Môi trường làm việc của Vingroup – Điểm nổi bật và hạn chế 

Vingroup là tập đoàn lớn mạnh hàng đầu tại Việt Nam, môi trường làm việc của Vingroup được đánh giá tốt nhất và được nhiều người trẻ hướng đến. Trong bài viết dưới đây CoDX sẽ tổng hợp một số điểm nổi bật cũng như hạn chế khi làm việc tại tập đoàn hàng đầu Việt Nam này nhé.

Bạn đang đọc bài viết trên trang tin quản trị của CoDX – Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện

Banner EXP top

1. 6 Điểm nổi bật trong môi trường làm việc của Vingroup

Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu được đánh giá là một trong những môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam.

Dưới đây là 6 điểm nổi bật trong môi trường làm việc của Vingroup:

1.1 Không gian làm việc hiện đại, tiện nghi

Môi trường làm việc của Vingroup được đánh giá là hiện đại, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Vingroup luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, an toàn, tiện nghi cho người lao động. Cơ sở hạ tầng của tập đoàn được đánh giá cao về chất lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc của nhân viên.

môi trường làm việc của vingroup
Không gian làm việc hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Đặc biệt, tại các khu trung tâm thương mại Vincom, nhân viên được làm việc trong không gian rộng rãi, trang trí lộng lẫy, mang đậm phong cách châu Âu. Không gian của Vincom Center Royal City được thiết kế theo tông màu xanh chủ đạo của sắc hoa, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho nhân viên.

1.2 Thời gian làm việc rõ ràng

Thời gian làm việc của nhân viên Vingroup được phân chia cụ thể theo từng khối. 

 • Đối với khối kinh doanh, thời gian làm việc theo giờ hành chính, mỗi ngày làm 8 tiếng, từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy. 
 • Nhân viên được nghỉ chiều thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết theo quy định của pháp luật. 
 • Đối với khối ngoài văn phòng, thời gian làm việc theo ca, mỗi ca 8 tiếng, một tuần làm 6 ngày.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý giúp nhân viên Vingroup có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả, đảm bảo sức khỏe và tinh thần làm việc tốt nhất.

1.3 Đặt con người làm trung tâm

Vingroup luôn coi con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Do đó, tập đoàn luôn đề cao việc xây dựng môi trường làm việc nhân văn, thân thiện, đặt con người làm trung tâm. Tại môi trường làm việc của Vingroup, nhân viên được tôn trọng và tạo điều kiện để phát triển toàn diện cả về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. 

Tập đoàn cũng luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên thông qua các chế độ đãi ngộ hấp dẫn cùng các hoạt động giải trí tập thể,…

1.4 Chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Vingroup là một tập đoàn lớn, có tiềm lực tài chính vững mạnh. Do đó, chế độ đãi ngộ của Vingroup được đánh giá là hấp dẫn, cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực bao gồm:

 • Mức lương, thưởng cạnh tranh, phù hợp với năng lực và vị trí công việc.
 • Các chế độ phúc lợi xã hội đầy đủ, bao gồm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp,…
 • Các chính sách hỗ trợ nhân viên, bao gồm: hỗ trợ học tập, đào tạo, hỗ trợ nhà ở,…
môi trường làm việc của vingroup
Vingroup là nơi làm việc có các chế độ đãi ngộ hấp dẫn

1.5 Đa dạng hoạt động giải trí tập thể

Lễ kỷ niệm ngày truyền thống tập đoàn VinGroup được tổ chức thường niên với nhiều hoạt động thi đua, biểu diễn văn nghệ, thể thao, đại nhạc hội, trao giải thưởng và tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc. Đó là một trong những điểm nổi bật trong môi trường làm việc của Vingroup

Ngoài ra, tập đoàn còn tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao định kỳ nhằm tạo sân chơi lành mạnh, gắn kết tinh thần đồng đội cho cán bộ nhân viên như: 

 • Thứ 6 hàng tuần sẽ tổ chức “Ngày hội sống khỏe” với đa dạng các hoạt động thể thao.
 • “Ngày hội cuối quý” vào thứ 7 cuối cùng của quý với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức tiệc, giao lưu,…
 • VinGroup’s Got Talent – cuộc thi tài năng dành cho cán bộ nhân viên VinGroup.
 • Ngày hội hiến máu – hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của VinGroup.

1.6 Cung cấp cơ hội phát triển công bằng cho nhân viên

Vingroup chú trọng phát triển nhân lực thông qua việc đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho tất cả nhân viên, bao gồm cả đào tạo nội bộ và đào tạo bên ngoài bao gồm:

 • Kỹ năng mềm: Giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…
 • Kỹ năng chuyên môn: An toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng cháy chữa cháy, tiếng Anh giao tiếp, chăm sóc khách hàng, kế toán, bảo hiểm, thuế phí, quản trị kinh doanh,…
 • Khóa tập huấn ngắn ngày: Củng cố kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng tại các phòng ban.
môi trường công sở của vingroup
VinGroup là doanh nghiệp rất chú trọng vào đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Banner EXP between

2. Một số điểm hạn chế khi làm việc tại Vingroup

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như đã nêu trên, môi trường làm việc của Vingroup cũng có một số nhược điểm như sau:

Áp lực công việc cao

Vingroup là một tập đoàn lớn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, áp lực cạnh tranh trong nội bộ tập đoàn cũng như với các đối thủ cạnh tranh bên ngoài là rất lớn. 

Để có thể giữ vững vị thế của mình, đội ngũ quản lý và nhân viên tại Vingroup luôn cần nỗ lực hết mình để hoàn thành các mục tiêu, dự án. Điều này dẫn đến áp lực công việc cao đối với nhân viên.

Kỷ luật đôi chút cứng nhắc

Để đảm bảo hoạt động của tập đoàn được diễn ra một cách hiệu quả, Vingroup có quy định nội quy lao động khá nghiêm ngặt. Nhân viên khi làm việc tại đây cần tuân thủ nghiêm túc các quy định này. Việc vi phạm nội quy có thể bị xử phạt, thậm chí là sa thải.

Môi trường làm việc của Vingroup được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, nhân văn với nhiều cơ hội phát triển cho nhân viên. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp Vingroup thu hút và giữ chân nhân tài. Hy vọng những chia sẻ mà CoDX mang đến đã giúp bạn có được thông tin hữu ích để cân nhắc khi muốn ứng tuyển vào tập đoàn hàng đầu Việt Nam này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: