Mẫu phiếu lương nhân viên đơn giản chi tiết mới nhất 2023

Để rõ ràng và minh bạch trong việc trả tiền lương, mỗi doanh nghiệp đều nên có mẫu phiếu lương riêng áp dụng cho công ty của mình. Hiệu nay, tùy vào loại hình doanh nghiệp, quy mô sản xuất hay lĩnh vực ngành nghề mà sẽ có mẫu phiếu lương khác nhau. Dưới đây CoDX sẽ tổng hợp cho bạn các mẫu phiếu lương nhân viên đơn giản mới nhất.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị cho doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

banner phần mềm tính lương

Cùng chủ đề:

1. Phiếu lương nhân viên Payslip là gì?

Phiếu lương nhân viên (hay còn gọi là Payslip) là mẫu bảng lương thể hiện thu nhập cá nhân hàng tháng tại doanh nghiệp của người lao động hay còn có các tên gọi khác như mẫu phiếu chi lương, phiếu thanh toán lương,… ghi rõ số tiền công nhận được, số tiền trừ cho thuế, bảo hiểm, các khoản phụ cấp và các khoản mục chi tiết khác về tiền lương trong một tháng.

Bảng lương được sử dụng để giúp bộ phận hành chính kế toán giải quyết vấn đề chi tiền lương cho nhân viên mỗi tháng một cách rạch ròi. Nhằm đảm bảo được sự minh bạch trong quá trình chi trả tiền lương. Phiếu lương sẽ được gửi trước cho người lao động trước khi đi lương hoặc đi kèm trong ngày thanh toán tiền lương.

>>> Xem ngay: Giữ chân nhân viên như thế nào hiệu quả nhất?

2. Các mẫu phiếu lương nhân viên đơn giản chi tiết mới nhất

Mẫu 1.

Mẫu phiếu lương nhân viên

Download mẫu phiếu lương tại đây

Mẫu 2

Phiếu lương nhân viên

Download mẫu phiếu lương cho từng nhân viên tại đây

Mẫu 3

Mẫu bảng lương nhân viên

Download mẫu phiếu lương cho từng nhân viên tại đây

Mẫu 4.

Phiếu lương nhân viên

Download mẫu phiếu lương tại đây 

 

3. Mẫu phiếu lương nhân viên có công dụng gì?

Thông thường phiếu lương nhân viên được lập thành file word hoặc excel. Dựa vào bảng lương nhân viên có thể biết được các thông tin tổng kết trong tháng như: ngày công đi làm, nghỉ phép, nghỉ không lương, phụ cấp, các khoản thưởng phạt… và cuối cùng tổng kết rõ số tiền mà người lao động sẽ nhận được của tháng đó.

Các bảng lương nhân viên được trang bị hàm tính lương trong excel sẽ được kế toán, nhân sự lưu lại để đánh giá chất lượng làm việc của nhân viên. Ngoài ra dựa vào phiếu lương tháng, người lao động cũng dễ dàng cập nhật được chế độ tăng lương định kỳ, chế độ phụ cập hoặc các vấn đề khác liên quan tiền lương.

Dựa vào phiếu lương, kế toán cũng kiểm soát tốt hơn về nguồn tài chính của doanh nghiệp, đưa ra các quyết định điều chỉnh tăng giảm lương hợp lý.

> Xem thêm:

4. Thông tin cần có trong bảng phiếu lương

Dưới đây sẽ là thông tin cần có trong bảng phiếu lương nhân viên. Được chia thành 3 phần chính.

Phần mở đầu

 • Logo và tên công ty: Logo của công ty cùng với tên đầy đủ và chính xác của công ty.
 • Tiêu đề: “BẢNG PHIẾU LƯƠNG [Tháng/Năm]” hoặc tương tự, ghi rõ tháng và năm áp dụng cho kỳ lương.
 • Thông tin công ty: Địa chỉ, số điện thoại, email, và các thông tin liên hệ khác của công ty.
 • Thông tin nhân viên: Tên nhân viên và mã số nhân viên.

Phần nội dung

Mẫu phiếu lương có đầy đủ 3 phần
Phiếu lương dành cho nhân viên có đầy đủ 3 phần

 

Bảng phiếu lương sẽ có các cột và hàng chứa thông tin chi tiết về lương. Cùng với đó là các khoản liên quan của nhân viên trong kỳ lương. Các thông tin cụ thể có thể bao gồm:
 • Lương cơ bản: Số tiền lương hàng tháng trước khi tính các khoản phụ cấp và khấu trừ.
 • Các khoản phụ cấp: Các khoản tiền thưởng, phụ cấp, trợ cấp hoặc các phần thưởng khác mà nhân viên được nhận trong kỳ lương.
 • Các khoản khấu trừ như: Thuế thu nhập các nhân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các khoản vay, nợ công ty, các khoản khấu trừ khác.
 • Tổng thu nhập: Tổng số tiền nhân viên nhận được bao gồm lương cơ bản và các khoản phụ cấp.

Phần kết thúc

 • Tổng cộng: Tổng số tiền lương sau khi trừ các khoản khấu trừ.
 • Chữ ký và xác nhận: Chữ ký của nhân viên và người quản lý chịu trách nhiệm xác nhận thông tin trong bảng phiếu lương là chính xác.
 • Thông tin liên hệ: Thông tin liên hệ của phòng nhân sự hoặc bộ phận tài chính để nhân viên có thể liên hệ khi cần giải đáp hoặc có thắc mắc về bảng lương.
Đảm bảo rằng bảng phiếu lương được làm rõ ràng và chính xác, giúp công ty và nhân viên có được tính minh bạch và công bằng trong việc trả lương và quản lý tài chính.

5. Quy định của Luật Lao động về phiếu lương nhân viên

Tại Việt Nam, các quy định về Phiếu lương (Bảng lương, Bảng kê lương, Bảng lương cá nhân) được quy định trong Bộ luật lao động. Dưới đây là những điểm chính liên quan đến việc này:
 • Bảng lương: Bảng lương là tài liệu ghi chép thông tin lương của toàn bộ nhân viên trong công ty trong một kỳ lương nhất định. Nó phải bao gồm các thông tin về tên nhân viên, mã số nhân viên, số ngày công, số giờ làm việc, lương cơ bản, các khoản phụ cấp, các khoản khấu trừ và tổng thu nhập mà nhân viên nhận được.
 • Bảng kê lương: Được quy định theo Điều 95 Bộ luật lao động. Bảng kê lương là tài liệu tổng hợp tất cả các thông tin về lương của các nhân viên trong một kỳ lương cụ thể. Nó cung cấp cái nhìn tổng quan về tổng lương, các khoản phụ cấp, khấu trừ và số lượng nhân viên.
 • Bảng lương cá nhân: Bảng lương cá nhân là tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về lương của từng nhân viên trong kỳ lương đó. Nó bao gồm lương cơ bản, các khoản phụ cấp, các khoản khấu trừ và số tiền thực nhận cuối cùng của nhân viên.
Những bảng lương này phải được lưu giữ và bảo quản trong các quỹ sách kế toán của công ty trong một thời gian xác định. Thường là không ít hơn 5 năm kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính.
 
Ngoài ra, công ty cần bảo mật thông tin lương và không được tiết lộ các thông tin lương cá nhân của nhân viên cho bên thứ ba. Nếu không có sự đồng ý của nhân viên hoặc không được pháp luật cho phép.

6. Xuất phiếu lương tự động với phần mềm tính lương SureHCS

SureHCS nổi bật với hệ thống tính lương thông minh, tự động hóa toàn bộ quy trình, từ thu thập dữ liệu chấm công, tính toán lương theo cấu trúc được thiết lập, đến tổng hợp chi phí, tạo chứng từ, kết chuyển sang hệ thống kế toán và xuất phiếu lương đến từng nhân viên. SureHCS cung cấp hệ thống báo cáo đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp, bao gồm báo cáo chi tiết về tiền lương, thuế, bảo hiểm,…
 
Đặc điểm nổi bật
 • Hệ thống tự động tổng hợp chi phí lương sau mỗi kỳ lương, giúp doanh nghiệp nắm bắt chi tiết cấu trúc chi phí và đưa ra quyết định quản lý tài chính hiệu quả.
 • Tự động tạo chứng từ tiền lương theo quy định, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bộ phận nhân sự.
 • Dữ liệu tiền lương được kết chuyển sang phần mềm kế toán một cách dễ dàng, giúp doanh nghiệp quản lý tài chính thống nhất.
 • Tự động tạm trích thuế TNCN của nhân viên hàng tháng, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÚC LỢI SUREHCS FOR C&B

surehcs for c&b
surehcs for c&b

Lạc Việt SureHCS for C&B là giải pháp giúp doanh nghiệp thực thi chính sách phúc lợi chính xác và đúng hạn, đem lại sự hài lòng giữa nhân viên và doanh nghiệp. 

Phần mềm giúp bộ phận C&B tiết được phần lớn thời gian trong so với công tác chấm công, tính lương thủ công. Bên cạnh đó, SureHCS for C&B còn được trang bị thêm tính năng quản lý cơ cấu tổ chức, hồ sơ nhân viên và quản lý hiệu quả công việc giúp doanh nghiệp có thể quản trị nhân viên tổng thể, đánh giá được hiệu suất lao động và có những quyết định phù hợp nhất.

Đặc điểm nổi bật:

 • Quản lý cơ cấu và tìm kiếm truy xuất nhanh hồ sơ nhân sự: Thống kê cơ cấu không giới hạn, lưu trữ hơn 40 loại thông tin nhân viên; Cảnh báo đến hạn thực hiện thủ tục lao động kịp thời; Quản lý thông tin khen thưởng, kỷ luật.
 • Hệ thống chấm công chính xác đến từng phút, xét duyệt linh động các trường hợp đi trễ về sớm, quên quét thẻ,...
 • Tự động tổng hợp chi phí lương, thưởng và tạm trích, quyết toán thuế TNCN hàng tháng, năm. 
 • Quản lý BHXH của nhân sự: Truy thu, truy tăng, điều chỉnh bổ sung, theo dõi xuyên suốt quá trình đóng BHXH.
 • Hệ thống báo cáo công việc đa dạng, chính xác được đối chiếu trực tiếp cùng thông tin chấm công và thời gian làm việc.

Đăng ký dùng thử SureHCS for C&B để được trực tiếp trải nghiệm dùng thử miễn phí.

surehcs for c&b banner

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hy vọng những mẫu phiếu lương nhân viên đơn giản mà CoDX cung cấp giúp Doanh nghiệp lựa chọn được mẫu phù hợp nhất.

Xem ngay:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh