Cloud ERP Là Gì Và Lợi Ích Của Cloud ERP

Qua các biến động tiêu cực từ đại dịch Covid -19 vừa rồi, các doanh nghiệp cần có sự thay đổi trong cách thức vận hành và quản lý. Làn sóng quản lý bằng “ đám mây” đang nổi lên và là xu hướng tất yếu, hiệu quả cho doanh nghiệp trong bối cảnh này. Với các ưu điểm nổi bậc về tính di động, tiện dụng và bảo mật dữ liệu, giải pháp cloud (đám mây) nói chung và Cloud ERP nói riêng sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững trong tương lai. Vậy Cloud ERP là gì? Cùng CoDX tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Cloud ERP là gì?

Cloud ERP (Cloud Enterprise Resource Planning) là giải pháp quản lý tổng thể nguồn lực doanh nghiệp trên nền điện toán đám mây. Phần mềm Cloud ERP bao gồm toàn bộ hoặc một phần các chức năng quản trị doanh nghiệp bao gồm: quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý khách hàng, quản trị chuỗi cung ứng…. Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên đám mây như SaaS (Software as a Service).

Cloud ERP dần thay thế ERP truyền thống bởi khả năng tiện dụng, các bộ phận cồng ekenhf của ERP truyền thống đều được lưu trữ trên cloud. Dữ liệu sẽ được sao lưu và cập nhật theo thời gian thực một cách nhanh chóng. Ít tốn nhân công hơn, kèm theo đó là chi phí lắp đặt, bảo trì… cũng giảm đi rất nhiều.
Với Cloud ERP doanh nghiệp hoặc người sử dụng dễ dàng tìm kiếm, truy suất dữ liệu dù bất cứ nơi đâu và thời gian nào trên nền tảng web. Vì vậy Cloud ERP rất phù hợp với các doanh nghiệp 4.0.

Cloud ERP là gì

 Xem thêm: CoDX – Quản lý bộ quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp 4.0

II. Lợi ích của Cloud ERP

2.1 Giảm thiểu chi phí vận hành và chi phí cơ sở hạ tầng

Ưu điểm vượt trội của Cloud ERP so với On-Primise ERP là khả năng giảm thiểu tốt đa vầ chi phí khởi tạo, chi phí vận hàng và các cơ sở hạ tầng. Theo nghiên cứu, chi phí đầu tư vào Cloud ERP rẻ hơn 30% so với On-Primise ERP. Các khoản chi phí được tiết kiệm như: đầu tư máy chủ, cơ sở dữ liệu, chi phí lắp đặt, chi phí tư vấn, chi phí nhân lực cho đội ngũ IT và các chi phí về sao lưu và bảo mật dữ liệu.

Với việc dữ liệu được quản lý và lưu trữ bởi nhà cung cấp, người dùng Cloud ERP hoàn toàn không phải lo lắng về các khoản chi phí này.

2.2 Thời gian triển khai nhanh chóng

Một trong những khó khăn khi ứng dụng ERP bằng phương pháp truyền thống là thời gian triển khai dài. Gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như đánh giá hiệu quả của giải pháp. Tuy nhiên với Cloud ERP, thời gian triển khai nhanh hơn rất nhiều, do không cần phải thiết lập phần cứng cũng như đào tạo đội ngũ nhân viên IT.

2.3 Khả năng tiếp cận dễ dàng

Vì hệ thống được đặt trên Cloud, nên người dùng có thể dễ dàng truy cậ dữ liệu ở bất kỳ thời gian, địa điểm nào trên mọi thiết bị. Các nhân viên làm việc và trao đổi công việc trên một nền tảng duy nhất. Tránh trường hợp phân tán dữ liệu và những tác vụ không cần thiết, mất thời gian.

Cloud ERP

>> Xem thêm: Trình ký điện tử bằng chữ ký số

2.4 Dễ dàng tùy chỉnh và thay đổi nhanh chóng

Hoạt động kinh doanh và thị trường luôn không ngừng phát triển. Tuy nhiên Cloud ERP cũng dễ dàng tùy chỉnh phù hợp với những thay đổi phát sinh đó theo sự phát triển của doanh nghiệp. Quá trình thay đổi, tùy chỉnh được thực hiện dễ dàng không bị lệ thuộc vào phiên bản phần mềm. Vì vậy, doanh nghiệp an tầm sẽ không bị lỗi thời trước xu hướng công nghệ hiện đại.

2.5 Mức độ bảo mật cao và khôi phục dữ liệu đã mất

Một vấn đề được phần lớn các doanh nghiệp quan ngại khi đưa cho một bên khác thực hiện là vấn đề bảo mật dữ liệu. Quy nhiên, kỹ nguyên của điện toán đám mây đã phát triển vượt bậc. Hơn 70% dữ liệu chúng ta đang sử dụng được lưu trữ trên cloud. Các nhà cung cấp cloud có khả năng bảo mật dữ liệu tốt hơn. Hơn nữa các quá trình sao lưu dữ liệu được diễn ra liên tục. Quy trình khôi phục nếu có sự cố xãy ra cũng được nhà cung cấp lên kế hoạch và triển khai lập tức. Ngoài ra, nhà cung cấp cũng chịu trách nhiệm về bảo mật thông tin người dùng Cloud ERP cũng như thông tin về các thiết bị truy cập hệ thống.

>> Xem thêm: 07 Lợi Ích Khi Triển Khai Ví Điện Tử Nhân Viên

III. Giải pháp Cloud ERP của CoDX

CoDX là một giải pháp quản trị tổng thể dành cho doanh nghiệp. Giải quyết các bài toán cơ bản trong quản lý doanh nghiệp như: quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản lý văn phòng điện tử, quản lý khách hàng và quản trị sản xuất. Tất cả được tích hợp trong một phần mềm duy nhất, trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Dễ dàng triển khai, bảo trì và nâng cấp. Người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị có kết nối internet.

Bước sang kỷ nguyên chuyển đổi số 4.0, CoDX vững tin cung cấp cho quý doanh nghiệp một hệ thống làm việc hiện đại, hiệu quả, đảm bảo tính cạnh tranh trong thời đại mới.

Chi tiết liên hệ tư vấn và dùng thử miễn phí tại đây.