Workplace Là Gì? Tính Năng Của Workplace Facebook

workplace là gì

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin, mỗi phút trôi qua sẽ có hàng trăm nghìn ứng dụng được phát minh nhằm phát triển lợi ích kinh tế. Các phần mềm, ứng dụng ra đời giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc trao đổi thông tin, truyền thông với nhau. Và Workplace cũng là một ứng dụng như thế. Workplace giúp doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích. Vậy cụ thể workplace là gì? Cùng CoDX tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Workplace là gì?

Workplace là ứng dụng cung cấp cho doanh nghiệp một môi trường làm việc trực tuyến hiệu quả bao gồm các tính năng nhu: họp trực tuyến, lịch làm việc, hộp trò chuyện giữa các thành viên trong công ty, hay các công cụ để cập nhật trạng thái cá nhân…Nhằm liên kết và xây dựng một mô hình làm việc chuyên nghiệp hiệu quả.

Một workplace mà chúng ta thường nghe nhắc đến là workplace facebook. Tuy nhiên, ứng dụng này không phải là miễn phí trừ phi doanh nghiệp của bạn là các tổ chức giáo dục hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Hơn nữa mạng xã hội này không có quản cáo. Bạn được dùng thử miễn phí trong 3 tháng, sau đó phải trả phí.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý tài liệu cho doanh nghiệp

2. Các tính năng của Workplace trên facebook là gì?

 1. Group: có khả năng tạo nhóm, thêm các thành viên. Đăng tải hình ảnh, video. Trực tiếp thảo luận, phản hồi giữa các thành viên trong công ty với nhau để nắm bắt công việc nội bộ của công ty.
 2. Bản tin (newfeeds) : Là nơi tập hợp thông tin đăng tải từ các nhóm cá nhân.
 3. Tính năng theo dõi (follow): nắm bắt ngay các thông tin, bài đăng khi có đồng nghiệp đăng tải. Giữ liên lạc và tương tác với nhau bằng workchat.
 4. Chat: mọi người có thể gọi video call qua chat, chia sẽ tài liệu… giúp nhóm có thể hoạt động hiệu quả hơn.
 5. Lên kế hoạch (event): thể hiện các sự kiện gồm thời gian, địa điểm, thành phần tham gia… giúp mọi người trong tổ chức nắm bắt được các thông tin nhanh chóng và dễ dàng.
 6. Tính năng tìm kiếm (search)
 7. Tính năng thông báo: Tính năng hoạt động khi có tin nhắn mới đến hoặc các phản hồi về bài viết được đăng lên. Ngoài nhận thông báo trên hệ thống workplace bạn có thể nhận qua mail
 8. Dịch tự động: Tính năng này có thể dịch tự động ngôn ngữ của bạn dưới hình thức bài đăng

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý hồ sơ nhân viên mới nhất

3. Ưu nhược điểm của workplace là gì?

Dưới đây là những ưu và nhược điểm giúp bạn hiểu rõ hơn về Workplace là gì.

3.1 Ưu điểm

 • Độ bảo mật cao, mỗi tài khoản là riêng biệt, tách biệt với tài khoản cá nhân
 • Có thể kết nối bất kì nơi đâu, thời gian nào
 • Chi phí thấp, tiết kiệm hơn so với các ứng dụng làm việc khác
 • Không có quản cáo. Vì vậy không dễ bị mất thông tin cá nhân
 • Nhóm bao gồm các thành viên trong doanh nghiệp được mời tham gia, nên đồng nghiệp dễ dàng tiếp nhận thông tin cá nhân của nhau
 • Dễ dàng tìm kiến và phản hồi một cách nhanh chóng

3.2 Nhược điểm

 • Hiện chỉ sử dụng cho các tổ chức như công ty, trường học, doanh nghiệp,…
 • Phải trả phí khi sử dụng chứ không được hoàn toàn miễn phí
 • Chưa tích hợp được nhiều công cụ để hỗ trợ làm việc

4. Workplace – Mạng xã hội nội bộ của CoDX

Workplace của CoDX là giải pháp tạo không gian làm việc trực tuyến, môi trường cộng tác sinh động, giúp nhân viên gắn kết và chia sẽ thông tin mọi lúc mọi nơi.

Workplace là gì

 • Nhân viên chia sẻ thông điệp cá nhân hoặc tham gia bình luận, chia sẻ biểu tượng cảm xúc… từ thông điệp của đồng nghiệp, đội nhóm.
 • Các tùy chọn khi chia sẻ tài nguyên được CoDX thiết kế đa tùy chọn tùy theo mục đích chia sẻ, đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin trong toàn tổ chức.
 • Bằng Kênh Chia sẻ nội bộ của cổng thông tin Portal với chế độ ghi nhận chỉ cho cá nhân được nhìn thấy, nhân viên có thể tạo ra nhật ký/sổ tay cá nhân.
 • Hệ thống giúp từng nhân viên được tùy chọn theo thông điệp họ chia sẻ tương thích từng hoàn cảnh, từng cảm xúc, từng thành viên,… theo trải nghiệm thực tế khi chia sẻ.

Liên hệ CoDX ngay để được tư vấn chi tiết về Workplace là gìdùng thử miễn phí hệ thống Workplace cho doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ CODX
Số điện thoại: 0901.555.063
Email: [email protected]