team Building, Gala Dinner,… Tùy vào mục đích mà doanh nghiệp bạn hướng tới để lựa chọn loại hình phù hợp nhằm đảm bảo sự thành công cho chuyến đi.

3.4 Dự trù kinh phí

Company Trip là gì
Để có Company trip hấp dẫn nhất, cần xác nhận mức kinh phí tối thiểu là bao nhiêu.

Để tổ chức một chuyến Company trip hấp dẫn, bạn cần xác nhận với ban lãnh đạo về mức kinh phí tối thiểu mà công ty có thể chi ra. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng xác định chi phí cho mỗi nhân viên tham gia. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm, nhà hàng, khách sạn và các phương tiện phù hợp, cũng như lên kế hoạch cho các hoạt động team building một cách hiệu quả.

3.5 Lên kịch bản

Để tổ chức một Company Trip thành công, bạn cần lên một chủ đề hấp dẫn và độc đáo để quảng bá hình ảnh công ty. Việc chọn ra concept phù hợp bao gồm trang phục, logo, cũng như các hoạt động team building là rất quan trọng. 

Sau đó, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động trong chuyến đi. Việc lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị chương trình cũng như quản lý hiệu quả các vấn đề trong suốt chuyến đi, bao gồm thời gian cho các hoạt động team building, các hoạt động văn nghệ và thời gian nghỉ ngơi.

3.6 Khảo sát và đặt dịch vụ

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức, bạn có thể tìm kiếm thêm nhân sự để hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn phải tổ chức, tốt nhất là bạn nên thuê một bên thứ ba để hỗ trợ. 

Chẳng hạn, nếu bạn muốn tổ chức một chuyến đi du lịch kết hợp với team building, bạn có thể thuê một công ty sự kiện để giúp đỡ. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình chuẩn bị và thực hiện một chuyến đi thật suôn sẻ.

3.7 Tiến hành thực hiện

Kế hoạch thực hiện du lịch cùng công ty
Việc chuẩn bị tốt sẽ không đủ nếu không có sự thực hiện tốt

Để đảm bảo thành công cho chuyến đi, việc thực hiện kế hoạch là điều cực kỳ quan trọng. Chuẩn bị tốt sẽ không đủ nếu không có sự thực hiện tốt. Vì vậy, bạn cần chọn những người có năng lực để thực hiện kế hoạch cùng bạn. Giao nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát quá trình. Hãy linh hoạt trong mọi tình huống và chuẩn bị sẵn phương án cho những trường hợp xấu để có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

3.8 Đánh giá lại hiệu quả

Sau chuyến đi, quá trình đánh giá và giám sát là rất quan trọng để xác định được hiệu quả. Nếu có những sự cố xảy ra trong quá trình tổ chức, bạn cần phải linh hoạt để giải quyết tình huống đó. Sau đó, bạn cần phải tiến hành khảo sát các thành viên tham gia để thu thập phản hồi và đánh giá kết quả của chuyến đi.

Từ những phản hồi đó, bạn sẽ rút ra được chỗ nào tốt chỗ nào chưa tốt cần cải thiện để rút ra kinh nghiệm cho những lần tổ chức Company trip sau này.

4. Gợi ý những chủ đề hay và ý nghĩa cho Company Trip

Gợi ý những chủ đề cho Company Trip
Gợi ý những chủ đề cho Company Trip

Một chủ đề Company Trip thành công không chỉ giúp nhân viên kết nối và tăng cường tinh thần đồng đội. Mà còn giúp đưa ra thông điệp ý nghĩa và giá trị của công ty đến với khách hàng và đối tác. Sau đây là một số gợi ý chủ đề hay và ý nghĩa bạn có thể tham khảo:

Chủ đề “ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH” 

Được xem là một trong những chủ đề quan trọng nhất vì nó giúp tạo ra tinh thần đoàn kết mạnh mẽ trong tổ chức.

Chủ đề này sẽ tập trung vào các hoạt động kết hợp giữa trò chơi và thực tế để giúp các thành viên có sự gắn bó. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ đưa ra các bài học về tầm quan trọng của việc làm việc nhóm và sự đoàn kết, nhằm giúp các thành viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung và xây dựng một môi trường làm việc tích cực.

Chủ đề “BỨT PHÁ ĐỂ THÀNH CÔNG” 

Tập trung vào việc khơi gợi tinh thần nhiệt huyết, sự quyết tâm và khát khao thành công của đội ngũ. Các hoạt động sẽ được thiết kế để thúc đẩy các thành viên đạt được tối đa khả năng của bản thân, vượt qua những giới hạn hiện tại và đạt được thành công trong cuộc sống cũng như công việc. 

Chủ đề “DẪN LỐI THÀNH CÔNG”

Tập trung vào những thử thách khó khăn, tạo ra sự gắn kết tinh thần trong đội nhóm, cũng như tạo cơ hội cho các thành viên giao lưu và truyền cảm hứng cho nhau. Với chủ đề này, các thành viên sẽ cùng nhau khởi đầu tinh thần làm việc mới, tràn đầy năng lượng để mở ra cánh cửa vàng dẫn lối cho hành trình đi đến thành công của doanh nghiệp.

Chủ đề “THAY ĐỔI ĐỂ CHIẾN THẮNG” 

Nhắm đến mục tiêu thúc đẩy sự linh hoạt và khả năng thích nghi của các thành viên trong tập thể. Trong cuộc sống, thay đổi luôn là điều tất yếu để tiến tới thành công, và chương trình này sẽ giúp các thành viên rèn luyện khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn trong những tình huống khó khăn, cùng với đó là khả năng làm việc nhóm để đạt được mục tiêu chung. Những trò chơi tập trung vào sự phối hợp và đồng thuận giữa các thành viên, từ đó giúp tăng cường sự gắn kết nhân viên và giúp tập thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chủ đề “LÀM HẾT SỨC – CHƠI HẾT MÌNH” 

Là sự kết hợp giữa tinh thần nhiệt huyết trong công việc và tinh thần vui chơi, giải trí. Chủ đề này thường đi kèm với các trò chơi, hoạt động bung xõa hết mình giúp nhân thư giãn hiệu quả. Qua đó, chủ đề này cũng truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của cân bằng giữa công việc và cuộc sống, giúp các thành viên tìm được sự cân đối và động lực để phát triển bản thân trong cả hai lĩnh vực này.

Với những chia sẻ trên CoDX hy vọng sẽ mang đến những kiến thức hữu ích về Company Trip là gì, giúp quý công ty tổ chức hoạt động này thành công và hiệu quả.

Banner EXP bottom

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh