Tư vấn quản trị nhân sự là gì? 5 Đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu Việt Nam

Quản trị nhân sự là công tác vô cùng quan trọng đối với bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện công tác quản lý nhân sự một cách hiệu quả? Cùng CoDX tìm hiểu về 5 đơn vị tư vấn quản trị nhân sự uy tín nhất tại nước ta hiện nay. 

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức Quản trị doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

1. Dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự là gì?

Dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự là đơn vị được thuê từ bên ngoài để hỗ trợ doanh nghiệp các khó khăn về nhân sự. Dịch vụ tư vấn này sẽ đưa ra các lời khuyên cho đội ngũ quản lý cấp cao. 

Dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự là gì
Dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo doanh nghiệp

Như vậy, tại sao doanh nghiệp phải cần đến dịch vụ tư vấn quản lý về nhân sự? Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp thiếu sự hỗ trợ cũng như sự hiểu biết về nhân sự nội bộ, nhất là các doanh nghiệp nhỏ. Những tổ chức này hoạt động nhưng chưa có chương trình phúc lợi rõ ràng. 

Dịch vụ tư vấn nhân sự sẽ đưa ra những giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp nhỏ “giải quyết bài toán khó đó”. Đồng thời, xây dựng kế hoạch quản lý nhân viên một cách chuyên nghiệp và rõ ràng nhất. 

2. 5 đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự uy tín nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp 5 đơn vị cung cấp dịch vụ quản trị nhân sự uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

 • Ezhrm FPTs
 • SprinGO
 • PwC
 • Benmark
 • Talentnet
5 đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự uy tín
Những đơn vị tư vấn về quản trị nhân sự sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và vận hành tốt hơn

2.1 Dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự Ezhrm FPTs

Tư vấn quản trị đội ngũ nhân sự Ezhrm FPTs được triển khai qua 4 bước: 

– Khảo sát thực tiễn và nhu cầu về quản lý nhân sự tại doanh nghiệp.

– Tư vấn và bắt đầu cài đặt hệ thống. 

– Đào tạo, hướng dẫn chi tiết cho người dùng. 

Dịch vụ tư vấn giải pháp nhân sự dành cho doanh nghiệp
Dịch vụ tư vấn quản trị đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp Ezhrm FPTs

Theo quy trình nói trên tại Ezhrm FPTs, khách hàng được tư vấn các nghiệp vụ cơ bản sau: tuyển dụng, đào tạo, quản lý cán bộ nhân viên (hợp đồng, tiền lương, thưởng, bảo hiểm…) đúng với quy định của pháp luật, hiệu quả. 

2.2 Dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự SprinGO

Dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự SprinGO được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi sự uy tín và quy trình làm việc chuyên nghiệp. 

Dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự
SprinGO – đơn vị tư vấn đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp

SprinGO tích hợp quản trị chiến lược nhân sự toàn diện trong một hệ thống chung. Các chiến lược này được đánh giá là có giải pháp linh hoạt, phù hợp với mỗi loại hình và đặc thù doanh nghiệp riêng. 

Bên cạnh đó, SprinGO còn hỗ trợ xây dựng các hoạt động HR – hệ thống kiểm soát để tạo ra những sản phẩm và dịch nhân sự hiệu quả nhất. Từ đó, đáp ứng được mục tiêu lâu dài và chiến lược của công ty. 

2.3 Dịch vụ tư vấn nhân sự PwC

PwC mang đến giải pháp vô cùng hiệu quả về tổ chức và con người để giúp doanh nghiệp đạt được tham vọng về chiến lược. Từ đó, tạo ra những giá trị bền vững và khác biệt nhất dựa trên góc nhìn chuyên biệt. 

Tư vấn quản trị nhân sự giúp tối ưu thời gian và chi phí
Lựa chọn đơn vị tư vấn nhân sự uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian và chi phí

Dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự PwC sẽ hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bằng cách xây dựng mảng dịch vụ hiện đại. Từ đó, nó mang đến sự tăng trưởng sáng tạo, linh hoạt về tổ chức của một trường làm việc. Đồng thời, đơn vị còn đảm bảo chuyển đổi thành công, giúp củng cố niềm tin đối với doanh nghiệp và sự gắn kết giữa các nhân viên. 

2.4 Công ty tư vấn nhân sự Benmark

Benmark là đơn vị hỗ trợ tư vấn các giải pháp tốt cho doanh nghiệp về quản trị nguồn nhân lực. Dịch vụ bao gồm theo dõi, hướng dẫn điều chỉnh, kiểm tra quá trình tạo của cải vật chất, tinh thần để thỏa mãn nhu cầu của con người để duy trì và phát triển tiềm năng vô hạn của nhân viên. 

Bên cạnh đó, đơn vị tư vấn còn đưa ra nhiều giải pháp mới nhằm thu hút nhân tài. Điều này giúp xây dựng hệ thống đội ngũ nhân lực vô cùng hiệu quả, từ đó góp phần thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển lâu dài của doanh nghiệp. 

2.5 Tư vấn quản trị Talentnet

Talentnet vẫn luôn nhận được tình cảm ưu ái của nhiều doanh nghiệp. Bởi lẽ, đây là đơn vị tư vấn quản trị nguồn nhân lực có nhiều kinh nghiệm làm việc với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Talentnet đã làm việc với nhiều tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp tư nhân thuộc 10 lĩnh vực khác nhau. 

Tư vấn quản trị nguồn nhân lực
Talentnet mang đến giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Thực tế, đơn vị tư vấn quản trị nhân sự này cung cấp các giải pháp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp tiêu chuẩn quốc tế và sự am hiểu về thị trường lao động trong nước. 

3. Tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự?

Hiện nay, dịch vụ tư vấn quản trị nhân sự được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi lẽ, nó hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những khó khăn về quản trị nhân sự cho nhiều đối tượng khác nhau: 

 • Ban lãnh đạo: Thông qua hệ thống báo cáo của công ty tư vấn nhân sự thì các tác nghiệp và quản trị, ban lãnh đạo dễ dàng nắm bắt được tình hình chung của nhân sự. Từ đó, kịp thời xây dựng các chính sách phù hợp để bộ máy nhân sự hoạt động tốt nhất. 
 • Bộ phận nhân sự: Quản lý theo quy trình chuyên nghiệp và hệ thống tất cả những thông tin về nhân viên trong suốt quá trình đào tạo, bao gồm đào tạo, quản lý cán bộ nhân viên, chi trả lương thưởng…
 • Cán bộ nhân viên: Mỗi cán bộ nhân viên sẽ được đề xuất cấp một account truy cập vào hệ thống riêng. Điều này giúp họ dễ dàng và chủ động tra cứu thông tin cá nhân, lương thưởng, thuế, bảo hiểm…

4. Tư vấn nhân sự gồm có những dịch vụ gì?

Có thể thấy, tư vấn quản trị nhân sự là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nó mang đến giải pháp tối ưu, hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong việc quản lý và điều hành nhân viên. Tư vấn quản trị nhân sự sẽ bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như: 

 • Tạo và thực thi các định mức về lao động nghề nghiệp. 
 • Quản lý, đánh giá chi tiết hiệu quả công việc trên thực tế. 
 • Hệ thống hóa toàn bộ lương thưởng và các phúc lợi. 
 • Phát triển hệ thống chức danh cũng như mô tả công việc. 
 • Tái cấu trúc các bộ phận công ty và thực hiện hệ thống quản lý nội bộ. 

Hiện nay, một trong những công cụ hỗ trợ việc quản trị nhân sự hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là CoDX – quản lý thông tin một cách tự động hóa, dễ dàng tìm kiếm dữ liệu với bộ lọc nâng cao….

5. Những điều cần lưu ý khi tìm đơn vị tư vấn nhân sự

Với sự bùng nổ về công nghệ như hiện nay, không quá khó để doanh nghiệp có thể tìm thấy các đơn vị tư vấn nhân sự. Tuy nhiên, một đơn vị uy tín cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản dưới đây: 

 • Đơn vị có bề dày thành tích: Chỉ số tốt về mặt thành tích cũng phần nào phản ánh được tính chuyên nghiệp và kết quả làm việc có hiệu quả của đơn vị tư vấn. Bạn có thể kiểm tra các chỉ số này thông qua cách họ nói chuyện với khách hàng hay thông tin trên website. 
Lựa chọn đơn vị tư vấn quản trị nhân sự
Khi lựa chọn đơn vị tư vấn quản trị nguồn nhân lực, doanh nghiệp cần quan tâm đến nhiều yếu tố
 • Đơn vị đã từng có kinh nghiệm và quen thuộc với sự phức tạp của ngành hàng: Khi làm việc với nhiều lĩnh vực, đơn vị tư vấn sẽ có nhiều điều kiện khác nhau đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. 
 • Gói sản phẩm: Kiểm tra liệu rằng các đơn vị có cung cấp trọn gói dịch vụ cho toàn bộ vòng đời cho các hoạt động quản trị nhân sự như: tuyển dụng, onboarding, chấm công, trả lương hay chính sách nhân sự hay không. 
 • Tìm kiếm đơn vị phù hợp với văn hóa công ty: Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách thức hoạt động riêng. Vì thế, bạn hãy lựa chọn đơn vị phù hợp để quá trình hợp tác đạt được nhiều kết quả tốt nhất. 

Bài viết trên đây tổng hợp những đơn vị tư vấn quản trị nhân sự hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Lựa chọn được đơn vị uy tín sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được “bài toán khó” về vận hành và quản lý nguồn nhân lực. Từ đó, có những chính sách để phát triển lâu dài hơn. CoDX luôn kỳ vọng được đồng hành và mang lại các giá trị thiết thực nhất cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: