7 Mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự công ty THU HÚT đẹp mắt [Tải ngay]

Thông báo tuyển dụng nhân sự là chính là cách thức đơn giản để doanh nghiệp truyền tải thông tin của các vị trí công việc khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Xem ngay 6 mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên các ngành nghề hot nhất hiện nay cùng CoDX.

Bạn đang đọc bài viết trên trang Kiến thức quản trị của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Banner EXP top

1. Mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự thu hút nhất

Xem ngay 7 mẫu tuyển dụng nhân sự các ngành nghề hot nhất 2024:

 • Thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh
 • Thông báo tuyển dụng nhân viên bán hàng
 • Thông báo tuyển dụng nhân viên y tế
 • Thông báo tuyển dụng nhân viên kế toán
 • Thông báo tuyển dụng nhân viên Marketing
 • Thông báo tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn
 • Thông báo tuyển dụng công nhân

1.1 Thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh được coi là 1 trong những bộ chủ chốt của doanh nghiệp, do đó ở vị trí này cần rất nhiều kỹ năng, chuyên môn. Thông báo tuyển dụng nhân sự kinh doanh cần phải chuyên nghiệp và nêu được đầy đủ các yêu cầu cần có. Để tránh tình trạng nhân viên nghỉ việc giữa chừng hoặc hồ sơ ảo, nhà tuyển dụng cần phải liệt kê những thông tin chân thật và chính xác nhất.

thông báo tuyển dụng nhân sự
Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh

1.2 Thông báo tuyển dụng nhân viên bán hàng

Đối với mẫu tuyển dụng nhân viên bán hàng thì doanh nghiệp cần thể hiện rõ các yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn của ứng viên,…Đặc biệt, với đối tượng này thì bạn cần chau chuốt câu từ để thu hút được ứng viên có chuyên môn.

thông báo tuyển dụng nhân sự
Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên bán hàng

1.3 Thông báo tuyển dụng nhân viên y tế

Tương tự như những ngành nghề khác, mẫu quảng cáo tuyển dụng nhân viên y tế cũng cần có những thông tin mô tả chi tiết về nhiệm vụ, trách nhiệm và quyền lợi của nhân viên. Tuy nhiên, với đặc thù ngành y tế, bản tuyển dụng cần nêu rõ các tiêu chí về kỹ năng, kiến thức và trình tự làm việc của một nhân viên ý tế để đảm bảo có thể chăm sóc tốt cho bệnh nhân.

thông báo tuyển dụng nhân sự
Mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự là nhân viên y tế

1.4 Thông báo tuyển dụng nhân viên kế toán

Một thông báo tuyển dụng nhân sự kế toán đầy đủ cần liệt kê rõ ràng các yêu cầu về: trình độ, bằng cấp, kỹ năng chuyên môn, phẩm chất đạo đức và kỹ năng mềm phục vụ cho công việc.

thông báo tuyển dụng nhân sự
Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên kế toán

1.5 Thông báo tuyển dụng nhân viên Marketing

Nhân viên marketing là người đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm, đưa hình ảnh của thương hiệu hơn đến với mọi người. Do đó, nhà tuyển dụng thường có yêu cầu cao về kinh nghiệm cũng như các kỹ năng sử dụng các phần mềm hỗ trợ như Photoshop, Canva,…Thông thường, trong lĩnh vực này thì các mẫu thông báo tuyển dụng cần có sự sáng tạo, mới mẻ hoặc thêm vào đó các yếu tố hài hước cùng với thiết kế bắt mắt để thu hút nhân sự.

mẫu thông báo tuyển dụng
Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên Marketing

1.6 Thông báo tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn hiện đang là ngành nghề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm thời gian gần đây. Vị trí này đòi hỏi người nhân viên cần có kỹ năng và chuyên môn nghề nghiệp cao. Do đó, thông báo tuyển dụng nhân sự của công ty cần thể hiện rõ những tiêu chí của công ty trong hồ sơ như: Ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và giải quyết vấn đề

thông báo tuyển dụng nhân sự
Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn

1.7 Thông báo tuyển dụng công nhân

Do đặc thù công việc, các mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự là công nhân không cần quá nhiều thông tin. Để thu hút hơn hơn, các nhà tuyển dụng nên làm nổi bật các thông tin như số lượng tuyển, mức lương, địa chỉ làm việc hoặc thông tin liên hệ để ứng viên nắm bắt được thông tin.

mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự
Mẫu thông báo tuyển dụng file word

TẢI NGAY 7 MẪU THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ MỚI NHẤT 2024

2. Những nội dung cần có trong thông báo tuyển dụng nhân sự

Tùy thuộc và yêu cầu tuyển dụng của từng vị trí, văn hóa doanh nghiệp sẽ có những cách trình bày biểu mẫu khác nhau. Một thông báo tuyển dụng nhân sự của công ty chuyên nghiệp, đầy đủ thì cần có những phần nội dung cơ bản sau đây:

 • Thông tin doanh nghiệp: Tên, địa chỉ công ty, địa chỉ làm việc của người tuyển dụng, lĩnh vực hoạt động của công ty (nếu có).
 • Vị trí và số lượng cần ứng tuyển: Miêu tả rõ ràng về vị trí công việc cũng như số lượng ứng viên cần tuyển cho vị trí đó.
 • Mô tả công việc chi tiết: Cần nêu rõ những công việc, trách mà nhân viên cần phải làm, cũng như chuyên môn ngành nghề cần có.
 • Mức lương và thời gian làm việc cụ thể: Ghi rõ mức lương dao động trong khoảng bao nhiêu và thời gian làm việc cụ thể mỗi ngày hoặc tuần.
 • Các quyền lợi, chế độ phục lợi mà ứng viên sẽ nhận được
 • Địa chỉ nhận hồ sơ và địa chỉ làm việc: Nêu rõ địa chỉ công ty để tăng thêm phần uy tín và tiện lợi hơn trong việc nộp hồ sơ của ứng viên.
 • Thông tin liên hệ của nhà tuyển dụng: Doanh nghiệp nên cung cấp 2 phương thức liên lạc chính là số điện thoại và email.

Trên đây là những nội dung cần thiết, cần có khi viết thông báo tuyển dụng file word mà doanh nghiệp nên chú trọng. 

Tối ưu hiệu quả công việc tìm kiếm nhân sự mới với phần mềm quản lý hồ sơ ứng viên

3. Các mẹo viết thông báo tuyển dụng hiệu quả thu hút nhân tài

Để thu hút nhiều ứng viên tài năng, ngoài việc có những nội dung cơ bản thì mẫu thông báo tuyển dụng cần phải có yếu tố hấp dẫn, độc đáo. Vậy như thế nào là một bài đăng tin hay, hiệu quả? Sau đây là cách viết thông báo tuyển dụng hiệu quả:

 • Viết thông báo tuyển dụng với tiêu đề thật hấp dẫn, thu hút

Tiêu đề chính là yếu tố đầu tiên tiếp cận với các ứng viên. Do đó, để gây ấn tượng với họ, bạn phải sáng tạo những tiêu đề, mẫu content tuyển dụng hài hước hấp dẫn, nổi bật. Ví dụ như:“Tuyển gấp nhân viên bán hàng không yêu cầu kinh nghiệm, đi làm ngay!”, “Tuyển nhân viên Marketing với mức lương hấp dẫn, không OT”,…

cách viết thông báo tuyển dụng
Viết tiêu đề tin tuyển dụng thật hấp dẫn, bắt mắt
 • Giới thiệu doanh nghiệp thật ấn tượng

Trước đây khi nhân viên họ tìm kiếm công việc chỉ với mong muốn mức lương cao, công việc nhẹ nhàng, có nhiều cơ hội thăng tiến. Nhưng tại thị trường tuyển dụng hiện nay, điều mà người lao động quan tâm nhất đó là tiềm năng phát triển của doanh nghiệp. 

Chính vì thế, để thu hút và lôi kéo ứng viên nộp hồ sơ trên các trang tuyển dụng miễn phí, bạn phải chuẩn bị chu đáo phần giới thiệu về công ty. Cách viết thông báo tuyển dụng hiệu quả nhất đó là chú ý diễn giải ngắn gọn, hấp dẫn, đầy đủ thông tin quan trọng và đáp ứng mẫu đăng tin tuyển dụng hay như: văn hóa doanh nghiệp, phúc lợi  nhân viên,….

 • Liệt kê yêu cầu công việc rõ ràng

Để mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tránh làm mất thời gian của 2 bên thì bạn phải thể hiện đầy đủ các yêu cầu công việc chi tiết, cụ thể nhất. Những yếu tố nào quan trọng thì nên in đậm hoặc đưa lên đầu biểu mẫu.

 • Cho ứng viên biết lý do vì sao họ nên ứng tuyển

Nhà tuyển dụng nên bổ sung thêm phần nội dung “Tại sao ứng viên nên lựa chọn doanh nghiệp” để có thể nêu được những lợi thế và sự khác biệt của mình đối với đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn như tiền thưởng, trợ cập, chính sách phúc lợi, môi trường làm việc, du lịch mỗi năm, cơ hội thăng tiến trong tương lai,…

4. Tìm kiếm hàng loạt CV theo yêu cầu nhanh chóng với CoDX Candidate pool AI

Với CoDX Candidate Pool AI, doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều danh sách ứng viên dựa trên các tiêu chí khác nhau. Dữ liệu được nhập và trích xuất tự động bằng công nghệ OCR, giúp bộ phận tuyển dụng dễ dàng lọc ra các danh sách nhỏ hơn với sự hỗ trợ của Chat GPT.

Dù là về giới tính, bằng cấp, hoặc số năm kinh nghiệm, người dùng vẫn có thể tạo ra danh sách gồm các ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển dụng.

 • Hỗ trợ tìm kiếm toàn bộ danh sách hồ sơ ứng viên hoặc chỉ chọn theo ngày upload hồ sơ
 • Bộ lọc CV chuyên sâu theo bất kỳ từ khóa, không cần chuẩn mực
 • Cho phép lưu trữ kết quả tìm kiếm thành Candidate Pool hoàn toàn tự động

PHẦN MỀM CODX CANDIDATE POOL AI

Candidate pool AI
Candidate pool AI
Candidate pool AI
Candidate pool AI
Candidate pool AI
Candidate pool AI

Hệ thống CoDX Candidate pool AI tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho phép tự động sàng lọc, sắp xếp phân loại và lưu trữ nguồn ứng viên tiềm năng theo nhu cầu tuyển dụng một cách khoa học và chính xác nhất. Khi dữ liệu ứng viên lên đến hàng triệu hồ sơ, mỗi ngày HR phải tiếp nhận cả ngàn CV ứng tuyển, phần mềm sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc việc tuyển dụng, hỗ trợ HR tìm nhân tài và phát triển nguồn nhân lực bền vững.

Đặc điểm nổi bật:

 • Sàng lọc & trích xuất dữ liệu ứng viên tự động
 • Phân tích dữ liệu ứng viên mạnh mẽ
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu tuyển dụng không giới hạn
 • Tìm kiếm hàng loạt CV theo yêu cầu chỉ mất vài giây

Đăng ký dùng thử CoDX Candidate pool AI để được trực tiếp trải nghiệm dùng thử 30 ngày.

candidate pool ai banner

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Để tiếp cận những ứng cử viên tài năng, chuyên nghiệp và chất lượng thị thông báo tuyển dụng nhân sự cần rõ ràng, độc đao. Tải ngày 7 mẫu tuyển dụng chuẩn cho đa ngành nghề mà CoDX gợi ý để không cần tốn quá nhiều thời gian trong việc tạo lập. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin quản trị nhanh nhất nhé!

Banner EXP bottom

Có thể bạn quan tâm: