Mua chữ ký số ở đâu? [TOP 10] Đơn vị cung cấp chữ ký số TỐT NHẤT

Chữ ký số hiện nay khá phổ biến và được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Vậy doanh nghiệp nên mua chữ ký số ở đâu? Đơn vị nào cung cấp chữ ký số uy tín tại Việt Nam? Cùng với CoDX tìm hiểu về kinh nghiệm cũng như đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc bài viết trên Trang tin tức doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Cùng chủ đề: 

1. Mua chữ ký số ở đâu? [10] Đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín

Các đơn vị cung cấp chữ ký số đã được Bộ thông tin và Truyền thông cấp phép có thể kể đến như: VNPT, Viettel, FPT, MISA eSing, NewCA, BKAV,…Doanh nghiệp có thể tham khảo và mua chữ ký số của các đơn vị này. Tuy nhiên để tránh những rủi ro không đáng có, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn các đơn vị cung cấp chữ ký số. Vậy các doanh nghiệp nên mua chữ ký số ở đâu? Dưới đây là 10 đơn vị cung cấp chữ ký số mà các doanh nghiệp nên tham khảo.

1.1. Đơn vị cung cấp chữ ký số VNPT

VNPT là đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chữ ký số VNPT có đầy đủ giá trị pháp lý và dịch vụ uy tín hàng đầu trên thị trường. Đơn vị này hiện đang cung cấp 2 dịch vụ chữ ký số là chữ ký số từ xa (VNPT SmartCA) và chữ ký số USB (Token VNPT-CA).

Chữ ký số VNPT nổi bật với 4 đặc tính: Toàn vẹn – Xác thực – Tính chống chối bỏ – Bảo mật cao. Ngoài ra, tính ứng dụng của loại chữ ký số này cực cao, người dùng có thể sử dụng trong các lĩnh vực từ chính phủ điện tử đến thương mại điện tử. Đây cũng là đơn vị  hỗ trợ khách hàng 24/7 bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp vfa chăm sóc tận tình.

Mua chữ ký số ở đâu
VNPT CA

1.2. Mua chữ ký số ở đơn vị Viettel

Bên cạnh chữ ký số VNPT, Viettel cũng được xem là một trong các đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín hàng đầu Việt Nam khi các doanh nghiệp thắc mắc nên mua chữ ký số ở đâu. Bên cạnh tính bảo mật cao, chữ ký số Viettel còn giúp các doanh nghiệp xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh nhất. 

Với hơn 1000 đội ngũ nhân viên là kỹ sư VIETTEL-CA chuyên nghiệp, dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của viettel đang được đánh giá rất tốt. Có trên 30% doanh nghiệp cả nước tin dùng, đảm bảo luôn có hoá đơn điện tử đi kèm. Ngoài ra, Viettel luôn có chính sách bảo hành dịch vụ trọn đời, nhân viên tổng đài luôn trực 24/24 để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

mua chữ ký số ở đâu
VIETTEL-CA

1.3. Mua chữ ký số ở FPT

Chữ ký số FPT-CA cung cấp các giải pháp công nghệ cho các cá nhân, doanh nghiệp trong các giao dịch điện tử. Từ kê khai thuế qua mạng internet, bảo hiểm xã hội điện tử, khai báo hải quan điện tử,…Chữ ký số doanh nghiệp FPT góp phần giúp các doanh nghiệp giảm tối đa các thủ tục liên quan đến giấy tờ, tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng năng suất, hiệu quả lao động cho doanh nghiệp.

Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án ngành Bảo Hiểm, Thuế, Hải Quan,…FPT-CA tự hào là đơn vị cung cấp các phần mềm cho doanh nghiệp như: Khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, iTaxViewer xác minh thông tin về chữ ký số,…

mua chữ ký số ở đâu
FPT CA

1.4. Mua chữ ký số chất lượng ở MISA eSign

Chữ ký số MISA eSign được hình thành và phát triển bởi công ty CP MISA. Đơn vị này đã có tới 25 năm kinh nghiệm và cung cấp cho hơn 250.000 tổ chức và hàng triệu doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm hoá đơn điện tử, kê khai thuế, Hải Quan,…

Chữ ký số MISA eSign giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian xử lý công việc chuyên môn, hạn chế tình trạng gián đoạn công việc. Ký duyệt điện tử giúp tiết kiệm thời gian, ký duyệt ngay trên trên file doc, pdf, hỗ trợ gửi chứng từ mọi lúc mọi nơi.

Mua chữ ký số ở đâu
MISA eSign

1.5. Đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín NewCA

NewTel-CA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng có giấy phép số 1046/GP-BTTT và số 225/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. NewCA không chỉ cung cấp chữ ký số cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà còn cung cấp dịch vụ chữ ký số cho thiết bị HSM, hóa đơn điện tử và nhân viên trong các tổ chức.

NewCA tuy ra đời sau nhiều chữ ký số khác nhưng vẫn có một lượng khách hàng nhất định do giá thành rẻ, chất lượng ổn định. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp phải thuê dịch vụ kế toán bên ngoài rất ngần ngại sử dụng chữ ký số NewCA dưới dạng USB token do sợ thất thoát và khó kiểm soát chữ ký số.

Đơn vị cung cấp chữ ký số
NewCA

1.6. Mua chữ ký số ở đơn vị cung cấp của BKAV

Chữ ký số BKAV là một trong những tên tuổi chữ ký số ra đời sớm nhất tại Việt Nam. BAKV được biết đến là đơn vị hàng đầu về an ninh mạng và đang phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác.

Chữ ký số Bkav được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Đây là sản phẩm an toàn thông tin do chính Bkav phát hành. Chữ ký số BkavCA gắn liền với thương hiệu bảo mật chất lượng cao nhất Việt Nam, sau khi mã hóa đa lớp đảm bảo thông tin chữ ký số của bạn sẽ không bao giờ bị bên thứ 3 đánh cắp.

Ngoài ra, khi sử dụng chữ ký số Bkav-CA, bạn sẽ có một USB Token chứa các thông tin của chữ ký số là mã bảo mật và mã công khai, không thể giả mạo hay tạo chữ ký số tương tự.

 Đơn vị cung cấp chữ ký số
BKAV CA

Chữ ký số BKAV

1.7. Chọn mua chữ ký số ở đơn vị Smartsign

Chữ Ký Số Smartsign là một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng được Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp phép. Được thành lập từ năm 2009, Công ty Cổ phần Chữ ký số VINA đã cung cấp dịch vụ cho hơn 200.000 doanh nghiệp và cá nhân.

Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Smartsign số: 1830/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/11/2011. Giấy phép bổ sung sẽ được cấp từ ngày 4 tháng 11 năm 2016 đến ngày 4 tháng 11 năm 2021.

Đơn vị cung cấp chữ ký số
Smartsign

1.8. Mua ở đơn vị cung cấp chữ ký số EFY

EFY Việt Nam là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng EFY-CA với giấy phép số 153/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/04/2018.

Chữ ký số EFY được pháp luật công nhận có giá trị pháp lý ngang với chữ ký cá nhân hay con dấu của tổ chức, được coi là giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề trong giao dịch trên môi trường Internet, ngoài ra còn được sử dụng trong lĩnh vực cần bảo mật cao trong nhiều lĩnh vực khác .

Chữ ký số EFY-CA hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn CA công cộng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Chứng thực Chữ ký số Quốc gia quy định. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần một chữ ký số để sử dụng trong mọi giao dịch, kê khai… giúp quá trình diễn ra nhanh chóng, bảo mật và bảo mật cao.

các đơn vị cung cấp chữ ký số
EFY CA

1.9. Chọn mua chữ ký số uy tín ở NEWTEL-CA

NEWTEL – CA là Nhà cung cấp dịch vụ Chữ ký số công cộng theo Giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13 tháng 7 năm 2011 và Giấy phép cung cấp dịch vụ số 225/GP-BTTT hoạt động truyền thông theo quy định của Nghị định Chính phủ số 26/2007/NĐ-CP.

Hiện tại, hệ thống dịch vụ chữ ký số công cộng NEWTEL-CA đã chính thức được phê duyệt bởi Cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Bộ Y tế và nhiều ngân hàng. Nó được sử dụng cho các ứng dụng giao dịch điện tử, dịch vụ công điện tử trên toàn quốc như: khai thuế điện tử, khai Hải Quan điện tử, nộp thuế điện tử, y tế công điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử…

NewCA không chỉ cung cấp chữ ký số cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà còn cung cấp dịch vụ chữ ký số cho thiết bị HSM, hóa đơn điện tử và nhân viên trong các tổ chức. NewCA tuy ra đời sau nhiều chữ ký số khác nhưng vẫn có một lượng khách hàng nhất định do giá thành rẻ, chất lượng ổn định. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp phải thuê dịch vụ kế toán bên ngoài rất ngần ngại sử dụng chữ ký số NewCA dưới dạng USB token do sợ thất thoát và khó kiểm soát chữ ký số.

các đơn vị cung cấp chữ ký số
NEWTEL-CA

1.10. Đơn vị cung cấp chữ ký số CA2

Chữ ký số CA2 là sản phẩm của Công ty TNHH Công nghệ Thẻ Nacencomm (CA2) – Nacencomm Smart Card Technology Co., Ltd.,JSC ra đời năm 1996. Nguồn gốc là Nacencomm, một trung tâm ứng dụng công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Trải qua nhiều giai đoạn trong lịch sử nghiên cứu giải pháp, triển khai và phát triển công nghệ thẻ thông minh PKI và hệ thống chữ ký số.

Đơn vị cung cấp chữ ký số CA2 đã được cấp phép bởi Bộ Thông tin và truyền thông. Hiện nay, chữ ký CA2 được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì đơn vị có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hỗ trợ nhiệt tình cho các cá nhân, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

mua chữ ký số ở đâu
CA2 Sign

2. Kinh nghiệm mua chữ ký số chất lượng

Ngoài việc chọn mua chữ ký số ở đâu thì kinh nghiệm chọn mua chữ ký cũng rất là quan trọng. Bí quyết khi mua chữ ký số cho các doanh nghiệp là phải đảm bảo các tiêu chí: Tính bảo mật, dịch vụ hỗ trợ, mức độ uy tín và giá thành sử dụng.

  • Mua chữ ký số tại đơn vị có giấy phép quốc gia

Giá trị pháp lý là yếu tố quan trọng nhất mà người dùng cần quan tâm khi lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số. Bản chất của việc sử dụng chữ ký điện tử là để xác thực trong môi trường điện tử, thay vì chữ ký và con dấu viết tay truyền thống. Vì vậy, để chữ ký số có tính pháp lý thì các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số phải có cơ sở pháp lý vững chắc trước pháp luật.

  • Chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số trong mọi lĩnh vực

Khi hoạt động trên môi trường điện tử, bạn cần giao dịch với nhiều đơn vị từ cơ quan chức năng (Bộ Tài chính, Thuế, Hải quan…), doanh nghiệp, các trang thương mại điện tử…. Các tổ chức uy tín sẽ có đầy đủ cơ sở hạ tầng và các điều kiện pháp lý để cung cấp dịch vụ chữ ký số cho nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

  • Mua chữ ký số ở đơn vị có đảm bảo an toàn và quyền lợi 

Để bảo vệ quyền lợi trong các giao dịch trực tuyến, khi cần chữ ký số, người dùng nên chọn mua các dịch vụ có chính sách bảo mật tuyệt đối dữ liệu chữ ký và thông tin cá nhân. Ngoài ra, các ràng buộc về trách nhiệm giữa các bên tham gia giao dịch cũng cần được đảm bảo rõ ràng và chặt chẽ.

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp mua chữ ký số thì tiêu chí hàng đầu là đảm bảo tính bảo mật. Bởi chữ ký số sẽ mã hoá các thông tin của doanh nghiệp dùng để thực hiện những giao dịch thông qua mạng Internet. Một khi hệ thống bảo mật của nhà cung cấp chữ ký số đảm bảo an toàn thì sẽ hạn chế được tình trạng bị kẻ xấu ăn cắp thông tin. 

  • Đơn vị cung cấp chữ ký số có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm

Nên chọn mua chữ ký số, mua usb token từ các đơn vị lớn, uy tín, luôn hỗ trợ 24/24. Bởi khi doanh nghiệp cần thay đổi thông tin, hoặc xảy ra những phát sinh trong quá trình nộp tờ khai thuế, báo cáo,…Khi đó các đơn vị này sẽ giúp doanh nghiệp xử lý các vấn đề được nhanh hơn, tránh gián đoạn.  Vì vậy, một đơn vị có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, cơ sở hạ tầng tốt, xử lý nhanh các vấn đề phát sinh,…sẽ là lựa chọn hàng đầu khi cho các doanh nghiệp khi mua chữ ký số.

  • Nên mua chữ ký số tại nơi có giá thành hợp lý

Giá thành là điều mà các doanh nghiệp khi mua chữ ký số cần lưu tâm. Trước khi mua cần tìm hiểu ký các vấn đề như về chi phí, bao gồm:

– Mức báo giá đó đã bao gồm thuế VAT chưa?

– Mức báo giá có bao gồm phí cài đặt và hướng dẫn chưa?

– Trong quá trình sử dụng có phát sinh chi phí nào không?

– Giá đưa ra có phải là mức giá cuối cùng của gói đó hay không?

Kinh nghiệm mua chữ ký số chất lượng
Kinh nghiệm mua chữ ký số chất lượng

Tìm hiểu thêm:

Công ty chuyển đổi số CoDX hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nên mua chữ ký số ở đâu? Đồng thời mong rằng sau khi tìm hiểu các thông tin trên bạn sẽ lựa chọn được 1 trong 10 đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín nhất hiện nay. 

Bên cạnh đó, để đỡ mất thời gian trong quá trình đăng ký chữ ký số, các doanh nghiệp có thể tham khảo thêm phần mềm ký số CoDX – Hỗ trợ đăng kí chữ ký số, cung cấp quy trình ký số chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần liên hệ, đưa thông tin mà không cần làm bất kỳ thủ tục gì. CoDX sẽ hỗ trợ mua và cung cấp dịch vụ ký số online cho Doanh nghiệp. Liên hệ ngay với CoDX để biết thêm thông tin chi tiết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

  • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
  • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
  • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
  • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh