Những câu, lời khen ngợi hay nhất cho nhân viên làm việc hiệu quả

Sau mỗi dự án hoặc định kỳ theo tháng, quý, doanh nghiệp cần tổ chức đánh giá hoạt động của các nhân viên, từ đó tiến hành khen thưởng cho nhân sự xuất sắc. Những lời khen, phần thưởng ấy là nguồn động viên nhân viên tiếp tục cống hiến cho công ty. Vậy vì sao cần trao những lời khen ngợi hay nhất cho nhân viên? Cùng tìm câu trả lời với tổng hợp những câu khen ngợi hay nhất dành cho nhân viên của CoDX qua bài viết dưới đây. 

Bạn đang đọc bài viết trên trang Kiến thức quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

Banner EXP top

1. Tổng hợp lời khen ngợi hay nhất dành cho nhân viên

Những lời khen ngợi hay nhất dành cho nhân viên trong các trường hợp cụ thể đã được CoDX tổng hợp dưới đây: 

 • Khen ngợi nhân viên sau khi hoàn thành xuất sắc công việc hoặc dự án
 • Lời khen cho kỹ năng của nhân viên khi làm việc
 • Câu khen ngợi hay để tán dương thái độ trong công việc của nhân viên 
 • Khen tinh thần đồng đội của nhân sự 

1.1 Những lời khen ngợi nhân viên khi hoàn thành tốt công việc hay nhất

Sau khi hoàn thành công việc hay dự án, doanh nghiệp nên tổ chức các buổi đánh giá, khen ngợi nhân viên. Đơn giản hơn, cấp quản lý có thể gửi những lời khen qua thư hoặc thiệp. Những câu khen ngợi hay nhất cho nhân viên khi hoàn thành công việc có thể là:

 • Bạn đã hoàn thành rất tốt dự án lần này. Đây là một trong những dự án đạt số liệu đánh giá cao nhất từ trước đến nay trong công ty.
 • Tôi biết thuyết trình trước đám đông không phải thế mạnh của bạn, nhưng hôm nay bạn đã hoàn thành rất tốt. Bài thuyết trình rất ấn tượng và thành công thuyết phục được khách hàng. 
 • Tôi có thể thấy bạn đã nỗ lực như thế nào cho dự án lần này. Kết quả của dự án thật sự đã vượt ngoài kỳ vọng của ban giám đốc.  
 • Công việc của team gần đây rất bận rộn. Nhưng thật tuyệt vời khi bạn có thể hoàn thành công việc linh hoạt và hiệu quả như vậy. Hãy phát huy và cố gắng nhiều hơn ở các công việc tiếp nhé. 
Những lời khen ngợi hay nhất để khích lệ các nhân viên xuất sắc
Những lời khen ngợi nên được gửi đến cho nhân sự sau khi hoàn thành xuất sắc công việc

1.2  Những lời khen ngợi kỹ năng nhân viên hay nhất

Bên cạnh việc hoàn thành công việc, những lời khen ngợi hay nhất về kỹ năng của nhân viên cũng rất cần thiết. Khen ngợi về kỹ năng cũng là cách hiệu quả để khích lệ tinh thần nhân sự, đồng thời khuyến khích họ trau dồi thêm các kỹ năng ấy. 

 • Khả năng giao tiếp của em hôm nay thật sự rất ấn tượng. Chị rất thích cách em nói chuyện và thuyết phục khách hàng về sản phẩm. 
 • Tình huống hôm nay khá bất ngờ. Cảm ơn em vì đã giải quyết vấn đề nhanh chóng và linh hoạt như vậy. 
 • Mọi người trong bộ phận và anh đều thấy kỹ năng làm việc nhóm của em rất tốt. Tất cả mọi người đều được lắng nghe và tôn trọng. 

1.3 Những lời khen ngợi hay nhất về thái độ với công việc của nhân viên

Thái độ của nhân sự khi làm việc cũng là yếu tố cần được xem xét và đánh giá một cách cẩn trọng. Với những nhân viên có thái độ tốt, luôn nhiệt tình, hăng hái và chăm chỉ, quản lý có thể dành cho họ những câu khen ngợi hay nhất. Ví dụ như: 

 • Anh đánh giá rất cao thái độ nhiệt tình và chăm chỉ của em trong dự án này. 
 • Chị cảm thấy như được truyền thêm động lực khi thấy em làm việc hăng hái như vậy. 
 • Thái độ quyết tâm và có trách nhiệm của bạn trong công việc đã giúp cả phòng ban thêm tự tin trước dự án lần này. 
 • Cảm ơn bạn đã luôn lạc quan, tích cực trước những khó khăn, thử thách của công việc trong 6 tháng đầu năm. Công ty luôn trân trọng tư duy và thái độ ấy của bạn. 
Câu khen ngợi hay nhất về thái độ nhân viên
Câu khen ngợi thái độ nhân viên hay nhất cho doanh nghiệp

1.4 Những câu khen ngợi tinh thần đồng đội tốt hay nhất

Những lời khen ngợi hay nhất không chỉ đến từ cấp quản lý, lãnh đạo mà có thể từ chính các đồng nghiệp cùng bộ phận, phòng ban. Khen ngợi về tinh thần đồng đội, khả năng làm việc nhóm là những nội dung có thể tham khảo. Một số câu nói khen ngợi hay cho trường hợp này có thể là: 

 • Tôi cảm thấy thật thoải mái khi làm việc cùng bạn. Tôi luôn tin tưởng vào những phần việc bạn làm. 
 • Em chính là thành viên quan trọng của team. Sự xuất hiện và tinh thần làm việc của em khiến team làm việc rất năng suất và hiệu quả. 
 • Kinh nghiệm và phong cách làm việc của em thực sự rất phù hợp với bộ phận. Chính những ý tưởng sáng tạo do em đề xuất đã giúp bộ phận chúng ta rất nhiều trong dự án lần này. 
 • Bạn là người làm việc rất có trách nhiệm. Team rất tin tưởng bạn cho vị trí ở công việc này. 
Những lời khen ngợi hay nhất xuất phát từ đồng nghiệp
Đồng nghiệp có thể khen ngợi tinh thần đồng đội của nhau

Banner EXP between

2. Vì sao doanh nghiệp nên dành những lời khen ngợi cho nhân viên?

Những câu khen ngợi hay nhất quả thực cần thiết trong doanh nghiệp. Chúng giúp quản lý, thậm chí cả các nhân sự động viên nhân viên, đồng nghiệp trong công việc. Điều này không chỉ khiến tinh thần làm việc thêm hứng khởi, mà còn đẩy mạnh các phong trào thi đua, làm việc trong công ty. 

Cụ thể một số lợi ích khi doanh nghiệp dành những lời khen ngợi hay nhất cho nhân sự: 

 • Để nhân viên gắn bó dài lâu với doanh nghiệp: Nhân sự có thể đi làm vì kinh nghiệm, lương thưởng,… Tuy nhiên, để họ gắn bó lâu dài với một công ty thì không bao giờ chỉ dừng lại ở lương hay kinh nghiệm thông thường. Những lời khen ngợi sẽ tạo môi trường làm việc tốt, gây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi khiến nhân sự lựa chọn gắn bó lâu dài với công ty. 
 • Tạo sự gắn kết nhân viên nội bộ doanh nghiệp: Với những lời khen từ quản lý, mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên sẽ thêm phần gắn kết. Với những lời khen ngợi của nhân sự dành cho đồng nghiệp, tinh thần đoàn kết của bộ phận sẽ thêm bền chặt. 
 • Tạo động lực làm việc cho nhân sự: Những lời khen là cách dễ nhất để tạo động lực cho nhân viên, Khi công sức, thời gian và chất xám của nhân viên được công nhận xứng đáng, họ sẽ có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn để duy trì thành tích ấy. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nên lưu ý đảm bảo cơ hội thăng tiến song song với những lời khen, để thêm phần khích lệ nhân sự. 
 • Nâng cao năng suất lao động: Tương tự như tạo động lực làm việc, lời khen ngợi kèm quà tặng nhân viên phù hợp giúp nâng cao năng suất của người lao động. Họ sẽ có xu hướng thực hiện công việc tốt hơn, cải thiện bản thân để duy trì và phát triển công việc. Từ năng suất lao động, công ty có thể tăng lợi nhuận, năng lực cạnh tranh trên thị trường,… 
 • Xây dựng quy chế khen thưởng tạo văn hóa doanh nghiệp với : Những lời khen ngợi hay nhất cho nhân viên sẽ khiến nhân viên tự hào, nỗ lực cao hơn trong công việc. Từ đó, văn hóa làm việc của doanh nghiệp sẽ được gây dựng bởi chính những nỗ lực ấy. Đồng thời, việc công nhận, đánh giá đúng năng lực, thái độ của nhân sự cũng là một phần quan trọng trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. 
Nhân sự muốn được gắn bó khi nhận được lời khen ngợi
Khen ngợi nhân viên đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Phần mềm thi đua khen thưởng – Nền tảng phúc lợi và khen thưởng nhân viên thông minh

3. Gửi những lời khen ngợi hay nhất cho nhân viên với CoDX Thank you cards

PHẦN MỀM THÔNG ĐIỆP TUYÊN DƯƠNG CODX THANK YOU CARD

Phân hệ CoDX – Thông điệp tuyên dương tạo nên hệ thống tuyên dương khen thưởng 360° đến từ mọi lúc – mọi nơi và mọi hành vi theo giá trị cốt lõi, khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên kịp thời. Từ đó, xây dựng hành vi theo khung năng l

Bằng Phân hệ CoDX – Thông điệp tuyên dương, chúng tôi giúp bạn:

 • Xây dựng Văn hóa Doanh Nghiệp một cách tự nhiên trong từ hành vi được ghi nhận 360 độ.
 • Tạo động lực cho nhân viên làm việc và gắn kết tập thể trong môi trường tổ chức.
 • Gia tăng trải nghiệm nhân viên bằng hạnh phúc CHO – NHẬN từ đồng nghiệp.

Các chức năng chính:

 • Nhân viên TRAO - NHẬN thông điệp yêu thương 360° mỗi ngày
 • Xây dựng cảm xúc tích cực, hơn cả lời khen là sự công nhận đúng lúc - đúng người
 • Tích hợp với Ví thưởng để tặng điểm và đổi điểm.
 • Quản lý theo dõi, hỗ trợ nhân viên cải tiến các Đề xuất - Góp ý

Đăng ký dùng thử CoDX Thông điệp tuyên dương để được trực tiếp trải nghiệm dùng thử phần mềm 30 ngày.

banner thank you cards

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là những lời khen ngợi hay nhất dành cho nhân viên có thành tích xuất sắc, thái độ tốt,… CoDX hy vọng rằng qua bài viết này, doanh nghiệp có thể tăng cường các hoạt động đánh giá, khen thưởng, dành tặng những câu khen ngợi hay nhất cho các nhân sự, để thúc đẩy tinh thần làm việc hiệu quả và từng bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm: