Mẫu quảng cáo tuyển dụng: Phân loại & cách xây dựng hiệu quả

Quảng cáo trong tuyển dụng chính là công cụ quan trọng để doanh nghiệp thu hút ứng viên tiềm năng một cách hiệu quả. Thế nhưng, làm sao để tạo được một mẫu quảng cáo tuyển dụng đủ hấp dẫn để thu hút những ứng viên tốt nhất? Hãy cùng CoDX khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Bạn đang đọc bài viết trên trang tin Kiến thức quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Banner EXP top

Cùng chủ đề:

1. Quảng cáo tuyển dụng là gì?

Quảng cáo tuyển dụng là hình thức tiếp thị được sử dụng để giới thiệu cơ hội việc làm với ứng viên tiềm năng cho vị trí trống trong doanh nghiệp. Phương pháp này giúp doanh nghiệp thu hút nguồn nhân tài chất lượng mộ cách nhanh chóng

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở mục đích tuyển dụng, qua những chiến dịch quảng cáo tuyển dụng, doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu cũng như hình ảnh đáng tin cậy, chuyên nghiệp trong mắt ứng viên và khách hàng.

mẫu quảng cáo tuyển dụng là gì
Quảng cáo tuyển dụng là hình thức tiếp thị giới thiệu cơ hội việc làm cho ứng viên

Ngoài ra, quảng cáo tuyển dụng cũng là cách thu hút sự chú ý của các nhân sự đang có ý định thay đổi môi trường việc làm. Họ sẽ ưu tiên các doanh nghiệp đang thực hiện quảng cáo khi muốn thay đổi công việc. 

Điều này giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhân tài tiềm năng và tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng một cách hiệu quả. Hỗ trợ cho quá trình tuyển dụng của công ty trở nên dễ dàng hơn.

2. Các loại mẫu quảng cáo tuyển dụng nhân sự phổ biến

Bạn đang tìm kiếm nhân sự cho công ty của mình nhưng chưa biết thiết kế mẫu quảng cáo như thế nào? Hãy khám phá ngay 4 loại mẫu quảng cáo tuyển dụng nhân sự phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng để thu hút ứng viên tài năng dưới đây!

 • Mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng Text
 • Mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng hình ảnh
 • Mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng Video
 • Mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng kết hợp

2.1 Mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng Text

Mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng text là một sự lựa chọn phổ biến, linh hoạt cho doanh nghiệp. Mẫu này có khả năng áp dụng trên nhiều nền tảng, từ online đến offline như tờ rơi,…Ưu điểm của chúng là dễ thiết kế, in ấn và thu hút được sự chú ý của đa dạng đối tượng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của mẫu quảng cáo tuyển dụng này là khá đơn giản và thiếu sự thu hút. 

mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng text
Mẫu tuyển dụng dạng text của CoDX

Để tận dụng hiệu quả mẫu quảng cáo dạng Text, bạn cần xác định đúng đối tượng tuyển dụng và lựa chọn từ ngữ phù hợp. Bằng cách xây dựng dàn ý trước khi viết, nhân sự có thể tránh thiếu ý và sai sót, mang lại khả năng thành công cho chiến dịch tuyển dụng. 

2.2 Mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng hình ảnh

Thị giác của chúng ta luôn bị hấp dẫn bởi những hình ảnh bắt mắt. Do đó mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng hình ảnh chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hình thức truyền thông qua hình ảnh có thể tiếp cận được đông đảo ứng viên thông các trang web tuyển dụng mạng xã hội.

Tuy nhiên, dùng hình ảnh để tuyển dụng cũng gặp phải hạn chế về việc truyền tải thông tin. Mẫu quảng cáo bằng hình ảnh có diện tích giới hạn, gây khó khăn khi muốn đưa nhiều thông tin vào cùng lúc. Ngoài ra, nếu có quá nhiều chữ trên ảnh thì sẽ khiến người xem bị rối mắt.

mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng hình ảnh
Quảng cáo tuyển dụng dạng ảnh thu hút người xem

Mẫu quảng cáo dạng hình ảnh thường được thiết kế bởi các chuyên gia nhân sự hoặc nhờ sự hỗ trợ từ bộ phận thiết kế. Đây là một công việc đòi hỏi kỹ năng thiết kế và trình bày chuyên nghiệp. Nhân sự có thể xây dựng một bản thảo với thông tin cần thiết và sau đó tương tác với người thiết kế để hoàn thiện mẫu quảng cáo, phù hợp với tiêu chí vừa đủ thông tin và không làm người xem lúng túng.

2.3 Mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng video

Ngày nay, việc sử dụng video là một lựa chọn hiệu quả để thu hút sự chú ý của các ứng viên trẻ tuổi trên các nền tảng như Facebook, TikTok,…Đây là nơi mà đối tượng khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy các video tuyển dụng nhất là các bạn trẻ thường xuyên truy cập các nền tảng mạng xã hội. 

mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng video
Các video tuyển dụng trên nền tảng Tiktok

Mẫu quảng cáo dạng video có khả năng thu hút và dễ tiếp cận những ứng viên Gen Z năng động và sáng tạo. Nhà tuyển dụng khi sử dụng mẫu này thường thu hút được số lượng ứng viên lớn hơn.

Tuy nhiên, việc tạo ra một video chuyên nghiệp thường đòi hỏi một quy trình phức tạp và chi phí thuê các bên thứ ba để sản xuất video. Bên cạnh đó, việc tạo ra một video quảng cáo cần sự hợp tác của nhiều người bao gồm người quay phim, biên kịch, biên tập thậm chí diễn viên (tùy thuộc vào nội dung của video).

Trước khi được xuất bản, mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng video cần được trau chuốt về chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh, tất cả phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn chỉnh trước khi phát hành.

2.4 Mẫu quảng cáo dạng kết hợp

Mẫu tuyển dụng quảng cáo dạng kết hợp là hình thức tuyển dụng linh hoạt và đa năng, có thể kết hợp giữa các dạng lại với nhau. Ví dụ như kết hợp mẫu dạng text với mẫu dạng hình ảnh hay lồng chữ vào mẫu dạng video,…

Cách phối hợp này sẽ khiến người xem dễ bị thu hút hơn bởi sự sáng tạo. Khi kết hợp nhiều mẫu quảng cáo, bạn có thể truyền tải thông điệp một cách rõ ràng và giúp ứng viên nhìn thấy được sự phù hợp với công việc.

mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng kết hợp
Mẫu quảng cáo tuyển dụng dạng kết hợp đa năng và linh hoạt

Để có thể tuyển dụng nhân sự bạn cần có kinh nghiệm và hiểu biết về các mẫu quảng cáo để áp dụng và kết hợp chúng một cách mượt mà, tự nhiên nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý về khía cạnh kinh phí khi thực hiện mẫu quảng cáo kết hợp này. Trong quá trình thiết kế mẫu quảng cáo tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần cân nhắc xem việc kết hợp các mẫu có thực sự cần thiết với vị trí công việc đang tuyển không để tránh tốn kém chi phí và thời gian không cần thiết.

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU QUẢNG CÁO TUYỂN DỤNG

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU QUẢNG CÁO TUYỂN DỤNG

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ TRẢI NGHIỆM NHÂN VIÊN cho tổ chức của mình không?

3. Cách tạo mẫu quảng cáo tuyển dụng thu hút, hấp dẫn

Trong quy trình triển khai sơ đồ quy trình tuyển dụng nhân sự, để gây được sự chú ý của ứng viên thì việc thực hiện chiến dịch quảng cáo tuyển dụng là điều bắt buộc. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách giúp bạn tạo được mẫu quảng cáo tuyển dụng thành công thu hút ứng viên tiềm năng về cho công ty của mình.

 • Xây dựng nội dung mô tả công việc hấp dẫn
 • Cung cấp thông tin đầy đủ và rõ ràng
 • Sử dụng hình ảnh hấp dẫn
 • Đề cập rõ ràng về mức lương và quyền lợi

3.1 Xây dựng nội dung mô tả công việc hấp dẫn

Một mô tả công việc hấp dẫn sẽ dễ dàng gây được sự chú ý của ứng viên. Hãy nhớ rằng thông tin tuyển dụng không chỉ là một thông báo đơn thuần mà nó còn là một quảng cáo. 

Mục tiêu chính của việc quảng cáo tuyển dụng là thu hút những tài năng phù hợp cho công ty. Vì vậy, nhà tuyển dụng cần đảm bảo rằng một mẫu quảng cáo tuyển dụng cần đề cập đến những điểm hấp dẫn nhất về vị trí tuyển dụng.

xách xây dựng mẫu quảng cáo tuyển dụng
Xây dựng mô tả công việc hấp dẫn sẽ thu hút được ứng viên nhanh chóng

Khi tạo mẫu quảng cáo, bên cạnh mô tả về công việc bạn có thể nhấn mạnh về không gian làm việc thoải mái hoặc văn hóa làm việc vui vẻ, hòa đồng…Bên cạnh đó, có các phúc lợi hấp dẫn như chế độ du lịch, thưởng… để đảm bảo không bỏ qua bất kỳ nhân tài nào.

Bằng cách tạo ra một mô tả công việc hấp dẫn, bạn sẽ cho ứng viên thấy được rằng công ty đang quan tâm và cần đến họ. Điều này góp phần khiến ứng viên tự tin nộp đơn, tạo điều kiện thuận lợi và giảm thiểu thời gian cho cả hai bên. 

3.2 Cung cấp thông tin đầy đủ và rõ ràng

Ứng viên sẽ cảm thấy tin tưởng hơn về thông báo tuyển dụng nếu nắm rõ được thông tin về vị trí mà mình sẽ ứng tuyển. Để tăng lòng tin của ứng viên, nhà tuyển dụng cần cung cấp thông tin rõ ràng và chi tiết về vị trí tuyển dụng. Điều này giúp họ hiểu rõ nhiệm vụ, trách nhiệm và yêu cầu của công việc mà mình sẽ đảm nhận.

Những nội dung cần có trong bất kỳ mẫu quảng cáo tuyển dụng nào bao gồm:

 • Loại công việc đang tuyển dụng.
 • Chức danh việc làm và thời gian làm việc cụ thể.
 • Cung cấp thông tin về mức lương, chế độ phúc lợi, phụ cấp, thưởng, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác để ứng viên có cái nhìn rõ ràng về gói đãi ngộ khi làm việc tại công ty.
 • Liệt kê chi tiết về yêu cầu công việc, kỹ năng cần có và bắt buộc, quyền hạn và trách nhiệm. Bạn cũng có thể đề cập đến cơ hội phát triển trong công việc.
 • Thông tin liên hệ và cách thức ứng tuyển công việc.

3.3 Sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Thị giác luôn bị thu hút bởi hình ảnh hơn là những con chữ khô khan. Trong một nghiên cứu thú vị được thực hiện bởi iSmartRecruit, kết quả là có hơn 50% người tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy quảng cáo hấp dẫn hơn khi có hình ảnh kèm theo. 

Đặc biệt, hơn 20% ứng viên cho biết bản thân sẽ có ấn tượng tốt hơn nữa nếu hình ảnh xuất hiện trên quảng cáo tuyển dụng có liên quan đến nhân viên đang làm việc tại công ty. Bạn hãy tận dụng triệt để những hình ảnh hấp dẫn nhất trong việc tạo mẫu quảng cáo tuyển dụng nhằm thu hút ứng viên một cách hiệu quả.

3.4 Đề cập rõ ràng về mức lương và quyền lợi

Theo khảo sát của PayScale, một quảng cáo việc làm với mức lương rõ ràng và phù hợp có thể thu hút đến gần 30% người nộp đơn ứng tuyển. 

Đề cập rõ ràng về mức lương và quyền lợi trong quảng cáo tuyển dụng
Lý do lớn nhất khiến nhân vên nghỉ việc đều liên quan đến tiền lương

Ngoài ra, năm 2021 có đến gần 70% nhân viên chọn nghỉ việc đều đưa ra lý do chính liên quan đến tiền lương theo Business News Daily.

Do đó, khi thiết kế mẫu quảng cáo tuyển dụng hãy đề cập đến lương một cách rõ ràng. Nếu ứng viên nhận thấy công ty bạn cung cấp những quyền lợi cụ thể và mức lương hấp dẫn, khả năng cao họ sẽ muốn nộp đơn cho vị trí mà bạn đang tuyển dụng. 

Có thể bạn quan tâm:

Tuyển dụng không chỉ là cuộc cạnh tranh giữa ứng viên mà còn là một thử thách không nhỏ của các nhà tuyển dụng trong công cuộc tìm ra nhân lực tiềm năng phù hợp với vị trí công việc. Do đó, việc tạo ra một quảng cáo tuyển dụng hấp dẫn và hiệu quả là điều rất cần thiết. Hy vọng qua bài viết này của CoDX, bạn sẽ có thêm thông tin và kiến thức hữu ích để tạo ra một mẫu quảng cáo tuyển dụng chất lượng và thu hút. Hoặc doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm ứng viên tìm năng.

Banner EXP bottom

THÔNG TIN LIÊN HỆ: