Hình Thức Tuyên Dương Nhân Viên Cho Doanh Nghiệp

Trong quá trình hoạt động, việc công nhận sự cống hiến của mỗi nhân viên là điều doanh nghiệp cần chú trọng lưu ý. Vì mỗi nhân viên đều góp phần thúc đẩy sự phát triển của toàn doanh nghiệp, họ xứng đáng nhận được lời tuyên dương và khen thưởng. Vậy có những hình thức tuyên dương như thế nào, tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

I. Tuyên dương nhân viên là gì?

Tùy theo tình hình thực tế như kết quả thực hiện công việc, năng suất làm việc và mức độ cống hiến mà doanh nghiệp có thể khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên bằng việc tuyên dương hoặc khen thưởng họ. Việc ghi nhận sự cống hiến có thể thực hiện bằng hiện vật, hiện kim hoặc bất kể hình thức nào khác.
Tuyên dương nhân viên là một hoạt động không thể thiếu trong doanh nghiệp, vì hoạt động này giúp tạo động lực giúp nhân viên cống hiến hết mình và giúp giữ chân nhân tài.

II. Tại sao nên tuyên dương nhân viên?

Các thống kê cho thấy tỷ lệ nhân viên nghỉ việc là do mất đi nhiệt huyết vì các đóng góp của họ không được ghi nhật. Điều này có nghĩa, mỗi nhân viên đều mong muốn nhận được sự công nhận tù đồng nghiệp và lãnh đạo công ty. Một chương trình để tuyên dương nhân viên sẽ giúp họ cống hiến nhiều hơn nữa và đem lại nhiều tác động tích cực của các khía cạnh khác như: gia tăng năng suất, doanh thu, tinh thần

Nói chung, việc tuyên dương, khen thưởng nhân viên có vai trò sau:

• Đối với nhân viên: Tuyên dương nhân viên giúp họ cảm thấy được trân trọng và là nguồn năng lượng thúc đẩy họ làm việc và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp. Mỗi quan hệ giữa nhân viên và doanh nghiệp cũng trở nên gắn kết hơn.

• Đối với doanh nghiệp: Doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng công bằng sẽ giúp nhân viên phát huy hết năng lực vốn có của họ, ảnh hưởng gián tiếp theo chiều hướng có lợi đến hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty. Theo nghiên cứu, môi trường làm việc tốt và cống hiến được công nhận, nhân viên sẽ trở nên gắn bó với công ty hơn. Những phản hồi tích cực về chế độ, lương thưởng giúp gia tăng uy tính doanh nghiệp. Hơn 68% người lao động cho rằng các chương trình khen thưởng nhân viên tác động tích cực đến tỷ lệ gắn kết nội bộ.

Tuyên Dương nhân viên

III. Các hình thức tuyên dương, khen thưởng nhân viên doanh nghiệp tham khảo

Việc tuyên dương hay khen thưởng nhân viên không cần phải quá tốn kém như nhiều người lầm tưởng. Trong nhiều trường hợp, những lời động viên, lời tuyên dương trước tập thể hay các phần thưởng nhỏ đôi khi lại có tác động to lớn với nhân viên.

1. Thư, thiệp và lời nhắn

Những mẫu tuyên dương nhân viên xuất sắc viết tay là các phương pháp truyền thống vừa tiết kiệm mà thể hiện được sự chân thành của doanh nghiệp đến với nhân viên. Những lời khen, động việc kèm ghi chú cảm ơn có thể kiến bạn hào hứng làm việc cả ngày.

Nhưng để đảm quy trình Gửi – Nhận chuyên nghiệp và tuân thủ theo văn hóa – quy định của doanh nghiệp thì cần có một hệ thống tích hợp kịch bản sẵn sàng gửi mọi lúc mọi nơi. CoDX Thank you cards được thiết kế với các tính năng chuyên biệt có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu khó nhằn trên cho cả doanh nghiệp nói chung và phòng nhân sự nói riêng.

Phân hệ CoDX – Tuyên dương tạo nên hệ thống tuyên dương khen thưởng 360° đến từ mọi lúc – mọi nơi và mọi hành vi theo giá trị cốt lõi, khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên kịp thời. Từ đó, xây dựng hành vi theo khung năng lực cốt lõi, tạo nên những giá trị tuyệt vời cho văn hóa Doanh Nghiệp bền vững.

PHẦN MỀM THÔNG ĐIỆP TUYÊN DƯƠNG CODX THANK YOU CARD

Phân hệ CoDX – Thông điệp tuyên dương tạo nên hệ thống tuyên dương khen thưởng 360° đến từ mọi lúc – mọi nơi và mọi hành vi theo giá trị cốt lõi, khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên kịp thời. Từ đó, xây dựng hành vi theo khung năng l

Bằng Phân hệ CoDX – Thông điệp tuyên dương, chúng tôi giúp bạn:

  • Xây dựng Văn hóa Doanh Nghiệp một cách tự nhiên trong từ hành vi được ghi nhận 360 độ.
  • Tạo động lực cho nhân viên làm việc và gắn kết tập thể trong môi trường tổ chức.
  • Gia tăng trải nghiệm nhân viên bằng hạnh phúc CHO – NHẬN từ đồng nghiệp.

Các chức năng chính:

  • Nhân viên TRAO - NHẬN thông điệp yêu thương 360° mỗi ngày
  • Xây dựng cảm xúc tích cực, hơn cả lời khen là sự công nhận đúng lúc - đúng người
  • Tích hợp với Ví thưởng để tặng điểm và đổi điểm.
  • Quản lý theo dõi, hỗ trợ nhân viên cải tiến các Đề xuất - Góp ý

Đăng ký dùng thử CoDX Thông điệp tuyên dương để được trực tiếp trải nghiệm dùng thử phần mềm 30 ngày.

banner thank you cards

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

2. Quà và tiền thưởng

Các phần quà nhỏ hay tiền mặt là các phần thưởng thiết thực, hấp dẫn mà bất kỳ nhân viên nào cũng đều hài lòng khi được nhận. Tuy nhiên, vì đây sẽ ảnh hưởng đến các khoản chi của công ty nên cần được quản lý một cách chặt chẽ, thiết kế thành từng đợt trong năm và xem xét áp dụng cho các đối tượng nhân viên thật sự xứng đáng.
Ngoài ra đối với các phần thưởng là hiện vật, nếu doanh nghiệp bạn đang không chắc về sở thích của từng nhân viên có thể đổi thành các phiếu voucher (phiếu mua hàng) sẽ linh hoạt với nhân viên hơn.

Tuyên Dương nhân viên

>> Đọc ngay:

3. Tuyên dương trước tập thể

Khi nhân viên cống hiến trong thời gian dài cho doanh nghiệp, bên cạnh các phần thưởng họ cần một sự vinh danh trước tập thể để được công nhận sự cống hiến đó trước toàn bộ mọi người. Việc tuyên dương nhân viên xuất sắc trước tập thể một cách trang trọng sẽ mang lại cảm giác tự hào, xứng đáng với nổ lực và công sức nhân viên đã bỏ ra. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể sử dụng bảng tuyên dương nhân viên xuất sắc. 

4. Cơ hội thăng tiến

Đối với những người có chí hướng trong công việc thì sự thăng tiến còn hấp dẫn hơn cả các hình thức thưởng hiện vật, hiện kim. Đây được xem là cách công nhận đáng giá nhất cho sự nỗ lực của họ. Hình thức này có thể thực hiện bằng cách trao các cơ hội học tập nâng cao chuyên môn, thực hiện các công việc, dự án ngoài phạm vi nhiệm vụ thông thường. Đây cũng là chính sách nhằm khai thác thêm năng lực mới của nhân sự.

5. Các đặc quyền ưu tiên

Đưa cho nhân viên các đặc quyền để nói lên quan điểm, suy nghĩ và nguyện vọng của họ cũng là môt phần thưởng dành cho nhân viên. Hoạt động này có thể dành cho các nhân viên có thâm niên hoặc có thành tích vượt trội tham gia đóng góp ý kiến vào các quyết định hoặc sự kiện quan trọng của công ty.

6. Ăn uống, tiệc mừng

Một hình thức khác được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tuyên dương nhân viên là tổ chức các bữa tiệc ăn uống, tiệc mừng. Các sự kiện này không chỉ tạo động lực cho nhân viên, giúp kết nối nội bộ mà còn là diệp để doanh nghiệp truyền tải thông điệp và văn hóa đến với nhân viên.

Trong thị cường cạnh tranh về nhân sự vô cùng gay gắt như hiện nay, việc giữ chân nhân tài là vô cùng cần thiết. Việc tuyên dương nhân viên không chỉ giúp môi trường làm việc trở nên sôi động, thoải mái mà còn nâng cao năng suất làm việc của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: