10+ Mẫu content tuyển dụng hài hước bắt trend cực hot 2023

Với vai trò tuyển dụng, chắc hẳn cũng đôi ba lần bạn phải rơi vào trình trạng bế tắc khi phải liên tục suy nghĩ làm sao để viết ra những mẫu content tuyển dụng hài hước, chuyên nghiệp. Nhằm thu hút, tạo ấn tượng và không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận ứng viên tìm năng. Sau đây là một vài mẹo viết content “mặn mà”, tạo ấn tượng mạnh với ứng viên bạn có thể tham khảo

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Banner EXP top

Cùng chủ đề:

1. Content tuyển dụng là gì?

Content tuyển dụng là nội dung mang tính sáng tạo nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người tìm việc.

Một content chuyên nghiệp phải bao hàm đầy đủ các thông tin về công việc và các chính sách phúc lợi đi kèm. Bên cạnh các câu chữ thì nội dung phải bao hàm thêm các yếu tố: hình ảnh, video… một cách sáng tạo, hài hước, độc đáo và thú vị. Đặc biệt theo trend tuyển dụng kịp thời sẽ càng thu hút được nhiều ứng viên.

Ngoài việc là một mẫu thông báo tuyển dụng, thì status tuyển dụng hay, hài hước còn đóng vai trò trong việc truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp.

2. Tổng hợp mẫu content tuyển dụng hài hước bắt trend 2023

Tính đến thời điểm hiện tại có khá nhiều trend tuyển dụng hài hước để chúng ta “đu” theo và tạo nhiều điểm nhấn cho tuyển dụng như:

Mẫu content tuyển dụng hài hước 1

Trend “thử thách 6 ngày 6 đêm Gét Go”

mẫu content tuyển dụng hài hước
Mẫu content tuyển dụng theo trend

Mẫu content tuyển dụng “bắt trend hài hước” 2

Trend ” ÉT-Ô-ÉT”

mẫu content tuyển dụng hài hước
Mẫu content tuyển dụng theo trend “Ét o Ét”

Mẫu content tuyển dụng hài hước, thú vị 3

Chào đón người có…tình yêu vào cuộc sống

mẫu content tuyển dụng hài hước
Mẫu content tuyển dụng thú vị

Mẫu content tuyển dụng vui vẻ 4

Hay kiểu mở mang đầu óc

mẫu content tuyển dụng hài hước
Mẫu content tuyển dụng Designer vui vẻ, thú vị

Mẫu content tuyển dụng hài hước 5

Mẫu quảng cáo tuyển dụng kiểu chọc cười, gây thu hút

Mẫu content tuyển dụng hài hước, vui nhộn
Mẫu content tuyển dụng Content Creator hài hước

Mẫu content tuyển dụng kể chuyện hài hước 6

Kể chuyện hấp dẫn

Mẫu content tuyển dụng dành cho doanh nghiệp
Mẫu content tuyển dụng dạng kể chuyện

Mẫu content tuyển dụng độc đáo 7

Mẫu content ứng tuyển nhân viên Sale

Mẫu content ứng tuyển đặc sắc
Mẫu content tuyển dụng dành cho nhân viên Sale

Mẫu content tuyển dụng meme 8

Content tuyển dụng đi kèm hình

Mẫu content tuyển dụng
Mẫu content tuyển dụng kèm hình meme

Banner EXP between

3. Tại sao HR cần sử dụng mẫu content tuyển dụng hài hước?

Quá trình để một ứng viên tiếp cận và đến với doanh nghiệp thường bắt đầu bằng việc đọc những mẫu tin tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng miễn phí website hay phần mềm quản lý tuyển dụng của doanh nghiệp. Và đây chỉ mới là một trong những vấn đề để thấy rằng, vì sao nhân sự cần sử dụng những mẫu status tuyển dụng hài hước.

mẫu content tuyển dụng hài hước
HR nên sử dụng mẫu content tuyển dụng hài hước

Đặc biệt là những mẫu content tuyển dụng hài hước. Hãy cùng CoDX khám phá thêm những lý do nên sử dụng content tuyển dụng, ngay sau đây:

3.1 Khó khăn trong việc tuyển dụng được nhân tài

Một content tuyển dụng hài hước, hay, chuyên nghiệp là bước quan trọng đầu tiên trong việc chiêu mộ và thu hút nhân tài. Đây không phải là chuyện riêng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc các mẫu content không được xuất hiện rộng và tiếp cận gần với người tìm việc. Thì công tác tuyển dụng có thể sẽ kéo dài và gây ra nhiều tổn thất về thời gian, nhân lực và vật lực. Mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho nguồn lực doanh nghiệp.

3.2 Tăng cường hành trình trải nghiệm nhân viên

Bên cạnh những bài đăng truyền thống mang tính rập khuôn. Thì mẫu content tuyển dụng hài hước sẽ là một điểm đột phá gây ấn tượng mạnh đến người xem. Và để lại nhiều dư âm về một môi trường làm việc vui vẻ, văn hóa doanh nghiệp tốt với mọi người. Mang đến những hành trình trải nghiệm đầy thú vị cho ứng viên lẫn nhân viên sau này.

3.3 Nâng cao uy tín, chuyên nghiệp cho Doanh nghiệp

Status tuyển dụng hài hước còn được xem là thương hiệu doanh nghiệp trước ứng viên. Thông qua những mẫu tuyển dụng các thông tin về doanh nghiệp như: Tên, địa chỉ, ngành nghề, lĩnh vực, quy mô sẽ được giới thiệu rõ ràng. Cũng như các chính sách đãi ngội, văn hóa doanh nghiệp được truyền thông rộng rãi.

4. Bí kíp để tạo ra một content tuyển dụng hài hước thu hút

Với một nội dung hay, lôi cuốn và hấp dẫn không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp. Mà còn là điểm cộng trong mắt người tìm việc và dễ thu hút ứng viên sáng giá về chung nhà.

mẫu content tuyển dụng hài hước
Tạo ra content tuyển dụng hài hước

Nhưng làm sao để tạo ra một mẫu content tuyển dụng hài hước và thu hút nhân tài? Hãy để CoDX mách nhỏ bí kíp này đến bạn.

4.1 Xây dựng tiêu đề content tuyển dụng hài hước, hấp dẫn

Bước đầu tiên để có một status tuyển dụng hay, hài hước thì một tiêu đề hấp dẫn lôi cuốn sẽ là quan trọng nhất. Nó sẽ tạo được sự hứng thú và kích thích sự tò mò với người xem. Dù có hay không có ý định tìm việc thì người xem tin cũng chú ý tới content của bạn. Giống như “ chạm nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời”. Để thấy được sức mạnh của việc thu hút ánh nhìn đầu tiên.

Ví dụ như: doanh nghiệp đang cần đăng tin tuyển vị trí sale. Thay vì đăng nội dung “cần tuyển dụng nhân viên kinh doanh” thì bạn có thể thay vào đấy bằng những câu bắt trend thú vị. Chẳng hạn như: “Ở đây chẳng có lòng xào dưa chỉ có vị trí Sale đang chờ bạn”. Đối với 2 tiêu đề trên thì bạn sẽ thu hút và ấn tượng với cái nào hơn? Trong hàng ngàn mẫu tin ngoài kia đừng để mẫu content của mình bị trôi vào dĩ vãng. Hãy luôn làm bật vấn đề đầy lôi cuốn và hấp dẫn nhé.

4.2 Làm nỗi bật lên các chính sách, lợi ích mà ứng viên nhận được

Đừng mãi nói về những thứ mà bạn cần mà hãy nêu lên những thứ mà ứng viên muốn. Những chính sách, lợi ích mà doanh nghiệp bạn mang đến sẽ là điểm nếu giữ ứng viên.

Thường những lợi ích liên quan đến các vấn đề như:

 • Môi trường làm việc như thế nào? Có không gian mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp hay không? Đây chắc chắn sẽ là một yếu tố giúp ứng viên nhận định doanh nghiệp bạn vô cùng hiện đại và chuyên nghiệp.
 • Các yếu tố về văn hóa doanh nghiệp, ăn uống, nghĩ dưỡng….
 • Hay những trải nghiệm nhân viên xoay quanh việc khen thưởng, applicant tracking system, tặng quà thông qua các ví thưởng nhân viên. Sẽ là một trong những điểm ấn tượng nhận được nhiều sự quan tâm của người tìm việc.

Đây chính là điều thứ 2 bạn cần quan tâm nếu muốn có một content tuyển dụng hài hước, thú vị. 

4.3 Nội dung content tuyển dụng hài hước, dí dỏm

Đầu tư sử dụng những câu chữ hài hước, dí dỏm, ngôn từ mới lạ, đặc biệt bắt trend kịp thời để kích thích ứng viên. Điều này giúp cho status tuyển dụng ghi được dấu ấn và thu hút sự chú ý rộng rãi.

Lưu ý rằng, bên cạnh sự hài hước dí dỏm thì đừng quên những thông tin sau:

 • Các thông tin về doanh nghiệp: Tên, địa chỉ, website, ngành nghề, lĩnh vực, quy mô và thông tin liên hệ
 • Vị trí làm việc: làm việc ở vị trí nào, bộ phận nào và làm việc ở đâu.
 • Các thông tin về lương
 • Chính sách phúc lợi
 • Mô tả và yêu cầu công việc: những yêu cầu cụ thể để đáp ứng vị trí tuyển
 • Các từ khóa liên quan giúp cho tin bạn dễ lên xu hướng, tỷ lệ tin xuất hiện sẽ được mở rộng hơn.

>>> Xem ngay: Onboarding là gì và Giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp

5. Những lưu ý khi viết content tuyển dụng hay

Khi muốn viết status tuyển dụng hay, hay bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng dưới đây. Để đảm bảo nội dung thu hút và chuyên nghiệp:
 • Mô tả công việc chi tiết: Cung cấp một mô tả công việc rõ ràng và chi tiết về vai trò, trách nhiệm và yêu cầu của công việc. Người đọc cần hiểu rõ nhiệm vụ và vai trò của họ trong doanh nghiệp.
 • Sự hấp dẫn từ đầu: Tiêu đề và phần mở đầu nên gây sự chú ý và thể hiện giá trị của vị trí công việc. Tạo ấn tượng tốt từ đầu để người đọc muốn đọc tiếp.
 • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và chuyên nghiệp: Tránh sử dụng ngôn ngữ mập mờ, không rõ ràng hoặc quá chung chung. Hãy sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và rõ ràng để truyền đạt thông tin một cách hiệu quả.
 • Đề cập đến lợi ích và cơ hội: Trình bày những lợi ích và cơ hội mà công việc này mang lại cho người ứng tuyển. Lưu ý đặc điểm hấp dẫn của tổ chức và cách vị trí công việc này có thể đóng góp vào sự phát triển của ứng viên.
 • Yêu cầu và kỹ năng cần thiết: Liệt kê rõ ràng các yêu cầu và kỹ năng cần thiết để giữ cho người đọc biết mình có phù hợp với công việc hay không.
 • Mô tả văn hóa tổ chức: Nếu có thể, đề cập đến văn hóa tổ chức, giá trị và mục tiêu của công ty để thu hút những người ứng tuyển có hứng thú với môi trường làm việc này.
 • Thông tin liên hệ rõ ràng: Đảm bảo rằng thông tin liên hệ để ứng tuyển và gửi hồ sơ của ứng viên là rõ ràng và dễ tìm thấy.
 • Thẩm mỹ và định dạng: Đảm bảo nội dung tuyển dụng được trình bày một cách hấp dẫn và dễ đọc. Sử dụng định dạng thích hợp, các tiêu đề, đoạn văn ngắn và đánh dấu để giúp người đọc tìm hiểu thông tin một cách dễ dàng.
 • Chú trọng đến tính khả thi: Hãy chắc chắn rằng yêu cầu công việc và mô tả công việc là thực tế và khả thi. Đừng sử dụng các yêu cầu quá cao hoặc không phù hợp với vị trí đó.
 • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp: Trước khi xuất bản hoặc đăng tải nội dung tuyển dụng, hãy kiểm tra kỹ chính tả và ngữ pháp để đảm bảo tính chuyên nghiệp của nội dung.
Nhớ rằng, nội dung status tuyển dụng hài hước là một cách quảng bá công ty và thu hút các ứng viên tiềm năng. Vì vậy, viết nội dung tuyển dụng chất lượng và hấp dẫn là vô cùng quan trọng để thu hút và giữ chân những ứng viên tốt nhất. Ngoài ra, hãy nhớ cập nhận xu hướng, trend AI trong tuyển dụng nữa nhé!

Với một vài chia sẻ mà CoDX mang đến hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận hơn về vai trò của những mẫu content tuyển dụng hài hước mang lại. Và áp dụng thành công cho công tác tuyển dụng và thu hút  nhân tài tại đơn vị mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm: