TOP 7 Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Sự hài lòng của nhân viên là yếu tố quan trọng liên quan đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Việc tạo được nguồn nhân lực tâm huyết, gắn bó lâu dài luôn là ưu tiên hàng đầu. Vậy đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên? Hãy cùng CoDX tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thế nào là sự hài lòng của nhân viên?

Sự hài lòng của nhân viên trong một doanh nghiệp là thái độ cảm xúc của của người nhân viên đối với công việc. Thái độ cảm xúc tích cực có nghĩa là họ hài lòng với công việc hiện tại, họ thật sự yêu thích công việc của mình và đánh giá tốt môi trường làm việc và ngược lại.

Sự hài lòng của nhân viên là gì
Sự hài lòng của nhân viên là thái độ của họ đối với công việc

Có thể thấy rằng sự hài lòng của nhân viên có ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng đối với công tác quản trị nhân sự. Để có thể quản trị nhân sự tốt thì đòi hỏi công ty, người lãnh đạo doanh nghiệp phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân viên trong công ty. Sự hài lòng này xuất phát từ thái độ cảm xúc tích cực, khả năng lãnh đạo, tinh thần khi làm việc chuyên nghiệp mà người quản trị nhân sự tạo ra cho đội ngũ nhân viên. Vậy đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên?

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Môi trường, lãnh đạo, thăng tiến, đồng nghiệp, chính sách phúc lợi, quy trình làm việc, sự an toàn là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên hiện nay.

Cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên mà các nhà quản lý nên lưu tâm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên
Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

2.1 Môi trường làm việc là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Môi trường làm việc là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên. Bao gồm tất cả các yếu tố liên quan đến quá trình làm việc của người nhân viên. Đó là không gian lao động, công tác, là mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên, lãnh đạo với người lao động. Là quy chế làm việc của công ty,… Một môi trường làm việc tốt loại sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng làm việc nhóm hiệu quả, xây dựng lối sống làm việc độc lập và công bằng tạo nên văn hoá cho doanh nghiệp.

Môi trường làm việc có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng của nhân viên. Nó thúc đẩy tinh thần lao động của nhân viên hay làm giảm đó điều đó nếu  không thích hợp. Môi trường không những đảm bảo nhân viên có được học hỏi và thăng tiến, mà còn giúp họ cảm thấy tham vọng và hào hứng trong làm việc. Từ đó, các nhà quản lý cần nâng cao sự tự tin của nhân viên bằng cách xây dựng một môi trường làm việc chủ động, tôn trọng và thường xuyên trả lời các câu hỏi của nhân viên. Cung cấp cơ hội để các nhân viên thực hiện công việc của họ, và cung cấp thời gian cho nhân viên để nghỉ ngơi và giải trí.

2.2 Người lãnh đạo

Trong cơ cấu doanh nghiệp, người lãnh đạo đóng vai trò chủ chốt, là người ra quyết định tất cả các yếu tố liên quan. Với nhân viên, lãnh đạo là người giao công việc, nhiệm vụ và là người trả lương cho họ, do đó người lãnh đạo là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Lãnh đạo cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng, nâng cao sự tự tin của nhân viên. Giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân viên, tạo một môi trường làm việc tốt và ứng xử với nhân viên một cách dịu dàng và công bằng. Hơn nữa, lãnh đạo cần phải luôn luôn tôn trọng bản thân nhân viên và công việc của họ, nhiều nhất có thể hỗ trợ nhân viên trong việc hoàn thành công tác. Người lãnh đạo có thể sáng tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp và điều chỉnh các chính sách để làm cho môi trường làm việc trở nên thân thiện và cởi mở.

2.3 Cơ hội thăng tiến

Thông thường, người lao động luôn mong muốn được làm việc tại những doanh nghiệp lớn. Điều này do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên những công ty lớn có một lợi thế vượt trội mà những công ty vừa và nhỏ không có được, đó là cơ hội phát triển và thăng tiến. Làm việc trong môi trường doanh nghiệp lớn thường có sự chuyên nghiệp và chuyên môn hoá cao, sẽ có từng nhân viên phụ trách từng công việc thay vì một người phải quán xuyến nhiều nhiệm vụ như đối với các công ty nhỏ. Và tùy vào năng lực mà nhân viên sẽ được đề bạt lên các vị trí cao hơn, điều này có vai trò rất lớn vì con người luôn mong muốn thể hiện bản thân. 

Việc cất nhắc người lao động thể hiện sự coi trọng của doanh nghiệp cũng như sự tôn trọng của các nhân viên khác. Có thể coi đây là một trong các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên.

2.4 Mối quan hệ với đồng nghiệp

Đồng nghiệp chính là những người cùng nhau hỗ trợ, hợp tác trong quá trình làm việc. Vì vậy mối quan hệ với đồng nghiệp sẽ tác động lớn đến hiệu quả công việc.

Một tổ chức xây dựng được mối quan hệ thân thiện, đoàn kết giữa các thành viên trong công ty. Sẽ tạo ra một môi trường làm việc tích cực, trong sạch, nâng cao hiệu quả công việc, tạo ra văn hoá cho doanh nghiệp. 

2.5 Mức thu nhập là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên thì mức thu nhập là yếu tố quan trọng không kém so với các yếu tố trên. Ngoài những đối tượng “đi làm vì đam mê” thì đây là yếu tố chiếm tỉ trọng cao nhất liên quan đến sự hài lòng của nhân viên. Mức lương thể hiện giá trị quy đổi trình độ của từng cá nhân, mức lương cao tức là khả năng hoàn thành công việc của bạn tốt và ngược lại. Đối với đa số người lao động hiện nay, thì mức lương cơ bản là nguồn thu nhập chính, ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các hoạt động xã hội khác. Điều này có nghĩa là người lao động luôn mong muốn có một mức lương cao, hoặc ít nhất là đủ để chi tiêu cho các hoạt động khác.

Thông thường mức lương sẽ được thỏa thuận khi người lao động nhận việc và trong quá trình lao động, mức lương sẽ thay đổi tuỳ vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên mức thu nhập được trả phải xứng đáng với công sức và sự nỗ lực của người lao động đã bỏ ra, ngoài ra kèm theo là những chính sách, chế độ đãi ngộ cho nhân viên và người nhà của họ. Đây sẽ là yếu tố then chốt giữ cho người nhân viên lựa chọn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

2.6 Chính sách và quy trình làm việc

Điều này là chi tiết cụ thể hoá của môi trường làm việc, một môi trường làm việc với những chính sách, chế độ đãi ngộ tốt với  nhân viên sẽ có ảnh hưởng rất tích cực đến tinh thần làm việc và thúc đẩy hiệu quả công việc.

Một điều dễ nhận ra là, Doanh nghiệp có các chính sách phúc lợi, đãi ngộ tốt và kèm theo đó là một quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng thường nhân viên sẽ có ý định gắn bó lâu dài, làm việc tích cực, hiệu quả hơn so với những doanh nghiệp còn lại.

2.7 Sức khỏe và an toàn lao động

Trong các yếu tố ảnh hưởng sự hài lòng của nhân viên thì đây là yếu tố khá đặc thù. Thông thường khi tuyển dụng nhân sự làm việc trong các môi trường độc hại thì các doanh nghiệp cần phải trao đổi rất rõ về nội dung nhiệm vụ công việc với người lao động. Mức lương cũng được đề xuất tương ứng với tính chất công việc. 

3. Tại sao các doanh nghiệp hiện nay quan tâm đến sự hài lòng của nhân viên?

Sự hài lòng của nhân viên là yếu tố then chốt, quan trọng hàng đầu đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp quan tâm đến sự hài lòng của nhân viên
Mức độ hài lòng của nhân viên là yếu tố then chốt

Bởi trong quá trình hoạt động của một tổ chức thì sự hài lòng của nhân viên có tác động đến mọi mặt của hoạt động kinh doanh như sau:

  • Cải thiện văn hóa doanh nghiệp: Có thể nói một doanh nghiệp có văn hoá tốt khi và chỉ khi nhân viên có sự hài lòng cao. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên này có tác động qua lại lẫn nhau. Thái độ tích cực của nhân viên sẽ thúc đẩy sự cải thiện văn hoá doanh nghiệp và ngược lại.
  • Giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí: Khi người lao động hài lòng với công việc, họ sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Giúp các nhà tuyển dụng không phải tìm người lao động mới,…
  • Nâng cao danh tiếng doanh nghiệp ra ngoài thị trường.
  • Nâng cao năng suất làm việc: Nhân viên cảm thấy hài lòng với công việc thì sẽ tận tâm, cống hiến năng lực cho công ty, đồng thời chủ động tìm hiểu, học hỏi để phát triển bản thân trong công việc. Điều này sẽ giúp gia tăng năng suất, hiệu quả làm việc qua đó thúc đẩy sự phát triển tổng thể của công ty.

Tính ổn định của lực lượng nhân sự luôn ở mức cao, khi người lao động hài lòng với những gì họ nhận được thì không có lý do gì khiến họ rời bỏ doanh nghiệp. 

5. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp với CoDX

Nếu các doanh nghiệp vẫn đang tìm kiếm đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giúp xây dựng và tối ưu hóa quy trình nâng cao mức độ hài lòng của nhân viên trong tổ chức. CoDX là đơn vị tiên phong hàng đầu trong xây dựng môi trường làm việc số chuyên nghiệp, cụ thể:

  • Mạng xã hội nội bộ: Nơi nhân viên bày quan điểm cá nhân, cập nhật thông tin mới nhất
  • Nền tảng quản lý công việc chuyên nghiệp
  • Quản lý tài liệu điện tử chuyên nghiệp – cho phép tìm kiếm thông tin nhanh chóng, dễ dàng
Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên
Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp với CoDX

Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên luôn là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin bổ ích trên CoDX Business Wiki đây sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm những gợi ý hay khi xây dựng và tối ưu hóa quy trình nâng cao mức độ hài lòng của nhân viên trong tổ chức.