Hợp đồng điện tử FPT: Hướng dẫn ký và kiểm tra FPT eContract

Hợp đồng điện tử FPT một trong những giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực ký kết hợp đồng số, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình vận hành kinh doanh. Cùng CoDX tìm hiểu và khám phá chi tiết về giải pháp này ngay sao đây.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức Quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

1. Hợp đồng điện tử FPT là gì?

Hợp đồng điện tử FPT là một giải pháp số hóa quy trình ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với đối tác, và giữa doanh nghiệp với cá nhân được phát triển bởi tập đoàn FPT.

Với FPT eContract các bên có thể ký hợp đồng một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần gặp mặt trực tiếp hoặc phải in giấy tờ như hình thức truyền thống. Giải pháp này còn tích hợp với công nghệ chữ ký điện tử đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin.

FPT eContract tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và pháp lý về chữ ký số như:

Tính năng nổi bật của FPT eContract

🔰Gói tài liệu không giới hạn thời gian sử dụng, mang lại sự linh hoạt cho người dùng trong việc quản lý và sử dụng hợp đồng điện tử.

🔰Không tính phí SMS khi sử dụng dịch vụ gửi hợp đồng cho người ký qua tin nhắn, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

🔰Lưu trữ dữ liệu miễn phí trong vòng 10 năm cho mỗi bộ hồ sơ, đảm bảo khả năng truy cập và lưu trữ hợp đồng tài liệu liên quan trong thời gian dài.

🔰Miễn phí tư vấn và khảo sát ban đầu, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về giải pháp và cách sử dụng.

🔰Lưu trữ hợp đồng và tài liệu điện tử tại Trung tâm dữ liệu duy nhất ở Việt Nam, tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thông tin ISO 27001:2013 và 22301:2012, đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin khách hàng.

🔰Sử dụng chung hạ tầng CNTT của FPT, tạo ra một môi trường hoạt động ổn định và an toàn cho FPT eContract.

🔰Đảm bảo hệ thống dự phòng (backup) dữ liệu an toàn và khả năng khôi phục dữ liệu trong trường hợp cần thiết.

🔰Hợp đồng điện tử FPT cung cấp một loạt tính năng tiện ích và bảo mật, đi từ gói tài liệu không giới hạn cho đến việc lưu trữ dữ liệu an toàn trên hệ thống backup tốt nhất hiện nay.

hợp đồng online FPT eContract
FPT eContract là một giải pháp số hóa quy trình ký kết hợp đồng

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng FPT eContract?

Các doanh nghiệp hiện nay lựa chọn sử dụng FPT eContract, do nó mang lại nhiều ưu điểm đáng lưu ý như sau:

 • FPT eContract cho phép người dùng ký hợp đồng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Người dùng không cần phải gặp mặt trực tiếp hoặc in giấy để ký, giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển, gửi thư như hình thức truyền thống.
 • Người dùng có thể ký kết từ nhiều nguồn như từ email, từ tin nhắn và trực tiếp trên hệ thống phần mềm. Điều này mang đến sự linh hoạt và thuận tiện cho các bên ký kết, cho phép họ sử dụng đa dạng thiết bị như máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động.
 • Công nghệ chữ ký điện tử và định danh điện tử e-KYC đảm bảo tính bảo mật và tính pháp lý của hợp đồng ngăn chặn các hành vi giả mạo chữ ký.
 • FPT eContract cho phép điều chỉnh, phê duyệt và lưu trữ tài liệu trên một phần mềm duy nhất. Giúp tối ưu hóa quy trình quản lý hợp đồng, tiết kiệm không gian lưu trữ và việc truy vấn tài liệu dễ dàng hơn.
 • Hợp đồng điện tử FPT còn tương thích với nhiều thiết bị và hệ thống, cho phép tích hợp với các công cụ ký số như USB token, HSM…mang lại sự linh hoạt và thuận tiện cho việc ký kết hợp đồng.
Ưu điểm của FPT eContract
Một vài ưu điểm của FPT eContract

3. Hướng dẫn ký hợp đồng điện tử FPT

Để ký hợp đồng điện tử FPT, không nhất thiết người dùng phải có tài khoản mới ký được, mà chỉ cần nhận được hợp đồng từ email mà người tạo gửi đến. Sau đây CoDX sẽ hướng dẫn cách ký hợp đồng FPT eContract kể cả khi không có tài khoản như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống FPT eContract

Truy cập vào thiết bị chẳng hạn như máy tính, tablet hoặc smartphone, để nhận email thông báo về hợp đồng cần ký hoặc xem xét qua nội dung hợp đồng >>> Mở email thông báo và đăng nhập vào hệ thống FPT eContract bằng cách nhấp vào liên kết trong email

Hướng dẫn ký hợp đồng điện tử FPT
Đăng nhập vào hệ thống FPT eContract

Bước 2: Chọn vị trí cần ký kết hợp đồng điện tử FPT 

Sau khi đăng nhập thành công, truy cập vào mục “Thông báo” trên giao diện của FPT eContract >>> Tại màn hình “Thông báo”, danh sách các hợp đồng điện tử fpt cần ký sẽ được hiển thị. Chọn hợp đồng muốn ký và nhấn nút “Ký kết” >>> Tích chọn vào ô check box “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với các điều khoản về văn bản điện tử…” và nhấp vào nút xác nhận để tiếp tục đến vị trí cần ký hợp đồng.

Hướng dẫn ký hợp đồng điện tử FPT
Chọn vị trí cần ký kết hợp đồng điện tử FPT

Bước 3: Thực hiện ký số FPT eContract bằng USB Token 

Trên màn hình “Thông tin chữ ký”, tại biểu tượng ký ảnh. Nhấp vào biểu tượng này để mở ra các tùy chọn ký ảnh. Có ba cách ký ảnh là “Từ tài khoản”, “Từ File” hoặc “Draw” (Nếu sử dụng ký số, người ký sẽ thực hiện ký số bằng USB Token) >>> Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng, chọn chức năng “Ký số và hoàn thành” chọn phương thức “Ký Token” >>> Chọn chứng thư số sử dụng để ký, sau đó thực hiện chức năng ký >>> Hệ thống sẽ thông báo “Thực hiện ký thành công” khi quá trình ký hoàn tất.

Hướng dẫn ký hợp đồng điện tử FPT
Thực hiện ký số FPT eContract bằng USB Token

Bạn cần đảm bảo rằng công cụ ký số đã được kích hoạt và USB Token đã được kết nối vào máy tính. Nếu chưa, hệ thống sẽ hiển thị một thông báo hướng dẫn. Nếu chưa cài ký số, nhấp vào liên kết trên màn hình để hệ thống tự động tải công cụ ký số về máy và sau đó cài đặt.

4. Cách kiểm tra hợp đồng điện tử FPT

Dưới đây là các bước tiến hành xem và kiểm tra hợp đồng điện tử FPT sau khi ký kết, chi tiết như sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào FPT.vn/Member

Mở trình duyệt web bất kỳ và truy cập https://fpt.vn/member/ để đăng nhập. Bạn tiếp tục nhập thông tin để login vào hệ thống, bao gồm:

 • Hợp đồng/Số điện thoại: Nhập mã hợp đồng hoặc số điện thoại đăng ký dịch vụ Fpt.
 • Mật khẩu: Nhập mật khẩu đăng nhập thành viên Fpt.

Đầu tiên để xem được hợp đồng điện tử fpt, bạn cần phải có tài khoản có thể đăng nhập Fpt chính chủ. Nếu chưa có hoặc quên thông tin đăng nhập, bạn có thể xem thêm hướng dẫn đăng nhập modem wifi Fpt. Cần có số điện thoại hoặc thông tin hợp đồng để đăng nhập, nếu không nhớ bạn có thể liên lạc đến trang web chính của FPT để được hỗ trợ.

Cách kiểm tra hợp đồng điện tử FPT
Đăng nhập vào FPT.vn/Member

Bước 2: Xem lại biên bản hợp đồng FPT eContract

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Internet >>> Kéo sang phải để xem biên bản hợp đồng điện tử.

Cách kiểm tra hợp đồng điện tử FPT
Xem lại biên bản FPT eContract

Bước 3: Tải hợp đồng điện tử FPT từ file PDF

Sau khi nhấp vào bản ghi điện tử, phí hợp đồng hiện tại của khách hàng sẽ được hiển thị. Người dùng có thể chọn mục Download để tải hợp đồng về dưới dạng file PDF nếu muốn.

Cách kiểm tra hợp đồng điện tử FPT
Tải hợp đồng điện tử FPT từ file PDF

5. Bảng giá của hợp đồng điện tử FPT eContract mới nhất 2023

Dưới đây là bảng giá của hợp đồng điện tử fpt:

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ (VNĐ)

THÀNH TIỀN (VNĐ)

GHI CHÚ

50

28.000

1.400.000

Dịch vụ không chịu VAT

100

26.000

2.600.000

Không bao gồm chữ ký số

200

24.000

4.800.000

Dịch vụ SMS liên hệ thêm

500

22.000

11.000.000

Giảm 10% cho gói > 500

1000

20.000

20.000.000

Giảm 15% cho gói > 5000

2000

18.000

36.000.000

Giảm 15% cho gói > 5000

5000

16.000

80.000.000

 

10.000

15.000

150.000.000

 

>10.000

13.000

Số lượng x giá

 

6. Một số câu hỏi liên quan đến FPT eContract

Một số câu hỏi liên quan xoay quanh vấn đề hợp đồng FPT eContract như sau:

 • Hợp đồng FPT eContract sử dụng trong các trường hợp nào?

Hợp đồng điện tử FPT có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau và có tính ứng dụng rộng rãi. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến mà hợp đồng điện tử được áp dụng:

– Các giao dịch trong mua bán trực tuyến, giao dịch thương mại điện tử.

– Trong lĩnh vực nhân sự, hợp đồng điện tử có thể được sử dụng để ký kết các hợp đồng lao động, bao gồm hợp đồng lao động tạm thời, hợp đồng làm việc từ xa (remote work), hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ ngoài (outsourcing),…

– Hợp đồng bất động sản như: các hợp đồng mua bán, thuê, cho thuê, chuyển nhượng, hoặc quản lý bất động sản.

– Hợp đồng tài chính như: các hợp đồng vay mượn, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng chứng khoán, hợp đồng thanh toán điện tử, v.v.

– Hợp đồng dịch vụ như: hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng tư vấn, hợp đồng quảng cáo, v.v.

– Hợp đồng giấy phép như: giấy phép sử dụng phần mềm, giấy phép thương hiệu, giấy phép sử dụng

hợp đồng online FPT eContract
Một số câu hỏi liên quan đến FPT eContract
 • Ký hợp đồng điện tử FPT có cần công chứng không?

Ký hợp đồng điện tử trên FPT.eContract không cần công chứng. Hợp đồng điện tử fpt có giá trị pháp lý tương đương với hợp đồng giấy tờ truyền thống đã được công chứng. Quá trình ký hợp đồng điện tử trên FPT.eContract đã được xác thực và chứng thực số thông qua các phương thức như ký số, ký token hoặc chữ ký ảnh. Việc không cần công chứng khi ký hợp đồng điện tử trên FPT eContract mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho các bên tham gia. Tuy nhiên, quyền và trách nhiệm của các bên trong hợp đồng điện tử vẫn được xác định và tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Với những thông tin chia sẻ về hợp đồng điện tử FPT, Chuyển đổi số CoDX hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình ký kết và quản lý hợp đồng của mình. 

CoDX hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ trình ký điện tử CoDX eSign được các doanh nghiệp đánh giá cao. Phần mềm ký số CoDX eSign là công cụ hỗ trợ ký duyệt hợp đồng, văn bản hoặc tài liệu cần thiết trong một doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết sản phẩm ngay dưới đây:

PHẦN MỀM KÝ DUYỆT TRỰC TUYẾN MỌI VĂN BẢN, TÀI LIỆU CODX ESIGN 

Phần mềm ký số của CoDX là giải pháp trình ký điện tử trong môi trường doanh nghiệp với mục đích xây dựng môi trường giao dịch điện tử mang lại nhiều lợi ích và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quản lý. Dịch vụ trình ký CoDX eSign có các tính năng nổi bật được người dùng đánh giá cao, bao gồm: 

 • Phê duyệt online trên mọi tài liệu: Doanh nghiệp chỉ cần chọn một thao tác để ký kết cho mọi loại hợp đồng, văn bản và tài liệu. 
 • Ký duyệt điện tử mọi lúc, mọi nơi: Phần mềm cho phép bạn duyệt - ký trên mọi thiết bị điện tử mà vẫn đảm bảo độ chính xác và thời gian hoàn thành nhanh chóng.
 • Đảm bảo an toàn – Bảo mật dữ liệu: Với sự có mặt của công nghệ lưu trữ Cloud (nền tảng điện toán đám mây) giúp lưu trữ các tập tin dung lượng lớn với độ bảo mật cao. 
 • Ký duyệt được nhiều văn bản, tài liệu cùng một lúc: Phần mềm cho phép nhiều văn bản được ký số đồng thời trong một khoảng thời gian. 
 • Quản lý văn bản ký số tập trung: CoDX eSign lưu trữ tài liệu khoa học, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm theo từng nhóm phân loại bao gồm: Tài liệu đến; Tài liệu đã gửi; Văn bản nháp; Tài liệu đã xóa. 

Đăng ký ngay để trải nghiệm gói dùng thử phần mềm ký số CoDX eSign cực “hời”:

 • 180 ngày trải nghiệm hệ thống mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp miễn phí.
 • 30 ngày miễn phí dùng thử các phân hệ của CoDX: CoDX – Task (Quản lý công việc), CoDX – Document (Quản lý tài liệu), CoDX – Dispatch (Quản lý công văn), CoDX – eSign (Trình ký số), CoDX – Administrative (Dịch vụ hành chính).
 • 5GB dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình dùng thử.
 • Được tặng kèm thêm 2 Phân hệ Hồ sơ nhân viên và Cấu hình sơ đồ tổ chức miễn phí.
 • Không cần tích hợp thanh toán.
 • Mỗi doanh nghiệp luôn có một không gian làm việc số riêng.

Với gói dùng thử đặc biệt này của CoDX, các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở nhiều quy mô cũng như tình hình hoạt động kinh doanh khác nhau đều có thể tham gia áp dụng vào chính tổ chức của mình sao cho phù hợp nhất.

Phần mềm trình ký điện tử CoDX eSign

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

>>>Tham khảo thêm: Hợp đồng điện tử viettel giải pháp số cho doanh nghiệp