[MIỄN PHÍ] Bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng PHỔ BIẾN 2023

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo và là điều kiện cần có để một doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm, chất lượng dịch vụ. Có nhiều cách để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng, sử dụng bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng là cách phổ biến và nhanh chóng mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết trên trang quản trị doanh nghiệp của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

1. Tải MIỄN PHÍ bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng từ CoDX

Bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng bao gồm nhiều mục nội dung khác nhau với các câu hỏi nhằm mục đích thu thập ý kiến cá nhân của khách hàng. Về cơ bản trong bảng khảo sát khách hàng có những nội dung như thông tin khách hàng, sản phẩm khách hàng sử dụng; đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ; Các ý kiến khác ngoài bảng khảo sát.

Mẫu khảo sát ý kiến khách hàng từ CoDX bao gồm những nội dung sau:

  • Bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng
  • Mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ
  • Mẫu phiếu khảo sát chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn
  • Một số lưu ý về các thiết kế câu hỏi, hình thức của phiếu khảo sát khách hàng
Bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng
Tải MIỄN PHÍ bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng từ CoDX

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI BẢNG KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

ĐIỀN THÔNG TIN ĐỂ TẢI BẢNG KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

Anh/Chị có muốn nhận tư vấn giải pháp QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG CRM cho tổ chức của mình không?

2. Tại sao cần khảo sát sự hài lòng của khách hàng?

Mọi doanh nghiệp vận hành đều đặt khách hàng làm trung tâm và lấy sự hài lòng của khách hàng làm tôn chỉ hoạt động. Chính vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần khảo sát ý kiến khách hàng để biết họ có thật sự hài lòng với sản phẩm, dịch vụ hay không. Khi khách hàng hài lòng với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ giúp gắn kết, tăng sự trung thành gia tăng doanh thu.

bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng

Ngoài ra, việc thực hiện khảo sát khách hàng còn có những lý do sau.

Đo lường chiến dịch

Thông thường doanh nghiệp thực hiện khảo sát sau khi đã thực hiện một chiến dịch nào đó mà nó tác động trực tiếp đến khách hàng. Các câu hỏi trong khảo sát tùy vào chiến dịch mà có những nội dung khác nhau. Kết quả của cuộc khảo sát sự hài lòng khách hàng sẽ phục vụ cho việc phân tích, đánh giá kết quả của chiến dịch. Từ đó đánh giá chiến dịch có thành công hay không và có những kế hoạch tiếp theo trong chiến lược phát triển cũng như nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Biết những điểm cần khắc phục

Bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng ngoài cải thiện chất lượng sản phẩm còn giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất của bộ phận chăm sóc khách hàng, sale… từ đó biết được những điểm khách hàng chưa hài lòng để có giải pháp khắc phục. 

Trong một số trường hợp doanh nghiệp rơi vào tình trạng đột ngột giảm doanh thu, tỷ lệ đánh giá tiêu cực tăng lên thì việc thực hiện khảo sát sự hài lòng của khách hàng cũng sẽ giúp doanh nghiệp biết được nguyên nhân và có những kế hoạch thay đổi phù hợp.

Thử nghiệm những ý tưởng mới

Doanh nghiệp vừa mới ra mắt một sản phẩm mới và họ muốn biết phản ứng, đánh giá của khách hàng như thế nào thì bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng là công cụ hữu hiệu. Với kết quả của cuộc khảo sát doanh nghiệp sẽ có được bức tranh tổng quát về nhu cầu của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, tính năng mới. Và cũng từ những phân tích từ khảo sát mà doanh nghiệp sẽ triển khai những ý tưởng mới để đáp ứng đúng nhu cầu thực của khách hàng.

Giữ chân khách hàng hiệu quả

Khách hàng chính là nguồn thu để doanh nghiệp duy trì hoạt động, theo nhiều đánh giá thì việc chăm sóc, giữ chân khách hàng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn là việc tìm kiếm một khách hàng mới. Thông qua những cuộc khảo sát và doanh nghiệp điều chỉnh phù hợp theo nhu cầu của khách hàng sẽ khiến khách hàng cảm thấy được lắng nghe, tôn trọng từ đó gia tăng sự trung thành. 

3. Các hình thức khảo sát hiệu quả được dùng nhiều hiện nay

3.1 Khảo sát trực tuyến

Trong bối cảnh xã hội hiện tại, các nền tảng trực tuyến ngày càng phổ biến, các hoạt động giao tiếp, làm việc, thương mại đều thông qua nền tảng trực tuyến. Nắm bắt được điều kiện thuận lợi này, doanh nghiệp tổ chức các cuộc khảo sát trực tuyến, thông qua nền tảng này để nắm bắt ý kiến khách hàng. Đây cũng là một trong những hình thức khảo sát hiệu quả và phổ biến để thu thập dữ liệu.

khảo sát sự hài lòng của khách hàng

Nền tảng trực tuyến hay nền tảng số có rất nhiều những kênh truyền tải để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, có thể kể đến những kênh phổ biến như: website doanh nghiệp, công cụ Google form, Email, các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo…

3.2 Khảo sát trực tiếp

Hình thức khảo sát trực tiếp sự hài lòng của khách hàng thường gắn liền với việc khảo sát trên giấy. Mặc dù hình thức khảo sát này có vẻ “lâu đời” nhưng trong những trường hợp nhất định, khảo sát trực tiếp mang lại những kết quả chất lượng.

bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng

Doanh nghiệp thường thực hiện các cuộc khảo sát trực tiếp ngay tại cửa hàng, ngay khi khách hàng vừa trải nghiệm dịch vụ. Điều này giúp cho những đánh giá trực quan và có tính chính xác cao. 

3.4 Khảo sát qua điện thoại

Hình thức khảo sát qua điện thoại thường được doanh nghiệp áp dụng trong quy trình chăm sóc khách hàng. Đây là hình thức khảo sát được đánh giá là hiệu quả để thu thập lượng lớn ý kiến khách hàng và có sự liên kết chặt chẽ với vấn đề khảo sát. Đặc biệt, với những sản phẩm, dịch vụ hàng hóa có giá trị càng cao thì việc khảo sát qua điện thoại càng hiệu quả. 

bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng

4. Lưu trữ và quản lý dữ liệu khách hàng chuyên nghiệp với CRM CoDX

Hy vọng thông tin bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng từ CoDX giúp các doanh nghiệp thực hiện đo lường sự hài lòng cũng như đánh giá được các trải nghiệm từ khách hàng từ đó có kế hoạch thực hiện nâng cao sư hài lòng hiệu quả trong tương lai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: