5 Mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ CHUẨN nhất

Làm sao để thấu hiểu khách hàng là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Để trả lời được câu hỏi này, có nhiều giải pháp đưa ra để tìm hiểu những nhu cầu thực của người dùng sản phẩm, dịch vụ. Phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm là một trong những phương pháp hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay.

Bạn đang đọc bài viết trên trang tin quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Bài viết này CoDX sẽ cung cấp đến bạn đọc 5 mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng chuẩn nhất.

1. Tải mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ

Mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng là mẫu phiếu lập ra nhằm lấy ý kiến của khách hàng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Mẫu phiếu thường bao gồm các thông tin về khách hàng, câu hỏi ý kiến khách hàng về sự hài lòng của chất lượng sản phẩm, ý kiến cá nhân của khách hàng…

mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ
Mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ

Cụ thể, trong form khảo sát khách hàng sẽ có những câu hỏi cơ bản sau:

  • Thông tin cá nhân: Tên của khách hàng; Địa chỉ email hoặc số điện thoại liên lạc.
  • Sản phẩm/Dịch vụ:Bạn đã mua sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi chưa? Nếu có, hãy mô tả ấn tượng đầu tiên của bạn về sản phẩm/dịch vụ.
  • Chất lượng: Đánh giá chất lượng của sản phẩm/dịch vụ (điểm từ 1-10, ví dụ); Bạn có gặp vấn đề gì liên quan đến chất lượng?
  • Sự hài lòng: Bạn có hài lòng với sản phẩm/dịch vụ không? Tại sao?; Nếu không, bạn muốn chúng tôi cải thiện điều gì?
  • Dịch vụ Khách hàng: Bạn đã có trải nghiệm với dịch vụ khách hàng của chúng tôi chưa?; Đánh giá chất lượng của dịch vụ khách hàng.
  • Giá trị đối với giá tiền:Bạn cảm thấy liệu sản phẩm/dịch vụ có đáng giá với giá tiền bạn trả không?
  • Giao hàng và Thời gian: Đánh giá về thời gian giao hàng và dịch vụ vận chuyển; Bạn có ý kiến gì về quá trình giao hàng?
  • Nhu cầu Cải thiện: Bạn nghĩ chúng tôi có thể cải thiện điều gì để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn?
  • Khả năng Tái mua: Bạn có dự định mua sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi trong tương lai không?
  • Góp ý và Ý kiến cá nhân: Bạn có ý kiến hoặc góp ý cụ thể nào muốn chia sẻ không?
Tải mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ
Tải mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ

2. Mẫu Form khảo sát khách hàng từng lĩnh vực

2.1 Bảng khảo sát khách hàng ngành thời trang

Thời trang là một ngành nghề có đặc trưng liên tục thay đổi theo xu hướng, nhu cầu của khách hàng khách hàng cũng liên tục chuyển dịch theo. Chính vì vậy, doanh nghiệp ở lĩnh vực này cần thường xuyên có những cuộc khảo sát để nắm bắt kịp thời nhu cầu khách hàng.

mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm dịch vụ

2.2 Phiếu khảo sát khách hàng lĩnh vực nhà hàng, khách sạn 

Bảng câu hỏi khảo sát khách hàng lĩnh vực nhà hàng, khách sạn là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà hàng, khách sạn đó. Kết quả từ cuộc khảo sát sẽ giúp chủ doanh nghiệp có những cải tiến phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Phiếu khảo sát khách hàng
Phiếu khảo sát khách hàng lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

2.3 Mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng ngành ngân hàng

Đa phần những khách hàng liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng đều rất thận trọng khi sử dụng dịch vụ của các ngân hàng. Vì thế, các ngân hàng cũng luôn chú ý đế khâu khảo sát ý kiến khách hàng để có những chương trình, chính sách, dịch vụ tốt nhất đem đến cho “thượng đế” của mình.

Mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng
Mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng ngành ngân hàng

2.4 Phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về dịch vụ agency

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho khách hàng, những doanh nghiệp này còn được gọi là agency. Các mẫu khảo sát ý kiến khách hàng về dịch vụ agency thường tập trung vào những khía cạnh như chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ, hiệu suất và sự hài lòng tổng thể.

Phiếu khảo sát ý kiến khách hàng
Phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về dịch vụ agency

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU PHIẾU KHẢO SÁT Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI MẪU PHIẾU KHẢO SÁT Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG CRM cho tổ chức của mình không?

3. Lưu ý quan trọng cần biết khi xây dựng form khảo sát khách hàng

Để xây dựng phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ chuẩn nhất doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau đây:

3.1 Xác định rõ mục tiêu của việc khảo sát

Bạn cần xác định rõ mục tiêu của việc khảo sát ý kiến khách hàng là gì? Mục đích là để thu thập nhu cầu của khách hàng hay khảo sát phản hồi của khách hàng về tính năng của sản phẩm; thăm dò về sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm mới… Với mỗi mục tiêu khảo sát khác nhau sẽ có hệ thống câu hỏi khảo sát khách hàng khác nhau. 

3.2 Xây dựng loại câu hỏi hiệu quả theo mục đích

Sau khi xác định mục tiêu của việc khảo sát là gì? doanh nghiệp tiến hành xây dựng câu hỏi đúng với mục tiêu mong muốn. Sử dụng những câu hỏi phù hợp, bao gồm các câu hỏi đóng, câu hỏi mở và dạng câu hỏi đánh giá. Với những câu hỏi doanh nghiệp mong muốn khảo sát về sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm, có thể sử dụng câu hỏi đóng và áp dụng thang điểm từ 1-10. Dạng khảo sát để thu thập ý kiến chi tiết, doanh nghiệp có thể sử dụng câu hỏi mở, ví dụ như “Nếu có điều gì chúng tôi có thể cải thiện để làm cho sản phẩm/dịch vụ trở nên tốt hơn, bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình không?”

3.3 Đưa ra một số giá trị hấp dẫn cho người tham gia

Không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng tham gia khảo sát ý kiến, bạn cần tạo ra các giá trị kèm theo sau khi thực hiện khảo sát cho khách hàng. Có thể kích thích sự tham gia bằng cách đưa ra các ưu đãi mã giảm giá, quà tặng, cơ hội trúng thưởng… Điểu này giúp khách hàng hứng thú hơn để bày tỏ quan điểm và ý kiến của họ.

3.4 Thời điểm khảo sát phải phù hợp

Để kết quả khảo sát ý kiến khách  hàng chính xác và khách quan nhất bạn cần lựa chọn thời điểm khảo sát phù hợp. Và tùy vào mục đích của cuộc khảo sát là gì để lựa chọn thời gian thực hiện.

Nếu doanh nghiệp muốn khảo sát sự hài lòng, có thể thực hiện sau khi khách hàng vừa trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ để đảm bảo ý kiến của họ là dựa trên trải nghiệm thực tế.Có thể khảo sát ngay sau khi khách hàng mua hàng khoảng 1 – 2 ngày. 

Với những mẫu khảo sát về chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn thời gian phù hợp với thời gian thực tế khách hàng sử dụng sản phẩm. Lên kế hoạch để thực hiện sau khi khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ đủ thời gian để đánh giá chất lượng.

Khi doanh nghiệp chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới, mở rộng dịch vụ, trong trường hợp này cần thực hiện khảo sát nhu cầu khách hàng. Các kết quả của cuộc khảo sát sẽ giúp doanh nghiệp biết được nhu cầu thực, insight của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược phát triển sản phẩm phù hợp.

Lưu ý rằng tích hợp các phản hồi từ khảo sát vào quá trình cải tiến của doanh nghiệp là quan trọng để tạo ra sự thay đổi tích cực và duy trì mối quan hệ vững chắc với khách hàng.

4. Quản lý dữ liệu khách hàng sau khảo sát chuyên nghiệp với CoDX CRM

Phiếu khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ. Thông qua các kết quả khảo sát, doanh nghiệp biết được khách hàng đang hài lòng với sản phẩm, dịch vụ ở mức độ nào. Ngoài ra, doanh nghiệp còn thu thập được những thông tin giá trị từ khách hàng như nhu cầu, mong muốn thực… từ đó cải thiện, nâng cấp sản phẩm tốt hơn. Với những lợi ích từ việc bảng khảo sát khách hàng, doanh nghiệp hãy khéo léo lựa chọn câu hỏi, thời điểm khảo sát phù hợp với mục tiêu để gia tăng tỉ lệ hài lòng và tối ưu trải nghiệm khách hàng. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: