07 Lợi Ích Khi Triển Khai Ví Điện Tử Nhân Viên

Ví điện tử nhân viên là một khái niệm mới mà không mới. Bởi ví điện tử đã là khái niệm quen thuộc với mọi người. Ví điện tử nhân viên chẳng qua là ví điện tử nhưng đối tượng và phạm vi áp dụng khác biệt.

Nhưng thật ra, ví điện tử dành cho nhân viên lại là công cụ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc nâng cao trải nghiệm của nhân viện tại nơi làm việc cũng như đáp ứng lương cảm xúc mà thế hệ lao động trẻ ngày nay cần.

Cùng CoDX 07 lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng ví điện tử nhân viên trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xây dựng một mô hình khen thưởng đa dạng

Đã qua rồi thời kỳ chỉ cần trả lương và thưởng tiền cho nhân viên. Hiện nay, nhân viên làm mong muốn nhiều hơn thế.

Vì vậy, ví thưởng nhân viên đem đến mô hình khen thưởng linh hoạt bằng hệ thống quà tặng đa dạng, phù hợp nhiều nhu cầu khác nhau. Từ đó, mỗi khi doanh nghiệp khen thưởng, nhân viên có nhiều lựa chọn theo nhu cầu của họ.

Chính sự linh hoạt này sẽ gia tăng tính hiệu quả, mức độ hài lòng, sự thích thú trong trải nghiệm do đáp ứng đúng và đủ cho nhân viên. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tối ưu chi phí phúc lợi cho nhân viên tốt nhất mà doanh nghiệp nên sử dụng.

2. Khen thưởng ngay tức thời

Không cần đợi tới cuối tháng mới tổng kết và phát thưởng. Ví điện tử nhân viên cho phép khen thưởng, tặng quà mọi lúc – mọi nơi.

Ngay khi nhân viên lập công trạng, quản lý có thể gửi trực tiếp thưởng hoặc lời tuyên dương đến nhân viên. Điều này khiến hiệu quả khen thưởng được phát huy tối đa, nhân viên luôn cảm thấy được quan tâm vì được khen thưởng tức thời. Từ đó khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên hiệu quả nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, có thể chia sẻ công khai khen thưởng trên mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp, để những đóng góp của nhân viên được cả tập thể công nhận.

3. Ví điện tử nhân viên gia tăng sự trải nghiệm

Xem thêm: Các Loại Lương Cảm Xúc Trong Quản Trị Nguồn Lực

Thế hệ gen Z sẽ là lực lượng lao động chính trong tương lai. Đối với họ yếu tố quyết định sự gắn bó với công ty không nằm ở vấn đề vật chất. Họ chú trọng hơn vào giá trị tinh thần mà doanh nghiệp mang lại.

Ví điện tử còn giúp nhân viên có những trải nghiệm tốt hơn, làm họ hạnh phúc hơn. Giúp doanh nghiệp triển khai 5 loại Lương cảm xúc rất dễ dàng, linh hoạt, chi phí tiết kiệm. Đồng thời, ví điện tử giúp doanh nghiệp thấu hiểu và xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên của mình ngày một hoàn thiện, góp phần thu hút và giữ chân người tài.

4. Hình thành văn hóa khen thưởng

“Gửi cảm ơn, trao yêu thương” được áp dụng mỗi ngày và trở thành thói quen của các thành viên trong tổ chức. Cùng từ đó những giá trị văn hóa mới được hình thành:

  • Công nhận cống hiến
  • Văn hóa cho – nhận
  • Chia sẻ, động viên và gắn kết

Theo thời gian, xây dựng nên văn hóa khen thưởng tốt đẹp trong doanh nghiệp.

5. Xây dựng truyền thông thương hiệu

Khi vui vẻ, hạnh phúc người ta thường có xu hướng lan tỏa điều này đến mọi người xung quanh. Điều đó có nghĩa, khi nhân viên cảm thấy thỏa mãn với các chính sách phúc lợi được nhận. Họ sẽ trở thành đại xứ thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Những câu chuyện về thương hiệu được lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội, cho đến bạn bè và người thân của nhân viên. Đây sẽ là đòn bẩy trong việc đẩy mạnh độ phủ và tần suất lan tỏa thương hiệu. Vừa tăng độ tín nhiệm vừa là chiến lược đắc lực cho doanh nghiệp trong việc giữ chân và thu hút người tài.

6. Xây dựng thương hiệu tuyển dụng đẳng cấp

Xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên thông qua ví thưởng điện tử góp phần tạo ra hệ sinh thái Lương cảm xúc và tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp với các nhà tuyển dụng khác trên thị trường.

Từ đây Doanh nghiệp thu hút được người tài “đầu quân và tạo dựng sự nghiệp”. Tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển bền vững.

7. Xây dựng hệ thống khen thưởng 360 độ

Xem thêm: Vì Sao Cần Xây Dựng Quy Chế Khen Thưởng Nhân Viên?

“Khen thưởng không phải chỉ đến từ công ty, khen thưởng đến từ mọi vai trò khi bạn xứng đáng” là giá trị tuyệt vời mà ví thưởng điện tử có thể mang đến khi doanh nghiệp triển khai nó.

Ứng dụng này tạo nên Hệ thống Khen thưởng 360 độ: Nhân viên – Nhân viên, Quản lý – Nhân viên, Công ty – Nhân viên. Giúp công tác khen thưởng linh hoạt, tuỳ biến, hiệu quả tức thì và nhân viên được công nhận mọi lúc – mọi nơi – mọi vai trò – mọi kết quả hay hành vi chuẩn mực theo giá trị cốt lõi mà Doanh nghiệp hướng đến.

Lực lượng lao động ngày nay mong muốn nhiều hơn không chỉ dừng lại ở lợi ích tài chính. Những yếu tố về mặt tinh thần sẽ mang lại ý nghĩa cụ thể và giá trị hơn. Thế nên mới cần áp dụng ví điện tử nhân viên vào nội bộ doanh nghiệp. Các chuyên gia đánh giá rằng ví điện tử sẽ tạo nên những bước đột phá trong công tác phúc lợi của doanh nghiệp và gia tăng động lực làm việc cho nhân viên.

>>> Xem thêm: Quà tặng chia tay đồng nghiệp chứa thông điệp ý nghĩa hay nhất