Cách tạo chữ ký điện tử online cực đơn giản trên Word, Excel

 

Với xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ, cách hình thức ký tá văn bản giấy đang dần chuyển sang hình thức số hóa. Vậy làm thế nào khi công việc của bạn liên quan đến giấy tờ và cần phải có chữ ký cá nhân. Bài viết sau, CoDX sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chữ ký điện tử online đơn giản vừa đẹp lại vừa tiết kiệm thời gian

Bạn đang đọc bài viết trên trang Quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Có thể bạn quan tâm:

1. Cách tạo chữ ký điện tử online với Wikici

1.1 Bước 1: Truy cập vào trang website để tạo chữ ký online

Bước đầu tiên trong cách tạo chữ ký đẹp, bạn cần truy cập vào trang web wikici.com và chọn mục tạo chữ ký online miễn phí.

1.2 Bước 2: Thực hiện cách tạo chữ ký điện tử online miễn phí

Tại phần “Tạo chữ ký tay bằng cách ký lên đây”, chọn màu mực mà bạn sử dụng cho tạo chữ ký đẹp và vẽ chữ ký vào khung trắng. Sau khi hoàn tất các thao tác tạo chữ ký online thì nhấn lưu. Trong trường hợp bạn không ưng chữ ký vừa ký, bạn có thể xóa và thực hiện ký lại và lưu.

Cách tạo chữ ký online

>>Xem thêm:

1.3 Bước 3: Tải chữ ký online miễn phí về máy

Sau khi hoàn tất thao tác ở bước 2 trong cách tạo chữ ký đẹp điện tử trên Wikici , lúc này trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn tải về máy. Bạn chỉ việc nhấn chọn để tải về ảnh chữ ký của mình dưới dạng PNG.

Cách tạo chữ ký online trên phần mềm trực tuyến
Cách tạo chữ ký online trên phần mềm trực tuyến

>>> Đọc để biết: Workflow Là Gì? Các Bước Xây Dựng Một Workflow Hoàn Chỉnh

Ngoài ra trang web cũng sẽ gợi ý thêm cho bạn 1 số mẫu chữ ký đẹp khi bạn thực hiện cách làm chữ ký điện tử trên website này. Nếu muốn tham khảo thêm bạn có thể kéo chuột xuống dưới sẽ có Tạo chữ ký online miễn phí bằng cách nhập tên. Chỉ cần nhập tên của bạn vào rồi bấm xem mẫu chứ ký. Việc còn lại là bạn chỉ cần lựa chọn tạo chữ ký đẹp mà bạn thích và bấm lưu.

Cách tạo chữ ký điện tử online

>>Xem ngay:

1.4 Bước 4: Thêm chữ ký điện tử vừa tạo vào hồ sơ

Để thêm phần mẫu chữ ký điện tử online vừa tạo vào hồ sơ cần ký như: biên nhân, đề xuất…trên file Word chỉ cần thao tác copy chữ ký dán vào mục ký tên. Sau đó điều chỉnh kích thước chữ ky lớn hay nhỏ sao cho phù hợp. Sau đó nhấp chuột phải vào chữ ký vừa dán chọn lệnh Warp Text > Square. Như vậy là đã hoàn thành xong phần ký và thực hiện các công việc sau đó theo quy trình doanh nghiệp thôi.

2. Tạo chữ ký điện tử online đẹp miễn phí với word

Có 2 cách tạo chữ ký điện tử online miễn phí bằng word như sau:

2.1 Cách tạo chữ ký điện tử online miễn phí 1

Để thực hiện tạo chữ ký online miễn phí người dùng cần có sẵn chứ ký tay trên giấy trắng. Sau đó dùng ứng dụng scan quét chữ ký tay trên điện thoại để quét và lưu ảnh dưới dạng .PNG hoặc .JPG. Cắt ảnh chứa chữ ký đã scan và lưu lại. Tiếp đến mở tài liệu cần chèn chữ ký rồi chọn lệnh Insert -> Pictures -> chọn hình ảnh chứa chữ ký vừa lưu ->di chuyển tới vị trí đặt chữ ký.

Cách tạo chữ ký điện tử trên word

>> Có thể bạn quan tâm:

2.2 Cách tạo chữ ký online 2

Để tạo chữ ký điện tử online miễn phí, bạn cần di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mà bạn muốn chèn chữ ký sau đó thực hiện các thao tác:

Chọn Insert -> Signature Line trên thanh công cụ -> chọn Microsoft Office Signature Line

Tạo chữ ký online trên word

Sau đó điền các thông tin vào hộp Signature Setup bao gồm: người ký, chức danh… => bấm OK để hoàn thành thao tác

Tạo chữ ký điện tử online

Sau khi hộp chữ ký xuất hiện thì nhấp double chuột vào và click tiếp OK. Sau đó gõ chứ ký vào Textbox hoặc click Select Image tới ảnh chứa chữ ký đã tạo trong 2 phần trên => Chọn Sign để hoàn tất.

Qua các bước hướng dẫn trên có thể thấy cách tạo chữ ký điện tử online miễn phí cũng không khó. Bạn có thể sử dụng ngay cho mình một chữ ký số nhanh chóng và tiện lợi lại không tốn phí. Tuy nhiên, những hình thức này lại không đảm bảo về tính an toàn và bảo mật thông tin. Dễ mang đến các phiền phức hoặc rủi ro không mong muốn.

Để đảm bảo an toàn về thông tin, tính xác thực khi thực hiện tạo chữ ký online miễn phí. Bạn vẫn nên sử dụng chữ ký số hoặc chữ ký điện tử trên hợp đồng được cung cấp bởi các đơn vị cung cấp chữ ký số uy tính và được bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

>> Kiến thức cần đọc: 

3. Cách tạo chữ ký điện tử online đẹp trong Excel

Dưới đây là cách tạo chữ ký điện tử đẹp trong excel cực kỳ đơn giản mà người dùng có thể được thực hiện nhanh chóng qua 4 bước sau:

Bước 1: Để áp dụng cách tạo chữ ký điện tử online, bước đầu tiên bạn cần mở file excel muốn chèn chữ ký số và chữ ký điện tử, rồi click vào menu file

Bước 2: Vào Information, click chọn Protect Workbook. Sau đó, nhấn Add Digital Signature để chèn chữ ký số vào file Excel.

Cách tạo chữ ký điện tử trong excel
Nhấn Add Digital Signature để chèn chữ ký số vào file Excel

Bước 3: Lúc này giao diện chính như hình bên dưới. Nhấp vào mục Đã phê duyệt tài liệu này. Nếu cần thay đổi chữ ký số ngay thì chọn Change (Thay đổi)

Cách tạo chữ ký điện tử trong excel
Cần thay đổi chữ ký số ngay thì chọn Change

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Chữ ký. Hình dưới đây sẽ được hiển thị trên giao diện. Bạn chỉ cần tiếp tục và nhập mã PIN của mình và đăng nhập.

Bấm OK khi bạn được thông báo rằng việc ký đã hoàn tất.

Ngay sau đó, màn hình trở lại giao diện Menu Excel ban đầu. Để kiểm tra xem tệp Excel có chữ ký điện tử hay không, hãy bấm vào Xem chữ ký

Cách tạo chữ ký điện tử trong excel
Kiểm tra xem tệp Excel có chữ ký điện tử hay không thì bấm vào Xem chữ ký

Trên giao diện chính của Excel, nhấn chuột phải vào vị trí hiển thị chữ ký số ở góc trên bên phải màn hình. 

Sau đó nhấn vào Signature Details để xem chi tiết chữ ký số miễn phí trên file excel. Nếu muốn loại bỏ chữ ký trên tài liệu sau khi áp dụng cách tạo chữ ký online miễn phí trong excel, bạn nhấn Remove Signature.

Trên đây, CoDX đã hướng dẫn bạn 3 cách tạo chữ ký điện tử online đơn giản và nhanh chóng nhất. Chỉ trong vài phút, bạn có thể sử dụng loại chữ ký này để ký các tài liệu và văn bản trực tuyến. Nếu bạn biết thêm những cách tạo chữ ký đẹp cá nhân nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ ở phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn áp dụng thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm:

CoDX hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ trình ký điện tử CoDX eSign được các doanh nghiệp đánh giá cao. Phần mềm ký số CoDX eSign là công cụ hỗ trợ ký duyệt hợp đồng, văn bản hoặc tài liệu cần thiết trong một doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết sản phẩm ngay dưới đây:

PHẦN MỀM KÝ DUYỆT TRỰC TUYẾN MỌI VĂN BẢN, TÀI LIỆU CODX ESIGN 

Phần mềm ký số của CoDX là giải pháp trình ký điện tử trong môi trường doanh nghiệp với mục đích xây dựng môi trường giao dịch điện tử mang lại nhiều lợi ích và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quản lý. Dịch vụ trình ký CoDX eSign có các tính năng nổi bật được người dùng đánh giá cao, bao gồm: 

 • Phê duyệt online trên mọi tài liệu: Doanh nghiệp chỉ cần chọn một thao tác để ký kết cho mọi loại hợp đồng, văn bản và tài liệu. 
 • Ký duyệt điện tử mọi lúc, mọi nơi: Phần mềm cho phép bạn duyệt - ký trên mọi thiết bị điện tử mà vẫn đảm bảo độ chính xác và thời gian hoàn thành nhanh chóng.
 • Đảm bảo an toàn – Bảo mật dữ liệu: Với sự có mặt của công nghệ lưu trữ Cloud (nền tảng điện toán đám mây) giúp lưu trữ các tập tin dung lượng lớn với độ bảo mật cao. 
 • Ký duyệt được nhiều văn bản, tài liệu cùng một lúc: Phần mềm cho phép nhiều văn bản được ký số đồng thời trong một khoảng thời gian. 
 • Quản lý văn bản ký số tập trung: CoDX eSign lưu trữ tài liệu khoa học, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm theo từng nhóm phân loại bao gồm: Tài liệu đến; Tài liệu đã gửi; Văn bản nháp; Tài liệu đã xóa. 

Đăng ký ngay để trải nghiệm gói dùng thử phần mềm ký số CoDX eSign cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Phần mềm trình ký điện tử CoDX eSign

THÔNG TIN LIÊN HỆ: