Tải mẫu văn bản quyết định khen thưởng cá nhân, tổ chức mới nhất 2023

Văn bản quyết định khen thưởng được dùng với mục đích khen thưởng đội nhóm và cá nhân có những thành tích xuất sắc trong công việc. Trong bài viết dưới đây, CoDX sẽ dành tặng các quý doanh nghiệp một vài mẫu cơ bản.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức Tin chuyển đổi số của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Mẫu cùng chủ đề:

1. Mẫu văn bản quyết định khen thưởng mới nhất 2023 

Việc cập nhật các loại văn bản theo kịp thời đại là điều thiết yếu đối với các doanh nghiệp. Dưới đây là 2 loại văn bản quyết định khen thưởng mới nhất 2023 mà doanh nghiệp có thể dùng đến:

1.1 Mẫu văn bản quyết định khen thưởng cho tập thể 

Trong hành trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, vai trò của các phòng ban là rất quan trọng. Như vậy, nếu những bộ phận này hoạt động hiệu quả và mang lại thành tích đáng kể, thì việc khen thưởng sẽ là điều cần thiết. Dưới đây là mẫu quyết định tôn vinh tập thể, thể hiện lòng biết ơn và động viên vì những đóng góp to lớn của họ:

Mẫu văn bản quyết định khen thưởng tập thể

văn bản quyết định khen thưởng
Những tập thể xuất sắc cần có những văn bản quyết định vinh danh

1.2 Mẫu văn bản quyết định khen thưởng cá nhân 

Trong công cuộc phát triển, chúng ta không thể không công nhận những đóng góp xuất sắc của những cá nhân đáng quý. Mẫu quyết định khen thưởng cá nhân này được dùng để vinh danh những nhân viên ưu tú, những người đã không ngừng cống hiến và đóng góp quan trọng cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững của tổ chức, công ty.

 • Mẫu văn bản quyết định khen thưởng học sinh, nhân viên

Đây là những lời động viên cũng như sự công nhận thiết thực nhất đối với những em học sinh, sinh viên có thành tích đáng nể trong học tập.

văn bản quyết định khen thưởng
Mẫu văn bản quyết định khen thưởng học sinh, sinh viên
 • Mẫu văn bản quyết định khen thưởng cán bộ công chức 

Dành tặng cho những cán bộ, công chức đã có những cống hiến, nỗ lực đáng được ghi nhận là nhiệm vụ chủ yếu của mẫu văn bản này.

văn bản quyết định khen thưởng
Mẫu văn bản quyết định khen thưởng cán bộ, công chức
 • Văn bản quyết định khen thưởng giáo viên 

Mẫu khen thưởng cá nhân các giáo viên dưới đây là minh chứng rực rỡ nhất cho những thành tích trong công cuộc trồng người của những người thầy vĩ đại.

văn bản quyết định khen thưởng
Mẫu văn bản quyết định khen thưởng giáo viên

Những đóng góp to lớn của nhân viên luôn được doanh nghiệp để ý và nhớ đến. Dưới đây là mẫu quyết định khen thưởng nhân viên công ty xuất sắc nhằm tri ân những đóng góp của các phần tử công ty.

mẫu quyết định khen thưởng
Mẫu quyết định khen thưởng cá nhân xuất sắc trong công ty
ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU VĂN BẢN QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU VĂN BẢN QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ TRẢI NGHIỆM NHÂN VIÊN cho tổ chức của mình không?

2. Văn bản quyết định khen thưởng nhân viên cần có nội dung gì?

Trong quá trình xây dựng văn bản quyết định khen thưởng cho cá nhân hoặc tập thể, hãy xem xét những yếu tố quan trọng sau để đảm bảo tính phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu của người nhận và tổ chức:

 •  Xác định rõ tên cơ quan (công ty) trực tiếp chịu trách nhiệm khen thưởng và đưa vào bản quyết định.
 • Sử dụng số thứ tự và tên viết tắt phù hợp cho loại văn bản, chẳng hạn “QĐKT” (Quyết định khen thưởng) để tạo sự chuyên nghiệp cho văn bản.
 • Ghi chính xác địa danh là tên tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương, nơi cơ quan bạn đặt trụ sở, để thể hiện sự gắn kết với địa phương.
 • Đưa ra lời khen ngắn gọn, tập trung phản ánh khái quát nội dung chủ yếu của văn bản. Ví dụ: “Nhân viên có thành tích xuất sắc nhất năm”.
 • Dựa vào chính sách khen thưởng cho nhân viên của công ty hoặc tổ chức để lựa chọn hình thức phù hợp, chẳng hạn tiền thưởng, quà tặng nhân viên, hoặc cơ hội tham gia chuyến du lịch.
 • Liệt kê rõ ràng các bộ phận có liên quan trong việc xét khen thưởng, quyết định này sẽ được gửi đến những bộ phận đó, để thể hiện sự công bằng và cân nhắc đến đóng góp của mỗi bộ phận.
quyết định khen thưởng nhân viên
Phải có quyết định khen thưởng nhân viên rõ ràng và chuyên nghiệp

Những yếu tố này sẽ giúp bạn tạo ra một mẫu quyết định khen thưởng chất lượng và đáp ứng đúng nhu cầu của người nhận, công ty. Theo đó, quyết định khen thưởng nhân viên cũng là một cách để thể hiện lòng biết ơn và sự động viên đáng giá đối với những cá nhân hoặc tập thể xuất sắc.

Bài viết liên quan:

Qua đây, CoDX đã gửi đến bạn đầy đủ những mẫu văn bản quyết định khen thưởng phổ biến nhất hiện nay. Doanh nghiệp nên trang bị cho mình những văn bản trên để nâng cao sự chuyên nghiệp trong mọi quy trình làm việc và tạo động lực làm việc cho nhân viên. Theo dõi chuyên mục Quản trị nguồn lực để cập nhật thêm thông tin hữu ích nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh