Chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk – Tuyệt chiêu tuyển dụng

Các chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk đã tạo nên cho công ty một đội ngũ nhân sự hùng hậu và giỏi giang. Vậy những chính sách này là gì? Cùng CoDX tìm hiểu và tiếp thu để nâng cao tầm ảnh hưởng doanh nghiệp trong mắt ứng viên nhé!

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức Trang tin quản trị CoDX của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Banner EXP top

1. Giới thiệu về công ty Vinamilk 

Vinamilk hay còn được biết đến với tên gọi Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là anh cả trong ngành công nghiệp sản xuất và chế biến sữa. Với sứ mệnh phát triển các sản phẩm sữa đa dạng, từ sữa tươi ngọt lành, sữa chua mềm mịn, phô mai thơm ngon đến những viên kem mát lạnh, Vinamilk không chỉ góp phần làm thay đổi cảnh quan ẩm thực Việt mà còn khẳng định tầm vóc của mình trên toàn thế giới.

Giới thiệu về công ty Vinamilk 
Vinamilk là một công ty thành công trong việc “chiêu hiền đãi sĩ”

Bí quyết thành công của Vinamilk không chỉ nằm ở việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực, mà là ở cái cách doanh nghiệp này biến nơi làm việc thành một mái ấm tràn đầy những năng lượng tích cực và cơ hội. 

Các chính sách phúc lợi và đào tạo đã giúp Vinamilk ghi điểm, trở nhà tuyển dụng hàng đầu không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế. Đây thực sự là một bến đỗ lý tưởng cho những ước mơ nghề nghiệp trong ngành công nghiệp sữa, nơi mà niềm đam mê và sự phấn đấu được chắp cánh bay cao.

2. Chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk 

5 chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk đã được công ty đưa vào thực hiện đó là:

 • Chính sách lương thưởng hấp dẫn
 • Chính sách phúc lợi toàn diện, đầy đủ
 • Chính sách đào tạo và phát triển mới mẻ
 • Chính sách làm việc linh hoạt
 • Chính sách đãi ngộ hấp dẫn khác

2.1 Chính sách lương thưởng hấp dẫn 

Vinamilk đã khẳng định vị thế dẫn đầu với chính sách lương thưởng cuốn hút, thúc đẩy tinh thần làm việc mạnh mẽ. Mô hình tính lương công bằng dựa trên thành tích và kinh nghiệm, thường xuyên tăng lương, thưởng đã tạo động lực cho nhân viên phấn đấu. Chính sách minh bạch này giúp mọi cá nhân hiểu rõ về mức lương, thưởng của mình, góp phần tạo nên môi trường làm việc công tâm và hài lòng.

Chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk là lương thưởng
Lương thưởng luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhân viên

Không chỉ dừng lại ở đó, Vinamilk còn thiết lập các khoản thưởng linh hoạt, như thưởng hiệu suất, thưởng cuối năm và thưởng theo doanh số. Những phần thưởng này thể hiện sự công nhận đối với cống hiến của từng cá nhân và đội ngũ. Chính sách này không chỉ tạo động lực tài chính mà còn tạo định hướng phấn đấu rõ ràng cho nhân viên

Tóm lại, chính sách tuyển dụng của vinamilk không chỉ thúc đẩy động lực làm việc mà còn thể hiện cam kết với sự phát triển cá nhân và tập thể. Với một môi trường tràn đầy năng lượng tích cực và cơ hội tiến xa, Vinamilk đang xây dựng đội ngũ vững mạnh, góp phần vào sự thành công bền vững.

SureHCS for C&B là một giải pháp toàn diện và hiệu quả, giúp doanh nghiệp thực thi chính sách phúc lợi một cách chính xác và đúng hạn. Bằng cách hỗ trợ các nghiệp vụ quan trọng như chế độ nghỉ & thời gian làm việc, tính lương – thưởng – thuế thu nhập cá nhân, và chính sách bảo hiểm, hệ thống này đảm bảo sự hài lòng đồng đều giữa nhân viên và doanh nghiệp.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÚC LỢI SUREHCS FOR C&B

surehcs for c&b
surehcs for c&b

Lạc Việt SureHCS for C&B là giải pháp giúp doanh nghiệp thực thi chính sách phúc lợi chính xác và đúng hạn, đem lại sự hài lòng giữa nhân viên và doanh nghiệp. 

Phần mềm giúp bộ phận C&B tiết được phần lớn thời gian trong so với công tác chấm công, tính lương thủ công. Bên cạnh đó, SureHCS for C&B còn được trang bị thêm tính năng quản lý cơ cấu tổ chức, hồ sơ nhân viên và quản lý hiệu quả công việc giúp doanh nghiệp có thể quản trị nhân viên tổng thể, đánh giá được hiệu suất lao động và có những quyết định phù hợp nhất.

Đặc điểm nổi bật:

 • Quản lý cơ cấu và tìm kiếm truy xuất nhanh hồ sơ nhân sự: Thống kê cơ cấu không giới hạn, lưu trữ hơn 40 loại thông tin nhân viên; Cảnh báo đến hạn thực hiện thủ tục lao động kịp thời; Quản lý thông tin khen thưởng, kỷ luật.
 • Hệ thống chấm công chính xác đến từng phút, xét duyệt linh động các trường hợp đi trễ về sớm, quên quét thẻ,...
 • Tự động tổng hợp chi phí lương, thưởng và tạm trích, quyết toán thuế TNCN hàng tháng, năm. 
 • Quản lý BHXH của nhân sự: Truy thu, truy tăng, điều chỉnh bổ sung, theo dõi xuyên suốt quá trình đóng BHXH.
 • Hệ thống báo cáo công việc đa dạng, chính xác được đối chiếu trực tiếp cùng thông tin chấm công và thời gian làm việc.

Đăng ký dùng thử SureHCS for C&B để được trực tiếp trải nghiệm dùng thử miễn phí.

surehcs for c&b banner

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

2.2 Chính sách phúc lợi toàn diện, đầy đủ của công ty Vinamilk

Chính sách phúc lợi của công ty Vinamilk gắn liền với cam kết về sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên. Công ty biết rằng lực lượng lao động mạnh mẽ và hạnh phúc đóng vai trò quan trọng trong hành trình vươn xa. Với tầm nhìn đó, Vinamilk đặt tâm huyết trong việc đầu tư cho các phúc lợi đáng giá dành cho nhân viên.

Chính sách phúc lợi là chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk
Phúc lợi to lớn chính là sự quan tâm của công ty dành cho nhân viên

Chính sách bảo hiểm sức khỏe tại Vinamilk không chỉ giới hạn ở việc bảo vệ nội trú mà còn trải rộng đến phạm vi ngoại trú, tạo nên một mạng lưới an toàn toàn diện. Vinamilk còn tạo điều kiện cho bảo vệ tài chính với các chế độ bảo hiểm nhân thọ và tai nạn, đảm bảo mọi bước đi của nhân viên đều được an tâm.

Bên cạnh đó, Vinamilk cung cấp những ưu đãi đặc biệt như hỗ trợ di chuyển, linh hoạt trong làm việc, và trang phục. Tất cả những lợi ích này cùng nhau tạo nên một môi trường làm việc tốt, thúc đẩy sự cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống. Thấu hiểu rằng chỉ có một lực lượng lao động hạnh phúc mới là chìa khóa dẫn đến thành công, họ đã tạo nên một “Chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk” tràn ngập nụ cười nhân viên.

2.3 Chính sách đào tạo và phát triển mới mẻ 

Vinamilk xây dựng chính sách đào tạo và phát triển với mục tiêu mang đến cho nhân viên cơ hội hoàn thiện kỹ năng chuyên môn cũng như phát triển bản thân. Tinh thần đầu tư vào sự phát triển cá nhân là nguyên tắc quan trọng, bởi đây là nền tảng cho sự thành công chung của cả nhân viên và công ty.

Chính sách đào tạo và phát triển của Vinamilk
Vinamilk luôn tạo điều kiện để nhân sự nâng cao tầm kiến thức và hiểu biết của mình

Các chương trình đào tạo được thiết kế đa dạng giúp nhân viên tiếp cận kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Vinamilk tự hào tổ chức các khóa học nội bộ, do các chuyên gia có kinh nghiệm tại công ty giảng dạy, bao gồm cả các chủ đề từ kỹ năng chuyên môn đến phát triển lãnh đạo và kỹ năng mềm.

Để mở rộng tầm nhìn và tiếp xúc với xu hướng ngành, Vinamilk còn cung cấp cơ hội tham gia các chương trình đào tạo bên ngoài. Các hội thảo, tọa đàm, hội nghị do các tổ chức đào tạo uy tín tổ chức giúp nhân viên không chỉ cập nhật thông tin mới mà còn mở rộng mạng lưới quan hệ.

Chương trình phát triển nghề nghiệp tại Vinamilk xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng dựa trên đánh giá hiệu suất định kỳ. Chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk ở đây đã giúp nhân viên nắm vững điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, từ đó xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân và có cơ hội đảm nhận trách nhiệm trong vai trò mới.

2.4 Chính sách làm việc linh hoạt 

Vinamilk không chỉ đầu tư vào phát triển kỹ năng, mà còn thấu hiểu giá trị của cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Chính sách nhân sự của Vinamilk công ty cho phép nhân viên làm việc từ xa, tự quản lý giờ làm, tận dụng nghỉ phép linh hoạt. Điều này không chỉ tạo sự thoải mái mà còn thúc đẩy năng suất và là phần quan trọng trong chính sách tuyển dụng của Vinamilk.

Chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk là làm việc linh hoạt
Thoải mái là tiền đề cho năng suất công việc tại Vinamilk

Làm việc từ xa cho phép nhân viên linh hoạt lựa chọn nơi làm việc, từ nhà đến bất kỳ địa điểm nào. Điều này không chỉ mang lại môi trường làm việc thoải mái mà còn giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Vinamilk hỗ trợ nhân viên bằng việc cung cấp thiết bị và cơ sở hạ tầng công nghệ, tạo điều kiện thuận lợi cho làm việc từ xa.

Giờ làm việc linh hoạt giúp nhân viên tự quản lý thời gian tốt hơn, phù hợp với các nhu cầu cá nhân và trách nhiệm khác. Nhân viên của Vinamilk được phép sắp xếp giờ làm việc sao cho hiệu quả nhất, miễn là họ hoàn thành công việc đầy đủ và đúng hạn.

Chính sách nghỉ phép của Vinamilk cung cấp sự thoải mái và linh hoạt cho nhân viên. Bằng cách cung cấp các ngày nghỉ phép hàng năm và lựa chọn nghỉ phép ốm hoặc có lương, công ty mang đến sự linh hoạt cho nhân viên trong việc quản lý thời gian nghỉ ngơi.

2.5 Các chính sách phúc lợi, đãi ngộ nhân viên của Vinamilk

Không chỉ dừng lại ở đó, Vinamilk còn cung cấp những phúc lợi hấp dẫn khác cho nhân viên như: 

 • Tổ chức các hoạt động xây dựng đội nhóm thường xuyên.
 • Du lịch hàng năm. 
 • Lễ kỷ niệm sinh nhật. 
 • Hỗ trợ tài chính trong những tình huống khó khăn như ốm đau hay tai nạn. 

Tất cả những điều đó đã thể hiện tâm huyết của Vinamilk trong việc chăm lo cho nhân viên.

Các chính sách thu hút nhân tài của vinamilk
Vinamilk quan tâm vào đời sống tinh thần nhân viên

Vinamilk không chỉ là nơi làm việc, mà còn là một cộng đồng gia đình. Công ty cung cấp cơ hội mua sắm với giá hấp dẫn đối với những sản phẩm “cây nhà lá vườn”, thể hiện sự ưu ái và tôn trọng đối với nhân viên.

Từ những chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk, công ty đã ghi điểm trong mắt rất nhiều ứng viên. Sự cam kết đặt vào phúc lợi cũng như phát triển nghề nghiệp chứng tỏ tầm nhìn dài hạn của công ty, Không cần phân tích thêm nữa, Vinamilk chính là môi trường làm việc đầy khích lệ, nơi mà nhân viên có thể tự do thể hiện tài năng và ước mơ của mình.

Trên đây là những chính sách thu hút nhân tài của Vinamilk đã áp dụng rất thành công. Các doanh nghiệp có thể tham khảo và từ đó tìm ra những chính sách nhân sự phù hợp. Theo dõi ngay CoDX để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới!

Banner EXP bottom

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh