7 Mẫu giấy xác nhận lương của công ty thông dụng, mới nhất

Mẫu giấy xác nhận lương của công ty được sử dụng nhằm mục đích chứng minh thu nhập thực tế của người lao động. Hiện nay, có rất nhiều mẫu xác nhận bảng lương khác nhau. Cùng CoDX theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những mẫu xác nhận mới nhất nhé! 

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị cho doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Cùng chủ đề:

1. Mẫu giấy xác nhận lương của công ty là gì?

Mẫu giấy xác nhận lương của công ty là văn bản ghi lại, chứng nhận của doanh nghiệp, tổ chức cơ quan có liên quan đến tiền lương thưởng trong quá khứ mà người lao động được hưởng theo các quy định của Pháp luật mà tổ chức công ty hay doanh nghiệp đã chi trả.

Mẫu giấy xác nhận lương của công ty là gì?
Mẫu giấy xác nhận lương chính là văn bản liên quan đến các khoản tiền lương đã được chi trả của người lao động.

Đây là giấy tờ quan trọng xác định mức thu nhập ổn định và ổn định của người lao động. Với nhân viên thông thường, doanh nghiệp sẽ trả về bảng lương chi tiết. Trong trường hợp bạn muốn vay vốn ngân hàng để phục vụ cho mục đích cá nhân, cần phải có giấy xác nhận bảng lương tối thiểu 3 tháng gần nhất. 

Mẫu giấy xác nhận lương là thủ tục quan trọng trong nhiều hồ sơ pháp lý. Đây cũng chính là căn cứ quan trọng để có thể đánh giá tương đối về năng lực tài chính của cá nhân nào đó trong xã hội. 

2. 7 mẫu giấy xác nhận lương của công ty mới nhất

Tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực kinh doanh mà sẽ có những mẫu xác nhận bảng lương khác nhau. Dưới đây là mẫu giấy xác nhận lương mới nhất 2023 mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2023. 

Mẫu xác nhận bảng lương của công ty 1

Mẫu xác nhận lương bao gồm thông tin chi tiết về người lao động như họ và tên, vị trí làm việc tại doanh nghiệp. Cùng với đó, mẫu đơn này cũng sẽ bao gồm các thông tin khác liên quan đến mức lương chính, các khoản thu nhập phụ khác. 

mẫu giấy xác nhận lương của công ty
Mẫu xác nhận bảng lương của công ty 1

Mẫu giấy xác nhận lương của công ty 2

Mẫu giấy xác nhận lương mới nhất của công ty 2 bao gồm thông tin về khoản thu nhập trong 3 tháng gần nhất của người lao động. Ngoài ra, còn cung cấp chi tiết về thông tin cá nhân người lao động cũng như hình thức mà doanh nghiệp trả lương. 

mẫu giấy xác nhận lương của công ty mới nhất
Mẫu giấy xác nhận tiền lương cơ bản của công ty 2

Mẫu giấy xác nhận lương của công ty 3

Mẫu xác nhận bảng lương của công ty 3 sẽ bao gồm thông tin của người lao động như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân….Cùng với đó là các xác nhận về thông tin của doanh nghiệp như loại hợp đồng, thu nhập bình quân theo tháng. 

mẫu giấy xác nhận lương của công ty chuẩn
Mẫu giấy xác nhận lương được một số doanh nghiệp sử dụng.

Mẫu giấy xác nhận lương của công ty 4

Đối với mẫu giấy xác nhận lương của công 4, những nội dung cơ bản cần có bao gồm dữ liệu cá nhân của người lao động, mức tiền lương thực lĩnh, thông tin về công ty như địa chỉ, số điện thoại. Đây là mẫu có nội dung cơ bản mà người lao động có thể lựa chọn. 

mẫu giấy xác nhận lương của công ty cơ bản
Mẫu xác nhận tiền lương đầy đủ thông tin của người lao động.

Mẫu giấy xác nhận lương của công ty 5

Giấy xác nhận lương của công ty sẽ bao gồm các khoản thu nhập hàng tháng của người lao động như lương chính thức, các khoản thu nhập khác. Cùng với đó là liệt kê thu nhập được trả trong 3 tháng gần nhất. 

mẫu giấy xác nhận lương của công ty
Mẫu xác nhận tiền lương thống kê chi tiết mức thu nhập hằng tháng trước đó của người lao động

Mẫu giấy xác nhận lương của công ty 6

Mẫu đơn xin xác nhận bảng lương của công ty 6 sẽ gồm có thông tin của người lao đồng. Bao gồm thời hạn hợp đồng, chức vụ, mức lương hiện tại cũng như tổng thu nhập hằng tháng. Mẫu giấy này được người lao động dùng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn người lao động cần xin visa đi nước ngoài, đi du lịch…

mẫu xác nhận bảng lương cho doanh nghiệp
Giấy xác nhận lương được dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

Mẫu xác nhận bảng lương 3 tháng

Mẫu xác nhận bảng lương 3 tháng mới nhất gồm tổng thu nhập 3 tháng gần nhất của người lao động. Cùng với đó là chức danh công việc cụ thể và địa chỉ công ty. Đây là mẫu xác nhận mà các cá nhân sử dụng nhiều nhất, nhằm mục đích chứng minh về năng lực tài chính của mình khi đi du học, đi du lịch tại một số quốc gia phát triển. 

mẫu giấy xác nhận lương mới nhất
Trong trường hợp cần đi nước ngoài, bảng xác nhận lương 3 tháng giúp chứng minh rõ nhất tài chính của người lao động
ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU GIẤY XÁC NHẬN LƯƠNG CỦA CÔNG TY

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU GIẤY XÁC NHẬN LƯƠNG CỦA CÔNG TY

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ TRẢI NGHIỆM NHÂN VIÊN cho tổ chức của mình không?

3. Mẫu giấy xác nhận lương của công ty cần có những thông tin nào?

Tùy vào tính chất hoạt động riêng của từng doanh nghiệp hay mục đích cá nhân mà mẫu giấy xác nhận lương sẽ có những thông tin khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn cần những phần cơ bản dưới đây:

 • Thông tin cá nhân: Đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số căn cước công dân. 
 • Thông tin về nghề nghiệp: Chức vụ, bộ phận làm việc, loại hợp đồng, thời gian công tác. 
 • Mức lương: Mức lương bình quân hằng tháng hay bảng sao kê bảng lương trong khoảng 3 đến 6 tháng gần nhất. 
 • Xác nhận của công ty: Thông tin về bảng lương được đóng dấu, ký xác nhận từ phía đơn vị công ty. 

4. Mẫu xác nhận bảng lương được dùng để làm gì?

Hiện nay có rất nhiều hoạt động hay thủ tục cần đến mẫu xác nhận bảng lương. Như thông tin đề cập ban đầu, đây là văn bản chứng minh nguồn thu nhập ổn định và đều đặn của một cá nhân nào đó thông qua hoạt động được chi trả lương bởi công ty hay doanh nghiệp. Vì vậy, nó mang ý nghĩa vô cùng lớn, chứng minh được năng lực tài chính cũng như sự uy tín của người lao động. 

Nói như vậy không có nghĩa là người không có bảng lương thì không uy tín hay thu nhập thấp. Song, hiện nay hầu hết các cơ quan hay tổ chức khi làm việc với bất kỳ cá nhân nào, họ đều đánh giá thông qua thu nhập hàng tháng. 

Mẫu xác nhận bảng lương được dùng để làm gì?
Mẫu giấy xác nhận tiền lương được doanh nghiệp và người lao động sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

Đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, mẫu giấy xác nhận lương mới nhất này được sử dụng để quyết toán thuế. Đây là tài liệu quan trọng và không thể thiếu mà doanh nghiệp cần phải cung cấp để cơ quan thuế làm việc. 

Đối với nhân viên

Đối với nhân viên, mẫu giấy xác nhận này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau:

 • Khi bạn vay vốn ngân hàng, làm hồ sơ để mua nhà ở xã hội, xin visa để đi du học hay định cư nước ngoài, quyết toán các khoản thu nhập cá nhân..
 • Khi bạn vay vốn ngân hàng bạn cần phải chứng minh được tài chính của bản thân. Từ kết quả chứng minh đó ngân hàng mới có thể quyết định cho bạn vay hay không và thời gian vay là bao lâu. 
 • Nếu bạn muốn đi nước ngoài hay du học thì rất cần đến mẫu giấy xác nhận lương của công ty để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng và điều kiện khi đến sinh sống tại một đất nước khác. 
 • Một số thủ tục khác cũng rất cần đến mẫu giấy xác nhận lương của công ty, nhất là hoạt động ly hôn của hai vợ chồng và muốn giành quyền nuôi con. 

Như vậy, giấy xác nhận lương của người lao động là văn bản vô cùng quan trọng. Nếu như người lao động làm việc tại các doanh nghiệp thì người ký xác nhận thường là giám đốc. Trong khi đó, nếu người lao động làm việc tại các cơ quan thuộc nhà nước thì thủ trưởng sẽ là người ký xác nhận. 

Trên đây là những mẫu giấy xác nhận lương của công ty mới nhất 2023. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã chọn được mẫu giấy xác nhận phù hợp với mình. Phần mềm tính lương tự động, online với tính bảo mật cao chính là giải pháp tối ưu để doanh nghiệp tiết kiệm công sức và chi phí. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh