Phần mềm WPS Office là gì? Tải ứng dụng MIỄN PHÍ trên PC, Mobile

WPS office là gì

Ứng dụng WPS Office hiện tại không còn quá xa lạ với người dùng. Nó mang đến những tính năng hữu ích hỗ trợ trong quá trình làm việc và học tập. Vậy chính xác thì WPS Office là gì? Cách tải phần mềm WPS Office trên điện thoại di động Android, IOS và máy tính, PC như thế nào? Hãy cùng CoDX tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Bạn đang đọc bài viết trên trang Tin chuyển đổi số của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

1. Phần mềm WPS Office là gì?

Phần mềm WPS office là gì?  WPS Office (viết tắt của Writer, Presentation, and Spreadsheets) được biết đến là một ứng dụng văn phòng được thiết kế cho các hệ điều hành Microsoft Windows, iOS, Linux và Android.

Bộ ứng dụng này cung cấp hàng loạt tính năng đặc biệt để hỗ trợ người dùng. Nó đã xuất hiện từ năm 1989, nhưng phải đến năm 2019, WPS mới nhận được đánh giá cao từ người dùng. Cho đến ngày nay, văn phòng Wps vẫn là một bộ công cụ thiết yếu và cần thiết.

Bộ ứng dụng này đã có mặt trên nhiều hệ điều hành như Linux, macOS, Windows, Android và iOS và mới đây (2019) ứng dụng WPS Office đã có một cuộc cách mạng diện mạo ngoạn mục với nhiều thay đổi từ chức năng đến thiết kế.

Phần mềm WPS Office là gì
Phần mềm WPS office là một ứng dụng văn phòng

2. Ưu nhược điểm về tính năng của phần mềm WPS Office là gì?

Tuy là bộ ứng dụng văn phòng cải tiến nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến một số tính năng nổi bật của ứng dụng WPS. Vậy hãy cùng Công ty chuyển đổi số CoDX tìm hiểu ưu nhược điểm về một số tính năng của phần mềm này như sau:

2.1. Ưu điểm các tính năng của phần mềm WPS Office là gì?

 • Mở nhiều tab cùng lúc: Tính năng đầu tiên có thể kể đến là khả năng mở nhiều tab cùng lúc. Bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ đa nhiệm đơn giản, mở đồng thời nhiều tab như tài liệu WPS, thuyết trình WPS và cả bảng tính WPS để phục vụ cho công việc của mình.
 • Tương thích với tất cả các tệp Microsoft Office: Tính năng thú vị tiếp theo là bạn có thể đọc tất cả các tệp được tạo bởi Microsoft Office. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc sử dụng phần mềm không tương thích hoặc tải thêm phần mềm hỗ trợ.
 • Xuất tệp PDF và đọc chúng dễ dàng: Tính năng tiếp theo rất quan trọng đối với nhiều người là truyền dữ liệu nhanh hơn với nút “Lưu dưới dạng PDF” tích hợp. Ngoài ra, các tệp PDF có thể dễ dàng mở và chỉnh sửa mà không cần phần mềm của bên thứ ba.
 • Đồng bộ đám mây: Bộ ứng dụng WPS Office còn tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây, cho phép bạn xem các tập tin dễ dàng và tiện lợi thông qua máy tính khác hoặc laptop cá nhân. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục sử dụng phần mềm và tiếp tục công việc còn đang dang dở
 • Hoạt động trên tất cả các điện thoại: Ngoài ra, nhờ chức năng đồng bộ hóa đám mây WPS, bạn cũng có thể nhanh chóng xem các tệp từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc trên các thiết bị này nhưng trải nghiệm người dùng có thể bị giảm do diện tích màn hình nhỏ hơn.

2.2. Nhược điểm các tính năng của phần mềm WPS Office là gì?

Không thể phủ nhận ứng dụng WPS Office có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, WPS vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

 • WPS là gói phần mềm độc quyền và yêu cầu thanh toán để tận hưởng tất cả các tính năng.
 • Chức năng chuyển đổi file PDF sang Word/Excel/PPT chỉ có ở phiên bản trả phí (phiên bản WPS Premium).
 • WPS Free Edition có 1GB dung lượng nên chỉ có thể lưu các tài liệu văn bản nhỏ.
 • Việc sử dụng máy tính có thông số kỹ thuật quá thấp sẽ gây ra sự cố vì nó tiêu tốn khoảng 200MB RAM khi khởi động.
WPS Office là gì
Ưu nhược điểm về tính năng của phần mềm WPS Office

3. So sánh WPS Office và Microsoft Office có điểm vượt trội gì?

Microsoft Office hiện đang dẫn đầu về lượng người dùng sử dụng. Để có thể cạnh tranh với các ứng dụng khác và thu hút người dùng, ứng dụng WPS Office có những lợi thế nhất định. Có một vài điều nổi bật về ứng dụng này so với Microsoft Office được liệt kê qua bảng sau:

Điểm vượt trội của WPS Office

Nội dung chi tiết 

Ứng dụng nhẹ

– Nhiều người dùng sẽ cân nhắc xem cấu hình máy có đủ khi tải ứng dụng hay không. Vì việc tải xuống các ứng dụng nặng có thể làm chậm thiết bị của bạn và khiến thiết bị dễ bị đơ. Nhưng bạn không cần lo lắng khi WPS rất nhẹ.

– Ứng dụng WPS Office nhỏ gọn đến mức máy tính xách tay của bạn không cần phải có cấu hình quá mạnh để sử dụng phần mềm này. 

– Chỉ cần là một chiếc laptop văn phòng thông thường là người dùng có thể tải về và sử dụng.

Giá bản quyền rẻ hơn

– Bạn có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. 

– Tuy nhiên, để trải nghiệm các tính năng cao cấp hơn, bạn phải trả tiền cho gói cao cấp. 

– Trên thực tế, bạn phải trả ít hơn nhiều để sử dụng nó so với sử dụng Microsoft Office. 

– Có thể nói, sử dụng WPS, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành

– WPS có sẵn trên nhiều nền tảng bao gồm Windows, macOS, Linux, Android và iOS. 

– Do đó, có thể làm việc đa nền tảng, đặc biệt là nhờ sự hỗ trợ của ứng dụng WPS Office.

Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời

– Dịch vụ khách hàng của WPS hoạt động 24/7 ở các quốc gia khác nhau

– Vì vậy nếu gặp phải bất kỳ sự cố nào khi sử dụng bộ WPS, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với chuyên gia để được trợ giúp.

4. Cách tải ứng dụng WPS Office cho máy tính và điện thoại 

4.1. Cách tải phần mềm WPS Office trên máy tính và PC

Để cài đặt và tải phần mềm WPS Office miễn phí trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn tải file cài đặt WPS từ địa chỉ https://www.wps.com/ về máy tính, lưu ý các bạn cần chọn phiên bản phù hợp với cấu hình máy tính của mình.

Bước 2: Sau khi tải file cài đặt thành công. Bạn mở file và nhấn “Tôi đã đọc và…” để đồng ý với các điều khoản sử dụng của nhà sản xuất phần mềm. Tiếp theo, bấm vào nút Install Now để hoàn tất việc cài đặt.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, chương trình WPS sẽ tự động mở và hiển thị các gói dịch vụ để bạn lựa chọn, chủ yếu có 3 gói:

 • Miễn phí: Không tính phí, nhưng chức năng hạn chế
 • WPS Premium: Gói này sẽ cung cấp cho người dùng 20GB dung lượng lưu trữ đám mây và tất cả các chức năng thông minh của ứng dụng WPS Office ngoại trừ chức năng tải xuống các mẫu,… Phí dịch vụ của gói này là 29,99 USD, gần 700.000 VND.
 • Template Premium: Gói này cho phép người dùng tải xuống các mẫu và nhiều tính năng khác, đặc biệt là không có quảng cáo. Phí dịch vụ nửa năm là 39,99 USD, tương đương 950.000 đồng.

Nếu không có nhu cầu sử dụng các tính năng thông minh, bạn có thể chọn gọi Free miễn phí. Để sử dụng phiên bản miễn phí, hãy nhấp vào “Sử dụng miễn phí” và chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản facebook hoặc google hiện tại của bạn để sử dụng WPS miễn phí.

4.2. Cách tải phần mềm WPS Office trên điện thoại Android và iOS

Nếu bạn muốn tải phần mềm WPS Office trên thiết bị di động của mình, bạn có thể dễ dàng tải xuống trên Google Play Store và App Store cho hệ điều hành Android và iOS tương ứng. Dưới đây là các bước đơn giản để tải xuống các ứng dụng văn phòng:

 • Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store trên điện thoại.
 • Bước 2: Vào ô tìm kiếm và nhập cụm từ “WPS Office”.
 • Bước 3: Chọn ứng dụng có biểu tượng chữ “W” nền đỏ, trắng và nhấn nút Get hoặc Install bên cạnh để tải về.
tải phần mềm WPS Office
Cách tải phần mềm WPS Office trên điện thoại Android và iOS

5. Hướng dẫn sử dụng phần mềm WPS Office cơ bản cho người mới 

Trên thực tế, bộ ứng dụng văn phòng WPS được thiết kế để dễ sử dụng hơn, vì phần mềm cải thiện một số thiếu sót của Microsoft Office để áp dụng cho WPS. Dưới đây là 4 cách hướng dẫn sử dụng phần mềm cơ bản như sau: 

5.1. Cách tạo tài liệu mới trên phần mềm WPS Office

Là một phần mềm thay thế cho Microsoft Word, Excel, Powerpoint, chức năng cần thiết đầu tiên là tạo văn bản mới. Khi mở WPS lên, bạn sẽ có 2 tùy chọn là New (để tạo một tài liệu mới) và Open (để mở một tài liệu đã có).

Trong phần New, bạn có thể tạo tài liệu mới từ mẫu Template. Đây là loại cơ bản nhất hỗ trợ thiết kế soạn thảo văn bản, bảng tính, slide thuyết trình. Để mở, bạn có thể tìm kiếm các tài liệu của microsoft về cách mở để đọc, vì có tính năng đồng bộ tích hợp sẵn.

 phần mềm WPS Office là gì
Cách tạo tài liệu mới trên phần mềm WPS Office

5.2. Cách sử dụng mẫu Template trên phần mềm WPS Office

Nếu bạn muốn mẫu chủ đề tài liệu của bạn trông nổi bật hơn trên WPS, bạn có thể nhấp vào Tab mới bên cạnh tab Trang chủ ở trên cùng. 

Tại đây, bạn có thể tự do chọn các mẫu chủ đề Tài liệu WPS, Bảng tính WPS và Bản trình bày WPS. Nhờ đó, bạn có thể chọn chủ đề yêu thích để làm cho tác phẩm của mình thú vị và sinh động hơn.

5.3. Cách lưu file hoặc xuất dữ liệu ra file PDF 

Một điểm nổi bật khác khi sử dụng WPS là nó được trang bị thêm các nút chức năng trực tiếp trên thanh công cụ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Cụ thể, bạn có thể lưu tệp công việc của mình chỉ bằng cách chọn biểu tượng “Lưu”.

Ngoài ra, bạn có thể xuất dữ liệu của mình sang tệp PDF cực kỳ nhanh chóng chỉ bằng cách nhấp vào biểu tượng xuất PDF – Export to PDF. Sau đó, chọn tệp bạn muốn xuất, chọn loại số trang và nhấp vào nút “Xuất dưới dạng PDF”.

ứng dụng wps office
Cách lưu file hoặc xuất dữ liệu ra file PDF

5.4. Cách lưu dữ liệu trên WPS Cloud

Ưu điểm nổi bật nhất ứng dụng WPS Office là bạn có thể sử dụng chức năng đám mây WPS để lưu trữ tệp của mình. 

Tương tự như cách bạn lưu file trên máy tính, bạn vào biểu tượng menu góc trên bên trái chọn biểu tượng lưu khi cửa sổ lưu hiện ra chọn nút upload to WPS cloud chọn khu vực muốn lưu trên đám mây và nhấn lưu .

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản phần mềm WPS Office của mình để sử dụng các chức năng đám mây WPS. Điều này cho phép nhiều thiết bị khác sử dụng tài khoản WPS và truy cập dữ liệu.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng bộ ứng dụng văn phòng WPS, đồng thời tận dụng những ưu điểm của phần mềm này để giúp công việc của bạn trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng hơn. Bằng cách chia sẻ thông tin về WPS Office là gì và thông tin liên quan, CoDX mong muốn mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích nhất. Bạn đọc đừng quên lưu trang web này để đọc các bài viết tiếp theo nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH chuyển đổi số CoDX

 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Hotline: 1900282581
 • Email: [email protected]
 • Website: https://www.codx.vn
 • Trang tin tức doanh nghiệp: https://businesswiki.codx.vn