Số Hóa Hình Ảnh Là Gì? Các Lĩnh Vực Áp Dụng Số Hóa Hình Ảnh

Số hóa hình ảnh là gì? Một câu hỏi quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong thời kỳ chuyển đổi số diễn ra ở tất cả mọi ngành nghề lĩnh vực. Đặc biệt, hình ảnh số được chuyển đổi mạnh mẽ ở doanh nghiệp trong các lĩnh vực như nội thất, bất động sản, thời trang, công nghiệp điện ảnh, …

Trong bài viết này, CoDX sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất xoay quanh vấn đề chuyển đổi số hóa hình ảnh, cùng theo dõi bên dưới đây.

Bạn đang đọc bài viết trên trang quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

1. Số hóa hình ảnh là gì?

Số hóa hình ảnh là quy trình thực hiện chuyển đổi các hình ảnh lưu trữ vật lý truyền thống sang các dạng hình ảnh kỹ thuật số lưu trữ trên các nền tảng internet.

Số hóa hình ảnh là gì

Cùng điểm qua lịch sử hình thành hình ảnh và chuyển đổi số hóa hình ảnh:

  • 1957: Máy tính tự động điện tử tiêu chuẩn đầu tiên SEAC ra đời có thể quét hình ảnh, lưu trữ và tái tạo thành Pixel
  • 1975: Máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên ra đời, có thể chụp và lưu ảnh vào bộ nhớ máy tính mà không cần rửa phim mới có thể xem.
  • 1986: Định dạng ảnh JPEG được sử dụng để nén hình ảnh thành các phần dữ liệu có kích thước nhỏ hơn là byte.
  • Ngày nay có rất nhiều định dạng ảnh số hóa khác nhau được sử dụng như JPEG, PNG, SVG, … Cùng các nền tảng hỗ trợ lưu trữ, chia sẻ hình ảnh như Pinterest, Freepik, Flickr, Behance, …

>>> Xem giải pháp lưu trữ: Phần Mềm Lưu Trữ Tài Liệu Văn Thư Dữ Liệu Trên Máy Tính Tốt Nhất

2. Số hóa hình ảnh áp dụng trong các lĩnh vực nào?

Hiện nay công nghệ số hóa hình ảnh được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là các lĩnh vực chú trọng về các trải nghiệm hình ảnh. 

>>> Đừng bỏ qua: Cách số hóa tài liệu được ứng dụng trong các lĩnh vực ngày nay

2.1 Thiết bị máy ảnh kỹ thuật số

Các thiết bị máy ảnh kỹ thuật số là minh chứng rõ nhất về số hóa hình ảnh là gì. Ngày này, nhu cầu về chụp ảnh tăng mạnh. Con người có thể tạo ra các bức ảnh trên đa dạng các thiết bị như điện thoại, máy ảnh, … Các hình ảnh này đều ở dạng điện tử và được lưu trữ nên các nền tảng số. Bên cạnh đó, các trang website mua và kinh doanh ảnh cũng được phát triển nhiều hơn như Pinterest, Unsplash, Pixabay, …

Số hóa hình ảnh là gì

2.2 Công nghệ AR – VR

Một sản phẩm cao cấp hơn rất nhiều về số hóa hình ảnh chính là các công nghệ thực tế ảo VR, AR. Những công nghệ này giúp các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số dễ dàng hơn khi đưa khách hàng vào không gian hình ảnh ảo để trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ.

>>> Đọc thêm: OCR là gì?

3. Nơi lưu trữ hình ảnh số hóa an toàn nhất

Sau khi tạo ra được những bức ảnh chất lượng thì việc lưu trữ quản lý là điều cần được thực hiện ngay sau đó. Có rất nhiều nền tảng để lưu trữ hình ảnh số, tuy nhiên nền tảng đám mây được các Doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Có thể kể đến một số dạng như phần mềm quản lý tài liệu; Cloud server lưu trữ; VPS Cloud; …

Nơi lưu trữ hình ảnh số hóa an toàn nhất

Không chỉ riêng đối với hình ảnh số mà các dữ liệu, văn bản được số hóa cũng đều được lưu trữ và quản lý trên hệ thống quản lý tài liệu này.

Chính vì sự an toàn và bảo mật cao nên lưu trữ đám mây được ưa chuộng. Kéo theo đó, các phần mềm quản lý văn bản và điều hành, lưu trữ tài liệu, văn bản, dữ liệu hình ảnh ngày một nhiều hơn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số. 

Một trong số đó cần kể đến chính là dịch vụ chuyển đổi số CoDX. Đây là nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện với nhiều phân hệ khác nhau từ quản lý tài liệu đến kế toán tài chính, quản lý nhân sự, … Với CoDX, Doanh nghiệp sẽ sở hữu một văn phòng trực tuyến chuyên nghiệp và toàn diện nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH chuyển đổi số CoDX

  • Địa chỉ văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0968 61 23 50
  • Hotline: 1900282581
  • Email: [email protected]
  • Website: https://www.codx.vn
  • Trang tin tức: https://businesswiki.codx.vn

Bài viết đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về số hóa hình ảnh là gì cũng như các ứng dụng sản phẩm liên quan của số hóa hình ảnh. Hy vọng những kiến thức CoDX cung cấp giúp Doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin hữu ích để áp dụng vào quá trình chuyển đổi số và thực hiện lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp thành công nhất.

>> Tin liên quan: