Quy Trình Quản Lý Công Việc Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Trong thời đại phát triển công nghệ số như hiện nay, việc quản lý công việc hiệu quả không chỉ là làm đúng, làm đủ mà còn phải nhanh chóng, chính xác và bắt kịp với xu thế của thị trường mới tạo được lợi thế cạnh tranh. Vì vậy, đây là vấn đề được quan tâm nhất của rất nhiều doanh nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết trên trang kiến thức quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Vậy giải pháp nào giúp cho nhà quản trị có thể kiểm soát được công việc tối ưu nhất, đảm bảo hiệu quả nhất? Thông qua bài viết này, CoDX sẽ giúp bạn rõ hơn về quy trình quản lý công việc trong doanh nghiệp bạn.

Vai trò của quy trình quản lý công việc trong doanh nghiệp

Quản lý công việc hiệu quả được xem là kỹ năng quan trọng nhất mà bất cứ cá nhân hay tổ chức nào cũng cần phải có. Có kỹ năng quản lý công việc để thiết lập quy trình quản lý hiệu quả sẽ đảm bảo được tiến độ công việc và độ chính xác hơn bao gồm:

 • Giúp cho doanh nghiệp/cá nhân dễ dàng đạt được chỉ tiêu đề ra một cách nhanh chóng và chính xác. Giảm khả năng trì hoãn công việc.
 • Giảm thiểu tối đa tình trạng bị dồn việc gây căng thẳng, lo lắng, đối mặc với một khối lượng lớn công việc trong cùng khoản thời gian.
 • Khi quản lý công việc hiệu quả sẽ giám sát được tiến độ công việc tiên lục. Dễ dàng cải thiện, nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc lên cao hơn.
 • Người quản lý dễ dàng nắm bắt tiến độ của từng phòng ban, nhân viên.
 • Giúp các nhân viên phối hợp với nhau thống nhất, đúng trình tự, không bị nhầm lẫn, chồng chéo công việc giữa các bộ phận, phòng ban.

Quy trình quản lý công việc hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn lực.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Workflow là gì

>> Xem thêm: Nghệ Thuật Gia Tăng Trải Nghiệm Nhân Viên Trong Cuộc Đua Giữ Chân Nhân Tài

Thiết lập quy trình quản lý công việc hiệu quả như thế nào?

Chủ động với thời gian biểu cho các công việc sẽ làm

Trước khi bắt tày vào bất cứ một công việc nào, bạn cần phải xác mục đích của công việc chính và trình tự ưu tiên của các công việc đó.

Điều này sẽ giúp tránh được các nhầm lẫn trong quá trình xử lý, đồng thời tạo hiệu quả hoàn thành công việc cao hơn. Để có một thời gian biểu cho công việc bạn cần phải:

 • Liệt kê danh sách các đầu mục công việc cần thực hiện
 • Phân nhóm và sắp xếp thành các thứ tự ưu tiên và phân chia thời gian thực hiện các công việc hiệu quả.
 • Liên tục kiểm tra tiến độ xem có hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra không?
 • Đánh giá liên tục và điều chỉnh phù hợp.

Đặt mục tiêu kim chỉ nam cho quản lý công việc

Việt đặt mục tiêu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và động lực để quản lý công việc hiệu quả hơn. Đồng thời giúp bạn hăng say với công việc hơn.

Ngoài ra, khi đặt mục tiêu, người nhân viên sẽ có thước đo tổng thể về công việc cần thực hiện, sắp xếp được việc nào cần hoàn thành trước, việc nào cần thực hiện sau, từ đó tạo sự nhịp nhàng cho quá trình làm việc.

>> Xem thêm: Xây Dựng Quy Chế Lương Thưởng Công Ty Chuẩn Nhất

Đánh giá kết quả sau khi hoàn thành công việc

Đánh giá kết quả là quá trình thu thập và phân tích dữ liệu trong suốt quá trình thực hiện công việc. Thông thường việc này sẽ được thực hiện theo tuần, theo tháng, quý.

Qua đánh giá, giúp nhà quản lý hoặc nhân viên xem xét được mình đã làm đúng, đủ công việc đề ra hay chưa. Từ đó đưa ra biện pháp khắc phục cải thiện công việc tốt hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc hiệu quả

Trước đây, việc quản lý công việc vô cùng khó khăn với nhiều giấy tờ, hồ sơ gây phiền hà, phức tạp. Ngày nay, công nghệ phát triển, các ứng dụng quản lý công việc mang đến nhiều lợi ích là giải quyết được các bài toán khó về quản lý quy trình vận hành trong doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

CoDX là một giải pháp quản lý công việc thông minh, hữu ích cho mọi đối tượng doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Vì Sao Cần Xây Dựng Ví Điện Tử Cho Nhân Viên?

Quy trình quản lý công việc rõ ràng thống nhất trên 1 nền tảng:

 • Dễ dàng theo dõi tiến độ dự án: ai là người thực hiện, đến đâu, các đối tượng liên quan, kết quả công việc.
 • Dữ liệu được kiểm sát chặt chẽ, đồng bộ, được tối ưu hóa. Dễ dàng khai thác dữ liệu và sử dụng trên mọi nền tảng, thiết bị.

Báo cáo tiến độ dự án:

 • Số liệu được đo lường chính xác, trực quan, biểu đồ thống kê chi tiết
 • Báo cáo được cập nhật tức thời về mọi mặt
 • Giúp nhà quản lý dễ dàng theo dõi được kế quả của các phòng ban/cá nhân.

Chuẩn hoá quy trình quản lý công việc, nâng cao hiệu suất công việc:

 • Chủ động theo dõi tiến độ của dự án, kịp thời xử lý sự cố phát sinh
 • Phần mềm quản lý công việc được setup theo vai trò, vị trí của từng cá nhân, phòng ban. Có sự phân chia trách nhiệm cho từng bộ phận. Giúp hạn chế tối đa tình trạng chậm tiến độ hay bỏ sót công việc được giao.
 • Nhân viên dễ nắm được toàn cảnh công việc từ đó làm chủ được tiến độ.

Để đăng ký trải nghiệm, vui lòng liên hệ hotline 0901.555.063 hoặc [email protected] đội ngũ nhân viên chúng tôi sẵn lòng phục vụ bạn.

>>> Chủ đề liên quan: Gantt chart là gì? Cách vẽ sơ đồ gantt lập kế hoạch quản lý dự án