[7 LỢI ÍCH] Ứng Dụng Công Nghệ Số Trong Doanh Nghiệp

Xu hướng 4.0 mở ra cho những nhà kinh doanh một thời đại mới trong chuyển đổi số. Và nó đang dần trở thành một xu thế tất yếu của thị trường tại Việt Nam. Chính vì vậy mà các công ty cũng cần phải thay đổi thật nhanh để bứt phá cùng nhiều cơ hội phát triển mới với thế giới. Vậy công nghệ 4.0 là gì? Những ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào? Cùng CoDX tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức Tin chuyển đổi số của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

1.  Ứng dụng công nghệ số là gì?

Ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp (công nghệ 4.0) được hiểu đơn giản là việc áp dụng công nghệ thông tin vào những hoạt động thuộc lĩnh vực về đối ngoại hoặc an ninh – quốc phòng, kinh tế – xã hội, và một vài hoạt động khác với mục đích tăng năng suất, chất lượng. Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ 4.0 còn là ứng dụng các quy trình số hóa vào công ty, giúp quá trình quản lý dữ liệu hiệu quả nhất, hồ sơ đơn giản và mang tính bảo mật cao. Yếu tố này còn được ví như “văn phòng không giấy tờ”.

2. Ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp mang lại lợi ích gì?

Giữa xu hướng hội nhập toàn cầu, các công ty không thể giữ mãi những quy trình làm việc truyền thống, tốn nhân lực, lãng phí thời gian. Hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của công nghệ số sẽ giúp nhà quản lý thôi thúc thay đổi để đem đến hiệu quả tốt nhất. 7 lợi ích mà chuyển đổi số mang lại:

 • Gắn kết các phòng ban trong nghiệp;
 • Bảo đảm tính minh bạch trong hệ thống quản trị;
 • Tăng cường khả năng cạnh tranh cho công ty;
 • Tối ưu hóa năng suất làm việc;
 • Tự động hóa hệ thống làm việc;
 • Quản lý và lưu trữ tài liệu công ty;
 • Mở rộng cơ hội học hỏi cho doanh nghiệp.
Lợi ích ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp
07 lợi ích khi ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp

2.1. Gắn kết các phòng ban trong doanh nghiệp

Một trong những thử thách của mô hình truyền thống chính là sự kết nối rời rạc giữa các bộ phận, vấn đề này là nguyên nhân dẫn đến sự trì trệ, năng suất kém trong công việc. Việc áp dụng công nghệ 4.0 giúp công ty tự động hóa quy trình làm việc giữa các bộ phận. Tránh tình trạng ban nào biết ban nấy, toàn bộ thông tin được đẩy lên một hệ thống để dễ dàng theo dõi, nắm được nhiệm vụ của mình có gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ của nhóm khác như thế nào. Thay vì tốn thời gian di chuyển giữa các phòng ban, tìm kiếm người phụ trách, mọi thứ có thể minh bạch xử lý ngay trên hệ thống. Từ đó quá trình quản lý, thông báo, giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả tăng cao.

2.2. Ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp đảm bảo minh bạch trong hệ thống quản trị

Nhà quản trị có thể nhận thấy rõ ràng hiệu quả công việc, kết quả theo từng ngày/tuần/tháng/năm ngay trên phần mềm công nghệ số. Hạn chế vấn đề quá tải giữa “hàng núi” thống kê, báo cáo, nhầm lẫn trong quá trình rà soát, nhà quản trị chỉ cần giám sát trên các biểu đồ, bảng dữ liệu tùy chọn để đánh giá chuẩn xác nhất.

2.3. Tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp

Trong xu thế hiện đại, doanh nghiệp nào không cải tiến ắt sẽ bị thụt lùi. Việc ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trước sự thay đổi của thị trường, đồng thời hướng tới giá trị tốt đẹp. Có thể dễ dàng nhận thấy bất kỳ doanh nghiệp nào cũng xây dựng danh tiếng trên Internet, điều này chứng minh công nghệ số là một phần quan trọng nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục phát triển.

Chuyển đổi số gia tăng khả năng cạnh tranh
Doanh nghiệp cần chuyển đổi số để tăng khả năng cạnh tranh

2.4. Tối ưu hóa năng suất làm việc

Công nghệ số còn giúp nhà quản lý thực hiện được các công việc với giá trị gia tăng thấp mà không phải chi trả bất cứ khoản phí nào. Vì vậy, nhân sự sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như thực hiện nhiệm vụ mang lại hiệu quả cao. Thế nhưng, việc áp dụng chuyển đổi số khi vận hành doanh nghiệp cũng sẽ hỗ trợ cho việc tăng khả năng đề kháng cho chính tổ chức mình trước khi thay đổi trên thương trường.

2.5. Ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp giúp tự động hóa quy trình 

Tự động hóa quy trình công việc mô tả các nhiệm vụ hoàn toàn diễn ra tự động bởi hệ thống máy móc thông minh điều khiển. Để làm được điều này chuyên nghiệp, nhà quản trị phải xác định mục tiêu rõ ràng để cắt giảm thời gian làm việc, xử lý điểm nóng hoặc cải thiện chất lượng nhân viên.

2.6. Quản lý và lưu trữ thông tin doanh nghiệp

Hầu hết, các doanh nghiệp thường tốn nhiều không gian để lưu trưc dữ liệu bản cứng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của công nghệ số đẫ giải quyết được bài toán khó này. Công nghệ số giúp số hóa thông tin kinh doanh, loại bỏ dữ liệu không cần thiết, sắp xếp tài liệu nội bộ theo từng hạng mục một cách khoa học. Đồng thời, nhân viên trong công ty cũng có thể truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp lưu trữ thông tin
Ứng dụng công nghệ số giúp doanh nghiệp lưu trữ thông tin dễ dàng

2.7. Mở rộng cơ hội học hỏi cho doanh nghiệp

Lợi ích không thể phủ nhận khi ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp chính là cơ hội tiếp cận tri thức đa dạng. Chỉ cần có kết nối Internet, doanh nghiệp có thể nắm bắt các thông tin chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh. Tài nguyên kiến thức khổng lồ này chính là nền tảng cho doanh nghiệp nâng cao kỹ năng chuyên môn. Mặt khác, sự bùng nổ chuyển đổi số cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ sai lệch thông tin. Do đó, doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ lưỡng, tham khảo từ chuyên gia để đảm bảo hoạt động bền vững.

3. Ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp với CoDX Team

Hiện nay, ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp là nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên, theo nhận định của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của công ty tại Việt Nam còn ở mức thấp. Nguyên do của tình trạng này đến từ nhận thức, sự quyết tâm hoặc giới hạn nguồn lực của doanh nghiệp.

Để khắc phục khó khăn này, nhà quản lý có thể tập trung đầu tư bài bản bộ giải pháp chuyển đổi số được CoDX thiết kế riêng cho doanh nghiệp Việt với nhiều tính năng nổi bật, giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru và tối ưu nguồn ngân sách

– Giải pháp cho thuê hạ tầng công nghệ thông tin: Giải pháp được xem là bước đệm cho xu thế chuyển đối số hiện nay. Doanh nghiệp chỉ cần thanh toán mức phí sử dụng dịch vụ mà không phải tốn thêm bất kỳ khoản phí nào, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa ngân sách.

– Giải pháp giao việc thông minh – CoDX Task: Ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp cho phép bạn dễ dàng giám sát tiến độ công việc thực hiện, công việc quá hạn, nhiệm vụ quan trọng của nhân viên dưới nhiều giao diện biểu đồ chính xác và trực quan. Nhân sự có thể nắm được rõ nhiệm vụ được giao, thời hạn hoàn thành và những yêu cầu liên quan mà vẫn đảm bảo tính bảo mật với hệ thống phân quyền theo vai trò thông minh.

Phần mềm giao việc CoDX Task
Phần mềm giao việc thông minh CoDX Task

– Giải pháp quản lý tài liệu thông minh – CoDX Document: Được thiết kế quản lý dữ liệu theo chuẩn Dublin Core, cho phép nhà quản trị lưu trữ, tìm kiếm và chia sẻ tài liệu một cách nhanh chóng mà không bị giới hạn. Tránh rủi ro thất lạc thông tin, nâng cao khả năng tra cứu và chia sẻ thông tin giữa các phòng ban và nhân sự, góp phần nâng cao hiệu suất công việc.

– Giải pháp phần mềm chữ ký số từ xa – CoDX Esign: Cho phép doanh nghiệp ký đa nền tảng trên phần mềm di động và website, mang đến sự linh hoạt cho quá trình thiết lập quy trình ký số cho mỗi loại tài liệu. Ưu điểm nổi bật của CoDX Esign là an toàn và độ bảo mật cao trong việc sử dụng mã QR code và lưu trữ tập trung trên CoDX Document. Hơn thế nữa, CoDX Esign còn cung cấp tính năng cảnh báo ký duyệt thông minh, tự động chuyển đổi tập tin sang định dạng PDF và kết nối liên thông với các phân hệ khác để trình ký tài liệu. Báo cáo thống kê theo dõi trình ký số giúp nhà quản lý có cái nhìn tổng quan và đánh giá hiệu suất lao động. Đây còn là phần mềm ký số từ xa hữu ích cho các cấp lãnh đạo và toàn bộ tổ chức hoạt động xuyên suốt mọi nghiệp vụ không bị gián đoạn.

Ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp với CoDX Esign
Phần mềm ký số CoDX Esign

– Giải pháp chuẩn hóa quy trình doanh nghiệp – CoDX Workflow: Giúp chuẩn hóa quy trình công việc giữa các bộ phận trong công ty, từ quản trị nhân sự, quản trị khách hàng, quản trị tài chính – kế toán đến quản trị sản xuất cùng một hệ thống duy nhất. Phần mềm đảm bảo:

 • Chuyển giao công việc, nhiệm vụ và chia sẻ tài liệu nhanh chóng giữa các phòng ban;
 • Ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp sẽ linh hoạt trong việc điều chỉnh quy trình phù hợp với đặc thù công ty;
 • Ghi nhận và tổng hợp tự động các vi phạm quy trình, hỗ trợ bộ phân quản lý dễ dàng giám sát và đưa ra các chỉ đạo kịp thời;
 • Phản hồi hai chiều giúp nhà quản lý phát hiện các điểm tắc nghẽn trong quy trình, từ đó yêu cầu bộ phận Quality Assurance (QA) cải tiến quy trình tối ưu hơn.

Bài viết trên mà Công Ty Hợp Tác Chuyển Đổi Số CoDX đã tổng hợp xoay quanh chủ đề chuyển đổi số, cũng như những lợi ích của việc ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tích lũy thêm nhiều thông tin hữu ích nhằm đưa ra những chiến lược chuyển đổi số một cách tối ưu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh