Mẫu content tuyển dụng hài hước bắt trend cực hot 2023

mẫu content tuyển dụng hài hước

Với vai trò tuyển dụng, chắc hẳn cũng đôi ba lần bạn phải rơi vào trình trạng bế tắc khi phải liên tục suy nghĩ làm sao để viết ra những mẫu content tuyển dụng hài hước, chuyên nghiệp. Nhằm thu hút, tạo ấn tượng và không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận ứng viên tìm năng. Sau đây là một vài mẹo viết content “mặn mà”, tạo ấn tượng mạnh với ứng viên bạn có thể tham khảo

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

1. Content tuyển dụng là gì?

Content tuyển dụng được hiểu là nội dung mang tính sáng tạo nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người tìm việc.

Một content chuyên nghiệp phải bao hàm đầy đủ các thông tin về công việc và các chính sách phúc lợi đi kèm. Bên cạnh các câu chữ thì nội dung phải bao hàm thêm các yếu tố: hình ảnh, video… một cách sáng tạo, hài hước, độc đáo và thú vị. Đặc biệt theo trend kịp thời sẽ càng thu hút được nhiều ứng viên.

Ngoài việc là một mẫu tin tìm ứng viên, thì content tuyển dụng còn đóng vai trò trong việc truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp.

2. Tại sao HR cần sử dụng mẫu content tuyển dụng hài hước?

mẫu content tuyển dụng hài hước

Quá trình để một ứng viên tiếp cận và đến với doanh nghiệp. Thường bắt đầu bằng việc đọc những mẫu tin tuyển dụng trên các nền tảng mạng xã hội hay website. Và đây chỉ mới là một trong những vấn đề để thấy rằng, vì sao nhân sự cần sử dụng những mẫu content tuyển dụng. Đặc biệt là những mẫu content tuyển dụng hài hước. Hãy cùng CoDX khám phá thêm những lý do nên sử dụng content tuyển dụng, ngay sau đây:

2.1 Khó khăn trong việc tuyển dụng được nhân tài

Một content tuyển dụng hay, chuyên nghiệp và hài hước là bước quan trọng đầu tiên trong việc chiêu mộ và thu hút nhân tài. Đây không phải là chuyện riêng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc các mẫu content không được xuất hiện rộng và tiếp cận gần với người tìm việc. Thì công tác tuyển dụng có thể sẽ kéo dài và gây ra nhiều tổn thất về thời gian, nhân lực và vật lực. Mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho nguồn lực doanh nghiệp.

2.2 Tăng cường hành trình trải nghiệm nhân viên

Bên cạnh những bài đăng truyền thống mang tính rập khuôn. Thì mẫu content tuyển dụng hài hước sẽ là một điểm đột phá gây ấn tượng mạnh đến người xem. Và để lại nhiều dư âm về một môi trường làm việc vui vẻ, văn hóa doanh nghiệp tốt với mọi người. Mang đến những hành trình trải nghiệm đầy thú vị cho ứng viên lẫn nhân viên sau này.

2.3 Nâng cao uy tín, chuyên nghiệp cho Doanh nghiệp

Content tuyển dụng còn được xem là thương hiệu doanh nghiệp trước ứng viên. Thông qua những mẫu tuyển dụng các thông tin về doanh nghiệp như: Tên, địa chỉ, ngành nghề, lĩnh vực, quy mô sẽ được giới thiệu rõ ràng. Cũng như các chính sách đãi ngội, văn hóa doanh nghiệp được truyền thông rộng rãi.

3. Bí kíp để tạo ra một content tuyển dụng hài hước thu hút

mẫu content tuyển dụng hài hước

Với một nội dung hay, lôi cuốn và hấp dẫn không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp. Mà còn là điểm cộng trong mắt người tìm việc và dễ thu hút ứng viên sáng giá về chung nhà. Nhưng làm sao để tạo ra một mẫu content tuyển dụng hài hước và thu hút nhân tài? Hãy để CoDX mách nhỏ bí kíp này đến bạn.

Trước tiên cần xây dựng tiêu đề (Caption) hấp dẫn

Một tiêu đề hấp dẫn lôi cuốn sẽ luôn tạo được sự hứng thú và kích thích sự tò mò với người xem. Dù có hay không có ý định tìm việc thì người xem tin cũng chú ý tới content của bạn. Giống như “ chạm nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời”. Để thấy được sức mạnh của việc thu hút ánh nhìn đầu tiên.

Ví dụ như: doanh nghiệp đang cần đăng tin tuyển vị trí sale. Thay vì đăng nội dung “cần tuyển dụng nhân viên kinh doanh” thì bạn có thể thay vào đấy bằng những câu bắt trend thú vị. Chẳng hạn như: “Ở đây chẳng có lòng xào dưa chỉ có vị trí Sale đang chờ bạn”. Đối với 2 tiêu đề trên thì bạn sẽ thu hút và ấn tượng với cái nào hơn? Trong hàng ngàn mẫu tin ngoài kia đừng để mẫu content của mình bị trôi vào dĩ vãng. Hãy luôn làm bật vấn đề đầy lôi cuốn và hấp dẫn nhé.

Thứ hai là làm nỗi bật lên các chính sách, lợi ích mà ứng viên nhận được

Đừng mãi nói về những thứ mà bạn cần mà hãy nêu lên những thứ mà ứng viên muốn. Những chính sách, lợi ích mà doanh nghiệp bạn mang đến sẽ là điểm nếu giữ ứng viên.

Thường những lợi ích liên quan đến các vấn đề như:

 • Môi trường làm việc như thế nào? Có không gian mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp hay không? Đây chắc chắn sẽ là một yếu tố giúp ứng viên nhận định doanh nghiệp bạn vô cùng hiện đại và chuyên nghiệp.
 • Các yếu tố về văn hóa doanh nghiệp, ăn uống, nghĩ dưỡng….
 • Hay những trải nghiệm nhân viên xoay quanh việc khen thưởng, tặng quà thông qua các ví thưởng nhân viên. Sẽ là một trong những điểm ấn tượng nhận được nhiều sự quan tâm của người tìm việc.

Thứ 3 nội dung hài hước, dí dỏm

Đầu tư sử dụng những câu chữ hài hước, dí dỏm, ngôn từ mới lạ, đặc biệt bắt trend kịp thời để kích thích ứng viên. Điều này giúp cho nội dung tuyển dụng ghi được dấu ấn và thu hút sự chú ý rộng rãi.

Lưu ý rằng, bên cạnh sự hài hước dí dỏm thì đừng quên những thông tin sau:

 • Các thông tin về doanh nghiệp: Tên, địa chỉ, website, ngành nghề, lĩnh vực, quy mô và thông tin liên hệ
 • Vị trí làm việc: làm việc ở vị trí nào, bộ phận nào và làm việc ở đâu.
 • Các thông tin về lương
 • Chính sách phúc lợi
 • Mô tả và yêu cầu công việc: những yêu cầu cụ thể để đáp ứng vị trí tuyển
 • Các từ khóa liên quan giúp cho tin bạn dễ lên xu hướng, tỷ lệ tin xuất hiện sẽ được mở rộng hơn.

>>> Xem ngay: Onboarding là gì? Giải pháp hỗ trợ quy trình onboarding hiệu quả cho doanh nghiệp

4. Tổng hợp mẫu content tuyển dụng hài hước bắt trend 2023

Tính đến thời điểm hiện tại có khá nhiều trend để chúng ta đu theo và tạo nhiều điểm nhấn cho tuyển dụng như:

Trend “thử thách 6 ngày 6 đêm Gét Go”

mẫu content tuyển dụng hài hước

Trend ” ÉT-Ô-ÉT”

mẫu content tuyển dụng hài hước

Hoặc một số mẫu tuyển dụng mở rộng bạn có thể tham khảo như sau:

Chào đón người có…tình yêu vào cuộc sống

mẫu content tuyển dụng hài hước

Hay kiểu mở mang đầu óc

mẫu content tuyển dụng hài hước

Với một vài chia sẻ mà CoDX mang đến hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận hơn về vai trò của những mẫu content tuyển dụng hài hước mang lại. Và áp dụng thành công cho công tác tuyển dụng và thu hút  nhân tài tại đơn vị mình.

Có thể bạn quan tâm: Chữ ký điện tử là gì? Cách sử dụng chữ ký điện tử đúng pháp luật 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH chuyển đổi số CoDX

 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Hotline: 1900282581
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.codx.vn
 • Trang tin tức: https://businesswiki.codx.vn