“Đúng Người, Đúng Thời Điểm” – Thưởng Ít Mà Nhận Nhiều

Khen thưởng nhân viên như thế nào để hiệu quả? Khen thưởng nhân viên là việc làm không thể thiếu, tuy nhiên cách thực hiện luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Chỉ khi doanh nghiệp đưa ra những chính sách, hình thức khen thưởng đúng đắn thì mới đem lại hiệu quả.

>>> Bài viết cùng chủ đề:Thời điểm vàng để khen thưởng nhân viên

Banner ewallet top

Khen thưởng nhân viên như thế nào để hiệu quả?

Gửi lời cảm ơn chân thành

Không bao giờ là quá muộn để nói lời cảm ơn. Hãy dành cho nhân viên của bạn những lời khen ngợi chân thành nhất, đó là sự ghi nhận và động lực tinh thần dành cho nhân viên. Tất cả những gì nhân viên cần là sự ghi nhận của lãnh đạo để họ cảm thấy rằng những nỗ lực làm việc được đánh giá cao và khen thưởng một cách xứng đáng. Việc đưa ra một lời cảm ơn, động viên chân thành là hết sức cần thiết.

Khen thưởng dựa trên hiệu suất làm việc

Tất cả chúng ta đều đã quá quen thuộc với những cụm từ “thưởng tết”, “thưởng quý”, “lương tháng 13”, nhưng đó không phải là tất cả những gì công ty có thể dành cho nhân viên.

>>> Xem thêm: Người lao động cần nhiều hơn lương tháng 13 và thưởng tết

Một cách khen thưởng mang tính khuyến khích và bền vững là dựa trên kết quả làm việc của nhân viên. Đó có thể là chính sách thưởng dựa trên chất lượng và hiệu quả công việc thực tế. Đó cũng có thể là phần thưởng cho những ý tưởng hay, sáng tạo giúp cải thiện quy trình làm việc.

Lợi ích của khen thưởng dựa trên hiệu suất bên cạnh khoản thu nhập phụ đó chính là sự khích lệ tinh thần. Khi công ty nhìn nhận những nỗ lực của nhân viên và chi trả xứng đáng, họ sẽ có thêm mục tiêu để phấn đấu và động lực phát triển tốt hơn. Từ đó cũng giúp công ty phát triển vững mạnh hơn.

khen thưởng nhân viên như thế nào

Trao cho nhân viên cơ hội học tập nâng cao

Ngoài tiền lương và phúc lợi, chính sách phát triển con người cũng là điều được nhiều nhân viên quan tâm. Nếu công ty thường xuyên tổ chức đào tạo nghiệp vụ, thường xuyên đào tạo nâng cao nghiệp vụ hoặc nâng cao trình độ của nhân viên sẽ là một lợi thế lớn.

Nhân viên có thể tham gia các khóa học nâng cao trình độ bản thân mà không mất phí. Lợi ích ở đây là nhân viên thêm kiến ​​thức và kỹ năng chắc chắn sẽ làm cho công ty phát triển hơn. Chính sách này cho thấy ban lãnh đạo quan tâm đến kế hoạch cá nhân của nhân viên và tạo mọi điều kiện để họ phát triển. Qua đó họ sẽ cống hiến hết mình giúp công ty thêm vững mạnh.

Hỗ trợ tài chính giúp nhân viên mua nhà/ mua xe

Ngoài mục tiêu phát triển nghề nghiệp, bất kỳ nhân viên nào cũng mong muốn chăm sóc gia đình và người thân tốt hơn. Một căn hộ tiện nghi, một chiếc xe tốt, gói chăm sóc sức khỏe tiện lợi… sẽ giúp các nhân viên an tâm hơn. Từ đó họ sẽ tập trung vào công việc tốt hơn.

Chính vì lẽ đó, những chương trình khuyến khích tài chính sẽ là một lợi thế thực sự đáng kể mà công ty nên thiết kế cho nhân viên. Nhiều công ty đã xây dựng các chính sách hỗ trợ tài chính (ví dụ tạm ứng một số tiền nhất định sau đó được trừ dần vào lương hàng tháng, hoặc cho vay với lãi suất tượng trưng) để nhân viên mua nhà hoặc xe. Điều này giảm thiểu gánh nặng tín dụng bên ngoài và giúp họ an tâm trong công việc. Không chỉ vậy đây cũng là chính sách giúp giữ chân nhân viên hiệu quả.

Tặng những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa

Đôi khi tặng quà bằng tiền không hiệu quả bằng tặng nhân viên những món quà nhỏ dựa trên mong muốn của họ. Nếu doanh nghiệp thực sự hiểu nhân viên có thể chọn những món quà như vé xem phim, voucher ăn uống, voucher mua sắm… Điều này hết sức có ý nghĩa giúp nhân viên cảm nhận được sự quan tâm. Những món quà tuy nhỏ nhưng tạo đucợ động lực lớn cho sự cống hiến của họ.

khen thưởng nhân viên như thế nào

Ví Thưởng Nhân Viên – Công cụ hữu ích cho mọi doanh nghiệp

Ví Thưởng Nhân Viên sẽ giúp Doanh nghiệp triển khai chính sách khen thưởng thật hiệu quả. Với giao diện đẹp mắt, hiện đại, Ví Thưởng Nhân Viên CoDX đem đến nhiều lợi ích như:

Nhân viên:

  • Gửi quà tặng và chia sẻ công khai đến đồng nghiệp
  • Lựa chọn phúc lợi yêu thích để tưởng thưởng cho mình

Phòng nhân sự:

Quản lý:

  • Động viên nhân viên bằng chủ động khen thưởng linh hoạt
  • Hỗ trợ đổi quà thay cho nhân viên
  • Xây dựng môi trường gắn kết nhân viên trực thuộc

Nhân viên yêu thích công việc thì khách hàng sẽ hài lòng. Đó là mục tiêu mỗi doanh nghiệp đều phấn đấu đạt được. Đừng bỏ qua yếu tố con người để tạo nên bền vững và đem lại những giá trị khác biệt. Không cần băn khoăn khen thưởng nhân viên như thế nào nữa, doanh nghiệp có thể cân nhắc chọn Ví thưởng nhân viên ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Please select a valid form