Mẫu Phiếu Lương Nhân Viên Đầy Đủ Chi Tiết Mới Nhất 2022

phiếu lương nhân viên

Để rõ ràng và minh bạch trong việc trả tiền lương, mỗi doanh nghiệp đều nên có mẫu phiếu lương riêng áp dụng cho công ty của mình. Hiệu nay, tùy vào loại hình doanh nghiệp, quy mô sản xuất hay lĩnh vực ngành nghề mà sẽ có mẫu phiếu lương khác nhau. Dưới đây CoDX sẽ tổng hợp cho bạn các mẫu phiếu lương nhân viên mới nhất.

1. Phiếu lương nhân viên Payslip là gì?

Phiếu lương nhân viên (hay còn gọi là Payslip) là mẫu bảng lương thể hiện thu nhập cá nhân hàng tháng tại doanh nghiệp của người lao động hay còn có các tên gọi khác như mẫu phiếu chi lương, phiếu thanh toán lương,… ghi rõ số tiền công nhận được, số tiền trừ cho thuế, bảo hiểm, các khoản phụ cấp và các khoản mục chi tiết khác về tiền lương trong một tháng.

Bảng lương được sử dụng để giúp bộ phận hành chính kế toán giải quyết vấn đề chi tiền lương cho nhân viên mỗi tháng một cách rạch ròi. Nhằm đảm bảo được sự minh bạch trong quá trình chi trả tiền lương. Phiếu lương sẽ được gửi trước cho người lao động trước khi đi lương hoặc đi kèm trong ngày thanh toán tiền lương.

>>> Xem ngay: Giữ chân nhân viên như thế nào hiệu quả nhất?

2. Mẫu phiếu lương nhân viên có công dụng gì?

Thông thường phiếu lương nhân viên được lập thành file word hoặc excel. Dựa vào bảng lương nhân viên có thể biết được các thông tin tổng kết trong tháng như: ngày công đi làm, nghỉ phép, nghỉ không lương, phụ cấp, các khoản thưởng phạt… và cuối cùng tổng kết rõ số tiền mà người lao động sẽ nhận được của tháng đó.

Các bảng lương nhân viên sẽ được kế toán, nhân sự lưu lại để đánh giá chất lượng làm việc của nhân viên. Ngoài ra dựa vào phiếu lương tháng, người lao động cũng dễ dàng cập nhật được chế độ tăng lương định kỳ, chế độ phụ cập hoặc các vấn đề khác liên quan tiền lương.

Dựa vào phiếu lương, kế toán cũng kiểm soát tốt hơn về nguồn tài chính của doanh nghiệp, đưa ra các quyết định điều chỉnh tăng giảm lương hợp lý.

>>> Xem thêm: 04 Bước Để Quản Lý Hồ Sơ Nhân Viên Hiệu Quả

3. Các mẫu phiếu lương mới nhất đầy đủ chi tiết

Mẫu 1.

Mẫu phiếu lương nhân viên

Download mẫu phiếu lương tại đây

Mẫu 2

Phiếu lương nhân viên

Download mẫu phiếu lương tại đây

Mẫu 3

Mẫu bảng lương nhân viên

Download mẫu phiếu lương tại đây

Mẫu 4.

Phiếu lương nhân viên

Download mẫu phiếu lương tại đây

Hy vọng những mẫu phiếu lương nhân viên mà CoDX cung cấp giúp Doanh nghiệp lựa chọn được mẫu phù hợp nhất.

>> Xem ngay: