Lợi Ích Của Điện Toán Đám Mây Đối Với Doanh Nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà internet phát triển hầu hết doanh nghiệp điều đang chuyển mình trong cách thức quản lý dữ liệu. Điện toán đám mây (Cloud Computing) xuất hiện và trở thành một sự lựa chọn cho nhiều doanh nghiệp. Với những lợi ích của điện toán đám mây mang lại, mà chúng trở nên phổ biến và phát triển nhanh chóng. Vậy những lợi ích ích đó là gì, cũng CoDX tham khảo chi tiết thông qua nội dung bên dưới.

1. Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây hay Cloud Computing là việc cung cấp sử dụng các dịch vụ điện toán trên nền tảng internet. Thay vì doanh nghiệp phải đầu tư máy chủ, cơ sở dữ liệu hay phần mềm…vv. Thì doanh nghiệp chỉ cần thuê những dịch vụ này từ các nhà cung cấp điện toán đám mây. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí hoạt động.

2. Lợi ích của điện toán đám mây mang lại cho Doanh nghiệp

Điện toán đám mây mang lại những lợi ích lớn cho doanh nghiệp.  Mà điểm nổi bật là mức tăng trưởng doanh thu nhanh hơn 53% so với những đối thủ không không đầu tư vào dữ liệu đám mây. Đó chỉ là 1 trong những lợi ích của điện toán đám mây mang lại, cùng điểm qua những lợi ích khác như sau:

2.1 Mang đến sự tiện lợi và linh hoạt

Điện toán đám mây được xem là kho lưu trữ tài liệu, chia sẻ và truy xuất thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Mang đến sự linh hoạt trong công việc, vừa đảm bảo an toàn và bảo mật, vừa  giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

2.2 Lợi ích của điện toán đám mây mang đến sự tích hợp và cập nhật phần mềm tự động

Thêm lợi ích của điện toán đám mây nữa là các sản phẩm thông tin dịch vụ của doanh nghiệp được truyền thông ra bên ngoài một cách nhanh chóng. Việc cập nhật các tính năng mới liên tục là lợi thế của Cloud Computing so với  những mô hình trước đó. Giúp ghi nhận nhật ký, phát hiện và theo dõi những vấn trong khâu sản xuất thuận tiện hơn.

Lợi ích của điện toán đám mây

2.3 Lợi ích của điện toán đám mây giúp tiết kiệm chi phí, bảo mật dữ liệu 

Giảm chi phí đầu tư về hạ tầng và trang thiết bị, giảm chi phí liên quan đến thời gian chết. Do đó, doanh nghiệp không cần phải tốn thời gian hay nhân lực để khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, điện toán đám mây còn là cách lưu trữ dữ liệu an toàn nhất khi cung cấp tính năng bảo mật, đảm bảo dữ liệu được lưu trữ và xử lý an toàn. Tất cả dữ liệu đều được mã hóa nên tránh được các trường hợp giả mạo, những vẫn đảm bảo cho phép truy cập mọi lúc mọi nơi theo yêu cầu.

2.4 Khả năng mở rộng, sao lưu và khôi phục dữ liệu của điện toán đám mây

Nó cho phép các doanh nghiệp tăng giảm quy mô theo nhu cầu kinh doanh. Mà doanh nghiệp không cần phải đầu tư thêm cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó điện toán đám mây còn cho phép người dùng sao lưu và khôi phục dữ liệu trong trường hợp cần cập nhật dữ liệu.

3. Tại sao doanh nghiệp cần lưu trữ dữ liệu trên đám mây?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng điện toán đám mây thay vì đầu tư vào cơ sở hạ tầng riêng. Vì lợi ích của điện toán đám mây mang lại tốt hơn mà quản lý dữ liệu truyền thống không thể làm được. Với những giải pháp quản trị doanh nghiệp trên nền tảng Cloud, phần mềm quản lý tài liệu CoDX sẽ là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trên con đường đi đến thành công. Để được tư vấn và trải nghiệm dùng thử những tính năng quản trị doanh nghiệp mà CoDX mang lại, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo:

  • Văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 13, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0901 555 063
  • Email: [email protected]

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: