5 Đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự hiệu quả, uy tín hàng đầu Việt Nam

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc quản lý nguồn nhân lực là vô cùng quan trọng. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, tăng lợi nhuận kinh doanh. Bài viết dưới đây, cùng CoDX tìm hiểu về đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự uy tín và hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. 

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức Bản tin doanh nghiệp của CoDX – nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện.

1. Chiến lược nhân sự là gì?

Chiến lược nhân sự là những kế hoạch được giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự đưa ra với mục đích sử dụng nguồn lực. Để chính sách nhân sự đạt được những kết quả như kỳ vọng, nhân viên trong một tổ chức phải đóng vai trò như đối tác chiến lược khi các chính sách đó được truyền thông và thực hiện. 

Bên cạnh đó, “chiến lược nhân sự là gì?” còn được biết đến là hệ thống nguồn nhân lực có thể đáp ứng kế hoạch kinh doanh chi tiết trong từng giai đoạn cụ thể của công ty. Có thể thấy, đây chính là sự liên kết giữa nhân lực với mục tiêu chiến lược doanh nghiệp. Nhờ đó, cải thiện văn hóa cũng như tất cả chiến lược kinh doanh. 

Chiến lược nhân sự là gì
Chiến lược nhân sự tốt sẽ giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả hơn

Khi xây dựng chiến lược nhân sự rõ ràng, doanh nghiệp sẽ đạt được những lợi ích như sau:

 • Đánh giá năng suất lao động: Phát triển đúng năng lực nhân viên và tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh nhất. 
 • Sử dụng hiệu quả các tiềm năng của nhân viên, phòng ban và đội nhóm: Từ đó, đi đến mục tiêu cải thiện hiệu quả kinh doanh. 
 • Xây dựng đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu: Hỗ trợ phục vụ công việc hiệu quả, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 
 • Tạo ra sự cạnh tranh: Trong quá trình hội nhập, các doanh nghiệp tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực sẽ tạo ra những kết quả làm việc hiệu quả. Từ đó, tăng tính cạnh tranh, mang lại cơ hội hội nhập và phát triển. 

2. Sai lầm của doanh nghiệp khi xây dựng chiến lược nhân sự là gì?

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp thường mắc phải một số lỗi cơ bản khi xây dựng chiến lược nhân sự. Điển hình như: 

 • Đội ngũ nhân viên còn thiếu năng lực và kinh nghiệm làm việc. 
 • Doanh nghiệp chưa đánh giá được năng lực cũng như hiệu quả công việc chi tiết của nhân viên. 
 • Tổ chức, doanh nghiệp chưa xây dựng được lộ trình thăng tiến rõ ràng cho nhân viên. 
 • Tuyển dụng nhân sự không đúng năng lực, không đáp ứng yêu cầu vị trí công việc. 
 • Đào tạo không có kế hoạch, không phát triển được kỹ năng của nhân viên. 
 • Chi trả lương không đúng năng lực và không hiệu quả. Ảnh hưởng đến việc xây dựng chiến lược nhân sự.
 • Đánh giá hiệu quả công việc không có sự công bằng, minh bạch và không có khung thước đo tiêu chuẩn. 
Tư vấn chiến lược nhân sự cho doanh nghiệp
Hiện nay, một số doanh nghiệp vẫn còn mắc phải sai lầm về quản lý nhân sự

Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc xây dựng chiến lược quản trị nguồn nhân lực hiệu quả để nâng cao lợi thế cạnh tranh. Đồng thời, đảm bảo cho sự phát triển bền vững nhất. Đó cũng chính là lý do, những đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn, đạt được những kỳ vọng về nhân lực trong tương lai. 

3. Top 5 đơn vị tư vấn nhân sự uy tín hàng đầu Việt Nam

Dưới đây là Top những đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự uy tín số 1 tại thị trường Việt Nam. Những đơn vị này giúp hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân viên có kiến thức làm việc chuyên nghiệp. 

 • Công ty OCD
 • Công ty VHRS
 • Công ty SprinGO
 • Công ty TNT Talent
 • Công ty Brain Mark

 

5 đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự uy tín hàng đầu Việt Nam
Những đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay

3.1 Công ty tư vấn chiến lược nhân sự OCD

OCD là thương hiệu uy tín gắn liền với dịch vụ tư vấn chiến lược nhân sự tái cấu trúc, xây dựng hệ thống KPI, khung năng lực nhân viên. Hiện nay, những dự án do đơn vị này triển khai được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về tính hệ thống cũng như tính ứng dụng thực tế. 

Công ty tư vấn chiến lược OCD
Đội ngũ tư vấn chiến lược nhân sự tại công ty OCD

OCD sở hữu đội ngũ chuyên gia và các giảng viên được đào tạo bài bản về quản trị doanh nghiệp. Vì vậy, hỗ trợ, tư vấn các chiến lược về nhân sự hiệu quả nhất thông qua việc triển khai các dự án xây dựng hiện đại. 

3.2 Đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự VHRS

VHRS là đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự chuyên nghiệp bao gồm hoạt động tuyển dụng, đào tạo và tư vấn. Nhờ vào đội ngũ sáng lập có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm và nhiệt huyết, VHRS nhanh chóng trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước. 

Đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự VHRS
Đơn vị tư vấn chiến lược nguồn nhân sự VHRS là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn

VHRS hoạt động với một sự mệnh rất rõ ràng, kết nối nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng làm việc chuyên môn hóa với doanh nghiệp. Đem lại sự phát triển lâu dài cùng với sự cải thiện về doanh số rõ ràng nhất. 

3.3 Đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự SprinGO

SprinGo là đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị này được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. SprinGO hướng đến chủ trương xây dựng chương trình để ổn định nguồn nhân lực hiện có. Đồng thời, xây dựng chính sách để tiếp thu nhân tài. 

Đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự SprinGO
SprinGo tư vấn và hỗ trợ hiệu quả các chiến lược nhân sự cho doanh nghiệp

3.4 TNT Talent

Hiện nay, TNT Talent là một trong những đơn vị tư vấn xây dựng chiến lược nhân sự được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Theo đó, TNT Talent hỗ trợ xây dựng quản trị nhân lực khép kín, toàn diện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm tài chính ngân hàng, bảo hiểm, du lịch – khách sạn, dịch vụ…

Đơn vị tư vấn chiến lược cho doanh nghiệp TNT Talent
TNT Talent thường xuyên tổ chức hội thảo để thảo luận về các chiến lược quản trị nhân sự hiệu quả

3.5 Brain Mark

Brain Mark hỗ trợ tư vấn chiến lược về nhân sự cho các doanh nghiệp, tạo sự tăng trưởng dựa vào 7 yếu tố cơ bản. Đó là tầm nhìn, cấu trúc, sản phẩm, con người, thực thi và văn hóa. Đến nay, đã có hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước là đối tác của Brain Mark

Brain Mark hỗ trợ tư vấn chiến lược nhân sự
Brain Mark hỗ trợ tư vấn chiến lược về nhân sự theo quy trình chuyên nghiệp và hiệu quả

4. Quy trình tư vấn xây dựng chiến lược nhân sự chuyên nghiệp, chuẩn là gì?

Dưới đây là quy trình tư vấn chiến lược nhân sự chuyên nghiệp và chuẩn nhất hiện nay. 

Bước 1: Tiếp nhận và phân tích nhu cầu khách hàng

Đơn vị tư vấn tiếp nhận thông tin và phân tích nhu cầu của khách hàng. Để phân tích nhanh chính xác nhận, cần hiểu rõ khách hàng của bạn là ai? Mục tiêu phát triển trong tương lai mà họ đang hướng đến là gì? 

Bước 2: Tư vấn Phương án và kế hoạch triển khai

Từ những nhu cầu thực tế đó, đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự sẽ xây dựng các phương án riêng để phát triển nhân lực. Bao gồm cách thu hút nhân tài mới và chiến lược thúc đẩy sự phát triển của nguồn nhân sự hiện tại. Xây dựng hệ thống kế hoạch triển khai rõ ràng về thời gian. 

Bước 3: Ký kết hợp đồng và thực hiện cung cấp dịch vụ

Quy trình tư vấn chiến lược nhân sự
Quy trình tư vấn các chiến lược nhân sự tại đơn vị uy tín

Sau đó, trao đổi thống nhất với khách hàng về các phương án xây dựng nguồn nhân lực. Lựa chọn những phương án đem lại hiệu quả cao nhất nhưng vẫn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí cũng như thời gian. 

Bước 4: Triển khai dịch vụ theo thỏa thuận

Khi đã đạt được thỏa thuận hai bên thì đơn vị bắt đầu triển khai dịch vụ. Kế hoạch thực hiện được tiến hành theo đúng với bản kế hoạch ban đầu bao gồm quy trình xây dựng và phát triển nhân lực một cách lâu dài nhất. 

Bước 5: Theo dõi và đảm bảo dịch vụ

Cuối cùng, đơn vị tư vấn chiến lược về nhân sự có trách nhiệm theo dõi toàn bộ quá trình. Đảm bảo rằng các kế hoạch về đào tạo, tuyển dụng con người được thực hiện đúng tiến độ. Đồng thời, đem lại những kết quả cụ thể nhất. 

Bài viết trên đây tổng hợp thông tin về “chiến lược nhân sự là gì” những đơn vị tư vấn chiến lược nhân sự uy tín và chuyên nghiệp nhất tại nước ta hiện nay. CoDX hy vọng rằng, doanh nghiệp có thể lựa chọn được đơn vị đồng hành phù hợp, giúp đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất, đem lại lợi nhuận kinh doanh cao nhất.

>> Bài viết liên quan:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển đổi số CoDX

 • Hotline: 1900 25 25 81 – Số điện thoại: 0968 61 23 50
 • Email: [email protected] | Website: https://www.codx.vn
 • Trang Tin tức – Kiến thức Quản trị: https://businesswiki.codx.vn
 • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh