Mẫu bằng khen nhân viên xuất sắc chuyên nghiệp

bằng khen nhân viên xuất sắc

Khen thưởng là một cách để doanh nghiệp ghi nhận và tri ân những đóng góp mà nhân viên mang lại. Việc trao những bằng khen nhân viên xuất sắc đúng người đúng thời điểm không chỉ mang ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần. Mà còn là yếu tố thúc đẩy và tạo động lực làm việc cho nhân viên.

1. Tại sao cần làm bằng khen nhân viên xuất sắc?

Đằng sau sự thành công của một doanh nghiệp là sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của một đội ngũ nhân sự tận tâm và nhiệt huyết. Những đóng góp, hy sinh mà họ mang đến đều xứng đáng để được ghi nhận và khen ngợi.

Bên cạnh khen thưởng, tuyên dương bằng lời nói. Thì việc trao tặng bằng khen nhân viên xuất sắc đẹp mắt, không chỉ mang đến những cảm xúc tích cực. Mà còn là một kỷ niệm đẹp, một cột mốc đáng nhớ đối với người nhận. Giúp cho nhân viên, người được khen tặng cảm thấy được tôn vinh và công sức họ bỏ ra đều được đền đáp xứng đáng.

Theo nghiên cứu của trường đại học Warwick khi nhân viên vui vẻ hạnh phúc hiệu suất họ mang lại cao hơn hiệu suất trung bình 12%.  Và ngược lại, kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhân viên không hài lòng sẽ sụt  giảm hiệu quả đi 10%. Do đó, việc khen ngợi bằng bằng khen nhân viên xuất sắc không chỉ là động lực để nhân viên cố gắng từng ngày, nâng cao hiệu suất. Mà còn là phương pháp đầu tư và giữ chân người tài hiệu quả.

2. Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi làm bằng khen cho nhân viên?

bằng khen nhân viên xuất sắc

Chất lượng mà doanh nghiệp đầu tư cho bằng khen nhân viên xuất sắc. Sẽ nói lên được tâm tư tình cảm và sự trân trọng mà doanh nghiệp dành cho nhân viên của mình.

Để có những bằng khen chất lượng và chuyên nghiệp doanh nghiệp cần lưu ý các điểm sau:

2.1 Thông tin cung cấp khi làm bằng khen

Thông tin thể hiện trên bằng khen gồm:

  • Tên, logo đơn vị doanh nghiệp
  • Tên bằng khen
  • Tên người được khen thưởng
  • Lý do, nội dung được khen thưởng
  • Ngày cấp
  • Chữ ký, tên và con dấu của người đại diện.

2.2 Chất lượng giấy làm bằng khen

Hãy lựa chọn phôi giấy in cho phù hợp. Nên lựa chọn các mẫu giấy có độ dày, dai và độ bền nhất định. Bên cạnh đó chất lượng màu in cũng nên lưu ý và chú trọng đề cao.

Hiện nay giấy được lựa chọn để in bằng khen cơ bản có 3 loại được sử dụng phổ biến là: couche, bristol, mỹ thuật. Mỗi loại giấy sẽ có những ưu thế và đặc điểm khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại giấy phù hợp. Tuy nhiên, giấy couche đang được mọi người đánh giá cao bởi loại giấy này vừa bóng, vừa dày, vừa dài và vừa mịn. Khi in màu mực cũng bám lâu, sáng sửa và bẳt mắt hơn.

2.3 Kích thước của bằng khen nhân viên xuất sắc

Kích thước của bằng khen nhân viên xuất sắc thường được doanh nghiệp lựa chọn theo khổ giấy A4.  Bởi vì kích thước phù hợp không quá nhỏ hoặc quá lớn, dễ dàng cất giữ không chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên, cũng tùy vào doanh nghiệp và nhu cầu mà kích thước bằng khen có thể được lựa chọn theo khổ giấy A3 hoặc A5.

2.4 Kiểu mẫu thiết kế

Việc lựa chọn và thiết kế các mẫu giấy khen như thế nào còn tùy vào gu của mỗi người. Mẫu thiết kế có họa tiết cổ điển hơi hướng Châu Âu, thể hiện sự đẳng cấp quốc tế. Hay những thiết kế tối giản cùng tông nền đen trắng đen thể hiện vẻ cổ điển nằm ở gu của từng người.

2.5 Màu sắc

Nên ưu tiên lựa chọn những tone màu tươi sáng. Vì những tone màu này khi được phối hợp hài hòa sẽ tạo được sự bắt mắt và ấn tượng tốt cho người xem.

2.6 Độ bền của bằng khen

Có thể dùng các cách ép kim để thêm một lớp bảo vệ cho bằng khen. Điều này sẽ giúp tăng cường độ bền, tuổi thọ cho tấm bằng.

3. Top mẫu bằng khen nhân viên chuyên nghiệp 2022

Những mẫu bằng khen nhân viên xuất sắc chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo:

bằng khen nhân viên xuất sắc bằng khen nhân viên xuất sắc
bằng khen nhân viên xuất sắc bằng khen nhân viên xuất sắc
bằng khen nhân viên xuất sắc

Tạm kết

bằng khen nhân viên xuất sắc

Trong hàng trăm phương pháp tạo động lực làm việc cho nhân viên. Khen thưởng, tuyên dương là chất xúc tác hiệu quả nhất. Với sự tăng trưởng trong giao lưu và đổi mới văn hóa doanh nghiệp. Việc khen ngợi và trao tặng quà lẫn nhau thông qua ví thưởng nhân viên dần được nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn. Bởi đây là một hình thức vừa nâng cao trải nghiệm nhân viên vừa giúp doanh nghiệp:

  • Định hướng hành vi nhân viên theo những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hướng đến.
  • Xây dựng và lan tỏa những năng lượng tích cực từ cá nhân đến tập thể và ngược lại. Nhờ việc cho phép công khai gửi lời cảm ơn và quà tặng thông qua mạng xã hội nội bộ công ty. Giúp nâng cao sự gắn kết nội bộ.
  • Hình thành nên văn hóa cho nhận, mọi lúc mọi hơi. Mang đến những trải nghiệm, hạnh phúc tuyệt vời cho nhân viên
  • Là một công cụ giữ chân người tài, tăng vị thế thương hiệu tuyển dụng.