Xây Dựng Chính Sách Phúc Lợi Cho Nhân Viên Chi Phí Tối Ưu

Trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay các nền tảng quản lý phúc lợi nhân viên sẽ là giải pháp hữu ích. Giúp doanh nghiệp quẳng đi gánh nặng công việc giấy tờ và dành nhiều thời gian hơn chăm lo cho đời sống nhân viên, gia tăng hiệu suất công việc. Cùng CoDX tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về việc xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên và giải pháp quản lý phúc lợi qua bài viết sau nhé.

1. Tổng quan về xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên

Các chế độ phúc lợi không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nhân viên mình. Mà đây còn là chính sách phúc lợi dành cho nhân viên để giúp doanh nghiệp thu hút, giữ chân và khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.

Thường bộ phận nhân sự sẽ đảm nhận nhiệm vụ quản lý phúc lợi nhân viên cho doanh nghiệp. Hoặc một số doanh nghiệp khác sẽ lựa chọn  thuê dịch vụ bên ngoài để xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên nếu không có bộ phận nhân sự.

Về cơ bản các công việc mà người làm công tác quản lý chế độ phúc phúc lợi sẽ thực hiện bao gồm:

 • Xây dựng chính sách đãi ngộ cho nhân viên
 • Cập nhật và thông báo các chính sách đãi ngộ đến nhân viên
 • Hỗ trợ nhân viên đăng ký và sử dụng những quyền lợi mà họ được hưởng
 • Quản lý cân đối ngân sách phúc lợi
 • ……

Nhiều doanh nghiệp sẽ có những đặc thù riêng, chưa kể tính chất công việc cũng như làm việc với nhiều đơn vị khác nhau. Việc quản lý phúc lợi nhân viên như trước giờ lại là 1 quá trình phức tạp và khó khăn không ít đối với doanh nghiệp. Nhân sự thường mất nhiều thời gian và nhân lực cho các hoạt động quản lý, đặc biệt là các công tác giấy tờ. Xu hướng tự động hóa sẽ góp phần hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động quản lý phúc lợi thông qua các nền tảng, giải pháp thông minh.

2. Lợi ích khi xây dựng các chính sách phúc lợi, đãi ngộ cho nhân viên bằng giải pháp công nghệ

Tổ chức quản lý dữ liệu được tốt hơn

Có quá nhiều quy trình và thủ tục trong công tác hành chính để xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên và quản lý phúc lợi. Việc lưu trữ cũng sẽ trở nên rắc rối và dễ dẫn đến các sai sót hoặc bị mất dữ liệu trong quá trình quản lý.

Với các giải pháp quản lý các chính sách phúc lợi dành cho nhân viên hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp tổ chức khoa học các dữ liệu. Việc lưu trữ trên cloud vừa đảm bảo chính xác vừa an toàn bảo mật. Người làm công tác nhân sự có thể dễ dàng quản lý thông tin nhân viên khoa học và tập trung hơn.

Giúp tiết kiệm thời gian

Không chỉ giúp nhân sự mà còn giúp cho người lao động tiết kiệm thời gian. Họ có thể chủ động việc xem, cập nhật và sử dụng quyền lợi thông qua các phần mềm quản trị phúc lợi nhân viên.

Tăng sự trải nghiệm giữ chân nhân tài

Đối với các thế hệ gen Z yếu tố quyết định sự gắn bó với công ty không nằm ở vấn đề vật chất. Họ chú trọng hơn vào giá trị tinh thần mà doanh nghiệp mang lại.

Các giải pháp, các chính sách phúc lợi của công ty hiện đại như: ví thưởng điện tử, Thank you Card,… sẽ giúp nhân viên có những trải nghiệm tốt hơn, tạo động lực làm việc, khiến họ hạnh phúc hơn. Cũng như để doanh nghiệp thấu hiểu và xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên ngày một hoàn thiện. Đây là một trong những yếu tố chính giúp thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả.

Linh hoạt trong việc sử dụng các chương trình phúc lợi nhân viên

Doanh nghiệp không chỉ thuận tiện quản lý phúc lợi thông qua các nền tảng. Mà nhân viên cũng dễ dàng lựa chọn các phúc lợi phù hợp với nhu cầu sở thích của họ. Truyền tải được tầm nhìn của doanh nghiệp đến từng nhân viên thông qua các phúc lợi họ nhận.

Kiểm soát chương trình phúc lợi nhân viên hiệu quả

Thông qua các nền tảng giải pháp quản lý phúc lợi. Doanh nghiệp sẽ nắm được các số liệu báo cáo về ngân sách thu chi, số thặng dư. Từ đó, có thể kiểm soát, điều chỉnh các chính sách phúc lợi dành cho nhân viên được hiệu quả hơn.

3. Xây dựng chương trình phúc lợi trọn vẹn với SureHCS for C&B

SureHCS for C&B là một giải pháp toàn diện và hiệu quả, giúp doanh nghiệp thực thi chính sách phúc lợi một cách chính xác và đúng hạn. Bằng cách hỗ trợ các nghiệp vụ quan trọng như chế độ nghỉ & thời gian làm việc, tính lương – thưởng – thuế thu nhập cá nhân và chính sách bảo hiểm, hệ thống này đảm bảo sự hài lòng đồng đều giữa nhân viên và doanh nghiệp.

Đặc điểm nổi bật

 • Thống kê cơ cấu tổ chức không giới hạn và quản lý chính xác theo thời gian hiệu lực, đồng thời thiết kế hệ thống bản mô tả công việc theo tiêu chuẩn Doanh nghiệp.
 • Hệ thống chấm công linh hoạt từ thông tin quét thẻ, tương thích với mọi loại máy chấm công như vân tay, thẻ từ.
 • Tổng hợp chi phí lương và tạo chứng từ tiền lương sau mỗi kỳ lương, sau đó chuyển sang phần mềm kế toán.
 • Hệ thống báo cáo công việc đa dạng, đối chiếu thông tin chấm công và thời gian làm việc với báo cáo công việc để tính lương.
 • Theo dõi liên tục quá trình đóng BHXH của nhân sự.
 • Hệ thống tùy biến không giới hạn chế độ phép, phù hợp với chính sách của doanh nghiệp.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÚC LỢI SUREHCS FOR C&B

surehcs for c&b
surehcs for c&b

Lạc Việt SureHCS for C&B là giải pháp giúp doanh nghiệp thực thi chính sách phúc lợi chính xác và đúng hạn, đem lại sự hài lòng giữa nhân viên và doanh nghiệp. 

Phần mềm giúp bộ phận C&B tiết được phần lớn thời gian trong so với công tác chấm công, tính lương thủ công. Bên cạnh đó, SureHCS for C&B còn được trang bị thêm tính năng quản lý cơ cấu tổ chức, hồ sơ nhân viên và quản lý hiệu quả công việc giúp doanh nghiệp có thể quản trị nhân viên tổng thể, đánh giá được hiệu suất lao động và có những quyết định phù hợp nhất.

Đặc điểm nổi bật:

 • Quản lý cơ cấu và tìm kiếm truy xuất nhanh hồ sơ nhân sự: Thống kê cơ cấu không giới hạn, lưu trữ hơn 40 loại thông tin nhân viên; Cảnh báo đến hạn thực hiện thủ tục lao động kịp thời; Quản lý thông tin khen thưởng, kỷ luật.
 • Hệ thống chấm công chính xác đến từng phút, xét duyệt linh động các trường hợp đi trễ về sớm, quên quét thẻ,...
 • Tự động tổng hợp chi phí lương, thưởng và tạm trích, quyết toán thuế TNCN hàng tháng, năm. 
 • Quản lý BHXH của nhân sự: Truy thu, truy tăng, điều chỉnh bổ sung, theo dõi xuyên suốt quá trình đóng BHXH.
 • Hệ thống báo cáo công việc đa dạng, chính xác được đối chiếu trực tiếp cùng thông tin chấm công và thời gian làm việc.

Đăng ký dùng thử SureHCS for C&B để được trực tiếp trải nghiệm dùng thử miễn phí.

surehcs for c&b banner

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thị trường luôn là chiến trường từ kinh doanh đến nguồn nhân lực. Để tăng khả năng cạnh tranh doanh nghiệp cần chú trọng hơn đến các loại phúc lợi cho nhân viênxây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên tốt nhất. Việc đưa ra những phúc lợi hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt trên thị trường. Mà còn là một hình thức giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu thu hút và giữ chân nhân tài. CoDX có thể sẽ là một trong những lựa chọn giúp doanh nghiệp thực hiện tốt các vấn đề trên. Đừng ngại ngần khi áp dụng những công nghệ hiện đại cho việc quản trị doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: