Workplace Là Gì? Tính Năng Của Workplace Facebook

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin, mỗi phút trôi qua sẽ có hàng trăm nghìn ứng dụng được phát minh nhằm phát triển lợi ích kinh tế. Các phần mềm, ứng dụng ra đời giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc trao đổi thông tin, truyền thông với nhau. Và Workplace Facebook cũng là một ứng dụng như thế. Workplace giúp doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích. Vậy cụ thể Workplace là gì? Cùng CoDX tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc bài viết trên Quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

1. Workplace là gì?

Workplace là ứng dụng cung cấp cho doanh nghiệp một môi trường làm việc trực tuyến hiệu quả bao gồm các tính năng nhu: họp trực tuyến, lịch làm việc, hộp trò chuyện giữa các thành viên trong công ty, hay các công cụ để cập nhật trạng thái cá nhân…Nhằm liên kết và xây dựng một mô hình làm việc chuyên nghiệp hiệu quả.

Workplace là gì
Khái niệm về Workplace là gì?

Một Workplace mà chúng ta thường nghe nhắc đến là Workplace Facebook. Tuy nhiên, ứng dụng này không phải là miễn phí trừ phi doanh nghiệp của bạn là các tổ chức giáo dục hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Hơn nữa mạng xã hội này không có quảng cáo. Bạn được dùng thử miễn phí trong 3 tháng, sau đó phải trả phí.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý tài liệu cho doanh nghiệp

2. Các tính năng của Workplace trên Facebook là gì?

Các tính năng chính của Workplace Facebook bao gồm:

 • Group: có khả năng tạo nhóm, thêm các thành viên. Đăng tải hình ảnh, video. Trực tiếp thảo luận, phản hồi giữa các thành viên trong công ty với nhau để nắm bắt công việc nội bộ của công ty.
 • Bản tin (newfeeds): Là nơi tập hợp thông tin đăng tải từ các nhóm cá nhân.
 • Tính năng theo dõi (follow): nắm bắt ngay các thông tin, bài đăng khi có đồng nghiệp đăng tải. Giữ liên lạc và tương tác với nhau bằng workchat.
 • Chat: mọi người có thể gọi video call qua chat, chia sẽ tài liệu… giúp nhóm có thể hoạt động hiệu quả hơn.
 • Lên kế hoạch (event): thể hiện các sự kiện gồm thời gian, địa điểm, thành phần tham gia… giúp mọi người trong tổ chức nắm bắt được các thông tin nhanh chóng và dễ dàng.
 • Tính năng tìm kiếm (search)
 • Tính năng thông báo: Tính năng hoạt động khi có tin nhắn mới đến hoặc các phản hồi về bài viết được đăng lên. Ngoài nhận thông báo trên hệ thống workplace bạn có thể nhận qua mai.
 • Dịch tự động: Tính năng này có thể dịch tự động ngôn ngữ của bạn dưới hình thức bài đăng

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý hồ sơ nhân viên mới nhất

3. Nền tảng Workplace Facebook có phù hợp với doanh nghiệp?

Câu trả lời sẽ là có. Trong quá trình thử nghiệm, có ba lý do chính khiến Workplace Facebook trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp. Cụ thể như sau.

Workplace Facebook giúp tiết kiệm chi phí

Workplace ban đầu dự tính miễn phí thử nghiệm cho các doanh nghiệp cho đến ngày 30/9/2017. Tuy nhiên, sau đó họ đã quyết định cung cấp phiên bản Workplace Standard miễn phí và chỉ tính phí cho Workplace Premium. Workplace Standard và Workplace Premium có một số khác biệt như: công cụ hành chính, công cụ quản lý, tích hợp các nhà cung cấp bên thứ ba và hỗ trợ trực tiếp qua email. Nếu doanh nghiệp không cần những tính năng cao cấp này, họ hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản Workplace Facebook miễn phí trong suốt thời gian hoạt động.
 

Nâng cao hiệu suất làm việc

Workplace kế thừa những tính năng và giao diện của Facebook nhưng được tối ưu hóa cho doanh nghiệp. Điều này giúp người dùng mới dễ dàng thích nghi với nền tảng. Tuy nhiên, Workplace không có quảng cáo hoặc các tính năng giải trí như trò chơi.
Workplace Facebook là gì
Góp phần nâng cao hiệu suất
Nó không phải là nơi để chia sẻ cảm xúc cá nhân, tin tức giải trí hoặc video hài hước. Workplace tập trung vào việc cung cấp thông tin liên quan đến công việc, giúp giảm thiểu sự xao lãng so với việc sử dụng Facebook Group cho giao tiếp nội bộ.
 

Truyền tải thông tin tức thời và dễ tìm kiếm

Workplace hỗ trợ truyền tải thông tin tức thời và gửi đến đúng đối tượng (trong nhóm). Mỗi dự án hoặc công việc sẽ có một nhóm riêng chỉ bao gồm các thành viên liên quan. Khi có thông tin mới, thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo qua email ngay lập tức và cũng hiển thị thông báo trên trang cá nhân của họ.
 
Thông tin được truyền tải nhanh chóng và phản hồi nhanh, trong đó lịch sử trao đổi được lưu trữ và dễ dàng tìm kiếm. Điều này giúp nâng cao hiệu quả công việc trong doanh nghiệp.
 

4. Ưu nhược điểm của Workplace Facebook là gì?

Dưới đây là những ưu và nhược điểm giúp bạn hiểu rõ hơn về Workplace là gì.

Ưu điểm

 • Độ bảo mật cao, mỗi tài khoản là riêng biệt, tách biệt với tài khoản cá nhân
 • Có thể kết nối bất kì nơi đâu, thời gian nào
 • Chi phí thấp, tiết kiệm hơn so với các ứng dụng làm việc khác
 • Không có quản cáo. Vì vậy không dễ bị mất thông tin cá nhân
 • Nhóm bao gồm các thành viên trong doanh nghiệp được mời tham gia, nên đồng nghiệp dễ dàng tiếp nhận thông tin cá nhân của nhau
 • Dễ dàng tìm kiến và phản hồi một cách nhanh chóng

Nhược điểm

 • Hiện chỉ sử dụng cho các tổ chức như công ty, trường học, doanh nghiệp,…
 • Phải trả phí khi sử dụng chứ không được hoàn toàn miễn phí
 • Chưa tích hợp được nhiều công cụ để hỗ trợ làm việc

5. Một vài lưu ý khi sử dụng Workplace Facebook là gì?

Khi sử dụng Workplace Facebook, có một số lưu ý quan trọng sau đây:
 
 • Bảo mật thông tin: Đảm bảo duy trì an toàn thông tin trong doanh nghiệp bằng cách sử dụng các tùy chọn bảo mật có sẵn trên Workplace. Hạn chế quyền truy cập, chia sẻ thông tin chỉ với những người có thẩm quyền và tuân thủ chính sách bảo mật của công ty.
 • Tránh vi phạm bản quyền: Không sử dụng, chia sẻ hoặc đăng tải nội dung vi phạm bản quyền hoặc luật sở hữu trí tuệ trên Workplace. Hãy tuân thủ đúng quy định bản quyền và luật pháp liên quan khi chia sẻ nội dung.
Workplace là gì
Một số lưu ý khi sử dụng Workplace Facebook là gì?
 • Cẩn thận với thông tin cá nhân: Tránh chia sẻ thông tin cá nhân nhạy cảm của bạn hoặc người khác trên Workplace. Bảo vệ thông tin riêng tư của mình và đảm bảo không vi phạm quyền riêng tư của người khác.
 • Sử dụng hợp lý: Sử dụng Workplace một cách hợp lý và chuyên nghiệp. Tránh chia sẻ nội dung không phù hợp, phản cảm hoặc xúc phạm.
 • Quản lý thời gian: Workplace có thể rất hữu ích trong việc trao đổi thông tin và làm việc nhóm, nhưng cũng dễ làm mất tập trung. Quản lý thời gian và sử dụng nền tảng một cách hiệu quả để tối đa hóa hiệu suất công việc.
 • Tích cực tham gia: Tham gia tích cực và xây dựng cộng đồng trong doanh nghiệp. Trò chuyện, chia sẻ ý kiến, và tham gia vào các nhóm làm việc để tạo sự kết nối và hỗ trợ lẫn nhau.
 • Đọc và tuân thủ chính sách của công ty: Đảm bảo bạn hiểu rõ các quy định và chính sách sử dụng Workplace của công ty. Tuân thủ các quy tắc và quy định để tránh vi phạm và xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Cập nhật phần mềm: Đảm bảo bạn sử dụng phiên bản Workplace mới nhất để tận dụng những tính năng và bảo mật được cải tiến.
Tóm lại, sử dụng “Workplace là gì?” một cách cẩn thận và có trách nhiệm để tận dụng tối đa các lợi ích của nền tảng này trong công việc hàng ngày của bạn.
 

6. Workplace – Mạng xã hội nội bộ của CoDX

Workplace của CoDX là giải pháp tạo không gian làm việc trực tuyến, môi trường cộng tác sinh động, giúp nhân viên gắn kết và chia sẽ thông tin mọi lúc mọi nơi.

Workplace là gì
Workplace – Mạng xã hội nội bộ của CoDx
 • Nhân viên chia sẻ thông điệp cá nhân hoặc tham gia bình luận, chia sẻ biểu tượng cảm xúc… từ thông điệp của đồng nghiệp, đội nhóm.
 • Các tùy chọn khi chia sẻ tài nguyên được CoDX thiết kế đa tùy chọn tùy theo mục đích chia sẻ, đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin trong toàn tổ chức.
 • Bằng Kênh Chia sẻ nội bộ của cổng thông tin Portal với chế độ ghi nhận chỉ cho cá nhân được nhìn thấy, nhân viên có thể tạo ra nhật ký/sổ tay cá nhân.
 • Hệ thống giúp từng nhân viên được tùy chọn theo thông điệp họ chia sẻ tương thích từng hoàn cảnh, từng cảm xúc, từng thành viên,… theo trải nghiệm thực tế khi chia sẻ.

Liên hệ CoDX ngay để được tư vấn chi tiết về Workplace là gìdùng thử miễn phí hệ thống Workplace cho doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh