7 Mẫu bảng lương nhân viên excel MIỄN PHÍ đơn giản, mới nhất 2024 [Tải ngay]

Bảng lương nhân viên excel là mẫu tài liệu giúp thống kê các hạng mục về lương thưởng, chế độ phúc lợi của người lao động, giúp bộ phận nhân sự kiểm soát và có căn cứ để thực hiện chi lương. Xây dựng bảng lương nhân viên chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp quản lý chính sách lương hiệu quả hơn. Trong bài viết này, CoDX cung cấp cho doanh nghiệp 7 mẫu bảng tính lương nhân viên excel miễn phí, đơn giản, mới nhất 2024.

Bạn đang đọc bài viết trên trang tin quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Cùng chủ đề:

1. 7 Mẫu bảng lương nhân viên excel đơn giản, mới nhất

Dưới đây là tổng hợp mẫu bảng tính lương nhân viên phổ biến nhất hiện nay mà phòng C&B cần biết:

1.1 Mẫu bảng lương nhân viên excel theo thời gian

Mẫu bảng lương nhân viên excel theo thời gian thích hợp cho các doanh nghiệp tính lương theo ngày công. Bảng lương theo thời gian thể hiện các thông tin như: Số công chuẩn, ngày công thực tế, bảo hiểm NLĐ đóng, bảo hiểm công ty đóng, thuế TNCN,… 

bảng lương nhân viên excel
Bảng lương theo thời gian thể hiện các thông tin như: Số công chuẩn, ngày công thực tế,…

1.2 Mẫu bảng lương nhân viên excel 3P

Mẫu bảng lương 3P là dạng bảng tổng hợp lương cuối tháng và kết hợp đánh giá nhân viên theo 3 tiêu chí: Position (vị trí đảm nhiệm), Person (người được trả lương), Performance (kết quả công việc). Với mẫu bảng lương theo phương pháp 3P, doanh nghiệp đánh giá nhân viên một cách công bằng, minh bạch theo năng lực thực tế.

bảng lương nhân viên excel
Bảng lương 3P là dạng bảng tổng hợp lương cuối tháng và kết hợp đánh giá nhân viên

1.3 Mẫu bảng lương nhân viên excel theo sản phẩm 

Với những doanh nghiệp sản xuất, tính lương theo sản phẩm thì việc áp dụng mẫu bảng tính lương nhân viên excel theo sản phẩm sẽ dễ theo dõi hơn. 

Bảng lương nhân viên excel thể hiện rõ số lượng sản phẩm mà người lao động hoàn thành, cũng như đơn giá của mỗi sản phẩm. Các khoản chi phí khác như thưởng, phạt, ứng trước,… cũng được bao gồm trong bảng lương. 

bảng lương nhân viên excel
Bảng lương nhân viên theo sản phẩm thường dùng cho các doanh nghiệp sản xuất

1.4 Mẫu bảng lương nhân viên kinh doanh theo doanh số

Nhân viên kinh doanh thường được áp dụng bảng tính lương theo doanh số.

Mẫu bảng lương nhân viên excel này bao gồm các hạng mục như lương cứng, doanh số, thưởng doanh số và tổng số lượng nhận được. Tùy theo từng doanh nghiệp sẽ bổ sung thêm chính sách đãi ngộ, mức lương trách nhiệm, phạt kèm trang bị sẵn hàm tính lương thưởng trong excel

mẫu bảng lương nhân viên excel
Bảng lương theo doanh số thường dùng cho nhân viên kinh doanh

1.5 Mẫu bảng lương nhân viên excel theo bậc

Bảng lương theo bậc căn cứ theo hệ số lương và bậc lương của người lao động để tính ra khoản thu nhập cuối tháng mà cán bộ nhân viên được hưởng. Bảng nên có cột thực lĩnh, tạm ứng và trạng thái hoàn thành để kế toán lương và nhà quản trị nhân sự dễ kiểm soát.

bảng tính lương nhân viên excel
Bảng lương theo bậc căn cứ theo hệ số lương và bậc lương của người lao động

1.6 Mẫu bảng lương cá nhân 

Mẫu bảng lương nhân viên dành cho cá nhân thường bao gồm các mục chi tiết như các khoản khấu trừ, phụ cấp của từng thành viên trong doanh nghiệp. 

bảng tính lương nhân viên excel
Bảng lương cá nhân sẽ trình bày đầy đủ các yếu tố lương, thưởng, khấu trừ của 1 nhân viên

1.7 Mẫu bảng lương cho cộng tác viên 

Một số doanh nghiệp sử dụng CTV thuê ngoài thì có thể áp dụng bảng lương nhân viên excel cho cộng tác viên này. Nội dung của bảng lương thể hiện đầy đủ các thông tin về lương, thưởng đã thỏa thuận với người lao động.

bảng tính lương excel
Bảng lương cho cộng tác viên chỉ cần thông tin về số SP, phụ cấp, khấu trừ,…
ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU BẢNG LƯƠNG NHÂN VIÊN EXCEL

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU BẢNG LƯƠNG NHÂN VIÊN EXCEL

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ TRẢI NGHIỆM NHÂN VIÊN cho tổ chức của mình không?

2. Nội dung của bảng lương nhân viên Excel

Một mẫu bảng tính lương nhân viên Excel cơ bản cần đầy đủ các thông tin chính bao gồm thông tin nhân viên, mức lương cơ bản, các khoản phụ cấp, khấu trừ,… Đây là những yêu cầu cơ bản khi doanh nghiệp xây dựng bảng lương nhân viên để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, công bằng cho doanh nghiệp.

Thông tin nhân viên

Trong bảng lương nhân viên excel, thông tin của cơ bản của nhân viên bao gồm: Họ và tên, mã số nhân viên, chức vụ, phòng ban. Đây là những nội dung cần có để xác định danh tính của từng nhân sự. Ngoài ra, mục thông tin nhân viên cần đính kèm thêm số điện thoại, email,… để thuận tiện cho quá trình liên lạc.

Thông tin mức lương cơ bản

Là mức lương cơ bản đã được thỏa thuận với người lao động trong hợp đồng lao động, phần này cũng bao gồm thông tin ngày công thực tế. Mức lương tối thiểu vùng được áp dụng theo điều 3 Nghị định 38/2022/NĐ-CP như sau:

Vùng I: 4.680.000 đồng/tháng

Vùng II: 4.160.000 đồng/tháng

Vùng III: 3.640.000 đồng/tháng

Vùng IV: 3.250.000 đồng/tháng

Thông tin các khoản phụ cấp, thưởng

Đây là phần thể hiện các khoản tiện được cung cấp ngoài mức lương cơ bản, có thể bao gồm phụ cấp ăn trưa, gửi xe, hoa hồng, thưởng ngày lễ, tăng ca, trợ cấp khác,…

Thông tin khoản khấu trừ

Thông tin về bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, khấu trừ ứng lương trước, tiền phạt đi trễ, vắng mặt không phép,… theo chính sách của công ty sẽ được thể hiện ở mục này. 

3. Vì sao cần xây dựng bảng tính lương nhân viên excel?

Sử dụng mẫu bảng lương nhân viên excel có ý nghĩa quan trọng với cả doanh nghiệp và người lao động.

Đối với doanh nghiệp

 • Tăng sự chính xác, tính minh bạch: Bảng tính lương giúp doanh nghiệp tính toán lương một cách minh bạch và chính xác. Giảm thiểu rủi ro, sai sót trong việc tính lương, thuế, bảo hiểm, và các khoản trừ khác.
 • Quản lý tài chính hiệu quả: Giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền và dự toán ngân sách cho việc trả lương nhân viên. Từ đó kiểm soát tốt hơn tình hình tài chính của công ty.
 • Tuân thủ pháp luật: Mẫu bảng tính lương nhân viên excel giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật về luật lao động, thuế, tránh các khoản phạt không đáng có.
 • Gia tăng hiệu suất phòng nhân sự: Việc sử dụng bảng tính lương nhân viên excel cho phép nhân sự tự động hóa nhiều công việc tính toán, giảm bớt thời gian và công sức cho việc tính lương.

Đối với người lao động

 • Đảm bảo quyền lợi về tài chính: Bảng tính lương giúp người lao động hiểu rõ quyền lợi của mình, bao gồm các thông tin lương cơ bản, phụ cấp, thưởng,…  qua đó minh bạch hóa nguồn thu nhập.
 • Tính chính xác: Giúp người lao động dễ dàng  kiểm tra và đối chiếu số lượng tiền nhận được, giảm thiểu tranh chấp và thắc mắc về lương.
 • Kế hoạch tài chính cá nhân: Với thông tin chi tiết về thu nhập và các khoản trừ, người lao động có thể lập kế hoạch tài chính một cách tốt hơn.
 • Tin tưởng và gắn kết với doanh nghiệp: Minh bạch trong việc tính toán lương làm gia tăng sự tin tưởng giữa người lao động và doanh nghiệp. Nhờ vậy mà nhân viên có sự gắn kết lâu dài với doanh nghiệp hơn. 

4. Tự động hóa quy trình tính lương với CoDX Payroll

Mặc dù mẫu bảng lương nhân viên excel giúp doanh nghiệp thuận tiện trong quá trình tính lương thưởng cho nhân viên, nhưng phương pháp này không thực sự phù hợp với những doanh nghiệp lớn và có đông nhân sự. Chính vì vậy, phần mềm CoDX Payroll được phát triển, giúp nhà quản trị nhân sự thực hiện các thao tác nghiệp vụ lương thưởng một cách tối ưu, với các tính năng:

 • Phần mềm tính lương CoDX Payroll cung cấp các tính năng tính lương theo phương pháp truyền thống hoặc theo công thức người dùng định nghĩa.
 • Cho phép lựa chọn phương pháp tính lương khác nhau cho từng cá nhân cụ thể đã được thiết lập sẵn từ hệ thống.
 • Linh hoạt trong công thức tính lương, tùy chỉnh theo các yếu tố mà doanh nghiệp mong muốn.
 • Tính toán tự động các khoản lương cơ bản, lương thưởng, các khoản khấu trừ theo công thức, giảm bớt các thao tác thủ công cho nhân sự thực hiện.
 • Cung cấp các báo cáo chi tiết về lương, trợ cấp của từng cá nhân, phòng ban,…

PHẦN MỀM TÍNH LƯƠNG NHÂN VIÊN - CODX PAYROLL

Giao diện phần mềm tính lương CoDX Payroll

Phần mềm tính lương CoDX Payroll cho phép người dùng quản lý dữ liệu liên quan đến tiền lương, tính lương định kỳ dựa trên các số liệu liên quan như ngày công, phụ cấp và các hệ số cấu thành nên công thức tính lương. Ngoài các phương pháp tính lương truyền thống, hệ thống còn cung cấp thêm phương pháp tính lương do người dùng tự định nghĩa.

Chức năng chính:

 • Tự lựa chọn các phương pháp tính lương khác nhau cho từng nhân viên đã được định nghĩa sẵn từ hệ thống.
 • Ngoài ra hệ thống cho phép người dùng tự định nghĩa các các yếu tố tính lương, cách tính lương, phụ cấp hiện có với bất kỳ công thức nào theo quy định của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ việc tính lương đa nguyên tệ tính lương theo từng nhân viên, đa nguyên tệ trong từng khoản thu nhập cuả nhân viên.
 • Tạo lập tạm trích Thuế thu nhập hằng tháng và Quyết toán thuế thu nhập hoàn toàn dựa vào thiết lập biểu thuế khai báo từ người dùng.
 • Tự động tạo các bảng lương chính thức, lương ngoài giờ, phiếu trả lương, bảng kê thuế thu nhập, danh sách trả lương qua ngân hàng…

Đăng ký dùng thử CoDX Payroll để được trực tiếp trải nghiệm dùng thử phần mềm miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bảng lương nhân viên excel là một trong những mẫu tài liệu nghiệp vụ không thể thiếu cho đội ngũ quản trị nhân sự tại doanh nghiệp. Áp dụng đúng mẫu bảng lương giúp nhân viên thực hiện công việc nhanh chóng, tối ưu thời gian bên cạnh đó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức. Hy vọng, thông qua bài viết này, doanh nghiệp đã lựa chọn được mẫu bảng lương phù hợp cho từng vị trí, nhu cầu của mình.