Top 7 Công ty có môi trường làm việc tốt nhất hiện nay

Công ty có môi trường làm việc tốt nhất

Đối với mỗi nhân viên, một môi trường làm việc lý tưởng là điều mà họ mong muốn nhất từ một công ty. Nói đến các công ty có môi trường làm việc tốt nhất, không thể không nhắc đến các tập đoàn công nghệ lớn như: Google, SamSung,.. hay các công ty sản xuất hàng thực phẩm tiêu dùng như Unilever, Yakult….. Những công ty này luôn xem trọng sự phát triển của nhân viên và tạo điều kiện để họ phát huy tối đa năng lực và đóng góp cho công ty. 

Bạn đang đọc bài viết trên trang tin quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

1. Google được đánh giá là công ty có môi trường làm việc tốt hàng đầu thế giới

Google không còn là hình ảnh xa lạ với chúng ta. Là một công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thu thập dữ liệu và tìm kiếm thông tin. Môi trường làm việc tại Google còn là niềm ao ước của bao nhiêu người. Từng được tạp chí Forbes xướng tên nhiều lần là công ty có môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới. Google không chỉ đầu tư trang thiết bị hiện đại mà những vấn đề về nhu cầu phúc lợi, cảm xúc của nhân viên cũng được đề cao.

Xây dựng môi trường làm việc tốt
Google là công ty có môi trường làm việc hấp dẫn mà nhân viên nào cũng muốn

Từ việc mở hàng loạt các phòng gym, thuê huấn luyện viên cho đến xây dựng các chương trình tặng điểm massage để nhân viên có thể thư giãn ngay chính văn phòng làm việc. Cho đến việc mở nhà hàng và mời các đầu bếp 5* về để phục vụ các bữa ăn dinh dưỡng cho nhân viên. Hoặc việc nhân viên nữ khi sinh con thay vì được nghỉ 6 tuần thì nhân viên Google được nghỉ tới 18 tuần có lương và còn được hỗ trợ thêm các chi phí tã, sữa. Thậm chí Google còn xây dựng nhà trẻ để nhân viên có con nhỏ an tâm gửi con khi bắt đầu quay lại làm việc…. Đó chỉ là một vài điểm nổi bật được liệt kê để thấy rằng vì sao Google được xem là môi trường làm việc lý tưởng nhất trên thế giới.

2. Vingroup công ty có môi trường làm việc tốt nhất năm 2022 

Tập đoàn Vingroup, một doanh nghiệp thành lập từ năm 1993, đã trở thành một trong những công ty nổi tiếng có nhiều chương trình tuyển dụng lớn và nhỏ. Với danh tiếng của mình, chỉ cần nhắc đến tên Vingroup là đủ để thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên muốn gia nhập công ty này.

Vingroup xây dựng một chế độ lương thưởng hấp dẫn và văn hóa doanh nghiệp năng động, tạo điều kiện cho nhân viên phát triển bản thân và sự nghiệp. Nhờ những điều này, Vingroup luôn được Anphabe xướng tên trong danh sách những công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam. 

>>> Xem thêm: 10 Ý tưởng cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên thành công

3. Unilever Việt Nam công ty có môi trường làm việc tốt năm 2022

Unilever là một tập đoàn đa quốc gia về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, cá nhân và gia đình. Là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất với các chính sách phúc lợi hấp dẫn. Các mối quan hệ giữa nhân viên với quản lý, giữa nhân viên với nhân viên được xây dựng trên cơ sở thân thiện và tôn trọng lẫn nhau.

Không gian làm việc thiết kế theo lối văn phòng mở, không có sự ngăn cách giữa các phòng ban nên việc giao tiếp dễ dàng. Cũng như việc đầu tư các phòng tập yoga, gym… giúp nhân viên có thể giải tỏa áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cũng giống bao nhiêu doanh nghiệp, Unilever luôn tạo điều kiện để nhân viên của mình được đào tạo và phát triển hơn. Luôn nâng cao các kỹ năng làm việc trong môi trường số, hay các khóa học kỹ năng mềm cho đội ngũ. Cũng như, sẵn sàng trao cơ hội cho nhân viên tham gia các lớp nghiệp vụ, tụ nghiệp ở nước ngoài. Nhằm đẩy mạnh và nâng cao trình độ chuyên môn hướng đến việc phát triển lâu gài và gắn kết với doanh nghiệp.

Công ty có môi trường làm việc tốt nhất
Môi trường làm việc chuyên nghiệp của Unilever Việt Nam luôn được đánh giá cao

4. Samsung là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất 2022

Là một tập đoàn đa quốc gia với đặc thù là sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử đến từ Hàn Quốc. Quy mô nhân sự tương đối lớn vì thế mà khu vực làm việc và nhà máy thường đặt xa khu dân cư. Nên việc di chuyển đi lại thường được công ty tổ chức đưa đón bằng xe riêng tạo điều kiện thuận tiện cho nhân viên. Bên cạnh đó không gian làm việc xung quanh thường được Samsung trồng nhiều cây xanh mang đến không khí trong lành.

Đối với nhân viên phải đi làm xa, công ty còn xây dựng những khu ký túc xá, nhà ăn sạch sẽ, khang trang đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân viên. Hoặc các khu vui chơi, giải trí ngoài trời mang đến không gian cơ bản và tiện ích cho nhân viên.

Samsung được đánh giá cao trong việc xây dựng phát triển con người và văn hóa doanh nghiệp qua các chế độ phúc lợi, lương thưởng và đào tạo rõ ràng minh bạch. Luôn nâng cao nghiệp vụ và tạo cơ hội thăng tiến công bằng cho mọi nhân viên. Điều này giúp nhân viên đóng góp nhiều cho sự thành công của công ty. Và là yếu tố giúp Samsung luôn nằm trong top những công ty có môi trường làm việc tốt nhất.

>>> Xem thêm: Các tiêu chí để xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp là gì? 

5. Môi trường làm việc hiệu quả tại Yakult

Trải qua hàng chục năm xây dựng và phát triển, Yakult mang đến một môi trường làm tốt. Yakult luôn được xem  là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Nhật Bản. Với điểm nổi bật là lấy con người làm trọng tâm. Xem nhân viên là tài sản và yếu tố cốt lõi cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nên Yakult khá chú trọng đến các chính sách đào tạo, thăng tiến và đãi ngộ dành cho nhân viên.

Từ mức thu nhập hàng tháng cao cho đến các khoản bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên đều được công ty chi trả. Rồi đến các chế độ tăng lương, du lịch và thể thao đều được yakult chú trọng.

6. Vinamilk công ty có môi trường làm việc tốt nhất

Vinamilk là một trong những công ty Việt Nam có lịch sử hoạt động lâu đời hơn 40 năm và đang không ngừng mở rộng ra thị trường quốc tế. Điểm đáng chú ý của Vinamilk chính là sự đầu tư cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong nội bộ công ty.

Công ty luôn cung cấp cơ hội học tập và rèn luyện cho nhân viên thông qua các buổi đào tạo và training nội bộ được thiết kế kỹ lưỡng và tổ chức thường xuyên. Mặc dù mức lương không phải là điểm mạnh nhất của Vinamilk, tuy nhiên nó cũng rất cạnh tranh so với thị trường và sẽ có sự thay đổi rất lớn khi nhân viên gắn bó lâu dài và thăng tiến.

Công ty có môi trường làm việc tốt nhất
Luôn cung cấp cơ hội học tập và phát triển cho nhân viên bí quyết giúp Vinamilk trở thành công ty có môi trường làm việc tốt nhất

Ngoài ra, Vinamilk còn có hệ thống phúc lợi đa dạng bao gồm các chương trình bảo hiểm, hỗ trợ phương tiện đi lại và đặc biệt là các chính sách hỗ trợ, cải thiện thu nhập, phúc lợi và bảo vệ sức khỏe cho nhân viên trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

7. Intel Vietnam công ty có môi trường làm việc tốt nhất những năm liên tiếp

Công ty Intel Vietnam đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2006 và được biết đến là một trong những công ty lớn lắp ráp các dòng chip và thiết bị điện tử. Ngoài ra, Intel còn là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu trở thành một trong những công ty có môi trường làm việc tốt, Intel Vietnam luôn tập trung vào việc nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên lên hàng đầu. Điều này được thể hiện thông qua việc cung cấp các suất học bổng thạc sĩ có trị giá hàng nghìn đô la cho nhân viên. Những suất học bổng này là một yếu tố hấp dẫn cho các nhân viên có trình độ, kinh nghiệm và năng lực, và giúp họ luôn cảm thấy đam mê và nhiệt tình khi làm việc cho Intel.

Trên đây là Top 7+ công ty có môi trường làm việc tốt nhất được đánh giá cao hiện nay. CoDX hy vọng với những thông tin này, doanh nghiệp có thể tham khảo để xây dựng riêng cho mình môi trường làm việc tốt, hiệu quả góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững trong tương lai. Chúc bạn thành công!