3 Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới chuẩn, chuyên nghiệp nhất

Thư giới thiệu nhân sự mới là lời chào đón chính thức dành cho thành viên mới trong quy trình Onboarding, đồng thời là sự khởi đầu cho sự hợp tác đầy hứa hẹn giữa hai bên. Trong bài viết dưới đây, CoDX xin giới thiệu đến bạn những mẫu thư giới thiệu nhân viên mới chuyên nghiệp và thu hút nhất hiện nay. 

Bạn đang đọc bài viết trên trang tin quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Banner EXP top

1. 3 Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới đầy đủ, chuyên nghiệp nhất

Dưới đây là 3 mẫu thư giới thiệu nhân sự mới, bao gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh, được trình bày một cách đầy đủ và chuyên nghiệp nhất.

1.1 Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới Tiếng Việt

Kính gửi toàn thể bộ phận Marketing,

Tôi xin trân trọng giới thiệu với toàn thể bộ phận Marketing nhân sự mới Nguyễn Thị Lan, người sẽ chính thức gia nhập công ty chúng ta với vai trò Chuyên viên Digital Marketing bắt đầu từ ngày hôm nay.

Chị Lan tốt nghiệp Đại học Ngoại thương chuyên ngành Marketing với thành tích xuất sắc. Chị có kinh nghiệm 2 năm làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing tại các công ty công nghệ lớn. Trong quá trình làm việc, chị đã đạt được những thành tựu đáng kể như:

 • Đạt giải Nhất cuộc thi Digital Marketing của Hiệp hội Marketing Việt Nam năm 2021
 • Xây dựng chiến dịch Digital Marketing cho sản phẩm A đạt doanh thu 100 tỷ đồng trong năm 2022

Chị Lan là một người có năng lực, nhiệt huyết, ham học hỏi và có tinh thần cầu tiến cao. Tôi tin rằng chị Lan sẽ là một thành viên có giá trị của bộ phận Marketing và sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của công ty.

Tôi mong rằng toàn thể bộ phận Marketing sẽ tạo điều kiện giúp đỡ chị Lan 

hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc mới và phát huy hết khả năng của mình.

Trân trọng,

Lê Minh Anh

Trưởng phòng nhân sự

giới thiệu nhân sự mới
Mẫu thư giới thiệu nhân sự Chuyên viên Digital Marketing mới

1.2 Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới Tiếng Anh

Dear [Tên bộ phận],

I am writing to introduce [name of new employee], who will be joining our marketing team as a digital marketing specialist on [date].

[Tên nhân sự mới] graduated from [Tên trường] with a degree in [major]. He/She has [số năm] years of experience in the marketing field, working at [Tên công ty]. In his/her previous role at [Tên công ty], [Tên nhân viên] was responsible for developing and executing digital marketing campaigns that resulted in a [số] increase in website traffic and a [số] increase in sales. He/She is also skilled in [lĩnh vực].

[Tên nhân viên] is a highly motivated and creative individual with a passion for marketing. He/She is also a team player and is always willing to collaborate with others. I am confident that he/she will be a valuable asset to our marketing team.

I would like to invite you to meet [name of new employee] on his/her first day of work, [ngày, tháng, năm]. I am sure you will be impressed with his/her skills and knowledge.

Thank you for your time and consideration.

Sincerely,

mẫu thư giới thiệu nhân sự mới
Mẫu thiệp giới thiệu nhân sự mới Tiếng Anh

1.3 Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới với khách hàng

Kính gửi [Tên khách hàng],

Tôi là [Tên người gửi], [Chức vụ] tại [Tên công ty].

Tôi viết thư này để giới thiệu [Tên nhân viên mới], người sẽ đảm nhiệm vai trò [Chức danh] trong bộ phận [Bộ phận] của công ty chúng tôi.

[Tên nhân viên mới] tốt nghiệp [Tên trường] chuyên ngành [Tên chuyên ngành] với thành tích xuất sắc. Anh/Chị có kinh nghiệm [Số năm] năm làm việc trong lĩnh vực [Lĩnh vực] tại các công ty [Tên công ty]. Trong quá trình làm việc, [Tên nhân viên mới] đã đạt được những thành tựu đáng kể như:

 • [Danh hiệu]
 • [Thành tựu]
 • [Thành tựu]

[Tên nhân viên mới] là một người có năng lực, nhiệt huyết, ham học hỏi và có tinh thần cầu tiến cao. Tôi tin rằng [Tên nhân viên mới] sẽ là một nhân tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi, mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Tôi mong rằng quý khách hàng sẽ tạo điều kiện giúp đỡ [Tên nhân viên mới] hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc mới và phát huy hết khả năng của mình.

Trân trọng,

[Tên người gửi]

[Chức vụ]

giới thiệu nhân sự mới
Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới với khách hàng

2. Thư giới thiệu nhân sự mới có cấu trúc ra sao?

Cấu trúc một thư giới thiệu nhân sự mới thường đầy đủ bao gồm 6 phần chính là: Tiêu đề thư, gửi lời chào, giới thiệu, thông tin cần thiết, lời chào mừng, lời kết.

 • Tiêu đề thư chào mừng nhân viên mới: Nêu rõ tên nhân sự, vị trí làm việc và tên công ty.
 • Gửi lời chào đến nhân viên mới: Thể hiện sự chào mừng nồng nhiệt đến nhân viên mới tùy theo chức danh, độ tuổi của họ.
 • Giới thiệu về người gửi thư: Tên và chức vụ của người gửi thư giới thiệu.
 • Lời chào mừng đến nhân viên mới: Lời chào này cần thể hiện sự gần gũi, nồng nhiệt và chân thành của người đại diện gửi thư, nhằm thu hút và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với nhân viên mới.
 • Thông tin cho quá trình nhận việc: Ngày bắt đầu làm việc, địa chỉ công ty, người trực tiếp hướng dẫn, người hỗ trợ thủ tục nhân sự, thông tin cần chuẩn bị khi nhận việc.
 • Lời kết thư: Bao gồm lời cảm và lời chúc mừng nhân viên mới gia nhập công ty cùng với mong muốn hợp tác lâu dài.
thư giới thiệu nhân sự mới
6 nội dung cần có trong 1 lá thư giới thiệu nhân viên mới

STT

Hạng mục

Nội dung

1

Tiêu đề

Chào mừng [Tên nhân sự] [Vị trí làm việc] gia nhập [Tên công ty]

2

Gửi lời chào đến nhân viên mới

Xin chào [Tên nhân viên],

Chúc mừng Anh/Chị đã trở thành thành viên của đại gia đình [Tên công ty]! Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được chào đón Anh/Chị.

3

Giới thiệu về người gửi thư

Tôi là [Họ và tên người gửi thư] [Vị trí làm việc tại công ty].

4

Lời chào mừng đến nhân viên mới

Thay mặt [Tên công ty], tôi xin được gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến Anh/Chị gia nhập cùng tập thể [Tên công ty] với vai trò [Vị trí làm việc] thuộc bộ phận [Tên bộ phận].

Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm và kiến thức của mình, Anh/Chị sẽ là một thành viên quan trọng góp phần vào sự phát triển của [Tên công ty]. Chúng tôi mong muốn được cùng Anh/Chị xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo.

5

Thông tin cho quá trình nhận việc

Anh/Chị vui lòng xem thông tin cần thiết cho ngày làm việc đầu tiên như sau:

 • Thời gian bắt đầu làm việc: [thời gian, ngày, tháng, năm]
 • Địa chỉ: [Địa chỉ công ty]
 • Người trực tiếp hướng dẫn: [Họ và tên] + [Vị trí làm việc] + [Thông tin liên hệ]
 • Người hỗ trợ thủ tục nhân sự: [Họ và tên] + [Vị trí làm việc] + [Thông tin liên hệ]
 • Khi đến công ty, Anh/Chị vui lòng gửi xe tại [Địa chỉ gửi xe]

Ngoài ra, Anh/Chị sẽ có thời gian để ký kết hợp đồng lao động nên Anh/Chị vui lòng mang theo hồ sơ cá nhân bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch được chính quyền địa phương xác nhận trong vòng 06 tháng.
 • Bản photo chứng minh thư công chứng trong vòng 6 tháng.
 • Giấy khám sức khỏe được cấp trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hiện tại.
 • Bản photo giấy khai sinh;
 • Bản photo bằng cấp chứng chỉ liên quan;
 • Bản sao sổ bảo hiểm xã hội. Nếu chưa lấy sổ tại cơ quan cũ, vui lòng gửi lại mã số BHXH.

Trong quá trình tiếp quản công việc, nếu cần hỗ trợ, Anh/Chị có thể liên lạc với trưởng phòng [Tên bộ phận] hoặc với tôi. Tất cả nhân sự đều được công ty tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất.

6

Lời kết thư

Một lần nữa, chúc mừng Anh/Chị đã chính thức trở thành một phần của đại gia đình [Tên công ty]. Chúng tôi tin rằng Anh/Chị sẽ sớm hòa nhập và phát huy tốt năng lực của mình tại công ty.

Hẹn gặp Anh/Chị vào ngày đầu tiên làm việc.

Trân trọng,

[Tên người gửi email]

[Chức vụ]

[Tên công ty]

[Thông tin liên lạc]

3. Vì sao HR phải viết thư giới thiệu nhân sự mới?

Thư giới thiệu nhân sự mới là một công cụ quan trọng trong quy trình tiếp nhận nhân viên mới giúp thành viên mới hòa nhập nhanh chóng và hiệu quả với môi trường làm việc mới. Thư giới thiệu cung cấp cho nhân viên những thông tin cần thiết về công ty, bộ phận, vị trí công việc, đồng thời thể hiện sự chào đón cũng như mong đợi của công ty đối với nhân viên mới.

giới thiệu nhân viên mới
Thư giới thiệu là công cụ giúp thành viên hòa nhập với môi trường làm việc mới

Cụ thể, mẫu thư giới thiệu nhân sự mới có những vai trò quan trọng sau:

 • Thư giới thiệu nhân viên mới là ấn tượng đầu tiên mà nhân sự mới có về công ty. Một thư giới thiệu được viết cẩn thận, chuyên nghiệp sẽ giúp nhân viên cảm thấy được chào đón và tôn trọng.
 • Cung cấp thông tin cần thiết cho nhân viên về công ty, bộ phận, vị trí công việc, thời gian bắt đầu làm việc, địa chỉ làm việc, người trực tiếp hướng dẫn, người hỗ trợ thủ tục nhân sự,.. Những thông tin này sẽ giúp nhân viên mới chuẩn bị tốt hơn cho ngày đầu tiên đi làm.
 • Tạo môi trường hòa nhập tích cực cho nhân viên mới. Điều này sẽ giúp nhân sự mới cảm thấy tự tin hơn, có động lực để hòa nhập với môi trường làm việc mới.

HR cần dành thời gian để viết thư giới thiệu nhân viên mới một cách cẩn thận và chu đáo. Thư giới thiệu nên được viết ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết để tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhân viên.

4. Những điều cần lưu ý khi viết mẫu thông báo nhân sự mới

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới là một văn bản quan trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp và chu đáo của công ty đối với nhân viên mới. Do đó, bên cạnh việc nắm rõ cấu trúc của thư giới thiệu nhân viên mới, HR cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

 • Ngôn từ sử dụng: Phù hợp với đối tượng và vị trí của nhân viên mới. Đối với nhân viên lớn tuổi và có vị trí cấp cao, nên sử dụng ngôn ngữ trang trọng. Đối với nhân viên trẻ và có vị trí ở cấp nhân viên trở xuống, có thể sử dụng ngôn ngữ thân mật hơn nhưng vẫn phải thể hiện sự tôn trọng và lịch sự.
 • Nội dung thư: Đảm bảo truyền tải đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết, bao gồm:
  • Họ tên, chức danh, bộ phận, ngày bắt đầu làm việc,…của nhân viên mới.
  • Họ tên, chức danh, bộ phận,…của người gửi thư.
  • Thông tin về thời gian làm việc, địa chỉ làm việc, người hướng dẫn và làm việc chính,…
  • Các thông tin khác (nếu có).
 • Địa chỉ gửi thư: Sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp, thể hiện về đơn vị doanh nghiệp.
 • Kiểm tra nội dung thư trước khi gửi: Kiểm tra kỹ về câu từ, cách diễn đạt, lỗi chính tả, nội dung truyền tải, thông tin của người nhận.
 • Cách trình bày: Trình bày nội dung một cách logic, mạch lạc, sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu để người đọc có thể nắm bắt được các nội dung chính.. Có thể sử dụng các phương pháp như in hoa, in nghiêng, bôi đậm,…

Như vậy, CoDX đã mang đến 3 mẫu thư giới thiệu nhân sự mới chuẩn, chuyên nghiệp nhất cùng những lưu ý quan trọng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp HR viết được một thư giới thiệu nhân viên mới ấn tượng, góp phần tạo dựng hình ảnh tốt đẹp cho doanh nghiệp và giúp nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới. Theo dõi và quản lý nhân viên mới chuyên nghiệp với hệ thống quản lý nhân sự.

Banner EXP bottom

THÔNG TIN LIÊN HỆ: